CÁCH NÀO BỊ LỪA DỐI TRONG TÌNH CẢM
#721
Gửi vào 01/06/2011 - 15:21
#722
Gửi vào 01/06/2011 - 15:23
Trích dẫn
Học theo để thụt lùi à? Để trở thành thằng người rừng ở Mỹ à?
Để trèo lên cỗ máy thời gian của Doreamon để quay lại những năm 1920 của Mỹ mà sống à?
Thế sao không khuyên nốt phụ nữ phải mặc áo và học hát quan họ đi? Những ai ngoại tình thì cho vào rọ, cạo đầu bôi vôi rồi thả trôi sông đi?
Sửa bởi Whitebear: 01/06/2011 - 15:29
#723
Gửi vào 01/06/2011 - 15:32
Sửa bởi hoanglong_8: 01/06/2011 - 15:36
#724
Gửi vào 01/06/2011 - 15:34
hoanglong_8, on 01/06/2011 - 15:32, said:
Với tôi, đó là văn minh và hiểu biết.
Còn việc mang văn hóa lịch Sử Việt áo tứ thân, ăn trầu, thả rọ trôi sông ra để nói thì cũng hay đó, nhưng nó nên được đưa vào các tiết học lịch sử văn hóa việt.
Sửa bởi Whitebear: 01/06/2011 - 15:40
#725
Gửi vào 01/06/2011 - 15:37
#726
Gửi vào 01/06/2011 - 15:40
Trích dẫn
đúng là tính cách lạnh của vũ khúc Mỗi người mỗi cảnh khổ khác nhau làm sao bạn so sánh được. Con người cũng có lúc tính cách yếu đuối nghĩ đến cái chết, nhưng cũng vượt qua được. Lơ đễnh thì có sao nào, chủ yếu là việc đại sự. Tôi cũng từng lơ đễnh bị mẹ la hoài mà có chừa đâu.
Trích dẫn
Thế còn những thằng ngoại tình thì sao, thì phải cắt ch.. chúng nó đi. Chịu chứ BW thấy phát ghét quá
#727
Gửi vào 01/06/2011 - 15:48
#728
Gửi vào 01/06/2011 - 15:55
Cười 1 tý:
Chiêu tìm con rể
Hai người trên tàu, cùng một buồng, chuẩn bị ngủ. Người thanh niên hỏi người đàn ông cao tuổi: "Bác làm ơn cho biết mấy giờ rồi ạ?"
Người đàn ông lớn tuổi im lặng. Anh thanh niên lại hỏi lại:
- Xin lỗi bác cháu hỏi bây giờ là mấy giờ tối ạ. Cháu đi công tác Vinh mà.
Người đàn ông im lặng quay mặt vào phía trong và ngủ.
Sáng hôm sau tàu đến Vinh. Hai người đàn ông chuẩn bị đồ đạc xuống tàu. Trong lúc chờ xuống, người thanh niên trẻ hỏi:
- Rất xin lỗi bác, bác là người trí thức thực sự, một con người thông minh lịch sự. Trông là cháu biết ngay. Nhưng tại sao tối hôm qua cháu hỏi giờ bác, bác lại không trả lời?
- Thực sự là anh đẹp trai, thông minh, trí thức. Xin anh hiểu đúng tôi. Nếu như hôm qua, khi anh hỏi, tôi trả lời, anh vốn là người lịch sự thì sẽ cảm ơn tôi. Tôi sẽ nói, không có gì đâu. Bình thường thì đến đó là xong. Nhưng anh sẽ phát hiện ra tính cách của tôi và thật hân hạnh nói chuyện với người có văn hoá và trí thức. Hai người sẽ nói chuyện với nhau. Nếu vậy, Chúng ta cho nhau địa chỉ, số điện thoại. Nhưng điều quan trọng nhất là…
Khi anh đến Vinh anh sẽ đi tìm khách sạn. Hoặc là khách sạn không có chỗ, hoặc là anh không thích ở đó, anh sẽ gọi điện cho tôi. Anh hỏi ý kiến tôi nên xử lý thế nào. Tôi, vốn là người trí thức, mến khách, sẽ mời anh đến nghỉ tại nhà tôi. Anh, một con người lịch lãm, tế nhị, sẽ từ chối. Nhưng cuối cùng vẫn chấp nhận đến ở nhà tôi. Chuyện ấy là bình thường.
Nhưng điều quan trọng… là ở chỗ tôi có một cô con gái cực kỳ xinh đẹp, nết na, còn anh là chàng trai tuấn tú. Tôi chưa đoán trước được ai thích ai trước, nhưng chắc hẳn cô con gái rượu của tôi trước sau cũng sẽ mê chàng trai Hà Nội. Còn anh… anh là cậu thanh niên trong tuổi sung sức. Anh có tất cả những gì tôi có 20 năm về trước. Nhất định anh sẽ nói chuyện với con gái tôi, nhờ dẫn đi chỗ này, chỗ kia, thăm hỏi khi nó nấu bếp. Điều đó cũng bình thường.
Nhưng điều quan trọng là ở chỗ… sau đó sẽ xẩy ra cái điều mà tôi đã làm 20 năm về trước. Sau đó anh lên tàu về Hà Nội, để con tôi 3 tháng sau đi lại khó khăn, có khi không dám đến trường, mà con tôi đang học lớp 10. Bởi vì anh là nguời lịch sự, nên địa chỉ anh để lại là đúng. Khi đó tôi lại phải đi Hà Nội, tìm gặp anh và giải thích rằng anh đã làm một việc văn minh, có ý thức. Và anh vốn đã khoái con gái tôi, văn minh, trí thức, sẽ xin cưới con gái tôi. Và dĩ nhiên là tôi đồng ý vì không có cách nào khác. Và thế là anh trở thành con rể tôi.
Nhưng tôi đâu có cần cậu con rể đến cái đồng hồ cũng không có. Và tôi thú thật là tôi đi Hà Nội, công tác là phụ, mà tìm một chàng trai thông minh tuấn tú, lịch sự, văn hoá… như anh… mà phải có không những đồng hồ… mà nhiều thứ khác nữa. Bây giờ chắc anh đã hiểu tất cả rồi chứ.
#729
Gửi vào 01/06/2011 - 16:00
DieuBich, on 01/06/2011 - 15:37, said:
Với tôi, việc dating và đàn ông phải trả tiền hết, cũng là tàn dư của thời kì mông muội, khi mà dân trí còn thấp kém, khi mà phụ nữ chỉ có biết cắm đầu vào làm bếp nấu cơm không làm ra tiền.
Tôi đồng ý là vẫn có một số đàn ông phương tây vẫn vậy, và đơn giản là tôi coi đó giống như tàn dư của thời kì phong kiến còn lưu lại và sẽ bị thay thế dần dần.
Xả rác và việc đàn ông trả tiền hết, với tôi là như nhau. Ở Việt Nam, đặc biệt ở những vùng kém phát triển ai mà không xả rác ra đường, không vượt đèn đỏ, khi rác rơi ra đường thì tự giác cho vào thùng rác người ta coi là kì dị, việt Nam mấy chục năm nay vượt đèn đỏ và xả rác có sao đâu? Giờ tự dưng có thằng đi bỏ rác vào thùng, đúng là có vấn đề =))
Đàn ông ở VN ko đồng ý với tôi, đơn giản là vì họ vẫn phải chịu để cung phụng mấy em ở VN. Họ mà tiếp thu văn hóa USA, date với các em Mỹ thì cũng sẽ suy nghĩ như tôi thôi.
Xã hội Mỹ cách đây 100 năm cũng y hệt thế, và Việt nam đang học theo, một bản copy không đầy đủ.
Rồi sẽ đến giai đoạn sex free giải phóng tình dục, rồi phong trào Hippie như ở Mỹ vào những năm 60, rồi xã hội sẽ bắt đầu lắng dần lại và đi vào phát triển quyền con người, quyền tự do. Bây giờ mới bắt đầu ở VN một số hiện tượng như Thủy Top, Vàng Anh, tầm tầm năm 40 ở Mỹ.
Hiện nay, ở Việt Nam không chỉ có tình trạng nữ quyền bị coi nhẹ, mà ngay cả quyền con người cũng bị xâm phạm một cách nghiêm trọng. Không chỉ có việc trả tiền, mà tôi nhìn như là một phần nhỏ của một bức tranh lớn, còn rất nhiều bất cập khác nữa. Tuy nhiên, đại đa số dân số lại không đủ dân trí/hiểu biết để nhận thức điều đó.
Ví dụ chuyện ông Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng chính phủ, hầu hết mọi người đều coi là ba láp, nhưng tôi lại đánh giá cao điều đó và coi đó là quyền công dân, dù tôi không đồng ý với bất cứ một lý lẽ nào của ông Vũ.
Hay như ở Vn, ai mà mà chặn đường tát tôi một phát "tao đánh chết mày bây giờ", tôi sẽ phải chịu nhịn hoặc cầm chai bia phang lại (rồi hỉ hả coi đó là dũng cảm anh hùng như 90% đàn ông ở VN), nhưng ở Mỹ, tôi lập tức lấy lời khai nhân chứng khởi kiện ra tòa đòi bồi thường 1 triệu $ và đề nghị khởi tố vì hành vi đe dọa giết người ngay lập tức.
Hay, ở VN, nếu tôi đi đường mà bị chó đuổi, tôi hồi bé sẽ cầm ngay viên gạch táng vào đầu con chó. Nhưng giờ tôi kệ, cho chó cắn, rồi khởi kiện đòi bồi thường vài trăm ngàn $, chứ vác gạch ném chó, thậm chí đá con chó một phát là tôi đi tù 3 năm ngay.
Đó là ý thức về nhân quyền, dân trí nó khác nhau.
Nên mọi người lảm nhảm về việc trả tiền, tôi nghe cũng chỉ cho vui "ôi, ở Việt Nam lắm đứa suy nghĩ buồn cười nhỉ, kiểu như anh H'mong date chị người Mèo ", chứ nghe thì còn lâu.
Sửa bởi Whitebear: 01/06/2011 - 16:23
#730
Gửi vào 01/06/2011 - 16:20
#731
Gửi vào 01/06/2011 - 16:31
Trích dẫn
Có một ông đang làm vườn, đang cầm kéo cắt cây. Có thằng trẻ con 3 tuổi hàng xóm ở bên kia hàng rào trêu ông này bằng cách thò chim ra dọa. Ông này quen thói, cầm ngay cái kéo ròi dọa "Tao cắt chim mày bây giờ".
Thằng bé tưởng thật, khóc ré lên rồi về mách mẹ. Ở VN mọi người cười xòa ngay, coi đó là vui, nhưng ở đây 5 phút sau 5 cái xe cảnh sát ập đến và tống cổ ông kia vào tù. Khi ra tòa, luật sư bào chữa hết lý "văn hóa VN nó vậy", nhưng toà vẫn xử "Đây là hành động man rợ, đe dọa hành hung trẻ em", rồi dẫn ra các bằng chứng tác động tâm lý lên đứa trẻ thế nào, cái kéo là tang chứng. Cuối cùng ông kia bị 5 năm tù giam và bồi thường 10.000$, và bị ghi vào record.
Không cần nói, cũng biết cuộc đời ông kia ra sao với dấu vết - tội ác man rợ mà gần như không có bất cứ một cơ quan nào dám nhận.
Giả sử, nếu như em Cuddy mà nói với bạn trai câu đó, và bạn trai này ở Mỹ thì lập tức sẽ có việc lớn rồi.
Đó là ý thức về nhân quyền, dân trí nó khác nhau.
Hồi tôi sang Đức, khi đến chơi một nhà nào có Phụ nữ, đàn ông dùng toalet bắt buộc phải đái ngồi. Ở VN, người ta coi đàn ông mà đái ngồi là rất khinh, nhưng ở Đức, đến nhà có phụ nữ mà đứng đái, người ta coi là đồ hạ đẳng.
Hỏi cái gì là văn minh?
Nói chung, việc đàn ông trả tiền dating toàn bộ, mặc áo tứ thân (nhưng không biết mặc underwear), ăn trầu, hát quan họ, đội khăn xếp, cúng giàng, đánh bùa ngải, thi bắn nỏ săn thú, xả rác ra đường phố, Vượt đèn đỏ, vất chuột chết ra đường, dùng windows lậu, đàn bà phải đeo mạng che mặt, thủ tục cắt âm vật của phụ nữ ở Châu Phi, chặt đầu những ai mặc quần Jeans..., ... thì cũng tốt, cũng là một nét đẹp văn hóa. Nhưng dùng nó để áp vào những người ở văn hóa khác hẳn thì thành ra khập khiễng.
Nên mấy người định mang mấy cái ở VN mà áp vô tôi, bắt tôi học á? Còn lâu. Mấy vị về nhà học mặc áo tứ thân và ăn trầu đi nhá.
Sửa bởi Whitebear: 01/06/2011 - 16:55
#732
Gửi vào 01/06/2011 - 16:38
Sửa bởi Tu Phu Vu Tuong: 01/06/2011 - 16:42
#733
Gửi vào 01/06/2011 - 16:44
Chị em ơi, a lô xô vào cắt ch.. tiến sỹ đi! Tiến sỹ có giỏi thì kiện tôi ra tòa vì tội đe dọa đi!
À, mà em nào có dating với tiến sỹ thì cẩn thận nhe, nếu đi chơi mà tiến sỹ chở em bằng xe của tiến sỹ thì lúc về nhớ trả tiến sỹ tiền xăng nhé! Không có lại bị gắn mác lợi dụng và đào mỏ hay là dân trí thấp đấy.
#734
Gửi vào 01/06/2011 - 16:47
Whitebear, on 01/06/2011 - 16:31, said:
Đó là ý thức về nhân quyền, dân trí nó khác nhau.
Nói chung, việc đàn ông trả tiền dating toàn bộ, mặc áo tứ thân, ăn trầu, hát quan họ, đội khăn xếp, cúng giàng, đánh bùa ngải, thi bắn nỏ săn thú, xả rác ra đường phố, Vượt đèn đỏ, vất chuột chết ra đường, dùng windows lậu, đàn bà phải đeo mạng che mặt, thủ tục cắt âm vật của phụ nữ ở Châu Phi, chặt đầu những ai mặc quần Jeans..., ... thì cũng tốt, cũng là một nét đẹp văn hóa. Nhưng dùng nó để áp vào những người ở văn hóa khác hẳn thì thành ra khập khiễng.
Bạn Gấu lại đi lòng vòng, chính bạn đang khập khiễng. Bạn đang muốn áp dụng những cái văn minh của xứ Mỹ vào VN, muốn người Việt sống ở VN làm theo cái văn minh ở cái xứ mà bạn đang sống hiện thời và tạm thời.
In Rome, do as Roman does, và bạn đang làm rất tốt rồi.
#735
Gửi vào 01/06/2011 - 16:49
Similar Topics
| Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
|---|---|---|---|---|---|
NHẠC VÀNG XƯA - 4 TUYỆT PHẨM Lê Trọng Nguyễn | Đậm chất hoài niệm để nhớ về những buổi chiều xa xưa |
Giải Trí | FM_daubac |
|
|
|
Xin hỏi các cách giáp trong tử vi |
Tử Vi | vietnamconcrete |
|
|
|
Thai Tọa Quang Quý và đối trọng |
Tử Vi | TuyenYD |
|
|
|
Thông báo thay đổi cách tải sách trong Thư viện |
Thông Báo | administrator |
|
|
|
Luận về Thương Quan Cách(bài cua maithon trong diễn đàn cũ) |
Tử Bình | toahuongqui |
|
|
|
Giải quyết mâu thuẫn Thể và Dụng trong mai hoa |
Mai Hoa Dịch Số | tranthaiduong2308 |
|
|
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:















