Gửi vào 05/06/2025 - 18:11
Lời nói đầu
Khảo cổ học thế giới đã phát hiện ra tại Ukraine biểu tượng hoàn thiện của hình Thái Cực Âm Dương xuất hiện cách nay 7500 năm (hãy gõ lên Google chủ đề “Lần đầu tiên chụp được ảnh Vướng mắc lượng tử - Chính là hình Thái cực Âm Dương? |Ms. Ruby“) trong khi biểu tượng hoàn thiện này chỉ xuất hiện ở Trung Quốc vào thế kỷ 14 tức sau Ukraine tới 6000 năm. Tất nhiên biểu tượng Thái Cực Âm Dương không hoàn thiện (không có đôi mắt cá Âm Dương) xuất hiện tại Trung Quốc cách nay 5000 (?) năm tức nó vẫn sau Ukraine 2500 năm.
Vậy thì tại sao dân tộc Trypillia Uknaine cách nay 7500 năm đã biết đến hình Thái Cực Âm Dương và Bảng Tuần Hoàn 60 năm (vì qua khảo cổ học phát hiện cứ sau 60 năm họ lại phá để xây lại ngôi nhà đó – tức mất 20 năm họ mới phá xây dựng xong toàn bộ các ngôi nhà của họ cũng như chúng ta thấy sơ đồ bố trí các ngôi nhà này theo đúng hình Thái Cực Âm Dương). Thật đáng tiếc các nhà khảo cổ học không tìm thấy dấu hiệu cho biết các thông tin khác như Can, Chi và Ngũ Hành vào cùng thời kỳ đó.
Điều này cho chúng ta suy luận có thể dân tộc Trypillia đã được người ngoài hành tinh viếng thăm và dạy cho họ về hình Thái Cực Âm Dương cùng Bảng Tuần Hoàn 60 năm Giáp Tý?
Sau đây là hình Thái Cực Âm Dương hoàn thiện của Ukraine cách nay 7500 năm:
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Do vậy tới giờ chúng ta vẫn phải thừa nhận người Trung Quốc đã phát minh ra Can Chi và Ngũ Hành. Cội nguồn của Mệnh Học Đông Phương là Thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Đại diện cho Thuyết Âm Dương Ngũ Hành chính là môn Tử Bình.
Thuyết Âm Dương Ngũ Hành chính là Thuyết Vũ Trụ Cổ Xưa. Vậy thì Thuyết Vũ Trụ Cổ Xưa tức môn Tử Bình có thể giải thích được toàn bộ sự tiến hóa của Vũ Trụ hay không (kể cả vận mệnh của con người)?
Mùa hè năm 2025 Berlin – Hà Nội
Chương I : Thái Cực Âm Dương giải thích sự tiến hóa của Vũ Trụ
1 - Ý nghĩa của hình Thái Cực Âm Dương và sự Tiêu Trưởng của Âm Dương
Qua hình tròn Thái Cực Âm Dương ta thấy như có 2 con cá mầu trắng và mầu đen quấn với nhau khăng khít cùng xoay vòng. Con cá trắng bên trái được coi là Dương còn con cá đen bên phải được coi là Âm. Rõ ràng ta thấy ở dưới cùng của hình tròn này mầu trắng của con cá Trắng bắt đầu xuất hiện khi càng lên cao mầu trắng càng lớn và lớn đến cực đại khi tới phía trên cùng của hình tròn. Ngược lại thì mầu đen của con cá Đen lại bắt đầu xuất hiện ở phần cao nhất của hình tròn và khi càng xuống thấp thì mầu đen càng lớn và lớn đến cực đại khi tới vùng thấp nhất của hình tròn. Đây chính là sự tiêu trưởng của Âm Dương, hiểu đơn giản là khi Dương tăng thì Âm giảm còn khi Âm tăng thì Dương giảm nhưng vì Âm Dương là 2 phạm trù trái ngược nhau nên chiều tăng trưởng của Âm và Dương là ngược nhau. Cụ thể ở dưới cùng của hình tròn thì Dương mầu trắng mới bắt đầu hình thành còn Âm mầu đen thì đang cực đại. Khi Dương tăng trưởng theo chiều quay của kim đồng hồ thì Âm tiêu giảm theo chiều ngược với kim đồng hồ. Đến khi tới vùng cao nhất của hình tròn thì Dương đạt tới cực đại còn Âm thì đại tới cực tiểu. Đó chính là sự Tiêu Trưởng của Âm và Dương.
2 – Ý nghĩa Dương tăng tới cùng cực thì sinh Âm còn Âm tăng tới cùng cục thì sinh Dương
Nhìn vào hình tròn Thái Cực Âm Dương ta thấy mầu trắng (Dương) bắt đầu xuất hiện ở dưới cùng của hình tròn và càng lên cao mầu trắng càng lớn và lớn tới cực đại tại vùng cao nhất của hình tròn. Ở giữa vùng mầu trắng lớn nhất này ta thấy xuất hiện một vòng tròn nhỏ mang mầu đen (Âm), vậy nó có ý nghĩa gì? Đó chính là khi Dương (mầu trắng) tăng tới cùng cực thì sinh Âm (mầu đen). Ngược lại mầu đen bắt đầu xuất hiện ở phần cao nhất của hình tròn, khi càng xuống dưới thì mầu đen càng lớn và lớn cực đại khi xuống tới phần thấp nhất của hình tròn. Tương tự tại giữa phần lớn nhất của mầu đen này ta thấy xuất hiện một vòng tròn nhỏ mang mầu trắng (Dương). Điều này cho biết khi Âm (mầu đen) tăng tới cùng cực thì sinh Dương (mầu trắng). Đó chính là khi Âm Dương tăng trưởng tới cùng cực thì chuyển hóa cho nhau.
Trên chính là 2 thông tin cực kỳ quan trọng của hình Thái Cực Âm Dương.
3 – Thái Cực Âm Dương giải thích sự tiến hóa của vũ trụ
Năm 1929 nhà thiên văn học Edwin Hubble đã phát hiện vũ trụ của chúng ta đang giãn nở ngày càng xa nhau về mọi phía. Do vậy các nhà Vật Lý suy luận nếu đúng như vậy thì khi suy ngược lại nó phải dần hội tụ tại một vùng nhỏ nào đó. Vùng nhỏ đó các nhà Vật Lý gọi là điểm Kỳ Dị và họ cho rằng ở đó không gian và thời gian không tồn tại. Tức là thời điểm khi điểm Kỳ Dị phát nổ - được gọi là Vụ Nổ Lớn Big Bang – khi đó mới có thời gian và không gian. Thời gian bắt đầu phát nổ được coi là giây đầu tiên, khi tính đến nay tuổi của Vũ Trụ chúng ta mới có 13,8 tỷ năm ánh sáng (năm ánh sáng là quãng đường mà ánh sáng đi được trong 1 năm - tốc độ của ánh sáng là 299.792,458km/s).
Đến nay đã gần 100 năm rồi mà các nhà Vật Lý vẫn không biết trước cái điểm Kỳ Dị – Big Bang ấy (tức trước 13,8 tỷ năm ánh sáng) là cái gì ? Chả nhẽ từ một điểm hư vô tự nhiên phát nổ ra cả một vũ trụ rộng lớn mà chúng ta đang sống sao? Vậy thì “Định Luật Bảo Toàn Năng Lượng“ (năng lượng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác) là sai sao?
Thôi thì mặc kệ các nhà Vật Lý có đưa ra lý thuyết hay ý tưởng gì đi nữa thì không cần đợi đến “Mùa Quýt Sang Năm“. Bây giờ chúng ta thử dùng hình Thái Cực Âm Dương thử giải thích xem có được không? Nên nhớ rằng hình Thái Cực Âm Dương này là do người ngoài hành tinh viếng thăm trái đất của chúng ta và tặng cho dân tộc Trypillia Ukraine cách nay 7500 năm chứ không phải của người Trung Quốc mới có lịch sử phát triển dân tộc 5000 năm mà thôi.
Từ ý nghĩa cực kỳ quan trọng thứ 2 của hình Thái Cực Âm Dương là Âm Dương chuyển hóa cho nhau tức “Dương tăng tới cùng cực thì sinh Âm còn Âm tăng tới cùng cực thì sinh Dương“ . Ta suy luận Vật Chất bao gồm Khối Lượng (coi là Dương) và Năng Lượng (coi là Âm) mà thực tế ta thấy hầu như chỉ thấy Khối Lượng (Dương) cháy biến thành Năng Lượng (Âm) và tro còn hầu như không thấy Năng Lượng (Âm) có thể biến thành Khối Lượng(Dương) bao giờ cả. Nếu đúng như vậy thì Vũ Trụ của chúng ta đã cân bằng Năng Lượng từ lâu rồi làm gì còn ti tỷ các ngôi sao, thiên hà sáng rực giữa Vũ Trụ như vậy (nếu coi thời gian là vô tận). Mà theo Thái Cực Âm Dương chúng phải chuyển hóa cho nhau mới đúng chứ?
Thực tế vô tình khi tranh luận với cao thủ Thiên Sứ (chủ nhiệm trang Web Lý Học Đông Phương) tôi đã phát hiện ra chính Lỗ Đen đã thu Năng Lượng tức ánh sáng (kể cả Khối Lượng) vào để biến thành khối lượng. Vậy thì các Lỗ Đen chính là chiều ngược lại là biến Năng Lượng thành Khối Lượng mà chúng ta đang tìm.
Ta tiếp tục suy luận vậy thì Lỗ Đen không ngừng hút Năng Lượng và Khối Lượng thì nó thành cái gì?
Các nhà Vật Lý đã tìm ra Lỗ Đen có tên Lỗ Đen TON 618 nặng gấp khoảng 66 tỷ lần khối lượng Mặt Trời (TON 618 có bán kính hơn 1.000 đơn vị
thiên văn (AU), một AU bằng khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời, tương đương 150 triệu km.24).
Sửa bởi SongHongHa: 05/06/2025 - 18:33