Lý thuyết lập gia đình
Whitebear
01/05/2011
Như trong cuộc đời mình có nhiều ngã rẽ vô cùng, lá số tử vi chỉ cho một hiểu biết cơ bản nhất.
Cơ bản, cải số chính là hiểu cấu trúc của cái xe để sử dụng nó cho được tối ưu.
Ví dụ như xe ô tô Mercedes 6 cửa thì dùng để đi chơi, giờ nếu dùng nó làm xe thồ, xe công nông chở gạch đá trên đường núi thì chỉ vài hôm là nó tan. Còn mang xe công nông chở lợn đi chở bạn gái, là hoa hậu chân dài thì lại thành ra vô duyên.
Tìm hiểu tính năng của nó, để sử dụng nó một cách phù hợp, đó chính là cải số.
Con người là sinh vật có tri giác, nhưng vẫn không ra ngoài được quy luật của tự nhiên.
Như, giờ sinh ra, phát hiện ra nó có duyên nợ với nàng tiên nâu, hỏi có cuống lên tìm cách mà cải số không?
Sửa bởi Whitebear: 01/05/2011 - 15:11
Thienkyquy
04/05/2011
Thế là đúng ngày đúng giờ tôi ra Chùa để xem xét thế nào.
Lần đầu tiên: Khi ra Chùa mẹ tôi chỉ tôi bảo, "Nó đó". Tôi nhìn tướng cô ta đi, kéo lê đôi dép, lại có nét hơi hai hàng. Thế là tôi bảo, "Không được vì cô này có tướng hình phu khắc tử, không thể lấy được". Đành đi về.
Lần thứ nhì: Sau mấy tháng trong lòng cứ tự bảo là cô đó không phải, chắc lộn người rồi, nên năn nỉ mẹ tôi nói với mẹ cô ta bảo cô ta đi chùa tiếp. Thế rồi lần thứ 2 cũng vẫn gặp cái cô kéo lê đôi dép lần trước, nên đành lại phải đi về không.
Lần thứ ba: 3-4 tháng sau, vẫn một ý niệm trong lòng là cô đó không phải là vợ sắp cưới của tôi, người vợ sắp cưới của tôi là một người khác, nên đã nói rõ và lại xin mẹ tôi cho tôi gặp lần nữa nhưng lần này chỉ mong một mình cô ta đi chùa thôi. May thay lần này tôi vừa được mẹ tôi chỉ, nhìn tướng người dong dãy, đi đứng ngay thẳng, phong thái ung dung, đúng là tướng vượng phu ích tử, lập tức tiếng sét ái tình cứ nổ đùng đùng liên miên bất tận, không còn gì có thể chê được nữa. Thế là tuần sau gặp mặt và chỉ được đến nhà, rồi làm đám hỏi, sau đám hỏi cho đến khi cưới là trọn 1 năm, chỉ được đi chơi một lần với nhau ở ngoài.
Nhà đó có 3 chị em, đều một mặt rất giống nhau, mẹ tôi già không thể phân biệt được. Quả nhiên, sau này người tôi chê là bà chị tưởng rằng không thể có con tốn kém rất nhiều tiền cho bác sĩ, và người chồng thì hiện tại đang lâm bệnh nặng chưa biết ra đi lúc nào.
Nếu chẳng phải là Duyên Phận thì sao lại có lần thứ 3, và dám tin chắc mà nói với mẹ mình như thế??? Muốn gặp đúng người đâu phải là chuyện dễ!
==================
Sẵn đây tôi cũng xin nhắc lại Tổ Sư Dịch Học Khương Tử Nha, trước khi làm Tướng Quốc thì ông hay ngồi ở sông Vị câu cá không lưỡi chờ Văn Vương đến rước. Trước đó ông lấy người vợ tên là Mã Châu, mỗi ngày bị bà vợ chửi rủa không ngớt, nhưng mà ông vẫn vui vẻ tự nhiên. Đến một ngày kia, ông đang ngồi câu thì có người báo tin cho biết là vợ ông đã xách gói bỏ nhà đi rồi.q
Ông liền đánh đùi cái đét bảo rằng: "Thế là ta sắp làm Tướng Quốc rồi, phúc phần ta đã tới, Nghiệp lực ta đã hết". Quả nhiên không lâu thì ông được Văn Vương mời làm Tướng Quốc. Lúc ấy ông đã 90 tuổi hơn.
Thử hỏi Khương Thượng xem số biết số mình rõ như lòng bàn tay, ngoài ra còn là người có phép thuật của đạo giáo chẳng phải là người thường (là tiên gia), vậy mà cũng phải ngồi chờ thời suốt trên 10 năm, và biết rằng lấy người vợ ấy ở khoảng 80 tuổi là cục nợ để bị chửi rủa trong lúc tuổi già, ấy vậy mà vẫn vui vẻ cam chịu, để nghe chửi rủa mỗi ngày cho đến lúc tự bà ta chửi đã rồi bỏ đi. Chúng ta làm gì có thể so sánh được với Khương Thượng - người có khả năng đoán trước tương lai 10800 năm (tác giả của Càn Khôn Vạn Niên Ca). Có thay đổi được gì chăng thì cũng chỉ là SỐ nằm trong SỐ đó thôi.
Tuy nhiên, nói thì nói vậy, nhưng tận nhân lực mới tri thiên mạng.
Vài hàng góp vui.
Thiên Kỷ Quý
thatsat
04/05/2011
Thienkyquy
04/05/2011
Whitebear
04/05/2011
Đi siêu thị, còn biết lựa quả cam tròn cam méo trong cùng một lố cam 3 quả đưa ra ngày hôm đó, huống chi lấy vợ. Chiêu thức như vậy mà bác bảo là duyên chứ không bảo là do cải số thì chịu thật.
Bác mà không nghiên cứu tử vi tướng số đến mức đỉnh cao thì đã dính cô đầu tiên rồi, giờ lại đổ tại duyên.
(Bác gái nhà bác đang ngồi bên cạnh bác đấy ạ?)
Sửa bởi Whitebear: 04/05/2011 - 09:14
Sweet August
04/05/2011
Thienkyquy
04/05/2011
Sweet August
04/05/2011
Số vợ đẹp con khôn thì vẫn là số thui. Bác lì hay không thì vẫn sẽ gặp cô thứ 2 thui. :-)
Cuddy
04/05/2011
thatsat
04/05/2011
Năm xưa khi tôi còn đi buôn cà chua khắp nội thành Hà Nội, gặp một cô gái con nhà quyền quý thích ăn cà chua. Cô ấy nói rằng có anh sinh viên xem cho cô ấy thấy cung Phu có Liêm Tham hóa Kỵ nên đoán cô ấy lấy chồng dặt dẹo, bất tài vô dụng không làm nên chuyện gì. Tôi liếc qua lá số chưa đầy 0.993 sát na, trả lời cô ta rằng: chồng em tuy xuất thân nghèo khó nhưng sau này đại quý là nhân tài trăm năm hiếm có. Mấy tay sinh viên kia bỏ quên một lý quan trọng của phản cách nên nói vậy thôi. Sau đó một thời gian thấy cô ta nói cô ta ưng mắt một tay sinh viên chỉ ngại nỗi chân trái anh này đi tập tễnh, quan sát cả tháng vẫn thấy đi tập tễnh, 2 tháng sau vẫn thấy đi tập tễnh, sau đó thì sinh viên nghỉ hè nên việc quan sát của cô bị gián đoạn. Khi có dịp gặp lại tôi, cô ta mới hỏi, con gái nhà có điều kiện mà, chỉ ăn học rồi làm thơ, cô ta hỏi rằng chồng cô ấy có bị tật gì không. Tôi trả lời: Không, ngược lại anh ta còn đi lại như gió. Cô ấy vẫn bán tín bán nghi... Sau này, hai anh chị lấy nhau, anh chồng là nhà khoa học lại tham gia hợp tác nghiên cứu với các công ty, đi lại giao dịch khắp thế giới. Năm đó anh ta đau chân, té ra là chơi bóng mà bị đau chân, sau hè thì khỏi. Bây giờ thì hai vợ chồng gặp tôi cứ cười như nghé, chắc là một ngày phải cười 360 lần, tôi thì giờ không còn buôn cà chua mà chuyển sang đánh giày, khách giang hồ thân ở bốn phương thỉnh thoảng vẫn gặp lại họ nên mới có dịp nghiệm lý.
Sửa bởi thatsat: 04/05/2011 - 10:24
Sweet August
04/05/2011
Việc mua sắm được dự định từ trước với công tác chuẩn bị rất nhiều, đang dạng và chu đáo. Mà người như anh, dáng chuẩn, huy chương bạc Karate Seagames thì chắc chắn phải cần chiếc áo tốt và thương hiệu tôn lên dáng chuẩn của anh. Về lựa chọn loại áo, sau khi cân nhắc các hãng May 10, Việt Tiến, An Phước, Pierre Cardin hay Bonia, anh ta chọn An Phước hoặc Pierre Cardin bởi thương hiệu. Đã thương hiệu tốt thì chắc là chất lượng vải vóc tốt. Chất lượng tốt phải thể hiện ở độ bền màu, bền vải, giặt tơi bời mà vẫn có giá trị, cái đó chắc chắn là phải lựa chọn kỹ. Về lựa chọn kích cỡ, với dáng người cao to, anh lăn tăn giữa 2 cỡ áo 41 hay 42. Sau 1 hồi nghiên cứu về quy định chuẩn về kích cỡ may mặc, anh phát hiện ra với khổ người của anh, cỡ 42 của Việt Tiến sẽ vừa, nhưng An Phước hoặc Pierre Cardin thì chỉ nên chọn 41 sẽ vừa hơn. Về màu sắc, anh nghĩ với làn da của anh, thì màu hồng sẽ sáng và đỡ lạnh hơn là màu xanh. Về giá cả, anh nhận thấy lương công chức của mình thực chất không thể xài Bonia hay các thương hiệu quốc tế, thôi xài tạm An Phước hoặc Việt Tiến là chuẩn không phải chỉnh rùi.
Để đảm bảo việc mua áo không bị bất kỳ một sai sót nào do ý nghĩa vô cùng quan trọng của cuộc họp tuần tới, anh kéo thêm thằng bạn sành điệu trong ăn mặc và đầy kinh nghiệm đi cùng. Cửa hàng đầu tiên anh bước vào là An Phước ở Chùa Bộc. Ấn tượng tốt từ bác bảo vệ trông xe ngồi ngoài cửa cho tới chị nhân viên bán hàng. Chị bán hàng tốt bụng, thấy anh loay hoay lựa chọn thì tận tình chỉ bảo. Có em nhân viên ở đó rất dễ thương, hỏi gì cũng trả lời nhẹ nhàng và lịch sự. Anh cảm thấy vô cùng hài lòng, và hài lòng cả với màu sắc, chất liệu vải vóc, kích cỡ của An Phước. Anh không thể chọn loại đắt hơn như Pierre Cardin, nó quá đắt dù anh rất ưng chất lượng và màu sắc, hơn nữa, việc giặt giũ lại yêu cầu cao là phải giặt khô, mà gia đình anh thì không có điều kiện. Anh cũng không muốn chọn cái loại giảm giá 40%, vì cái được màu thì không còn cỡ, cái được cỡ thì hỏng màu. Anh quyết định lựa chọn 1 chiếc An Phước màu hồng, cỡ 41, được giảm giá 10%. Theo anh, đó là chiếc phù hợp nhất với mọi tiêu chuẩn chất lượng, màu sắc, kích cỡ và giá cả. Khi anh định thanh toán chiếc áo của mình, anh chợt nhớ ra ông bạn vàng đi cùng, anh liền hỏi ý kiến. Anh bạn liếc nhìn đồng hồ rồi nói: “Mày hâm quá, giờ mới là 11h sáng, mới cái đầu tiên nhìn thấy đã mua ngay, cứ xem rồi chọn đã, chọn xong rồi hẵn mua”. Anh nghĩ ngợi một hồi rồi nghe theo bạn, vì anh tin tưởng bạn anh nữa, mà thấy lời bạn khuyên cũng có lý, mình còn cả ngày để đi chọn cơ mà.
Hai anh kéo nhau sang hàng Việt Tiến ở Lý Thường Kiệt, ở đây các anh cũng được tiếp đón tận tình và được chỉ dẫn. Anh cũng lựa chọn được 1 chiếc áo phù hợp với tiêu chuẩn của anh. Nhưng anh ngần ngừ không biết có nên mua hay không bởi thật ra anh thấy nó hoàn toàn thua kém chiếc áo ở An Phước, mà giá cũng chỉ rẻ hơn 1 chút. Trong khi đấy, anh bạn thấy giờ quá trưa rồi, liền bảo anh: giờ đi ăn đã, chiều mình sẽ qua chỗ May 10 coi nốt rồi quyết định mua cái nào. Hai anh kéo nhau đi ăn, chén chú chén anh nhoằng cái cũng đến tầm 4 h chiều. Anh giật mình nhớ đến việc mua áo, lúc hai anh chuẩn bị đi ra hàng May 10 thì vợ anh bạn đi cùng gọi điện thoại bắt về nhà. Lúc này anh đành đi đến hàng May 10 để xem áo. Cửa hàng này đơn giản, nhiều chủng loại nhưng rõ rang là chất lượng kém hơn so với An Phước và Việt Tiến. Anh ngần ngừ thấy mình mà mua mấy cái áo này thì thà mặc cái áo sơ mi cũ ở nhà còn hơn. Liếc nhìn đồng hồ, anh chào cô bán hàng ở May 10 để phi về Chùa Bộc. Anh quyết định mua chiếc áo buổi sáng.
Tiếc thay, khi về đến Chùa Bộc, chiếc áo đã bị bán mất. Anh lầm bầm tiếc trong lòng, tiếc luôn cả nụ cười nuối tiếc của em bán hàng xinh đẹp. Anh dắt xe, lừng khừng 1 lúc liền phi xe lên cửa hàng Việt Tiến để mua tạm chiếc thứ 2 vậy. Lên đến nơi thì cửa hàng đóng cửa nghỉ sớm. Bực mình, anh vớ tạm chiếc áo bán theo lố ở trên đường về, cũng màu hồng, biết là nó lởm, nhưng có khi nó mới. Về đến nhà, anh mới phát hiện ra, chiếc áo đó chất lượng thật tệ, mới giặt thử 1 lần đã co rúm lại, là mãi mà không thẳng. Anh lắc đầu ngán ngẩm.
Không ai hiểu mình bằng mình, mình mua đồ cho mình, không mua đồ cho người khác. Thằng bạn đi cùng, mục đích của nó chỉ là đi chơi chứ có phải mua áo đâu, nên nó chỉ muốn lượn, đi ăn, và vợ gọi về là về ngay.
Số hay không, cải số hay không đều là do mình, thầy coi giúp bảo “cải” nhưng thầy có phải là mình đâu.
Một ngày rảnh rỗi, em viết nhảm chút.
:-)
Whitebear
04/05/2011
Mọi người bây giờ đang biến topic thành tiết mục kể chuyện đêm khuya rồi. Nghe mấy chuyện này nó cứ huyền bí như là chuyện Liêu Trai Chí Dị, cái gì cũng đổ được hết cho số.
Đến trường hợp như bác Ân Quang, số ngoại tình thì mọi người lại lên án đưong số "quá tin vào duyên số trong tử vi, nên thấy có vụ ngoại tình thì biết để cố tình vi phạm". Ngoại tình, xét cho cùng cũng là một mảnh duyên. Xét cho cùng, khuyên bác ấy biết tử vi rồi thì không ngoại tình nữa, cũng là một cách cải số.
Đó không phải là phong thái nên có của nhà nghiên cứu KH.
Vậy, tôi đặt ra một câu hỏi sau đây:
1-Cho hai lá số tổng quát, của hai người quen biết nhau. Có cách nào sử dụng tử vi để biết hai lá số có duyên vợ chồng với nhau hay không, và có duyên bao nhiêu lâu?
Nói cách khác, nghiệm có tồn tại hay không? Và tính chất của nghiệm.
2-Tồn tại hay không một lá số thứ 3 cũng fit với các lá số này?
Nói cách khác, nghiên cứu sự duy nhất của nghiệm.
Sửa bởi Whitebear: 04/05/2011 - 11:20
Tử Phủ Vũ Tướng
04/05/2011
@all: Các bác chỉ dùm cách "cải số" hữu hiệu nếu một người có cả cung phu và mệnh xấu (về vấn đề nhân duyên).
PIANO
04/05/2011
PIANO
04/05/2011
Việc tồn tại lá số thứ 3 fit đâu có quan trọng, quan trọng là cái gì cũ rồi thì mình không thấy thích nữa mới chết, hic