Jump to content

Advertisements




Nhân cách con người qua lăng kính tử vi


955 replies to this topic

#211 PMK

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1540 Bài viết:
  • 1691 thanks

Gửi vào 21/06/2012 - 08:47

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

TPVTLS, on 20/06/2012 - 23:39, said:

Cám ơn bạn đã nhận xét (có thể xem là tốt đúng ko nhỉ

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Tôi tin là bạn có năng lực tự hoàn thiện mình, có thể khắc phục được hoàn cảnh, không để hoàn cảnh điều khiển. Gieo giống tốt và chịu khó chăm bón sẽ gặt hái được vụ mùa bội thu với lời giải trong hậu vận: Đức sáng, trọn vẹn, công thành. Như thế là quá đủ cho một kiếp người trọn vẹn dù cuộc đời thiếu phần danh lợi.

Một người sinh bất phùng thời nhưng không bất mãn buông xuôi như bạn thật đáng quý.

Thân mến.

Sửa bởi PMK: 21/06/2012 - 08:53


Thanked by 3 Members:

#212 PMK

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1540 Bài viết:
  • 1691 thanks

Gửi vào 24/06/2012 - 18:34

Có những tính cách phản ánh nhân cách của một con người (ví dụ: tính thích hưởng thụ mà lười lao động, tính mềm nắn rắn buông thượng đội hạ đạp.v.v.). Có những tính cách thuộc về khí chất, không liên quan đến nhân cách của một con người (ví dụ: tính hướng nội hay hướng ngoại, nóng nảy hay trầm tĩnh.v.v.).

Tình cờ tìm được một blog rất hay của tác giả Henry Long Nguyen, xin chia sẻ với mọi người.

Những kiến thức sâu sắc và mới mẻ về cung hoàng đạo, những bài trắc nghiệm giúp các bạn đối diện với chính bản thân và hiểu rõ hơn chính bản thân... Từ đó phần nào có thể góp phần giúp các bạn xác định được con đường đi phù hợp nhất cho bản thân mình...

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#213 Tok

    Ly viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPip
  • 3424 Bài viết:
  • 7193 thanks
  • Locationsun

Gửi vào 24/06/2012 - 18:57

hi, mình là nhà lí tuong hóa - INFP

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



giống con thiên không hen

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 1 Member:
max

#214 Tok

    Ly viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPip
  • 3424 Bài viết:
  • 7193 thanks
  • Locationsun

Gửi vào 24/06/2012 - 19:04

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

TPVTLS, on 20/06/2012 - 23:39, said:

Cám ơn bạn đã nhận xét (có thể xem là tốt đúng ko nhỉ

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)


1 hình mẫu lí tương đấy

#215 TNK75

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2700 Bài viết:
  • 3665 thanks

Gửi vào 24/06/2012 - 19:25

mình là ẸNFJ - người cho đi

Thanked by 1 Member:

#216 gprs1986

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 137 Bài viết:
  • 26 thanks

Gửi vào 25/06/2012 - 11:01

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Hỏa Ka, on 04/06/2012 - 03:11, said:

Hừ, uống có tí bia vào mà ko sao chợp mắt được, nhức đầu vãi xoài

@vuivui: Nhân cách và văn phong của ta thì tiên sinh chưa đủ tuổi nhận xét. Nhân cách tiên sinh có ra gì đâu mà nhận xét được

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Lại thêm 1 người thích chọc gậy bánh xe...

#217 gprs1986

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 137 Bài viết:
  • 26 thanks

Gửi vào 25/06/2012 - 11:10

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Lyngulongvu, on 04/06/2012 - 09:24, said:

Thế nào là tiểu nhân ? Thế nào là quân tử ? Từ xưa đến nay hầu như ai chả thích ( làm ) người quân tử và xa lánh kẻ tiểu nhân ?
Thế nào là số phận ? Thế nào là tính cách ? Số phận và tính cách có độc lập với nhau hay chi phối nhau như một cặp Thể - Dụng
Xin kể các Bạn một câu chuyện :

Một người du lịch VN tình cờ lang thang vào những làng chài sát bờ biển đi nghỉ mát, người du lịch to béo nhễ nhại nhấm nhám lon bia giữa trưa hè nắng nóng. Chợt ! Anh ta nhìn thấy những bé trai cởi trần chạy lăng xăng và những bé gái đội những cái nón rách nát trên đầu.......vá lưới !
Tương lai ở đâu khi những con người không được học hành ( không biết chữ ) không tương lai và nghề nghiệp đầy bất trắc tai ương sẽ gắn liền với cuộc đời họ từ lúc sinh ra đến lúc chết ! Họ là ai ? Họ chính là tiểu nhân theo một nghĩa đen nhất có thể nói, những kiếp người không thể quyết định vận mệnh mình như những tấm bèo trôi dạt bốn phương. Lớn lên để thoát nghèo , con trai phải làm gì ? con gái phải làm gì ? họ phạm tội ác , thậm chí tày trời, đó là lỗi của số phận - hay lỗi vì họ là TIỂU NHÂN.

LNLV

PS : Năm ngoái , báo đăng, trên bờ sông hồng , hai bà cháu , bà hơn tám chục - cháu lên tám , rét quá đốt lửa sưởi - chết cả hai bà cháu, trên một con đò nát -hai linh hồn bơ vơ ! Liệu có biết bao nhiêu cuộc đời tiểu nhân - đang lang thang trên những con đò của dòng sông - không biết ngày mai ra sao ? Họ là ai .............................

Có lẽ chủ đề được mở rộng quá rồi...thật sự cái gì quá rộng và trừu tượng khó đánh giá đúng sai...đúng hay sai - tốt xấu - tiểu nhân quân tử tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người, mỗi hoàn cảnh...

Riêng tôi thấy dùng cung thân dể đánh giá nhân cách chắc chắn có phần thiếu sót....Ví như một người có mệnh tốt đến thời kỳ bước sang cung thân thì quá xấu toàn sát tinh thì ta nói người đó xấu hay hoàn cảnh đưa đẩy người ta xấu.... ???

#218 VuiVui

    Hội Viên Đặc Biệt

  • Thượng Khách
  • 750 Bài viết:
  • 3835 thanks

Gửi vào 26/06/2012 - 17:52

Hà Vũ sinh năm 1957 tháng 12 ngày 2 giờ Mùi. Nhân cách thiên lương tại ngọ gia thiên đức phúc đức. Cự Kỵ tại mệnh lúc này trở thành tai ương, chứ không phải là Tính.
Theo đó mà luận mới thấy thế nào là luận tử vi cho đúng con người.
Thân ái.

#219 PMK

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1540 Bài viết:
  • 1691 thanks

Gửi vào 28/06/2012 - 17:30

Loại tâm lý : "Yêu ai yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng" hoặc "Kẻ thù của kẻ thù chính là bạn của ta" .v.v. rất dễ làm cho người luận tử vi chủ quan duy ý chí, chỉ nhìn lá số theo hướng mà mình mong muốn.

Vụ Cù Huy Hà Vũ trôi qua cũng lâu lâu rồi. Tôi lúc đó cũng ham vui vào đọc bài luận của mọi người nhưng không có ý định tìm hiểu về lá số tử vi của nhân vật này. Sau một người bạn mới đề nghị tôi thử dùng Bát tự Hà Lạc mò giờ sinh của nhân này xem sao. Mất tiêu cả buổi chiều lên mạng tra thông tin này kia nọ, tôi đề nghị lá số này:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Tất nhiên là vui thôi. Thực tế là chẳng ai trong chúng ta có đủ cơ sở để dám khẳng định lá số mà mình đề nghị là chuẩn xác cả.

Tôi cũng có xem qua ảnh của đương số. Theo tôi thì ông ta cũng là một người tốt thôi. Tuy nhiên, về mặt tài năng thì khá hạn chế.

Thanked by 2 Members:

#220 hoangthedan

    Hội viên mới

  • Hội Viên mới
  • 25 Bài viết:
  • 6 thanks

Gửi vào 29/06/2012 - 16:25

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

TuTuong, on 06/06/2012 - 08:06, said:

Xã hội nào, chế độ nào, đất nước nào cũng đều có bất công, áp bức là do các nhóm lợi ích đương quyền tạo ra.
Một người có nhân cách, có học, trải đời không bao giờ nói xấu quê hương,Tổ quốc mình trong mọi hoàn cảnh.

John Fitzgerald Kennedy tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ đã có câu nói nổi tiếng:
Ask not what the country can do for you. Ask what what you can do for the country
(Đừng hỏi đất nước có thể làm gì cho các bạn mà hãy hỏi các bạn đã làm gì cho đất nước!)
Trộm nghĩ chủ nghĩa duy vật nói rằng: có vật chất mới có ý thức. Vậy đất nước không làm cho dân ấm, dân lo, những bất công, tội ác không dần được dẹp bỏ thì liệu bạn có ngồi đó mà cống hiến được chăng? Chỉ có các bậc thánh nhân mới không cầu tiền, tài, danh, lợi thì mới nên áp dụng câu nói này. Vậy trong chúng ta ai là thanh nhân?
Vài lời thiển ý xin đừng ném đá nhiều!
Hiểu đúng câu cụ Nguyễn Trãi đã nói:
Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo.
Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn nhân cách. Tôi đã ngẫm câu này hơn chục năm rùi mà chưa hiểu được là bao. Rất mong mọi người giác cho.

Sửa bởi hoangthedan: 29/06/2012 - 16:30


#221 PMK

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1540 Bài viết:
  • 1691 thanks

Gửi vào 30/06/2012 - 18:52

Mọi người hãy một lần thẳng thắn với lòng mình. Tôi thường nghe kêu ca đất nước Việt Nam này rất xấu xa, lãnh đạo Việt Nam tham nhũng .v.v.

Ờ, cho là vậy đi.

Nhưng còn những người dân thường Việt Nam, xin hỏi các bạn đã hành động như thế nào?

Ra đường thấy tình trạng vượt đèn đỏ nhoay nhoáy, toàn là quan chức Việt Nam vượt đèn đỏ chăng? Cứ chỗ nào được treo biển "Cấm đổ rác" thì rác ngập ngụa, toàn là quan chức Việt Nam đổ rác bậy chăng?

Xin hỏi bạn hoangthedan, giả sử một ngày đẹp giời nào đó bạn trở thành một trong những quan chức Việt Nam, bạn có giữ vững được tấm lòng son, làm được những việc ích nước lợi dân? Hay là hôm nay bạn chỉ là dân đen nên phát biểu kêu như chuông, nhưng đến lúc chính bạn trở thành một quan chức thì bạn lại tham ô, hối lộ, nhũng nhiễu, hạch sách.v.v.? Không cần ví dụ đâu xa xôi, tôi chỉ xin được hỏi bạn một vấn đề bé tẹo tèo teo thôi: Đã bao giờ bạn đậu xe sau lưng người khác và tít còi giục người ta vượt đèn đỏ hay chưa?

Liệu ở đây có ai có đủ tự tin khẳng định dù sau này bạn là một quan chức cỡ bự, bạn vẫn sẽ giữ lòng liêm chính, không làm những điều xấu xa mà ngày hôm nay chính bạn đã phê phán?

Hay các câu này là chuẩn muôn thuở: NÓI BAO GIỜ CŨNG DỄ HƠN LÀM???!!! NHÌN THẤY LỖI NGƯỜI KHÁC THÌ GIỎI, NHÌN RA LỖI MÌNH THÌ KÉM???!!!

Sửa bởi PMK: 30/06/2012 - 19:02


#222 PMK

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1540 Bài viết:
  • 1691 thanks

Gửi vào 30/06/2012 - 18:58

Thay vì kêu ca ta thán, hãy bắt đầu góp phần làm đẹp đất nước từ chính bản thân mình.

Việt Nam đã có quá nhiều "mỹ hiệu" rồi, không cần thêm một mỹ hiệu "đất nước chuyên bán than" nữa đâu.

Thanked by 2 Members:

#223 PMK

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1540 Bài viết:
  • 1691 thanks

Gửi vào 30/06/2012 - 19:12

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

TuTuong, on 06/06/2012 - 08:06, said:

Xã hội nào, chế độ nào, đất nước nào cũng đều có bất công, áp bức là do các nhóm lợi ích đương quyền tạo ra.
Một người có nhân cách, có học, trải đời không bao giờ nói xấu quê hương,Tổ quốc mình trong mọi hoàn cảnh.

Dù không biết lá số của bạn này ra sao nhưng tôi có tình cờ đọc qua một vài bài viết và qua văn phong của bạn này tôi rất có cảm tình. Một con người có chí lớn, có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh, trầm tĩnh, sắc sảo...và không kiêu căng.

Thanked by 1 Member:

#224 VuiVui

    Hội Viên Đặc Biệt

  • Thượng Khách
  • 750 Bài viết:
  • 3835 thanks

Gửi vào 30/06/2012 - 22:12

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

PMK, on 30/06/2012 - 18:52, said:

Mọi người hãy một lần thẳng thắn với lòng mình. Tôi thường nghe kêu ca đất nước Việt Nam này rất xấu xa, lãnh đạo Việt Nam tham nhũng .v.v.

Ờ, cho là vậy đi.

Nhưng còn những người dân thường Việt Nam, xin hỏi các bạn đã hành động như thế nào?

Ra đường thấy tình trạng vượt đèn đỏ nhoay nhoáy, toàn là quan chức Việt Nam vượt đèn đỏ chăng? Cứ chỗ nào được treo biển "Cấm đổ rác" thì rác ngập ngụa, toàn là quan chức Việt Nam đổ rác bậy chăng?

Xin hỏi bạn hoangthedan, giả sử một ngày đẹp giời nào đó bạn trở thành một trong những quan chức Việt Nam, bạn có giữ vững được tấm lòng son, làm được những việc ích nước lợi dân? Hay là hôm nay bạn chỉ là dân đen nên phát biểu kêu như chuông, nhưng đến lúc chính bạn trở thành một quan chức thì bạn lại tham ô, hối lộ, nhũng nhiễu, hạch sách.v.v.? Không cần ví dụ đâu xa xôi, tôi chỉ xin được hỏi bạn một vấn đề bé tẹo tèo teo thôi: Đã bao giờ bạn đậu xe sau lưng người khác và tít còi giục người ta vượt đèn đỏ hay chưa?

Liệu ở đây có ai có đủ tự tin khẳng định dù sau này bạn là một quan chức cỡ bự, bạn vẫn sẽ giữ lòng liêm chính, không làm những điều xấu xa mà ngày hôm nay chính bạn đã phê phán?

Hay các câu này là chuẩn muôn thuở: NÓI BAO GIỜ CŨNG DỄ HƠN LÀM???!!! NHÌN THẤY LỖI NGƯỜI KHÁC THÌ GIỎI, NHÌN RA LỖI MÌNH THÌ KÉM???!!!
PMK trăn trở cũng là người có tâm. Nhưng có tâm chưa đủ. Trước hết cần có suy nghĩ cho trúng cái đã. Có cái nhìn "trúng đích" thì khởi sự việc mới thông. Có câu, nhà dột từ nóc. Thượng bất chính thì hạ tắc loạn.
Hiện tình đất nước hôm nay, không phải chỉ hôm nay, mà mấy chục năm trước rồi. Hàng vạn người đã ngã xuống không phải máu họ đổ ra vì sự ngu dốt, cũng không phải cuồng vĩ, ... mà họ đã vì tranh đấu, người thì vì một lòng theo đảng bởi theo họ thì dân ấm. quốc cường. Người thì nhận ra sai lầm vì theo đảng, nên cũng ngã xuống bởi họ phải đấu tranh với sự phản bội, với sự lừa dối, và với cái chủ thuyết phi nhân, ... rôi hôm nay, bao người xuống đường biểu tình yêu nước, cũng bị nhà cầm quyền đàn áp. v. v. ... rất nhiều chuyện như thế nữa và còn hơn thế nữa. Lòng yêu nước của dân việt là vốn quý mà đáng nhẽ mọi nhà cầm quyền phải nâng niu. Nhưng không !!! PMK cứ nói là phải tự hỏi bản thân đã làm gì cho đất nước, hô hào chung tay góp sức xây dựng quê hương ? Thì bao con người đang đấu tranh, máu đã đổ, tù tội, giam cầm, trả thù hèn hạ, ... chỉ vì họ đang đòi cái quyền được yêu nước, được góp sức xây dựng quê hương đấy thôi.
Trước đã vậy, hôm nay vẫn vậy, sau này cũng vậy. Người dân Việt có hồn với nước, có đến 90% những người mà tôi được hỏi, được biết, họ đều đau đáu vì que hương, nơi đó có gia đình họ, người thân của họ và họ ngày đêm, âm thầm cũng như công khai. Trước, đòi được quyền yêu nước, sau đòi được quyền góp phần xây dựng quê hương.
Đừng có bảo, nhà nước có cấm đâu ? Vâng, không cấm mà muốn làm từ thiện, phải qua hết ủy ban này, ủy ban nọ. Muốn biểu tình yêu nước, không được, phải để nhà nước lo ?
Còn bao nhiêu chuyện trái ngược như thế nữa. Không lẽ PMK không biết ? Không hay ?
Cụ Lê Hiền Đức chống tham nhũng thì bị trả thù thế nào. PMK có hay ?
PMK cố vào Blog của nhà văn Phạm Viết Đào đọc bài nói chuyện với đại tá Quách Hải Lượng để hiểu thêm tình hình đất nước nhé.
Nhưng phải nhớ: Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Nhà có dột thì dột từ nóc xuống. Chứ không dột từ dưới lên bao giờ !!!
Thân ái.

Thanked by 6 Members:

#225 ThanVuong

    Ly viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPip
  • 3582 Bài viết:
  • 5393 thanks

Gửi vào 01/07/2012 - 09:08

"Thượng bất chính, hạ tắc loạn". nhưng có khi thượng không bất chính mà hạ vẫn tắc loạn.

Sửa bởi TanThuyHoang: 01/07/2012 - 09:19







Similar Topics Collapse

2 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 2 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |