Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Gabriel.Julian, on 07/06/2014 - 16:56, said:
Đằng sau tất cả luôn là một câu chuyện mà bản chất của nó là tiền và những món nợ ân tình.
Bản chất xã hội bây giờ quá đa dạng, không thuần như ngày xưa. Không thể đóng cửa dạy con được nữa, mà phải dẫn con ra đường dạy.
Bản chất cuối cùng của câu chuyện cũng chỉ là tiền. Mà mấy ẻm đó có đủ cách vòi tiền hay lắm, lắp cở nào cũng không kín nổi. Có trường hợp là nạn nhân bị gia đình bóc lột, nhưng mình dây vào thì mình cũng trở thành nạn nhân luôn.
Còn ân tình, có những thứ là ân tình thật sự, có những thứ là ân tình tào lao, có những người là bạn, có những người chỉ là bè, đến giờ tôi vẫn chưa có cơ hội dạy con bài học ân tình tào lao. Phải có ai phản phé nó, có vướng vào mấy vụ ân tình tào lao thời gian mới thấy mình ngu. Cái này nó vẫn chưa vấp qua.
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
hamzui9, on 07/06/2014 - 14:43, said:
Bên cháu cấp 1 hệ thống máy cho bên đó, nhưng có một máy chính bị lỗi vận hành không ổn định, bên cháu không cho người sang sửa chữa ngay trong ngày hôm đó được, cộng thêm mấy cái rắc rối linh tinh nữa.
Vậy mà ông giám đốc bên đó đưa ra quyết định như sau: bắt bên cháu bồi thường thiệt hại gồm tiền nhân công nghỉ ngày đó cộng với tiền phạt chậm đơn hàng mà họ cung cấp cho khách hàng của họ. Và bất ngờ hơn: ông đó bảo mang cái máy đó bán sắt vụn rồi.
Về hợp đồng đã ký thì không có điều khoản nào ràng buộc để có thể phạt bên cháu như vậy. Cháu biết vậy nhưng chưa cãi lại điều này.
Nhưng cháu không hiểu tâm lý của ông giám đốc kia như thế nào, ông đó định dọa cháu là bán sắt vụ rồi hay ông đó định cuỗm luôn cái máy đó. Cái máy này vẫn ở trong nhà máy của người ta. Cháu chưa nghĩ ra cách nào hiệu quả để đòi lại máy đó. Giờ cháu chỉ có cách lựa lời để nói và có thể sẽ giảm giá bớt hàng bán thôi.
Cháu vừa gọi ông đó xong, ông đó bảo cháu tính xem phương án giải quyết như thế nào?
Chuyện đơn giản thôi HZ, ông này coi mặt đặt tên, làm tới được là làm tới, không được thì thôi, bóp được tới đâu hay tới đó. Ý là muốn khỏi trả tiền luôn, nếu không được thì trừ chút tiền.
Chẳng dại tới mức bán sắt vụn đâu, bị mình lật hợp đồng nói ngang "tôi không biết, ai biết anh đem bán rồi đổ thừa máy tôi hư" thì cứng họng.
Mình cũng có phần lỗi của mình nên bớt chút đỉnh, bớt tới đâu thì là do khả năng bargaining của mình. Nếu trong công ty có người Mệnh Vô Chính Diệu Ngộ Tuần cho đi đàm phán cái này thì được đó.
Tính luôn phương án nếu bargain không xong thì xin mang máy về kiểm tra. Tính luôn trường hợp xấu nhất nó lật thuyền, mình phá bến!
Những tay này thì đơn giản thôi, nói chuyện mềm mỏng nhưng cương quyết, nhún nhường lời nói nhưng không nhún nhường nguyên tắc. Và cũng ngầm cho biết là thuyền chìm thì bến sập. Chắc chắn là ổng sẽ không đánh đổi đâu.
Còn chuyện đền hợp đồng gì của ổng, đừng quan tâm! Không dám đòi đâu.
Bây giờ sẳng ổng nói máy ổng bán sắt vụn rồi, mình thử nhá nhá nói giọng mềm mỏng nhưng ý tứ ngang ngược cũng cở ổng xem sao
Đại ý là: Em không biết, anh bán máy thành sắt vụn rồi, em đâu biết thật sự nó có hư hay không. Còn phần anh lấy máy thì phải trả tiền thôi.
Thế nào cũng xì ra cái máy chưa bán sắt vụn. Rồi từ đó nói tiếp.
Nhưng quan trọng là có muốn làm ăn tiếp, hay 1 vụ này là ngưng để lựa chọn phương án.
Thời vận chưa tới, làm ăn hay trục trặc như vậy lắm. Muốn lấy case này để luyện miệng lưỡi mánh khoé cũng được, làm ăn hay gặp khách như vậy lắm, còn gặp dài dài. Họ thấy mình cứng thì họ nói cách khác, thấy mình nai là xẻ thịt!
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
ngongo, on 06/06/2014 - 22:19, said:
theo chú GLGB bây giờ
có 1 thì đầu tư vào cái gì là hay nhất.?
nếu trong tay không có gì, chỉ có miếng đất thì nên làm gì ạ?
câu hỏi quá chung chung, lại còn mạng ảo, miếng ngon khó tới lượt mình, biết làm thì đã làm rồi>>> nhưng chú cho cái ý cũng tốt
Mấy đại ca làm ăn trong đây góp ý thêm case này và case HZ đi nhe! Mình giúp ý kiến cho người ta thì mình cũng đang tạo phước đó. Người ta thành công thì cái phước đó sau này con cháu mình hưởng, đời nó dễ gặp quới nhơn.
Chưa biết vị trí, diện tích, loại đất nông nghiệp hay thổ cư nên không biết tư vấn sao
Nguyên tắc của tôi là không để tài sản ở không. Được 1 cắc còn hơn không có cắc nào. Lời được cái chòi còn hơn để cỏ mọc. Lấy chồng còn hơn ở giá!
Nếu tôi là ngongo thì tôi cho thuê đất 5-7 năm, cho người ta xây dựng cho mình, lấy tiền rẻ thôi hoặc 2 năm đầu không thu tiền, từ năm thứ 3 sẽ thu bao nhiêu ở mức rẻ, đến năm thứ 5 thì thu bình thường.
Sửa bởi goodluckgoodbye: 07/06/2014 - 17:40