

ĐỌC BÁO DÙM BẠN
#1591
Gửi vào 04/10/2021 - 19:56
TTO - Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) vừa công bố ‘Hồ sơ Pandora’ cho thấy hàng chục nhà lãnh đạo, tỉ phú và người nổi tiếng khắp thế giới lợi dụng các 'thiên đường thuế' để che giấu số tài sản khổng lồ.
600 nhà báo điều tra
Hồ sơ công bố ngày 3-10 điểm mặt các nhân vật như tổng thống Ukraine, thủ tướng CH Czech, cựu thủ tướng Anh Tony Blair, nữ ca sĩ Shakira…
Tổng cộng, hồ sơ tiết lộ tài sản và các thỏa thuận tài chính của hơn 100 tỉ phú, 30 lãnh đạo đương chức lẫn nghỉ hưu và 300 chính trị gia, quan chức cấp cao tại 91 quốc gia, vùng lãnh thổ có dính líu tới các thiên đường thuế Panama, Dubai, Monaco, Thụy Sĩ và Quần đảo Cayman.
Cuộc điều tra có sự tham gia của 600 nhà báo thuộc các tờ báo lớn như Washington Post, BBC và Guardian, dựa trên 11,9 triệu tài liệu rò rỉ từ 14 công ty dịch vụ tài chính trên thế giới.
Theo "Hồ sơ Pandora", những người có quyền lực, thay vì góp sức dọn dẹp các "thiên đường thuế" ở nước ngoài lại hưởng lợi từ chúng thông qua những công ty bình phong hay quỹ tín thác.
"Hồ sơ chứng tỏ những người có thể chấm dứt những bí mật ở (thiên đường thuế) nước ngoài, xóa bỏ những gì đang diễn ra, lại chính là những người đang hưởng lợi từ nó. Chúng tôi đang nói đến hàng nghìn tỉ USD" - Hãng tin AFP dẫn lời giám đốc ICIJ, ông Gerard Ryle, nói.
Cụ thể, quốc vương Abdullah của Jordan được cho là đã sử dụng các tài khoản ở nước ngoài để chi hơn 100 triệu USD mua các căn nhà sang trọng ở Anh và Mỹ.
Theo hồ sơ, tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky, được cho là đã chuyển 25% cổ phần trong một công ty bình phong ở nước ngoài cho 1 người bạn thân trong quá trình tranh cử.
Người bạn này sau đó trở thành cố vấn hàng đầu của tổng thống. Hồ sơ không đề cập trực tiếp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng hé lộ tài sản các nhân vật thân cận với ông tại Monaco.
Cựu thủ tướng Anh Tony Blair từng lên tiếng phản đối việc trốn thuế trong nhiều thập kỷ, nhưng các hồ sơ rò rỉ tiết lộ ông và vợ có thể đã né thuế để sở hữu một tòa nhà trị giá 8,8 triệu USD.
Thay vì trực tiếp mua tòa nhà, vợ chồng ông Blair đã mua cổ phần của một công ty bất động sản nước ngoài sở hữu tòa nhà để tránh phải nộp thuế tài sản tổng cộng 400.000 USD.
Ngoài ra, "Hồ sơ Pandora" còn tiết lộ chủ sở hữu thực sự của hơn 29.000 công ty nước ngoài. Một số công ty này được dùng để ẩn danh tài khoản ngân hàng, máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, biệt thự và các tác phẩm nghệ thuật của Picasso và Banksy.
Người trong cuộc nói gì?
Các nhân vật nổi tiếng khác được nhắc đến gồm nữ ca sĩ Shakira người Colombia, siêu mẫu Claudia Schiffer, tuyển thủ môn criket Sachin Tendulkar người Ấn Độ. Đại diện của 3 nhân vật này đã lên tiếng phủ nhận việc trốn thuế.
Theo báo Guardian, Tổng thống Ukraine Zelensky từ chối bình luận trong khi những nhân vật liên quan đến ông Putin cũng chưa phản hồi chất vấn của truyền thông.
Nhà vua Jordan không trả lời các câu hỏi của Guardian nhưng khẳng định việc ông sở hữu tài sản thông qua các công ty ở nước ngoài không có gì sai.
Trong khi đó, Thủ tướng CH Czech Andrej Babis khẳng định trên mạng xã hội Twitter là ông "chưa bao giờ làm gì sai hay phạm pháp”, sau khi hồ sơ Pandora cho rằng ông che giấu việc dùng một công ty đầu tư ở nước ngoài để mua bất động sản trị giá 22 triệu USD ở Pháp.
"Hồ sơ Pandora", với 2,94 TB dữ liệu, là vụ rò rỉ lớn nhất trong những năm gần đây so với "Hồ sơ Panama" (2016) và "Hồ sơ Paradise" (2017). Việc xác minh tính xác thực của "Hồ sơ Pandora" là cuộc kiểm định lớn nhất do ICIJ thực hiện cùng một nhóm gồm 150 tờ báo.
Tổng cộng, ICIJ đã tìm thấy mối liên hệ giữa gần 1.000 công ty ở các "thiên đường thuế" với các nhân vật nói trên. Hơn 2/3 số công ty này được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.
TRẦN PHƯƠNG
Source: tuoitre.vn
----------------------------------------------------------------
Hồ sơ Pandora là gì?
Hồ sơ Pandora là loạt tài liệu mới được công bố, tiết lộ cách hàng trăm người giàu có, quyền lực nhất thế giới chuyển tài sản tới thiên đường thuế ở nước ngoài.
Link:
Source: Vnexpress
---------------------------------------------------------------------
Thanked by 2 Members:
|
|
#1592
Gửi vào 04/10/2021 - 21:01
Sửa bởi coco: 04/10/2021 - 21:03
#1593
Gửi vào 04/10/2021 - 21:44
#1594
Gửi vào 04/10/2021 - 22:05
Expander, on 04/10/2021 - 19:28, said:
Link:
Đoạn từ 2'00'' tới 2'09'', trích từ câu chuyện mà PN kể cho nhạc sĩ Trương Văn Tuấn, để lấy chất liệu cho nhạc sĩ sáng tác bài hát dành riêng cho PN, kể về cuộc đời của chính PN, như sau:
"Má em cũng nghèo lắm. Khi mà em ở với má em học được lớp 4 đến lớp 6 thì má em chết, em trở lại với bà ngoại..."
...
Vậy là đúng rồi ...
5 tuổi lớp 1
6 tuổi lớp 2
7 tuổi lớp 3
8 tuổi lớp 4 <-----năm về với ngoại
9 tuổi lớp 5
10 tuổi lớp 6 <----năm mẹ mất ...1982 .
Sinh 1972!
Phi Nhung có nói rõ mẹ mất năm 1982. Tài liệu nhà nước cũng vậy! Có thể chênh lệnh tháng sinh, hoặc ngày sinh . Năm sinh ông bà ngoại cô nắm chắc rồi . Không cần khai giả làm gì . Và cô ta cũng nói rõ vài chục năm nay là mình sinh năm 1972!
Chắc là nhiều ng tự "đoán mò" là lợp một 7 tuổi nên tiếp tục mò "1970" có ng lại mò là lớp một 8 tuổi nên chơi luôn "1969".
1. PN nhớ rõ mình học lớp
2. PN nhớ rõ năm 10 tuổi mẹ mất (theo lời kể)
3. Ông bà ngoại PN biết năm mang thai, và tuổi PN
không có chứng cứ gì nói là 1970 hay 1969. Ngoài việc đoán mò . Việc 1972 là do tài liệu nhà nước, và tài liệu nhân chứng PN ...
Bạn có tài liệu nào dẫn chứng rõ là sinh 1970 không?
Nếu không có tài liệu chính xác thì là tiếp tục "mò" .
Sửa bởi trienmientrienmien: 04/10/2021 - 22:06
#1595
Gửi vào 04/10/2021 - 22:12
Ai tin theo gì thì tùy đi.
Thanked by 2 Members:
|
|
#1596
Gửi vào 04/10/2021 - 22:51
Xin thành kính phân ưu!
Cầu mong hương hồn cô sớm về miền cực lạc!
Sửa bởi Expander: 04/10/2021 - 23:08
Thanked by 3 Members:
|
|
#1597
Gửi vào 05/10/2021 - 21:14
05/10/2021
Báo cáo mới công bố cho thấy việc mua các bộ xét nghiệm PCR gia tăng từ nhiều tháng trước khi các ca nhiễm Covid-19 được công bố tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
Theo tờ Nikkei Asia ngày 5.10 dẫn báo cáo của công ty Internet 2.0 (Úc), việc mua các bộ tại tỉnh Hồ Bắc đã tăng vọt từ nhiều tháng trước khi Trung Quốc thông báo về ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.
Cụ thể, khoảng 67,4 triệu nhân dân tệ (238 tỉ đồng) đã được chi cho các bộ xét nghiệm PCR tại Hồ Bắc vào năm 2019, gần gấp đôi so với năm 2018. Đáng chú ý, việc mua gia tăng từ tháng 5.2019.
Công ty Internet 2.0 thu thập và phân tích dữ liệu từ một trang web tổng hợp thông tin từ các gói thầu mua sắm công ở Trung Quốc. Đội ngũ chuyên gia phân tích gồm các cựu quan chức tình báo Mỹ, Anh, Úc và các nước khác.
Báo cáo này đã làm nổi lên thêm nhiều câu hỏi liên quan công bố chính thức của Trung Quốc về nguồn gốc virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ các phát hiện của báo cáo.
PCR, tức phản ứng chuỗi polymerase, là xét nghiệm thường dùng để phát hiện sự hiện diện của một trình tự gien cụ thể trong mẫu và có nhiều ứng dụng ngoài việc xét nghiệm Covid-19.
Tuy nhiên, báo cáo cho rằng việc tăng mua bất thường cho thấy khả năng đối phó một bệnh mới lây lan tại và khu vực lân cận.
Các đơn đặt hàng tăng gấp đôi tại các trường đại học, tăng gấp 5 lần tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật (CDC), và tăng 10 lần tại các cơ quan xét nghiệm động vật. Trong khi đó, đơn mua tại các bệnh viện giảm hơn 10%.
Dữ liệu mua hằng tháng cho thấy sự tăng vọt vào tháng 5, đặc biệt là từ các bên mua của CDC và Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).
“Chúng tôi tin rằng việc chi tiêu gia tăng trong tháng 5 cho thấy khả năng đó là khởi điểm mới nhất của tình trạng lây nhiễm”, theo báo cáo.
Các đơn mua cũng tăng mạnh từ tháng 7 đến tháng 10 trong năm 2019, đặc biệt là của Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán. Viện này đã chi 8,92 triệu nhân dân tệ để mua các bộ xét nghiệm PCR vào năm 2019, gấp 8 lần năm trước đó.
Cũng theo báo cáo, trường đại học trên cùng các bệnh viện địa phương và cơ quan y tế công đóng vai trò trực tiếp trong ứng phó các bệnh dịch mới.
Mối liên quan của các tổ chức trên là bằng chứng về việc “gia tăng mua hầu như gắn liền với tình trạng khẩn cấp về Covid-19 tại tỉnh Hồ Bắc vào năm 2019”, theo báo cáo. “Chúng tôi đánh giá với lòng tin cao độ rằng đại dịch xảy ra sớm hơn nhiều so với việc Trung Quốc thông báo [WHO] về Covid-19”, theo báo cáo.
Trung Quốc thông báo WHO rằng ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận vào ngày 8.12.2019. Tuy nhiên, một số ý kiến tại Mỹ cho rằng virus đã lây lan trên người trước đó, bên cạnh nghi vấn virus rò rỉ từ .
Thanked by 1 Member:
|
|
#1598
Gửi vào 06/10/2021 - 08:24
==============
AstraZeneca Submits Preventive Covid-19 Treatment to FDA
LONDON—AstraZeneca PLC said Tuesday it has asked U.S. regulators for emergency-use authorization for an antibody drug that earlier this year showed strong efficacy in preventing symptomatic Covid-19, offering a potential alternative in evading the disease.
AstraZeneca said in August that it would aim the antibody combination, called AZD7442 and delivered as a shot, at preventing Covid-19 symptoms, like a vaccine. The primary use, AstraZeneca said, would be for a minority of people with chronic diseases and other conditions that could render vaccines less effective. Emergency-use authorization from the Food and Drug Administration, if granted, would make the long-acting antibody cocktail a first-of-its kind preventive option
Thanked by 2 Members:
|
|
#1599
Gửi vào 06/10/2021 - 19:11
Mỗi liều 32 viên . Ngày 2 lần, mỗi lần 4 viên trong 4 ngày .
===========
Tue, October 5, 2021, 11:04 PM
SINGAPORE (Reuters) - Merck announced on Wednesday a supply and purchase agreement that will provide Singapore with access to its experimental oral COVID-19 antiviral drug, the latest Asian country to try to snap up supplies.
Molnupiravir is designed to introduce errors into the genetic code of the virus and would be the first oral antiviral medication for COVID-19. Merck is seeking approval by the United States Food and Drug Administration for the pill.
Singapore's health ministry did not immediately respond to a request for confirmation of the Merck agreement.
Thanked by 3 Members:
|
|
#1600
Gửi vào 06/10/2021 - 20:22
#1601
Gửi vào 06/10/2021 - 23:44
Thuốc của Merck tên là Molnupiravir, hoạt động như thế nào ?
Giải thích sơ sơ .
Khi uống vào, thuốc già làm tế bào cho con Covid đeo vào xong nó đua ra những code làm cho con Covid hư đi (nhân lên loạn xạ) và nó chết.
Nay những nhà Khoa học lý luận rằng, thuốc đã làm hư nhân của con Covid thì cũng có thể làm hư tế báo những loài có vú (tức là con người) cũng hư luôn, thành ra ung thư .
Bản tiếng Anh :
Molnupiravir works by incorporating itself into the genetic material of the virus, and then causing a huge number of mutations as the virus replicates, effectively killing it. In some lab tests, the drug has also shown the ability to integrate into the genetic material of mammalian cells, causing mutations as those cells replicate.
Thanked by 2 Members:
|
|
#1602
Gửi vào 07/10/2021 - 20:05
06/10/2021
Một thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh Vĩnh Long bị buộc thôi việc vì đem thẻ Đảng viên và thẻ ngành thế chấp để vay tiền.
Ngày 6.10, ông Lê Quang Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh , đã ký quyết định miễn nhiệm thanh tra viên đối với ông Trần Văn Chiến, thanh tra viên Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 1, thuộc Thanh tra tỉnh Vĩnh Long. Lý do là ông Chiến bị kỷ luật bằng hình thức .
UBND tỉnh Vĩnh Long giao Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Long thông báo quyết định miễn nhiệm, thu hồi thẻ thanh tra và các trang thiết bị khác phục vụ cho công tác thanh tra đối với ông Chiến theo đúng quy định.
Nói về lý do phải bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Chiến, ông Lê Đồng Khởi, Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Long cho biết trước đó, ông Chiến đã dùng thẻ Đảng viên và thẻ ngành Thanh tra đem đi thế chấp để vay tiền. Với vi phạm nghiêm trọng này, ông Chiến đã bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc và miễn nhiệm chức danh thanh tra viên.
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'
07/10/2021
'Nước sạch xả ra vẫn còn vàng khè, mấy ngày trước thì còn đen đục không khác gì nước cống, có cả giun, không sử dụng được mà công ty lại cho rằng nước ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ làm người dân bức xúc lắm’, anh Minh cho biết.
Phản ánh tới báo Tuổi Trẻ, cư dân chung cư thuộc 16 tòa nhà với khoảng 6.000 dân khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết vài tháng gần đây nước thường xuyên có màu vàng, đen đục và xuất hiện cả giun đất.
Anh Lê Hữu Minh - căn hộ 802, tòa nhà Nơ19 - phản ánh: "Nguồn nước không đảm bảo, thường xuyên đục, có cả sinh vật lạ. Cư dân phản ánh tới đơn vị cấp nước để đưa mẫu đi kiểm tra, tuy nhiên sự việc diễn ra một tháng nay rồi tình trạng vẫn không được cải thiện.
Cư dân bức xúc nhất là sau khi sự việc xảy ra không nhận được bất kỳ khuyến cáo nào từ phía công ty nước. Đến ngày 5-10 công ty nước có báo cáo nhưng khẳng định nước "đạt chuẩn".
Liên quan đến thông tin chất lượng nước sạch người dân phản ánh, ngày 5-10, ông Trần Quốc Hưng - phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) - đã có văn bản số 965 báo cáo gửi UBND quận Hoàng Mai, ban quản trị các tòa nhà, các cơ quan báo chí kết quả xử lý và xét nghiệm nguồn nước.
Qua đó đơn vị này cho biết mạng lưới cấp nước từ trạm sản xuất đến trước đồng hồ tổng nhà chung cư được kiểm tra giám sát thường xuyên. Kết quả 14 mẫu nước trong các tòa nhà chung cư đều đạt.
Theo đơn vị cấp nước, các mẫu có chỉ tiêu chưa đạt quy chuẩn là do các nhà chung cư chưa thau rửa bể tính đến thời điểm lấy mẫu.
"Kết quả xét nghiệm trước ngày 24-9 do công ty chủ động lấy cả 3 mẫu tại trạm cấp nước, vòi vào bể ngầm tòa nhà Nơ19, nước dưới bể ngầm Nơ21 đều đạt chuẩn.
Với kết quả xét nghiệm như trên, công ty khẳng định nước trong hệ thống cung cấp của đơn vị cho khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định hiện hành", Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị cho biết.
Tuy nhiên cư dân sinh sống tại các tòa nhà Nơ20, Nơ19 phản ánh mặc dù đã thau rửa lại toàn bộ bể ngầm và bể mái theo khuyến cáo nhưng những ngày gần đây nước vẫn có màu vàng khè không thể sử dụng, sinh hoạt.
Chị Lê Mai Phương (tòa nhà Nơ19) cho biết: "Không phải gần đây mới xuất hiện tình trạng đục bất thường mà chúng tôi đã phát hiện từ gần 2 năm nay, tuy nhiên khoảng 1 tháng nay thì màu nước tại vòi đen đặc, rất hoang mang nên mới phản ánh".
"Từ ngày phát hiện nước đục chúng tôi phải mua nước bình để sinh hoạt, nước sạch nhà máy cấp đành lọc để tắm giặt. Nhưng gần đây nhiều cư dân xuất hiện tình trạng da bị viêm, nổi mẩn đỏ đã phải tới bệnh viện khám, cắt thuốc uống.
Nước sinh hoạt là vấn đề cấp thiết nhưng thấy có ‘vấn đề’ đơn vị cung cấp không quyết liệt vào cuộc", bà Lê Thị Hòa - căn 816, tòa nhà Nơ20 - nói.
Để làm rõ hơn sự việc, ngày 6-10, phóng viên đến trụ sở Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị liên hệ làm việc, lễ tân cho biết lãnh đạo công ty bận và hẹn sắp xếp lịch làm việc vào một hôm khác.
Ngày 7-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Xuân Chinh cho biết về tình trạng nước sinh hoạt như người dân phản ánh chính quyền địa phương đã vào cuộc.
"Trách nhiệm chủ đầu tư (Công ty HUDS) phải thực hiện nghiêm túc, nếu không sẽ bị xử lý", ông Chinh nói.
Cùng ngày, trưởng ban quản trị tòa nhà Nơ20 Trịnh Quang Hòa cho rằng: “Chúng tôi nghi ngờ kết quả xét nghiệm mà Công ty HUDS đưa ra cho biết chất lượng nước đạt chuẩn.
Bởi lẽ khi tiến hành lấy mẫu ngày 24-9 có sự chứng kiến của cư dân nhưng khi vận chuyển và bàn giao cho đơn vị làm xét nghiệm không có sự giám sát của cư dân.
Đến sáng ngày 7-10, nước vẫn đục. Vài ngày tới Công ty HUDS không phản hồi thông tin, chúng tôi lại tiếp tục gửi văn bản tới quận, thành phố để kêu cứu".
Taliban phủ nhận cáo buộc thảm sát cộng đồng người Hazara
07/10/21
Hôm thứ Tư, Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết Taliban đã sát hại 13 người thuộc cộng đồng dân tộc Hazara, bao gồm cả một cô gái tuổi teen, trong một vụ thảm sát sau khi tiếp quản Afghanistan vào tháng 8.
Các vụ giết người diễn ra tại làng Kahor thuộc tỉnh Daykundi, miền trung Afghanistan vào ngày 30/8, hai tuần sau khi các tay súng giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan. Mười một nạn nhân là thành viên của Lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan đầu hàng cùng 2 dân thường, trong đó có 1 cô gái 17 tuổi.
Người Hazara là nhóm dân tộc lớn thứ ba của Afghanistan và chiếm khoảng 9% dân số (36 triệu người). Trong lịch sử, họ đã từng là mục tiêu của người Sunni đa số ở Afghanistan vì thuộc giáo phái Shia thiểu số của Hồi giáo.
Gọi đó là một "tội ác chiến tranh", nhóm nhân quyền trích dẫn lời khai của nhân chứng và nói rằng nhóm chiến binh đã hành quyết phi pháp 9 thành viên Lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan sau khi họ đầu hàng. Những người đầu hàng được cho là đã được đưa đến một lưu vực sông gần đó và bị hành quyết.
Taliban được cho là đã giành quyền kiểm soát tỉnh Daykundi vào ngày 14/8, khi 34 cựu binh sĩ tìm kiếm nơi ẩn náu ở huyện Khidir. Những người mang theo thiết bị quân sự và vũ khí của chính phủ này đã đồng ý đầu hàng Taliban.
Nhưng vào ngày 30/8, ít nhất 300 chiến binh Taliban đã đến trong một đoàn xe gần làng Dahani Qul, nơi các cựu binh sĩ và gia đình của họ đang ở. Trong khi các gia đình cố gắng sơ tán, các chiến binh Talibani đã đuổi kịp họ và nổ súng vào đám đông, giết chết thiếu niên và một thường dân khác.
Một cựu binh sĩ đã bắn trả, giết chết một chiến binh Taliban và làm bị thương một người khác. Tổ chức nhân quyền cho biết, hai binh sĩ khác đã thiệt mạng trong một trận pháo kích.
Ngay sau khi tiếp quản Afghanistan vào tháng 8, các nhà lãnh đạo Taliban nói với người Afghanistan rằng họ đã thay đổi và chế độ mới của họ sẽ khác với chế độ khắc nghiệt trước đây của họ vào cuối những năm 1990. Trong lần cầm quyền đầu tiên từ năm 1996 đến 2001, Taliban được biết đến vì đã gây ra một loạt các vụ tàn bạo đối với công dân Afghanistan, bao gồm cả các vụ giết người phi pháp và giết người trả thù.
Tổ chức Ân xá nói rằng những "vụ hành quyết máu lạnh" này là bằng chứng thêm cho thấy Taliban đang thực hiện những vụ lạm dụng khủng khiếp tương tự mà họ đã làm trước đó và kêu gọi Chính phủ do Taliban thành lập, "những vi phạm nghiêm trọng như vậy sẽ không được dung thứ và những người chịu trách nhiệm sẽ bị truy tố".
Taliban đã phủ nhận những cáo buộc này và gọi báo cáo của Tổ chức Ân xá là một chiều.
“Báo cáo này là một phía và chúng tôi kêu gọi tất cả các tổ chức quốc tế đến và tiến hành một cuộc điều tra thích hợp tại hiện trường. Đây không phải là một kết luận có thể chấp nhận được và không có tính minh bạch ”, Qari Saeed Khosti, người phát ngôn Bộ Nội vụ Taliban, nói với BBC News.
Vào tháng 9, Sadiqullah Abed, Cảnh sát trưởng tỉnh Daykundi do Taliban bổ nhiệm, đã bác bỏ các báo cáo về vụ giết người. Anh ta chỉ thừa nhận rằng một chiến binh Taliban đã bị thương trong một cuộc tấn công ở Daykundi.
Trong một báo cáo trước đó, Tổ chức Ân xá nói rằng Taliban đã thảm sát 9 thành viên của cộng đồng Hazara ở tỉnh Ghazni vào tháng Bảy.
Diệu An (theo The Independent)
Thanked by 1 Member:
|
|
#1603
Gửi vào 08/10/2021 - 21:16
Thứ Năm, 19:53, 07/10/2021
VOV.VN - Bước đi này của Nga có thể gây bất ngờ không chỉ với Mỹ mà còn cả với các nước láng giềng châu Á của Afghanistan.
Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin về Afghanistan, ông Zamir Kabulov ngày 7/10 cho biết nước này sẽ gửi lời mời đại diện của Taliban tới Moscow để dự các cuộc đàm phán quốc tế vào ngày 20/10. Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, phía Nga không hé lộ chi tiết về các cuộc đàm phán này.
Bước đi này của Nga có thể gây bất ngờ không chỉ với Mỹ mà còn cả với các nước láng giềng châu Á của Afghanistan. Nước Nga đã bày tỏ thiện chí hợp tác, đối thoại với Taliban giữa lúc cả thế giới đang phản đối lực lượng Hồi giáo vũ trang này trở lại nắm quyền ở Kabul. Hồi tháng 3/2021, Moscow từng đăng cai một hội nghị quốc tế về Afghanistan với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc và Pakistan. Nước này cùng tham gia vào một tuyên bối chung kêu gọi các bên tham chiến ở Afghanistan gồm chính phủ và Taliban ký vào một thỏa thuận hòa bình và kiềm chế bạo lực.
Nga cũng thúc giục Taliban chấm dứt các cuộc tấn công. Tuy nhiên, những nỗ lực dàn xếp đó không mang lại kết quả do hệ quả của việc Mỹ rút toàn bộ binh lính khỏi Afghanistan. Taliban nắm lấy cơ hội này để giành lấy lãnh thổ từ tay chính quyền của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Mối bận tâm của Nga vào lúc này là tác động lan tỏa của việc Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan sẽ còn ảnh hưởng lâu dài tới khu vực.
Đó là khả năng các tay súng Hồi giáo cực đoan sẽ từ Afghanistan xâm nhập vào các nước láng giềng ở Trung Á, nơi Nga coi là vùng đệm phòng thủ ở phía Nam. Kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước, Nga đã gấp rút tiến hành các cuộc diễn tập quân sự ở Tajikistan, đồng thời tăng cường dự trữ vũ khí đạn dược tại các căn cứ ở đây./.
PV/VOV-New Delhi
-------------------------
Cựu chỉ huy Taliban bị buộc tội sát hại lính Mỹ
08/10/21 10:00 GMT+7
Các công tố viên Mỹ đã buộc tội Haji Najibullah - một cựu chỉ huy Taliban với các tội danh về khủng bố và giết người liên quan đến vụ sát hại lính Mỹ ở Afghanistan năm 2008.
Najibullah, 45 tuổi, đã bị Mỹ giam giữ sau khi bị buộc tội bắt cóc một nhà báo Mỹ năm 2008 và 2 thường dân Afghanistan. Hôm 7-10, các công tố viên đã đệ trình một bản cáo trạng thay thế, bổ sung thêm 13 tội danh, trong đó có tội giết người.
Theo cáo trạng mới, Najibullah vào thời điểm đó là chỉ huy của Taliban ở tỉnh Wardak của Afghanistan, giáp với Thủ đô Kabul. Người này liên quan đến vụ tấn công vào một đoàn xe quân sự Mỹ hồi tháng 6-2008, trong đó các chiến binh Taliban dưới quyền chỉ huy của ông ta đã sử dụng vũ khí tự động, lựu đạn và các chất nổ khác nhắm vào lính Mỹ. Sự việc khiến 3 binh sĩ Mỹ và thông dịch viên người Afghanistan của họ thiệt mạng.
Najibullah bị bắt và dẫn độ từ Ukraine sang Mỹ vào tháng 10 năm ngoái. 10 trong số 13 tội danh mà Najibullah phải đối mặt có mức án tối đa là chung thân. Najibullah đã không nhận tội vào tháng 11 năm ngoái tại tòa án liên bang Manhattan.
Quân đội Mỹ vào cuối tháng 8-2021 đã hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan sau 20 năm tham chiến ở đất nước hiện nằm dưới sự kiểm soát của Taliban.
Theo Al Jazeera
Hải Yến
Thanked by 1 Member:
|
|
#1604
Gửi vào 09/10/2021 - 19:35
09/10/2021
Ứng dụng của tuyên bố sẽ ngừng “lén” quét kho ảnh của người dùng sau khi hành vi này bị một người dùng mạng nổi tiếng phanh phui.
South China Morning Post ngày 9.10 đưa tin , ứng dụng nhắn tin lớn nhất với 1,25 tỉ người dùng thường xuyên mỗi tháng, bị phát hiện quét kho ảnh của khách hàng ngay cả khi không được bật lên. Hành vi này đã được người dùng Weibo có tên Hackl0us phanh phui.
Theo Hackl0us, ứng dụng WeChat của Tencent Holdings sẽ thường xuyên quét thư viện ảnh trong tối đa một phút mỗi khi chạy dưới nền. Ảnh chụp màn hình kèm theo cho thấy WeChat “lén” xem ảnh vài giờ một lần.
Hoạt động này đã bị phát hiện qua tính năng “Ghi lại hoạt động ứng dụng” trên hệ điều hành iOS 15 được Apple phát hành vào tháng trước.
South China Morning Post dẫn lời một đại diện của WeChat cho biết ứng dụng chỉ quét kho ảnh sau khi người dùng cấp quyền và hoạt động chỉ được thực hiện trên điện thoại nhằm giúp người dùng gửi ảnh “nhanh hơn và mượt mà hơn”. Người đại diện cho biết hành vi này "sẽ không tiếp diễn trong phiên bản mới" của ứng dụng.
Hackl0us sau đó cho biết ứng dụng nhắn tin QQ của và ứng dụng mua sắm Taobao của Alibaba Group Holding, với khoảng 900 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng, cũng bị phát hiện thường xuyên “lén” xem kho ảnh của người dùng.
Taobao và QQ không đưa ra bình luận về thông tin này.
Hackl0us phê phán gay gắt hành vi của các ứng dụng vì đây là các hình ảnh riêng tư. Bên cạnh đó, việc quét ảnh sẽ chiếm dụng bộ nhớ và gây tốn pin. Hackl0us đề xuất người dùng ngưng cấp quyền cho ứng dụng trong cài đặt hệ thống.
Vụ việc đã khiến người dùng mạng Trung Quốc lo ngại về việc bị xâm phạm quyền riêng tư, ngay cả sau khi WeChat đã hứa sẽ không tiếp tục có hành vi này.
Trong những năm gần đây, các công ty công nghệ lớn ở Trung Quốc ngày càng chịu nhiều áp lực trong việc giải quyết các vấn đề quyền riêng tư. Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc thường xuyên giám sát các vấn đề quyền riêng tư của các ứng dụng từ năm 2019. Cho đến nay, cơ quan này đã nêu ra hơn 1.300 ứng dụng thu thập bất hợp pháp thông tin người dùng và gây hiểu lầm cho khách hàng.
Luật Bảo vệ thông tin cá nhân có hiệu lực vào tháng tới ở Trung Quốc sẽ là một trong những luật bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Vào tháng trước, Luật Bảo mật dữ liệu đi vào hiệu lực cũng buộc các hoạt động xử lý dữ liệu tuân thủ yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt hơn.
------
ổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vắc xin sẽ không được lưu trú trong tổ?
08/10/2021
Nhóm chat Zalo do tổ trưởng tổ dân phố ở TP Nha Trang quản lý xuất hiện tin nhắn 'người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ'.
Thông báo của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã gởi cho người dân. Nhóm chat này chỉ cho tổ trưởng/tổ phó gửi tin nhắn - Ảnh: Người dân cung cấp
Tuổi Trẻ Online nhận được thông tin phản ánh của người dân sinh sống ở tổ 2 khu phố Phước Trung, phường Phước Long (TP Nha Trang) về việc họ nhận được tin nhắn, trong group chat của khu phố với nội dung mời người dân đến tiêm vào buổi sáng 5-10, "theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót người nào", và "Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ".
Ngày 8-10, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Ngô Khắc Thinh, quyền chủ tịch UBND phường Phước Long, để xác minh nội dung thông tin và đề nghị trả lời thắc mắc của người dân đã nêu.
Sau khi xác minh, ông Thinh phản hồi: "Đúng nội dung thông báo đó là của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung đã gởi cho người dân".
Còn về nội dung trong thông báo và cho là "theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót một người nào", ông Thinh khẳng định "không đúng, không có chỉ đạo như vậy".
Đồng thời, Tuổi Trẻ Online được cung cấp lại nội dung thông báo mà ông Thinh đã gửi cho các tổ trưởng dân phố để thông báo cho dân về việc tiêm vắc xin COVID-19 tại phường. Trong đó nêu: "Trường hợp nào không chịu đi tiêm, đề nghị các tổ yêu cầu họ có cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu gây lây nhiễm COVID-19, và gửi về phường".
Ông Thinh giải thích sở dĩ phải nêu yêu cầu đó vì đã có những người không đi tiêm vắc xin và họ cho rằng "do không được thông báo".
Đối với thắc mắc của người dân về việc tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung thông báo: "Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ", theo ông Thinh: "Thông báo như vậy là sai hoàn toàn".
Ông Ngô Khắc Thinh cho biết đã đề nghị bí thư chi bộ khu phố khi họp phải yêu cầu kiểm điểm, phê bình đối với tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung về việc thông báo trên.
Thanked by 1 Member:
|
|
#1605
Gửi vào 09/10/2021 - 20:38
06/10/2021
nhiều đoàn xe máy hàng trăm người đi từ Bình Dương đã về đến Hà Nội. Ở những điểm dừng lại nghỉ chân, người dân hiếu kỳ lại ra… livestream.
Khoảng 21g ngày 5/10, đoàn xe thứ 2 trong ngày được lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam bàn giao cho chốt kiểm soát Phú Xuyên (Hà Nội). Đoàn có khoảng 200 xe máy, hầu hết đều chở theo người đi cùng và rất nhiều đồ đạc. Trong quá trình di chuyển, đoàn thường xuyên phải dừng lại để tránh trường hợp người trong đoàn bị lạc lại phía sau. Tuy nhiên, tại một số điểm dừng chân trên quốc lộ 1A cũ, nhiều người dân hiếu kỳ đã ra quay phim chụp ảnh, livestream. Thậm chí có người còn không đeo khẩu trang. Nhiều xe tách đoàn để đổ xăng, có những người vì mệt hoặc để cho xe máy "tạm nghỉ" cũng chủ động dừng lại giữa đường. Được biết, đoàn xe này chia thành nhiều nhóm di chuyển theo quốc lộ 1 từ Bình Dương về quê. Đoàn xuất phát từ ngày 2/10, sau hơn 3 ngày thì ra đến Hà Nội. Trong đoàn xe có không ít em nhỏ theo cha mẹ di chuyển gần 2.000km bằng xe máy. Rạng sáng nay (6/10), một đoàn khác cũng sẽ về đến Hà Nội. Lực lượng chức năng tiếp tục bố trí xe dẫn đoàn đưa những người này đi theo đường Vành đai để không đi vào trung tâm Thành phố. Trước đó, một số đoàn cũng đã di chuyển qua Hà Nội và tập kết tại phía cầu Trung Hà để tiếp tục di chuyển về quê là các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái...
Nhật Thanh
Thanked by 2 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối |
---|
5 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 5 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












