

#2086
Gửi vào 05/06/2014 - 21:59
Thanked by 2 Members:
|
|
#2087
Gửi vào 05/06/2014 - 22:30
GumBall, on 05/06/2014 - 21:59, said:
HT chỉ có cảm xúc tiêu cực khi từ đó được nói ra từ người HT có cảm xúc mà thôi. Rất tiếc không có cảm xúc gì ở đây.
Thanked by 2 Members:
|
|
#2088
Gửi vào 06/06/2014 - 00:43
Tôi từng rất thích cái chất trong trẻo, máu lửa với "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ" để rồi chán ngán với "Yêu biết mấy khi con học nói", nếu anh Lành không làm chính trị, không làm quan thì chắc thơ văn anh nhiều đời sau người ta vẫn thuộc với cái thể lục bát tâm tình đó. Ngẫm lại thấy ba tôi nói càng đúng "Quan nhất thời, dân vạn đại".
Dù sao tôi cũng cám ơn Tố Hữu giúp tôi thi đậu môn văn trong suốt thời phổ thông. Thời đó, dễ đoán đề lắm, tủ thơ Tố Hữu thì chắc chắn là trúng.
Thôi thì cũng viếng anh Lành 1 bài
Một gánh công danh tan về đất,
Ba mớ văn chương để lại đời
Hoá thân cát bụi mười năm lẻ
Hồn phách còn đây trong tiếng ve.
Sửa bởi goodluckgoodbye: 06/06/2014 - 00:46
Thanked by 7 Members:
|
|
#2089
Gửi vào 06/06/2014 - 00:58
Tới hồi mát giời ra đề thơ ông Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Khuyến, bể tủ, toàn trường rớt 70%. Cám ơn 2 ông đã giúp cháu mát mặt trong những ngày thi cử đó.
"Ngẩng đầu mặt trời đỏ. Bên suối một nhành mai."
Cúi đầu ta lội xuống trời.
Hái nhành hoa nắng ru lời ai mưa.
Thanked by 6 Members:
|
|
#2090
Gửi vào 06/06/2014 - 01:01
Monday, on 06/06/2014 - 00:52, said:
Tới hồi mát giời ra đề thơ ông Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Khuyến, bể tủ, toàn trường rớt 70%. Cám ơn 2 ông đã giúp cháu mát mặt trong những ngày thi cử đó.
Sau này mới có ra đề thêm thơ các tác giả khác, còn trước đó đề thi chỉ có thơ Tố Hữu hoặc Nhật Ký Trong Tù thôi, đoán dễ òm.
Nếu nói về thơ VN, tôi thích thơ Nguyễn Công Trứ nhất, nó ngông nghênh mà không ngược ngạo, nó ngạo nghễ mà không ngạo mạn và vẫn đủ chỉnh chu khí khái phong độ của nhà Nho.
"Cử đầu hồng nhật cận. Đối ngạn nhất chi mai."
Sửa bởi goodluckgoodbye: 06/06/2014 - 01:02
Thanked by 4 Members:
|
|
Thanked by 1 Member:
|
|
#2092
Gửi vào 06/06/2014 - 01:09
Thanked by 2 Members:
|
|
#2093
Gửi vào 06/06/2014 - 01:33
Đình tiền cô quyên khiếu
Hiên ngoại phong nguyệt triều
Phong tải Hoàng Sa sự
Nguyệt vấn nhân hà sử?
GLGB 6/6/2014
Tạm dịch
Trăng Gió Tháng Năm
Trước sân con cuốc cô đơn gọi
Ngoài hiên gió và trăng đến
Gió chở theo câu chuyện Hoàng Sa
Trăng hỏi người nên làm gì đây?
Sửa bởi goodluckgoodbye: 06/06/2014 - 01:44
Thanked by 6 Members:
|
|
#2094
Gửi vào 06/06/2014 - 01:54
Hồng tâm mai hàn thủy
Thiết huyết tận can tỳ
Ái cư thần tử phận
Tu sỉ diện biên thùy.
GLGB 6/6/2014
Đêm Tháng Năm
Lòng son đã chôn dưới nước lạnh
Nhiệt huyết đã cạn gan tỳ
Thích sống yên phận thần tử
Nhưng xấu hỗ với lòng khi nhìn về biên cương lãnh hải
Chút căm phẩn khi TQ công nhiên công nhận nó đụng tàu VN, khác gì thách thức mình 1 câu: "Ta đụng đó, làm gì nhau"
Sửa bởi goodluckgoodbye: 06/06/2014 - 02:00
Thanked by 7 Members:
|
|
#2095
Gửi vào 06/06/2014 - 04:14
hào này bệnh nặng , dùng quan sử là rà soát lại việc cũ , thầy vu là tìm hiểu tương lai . Tóm lại thế nguy nhưng biết sửa cái hư hỏng , tìm phương cách sửa soạn lại tương lai , chịu khuất tất nhưng không quy phục, chấp nhận thực tế không như ước muốn , nằm gai nếm mật như Câu Tiễn xưa để không quên mối hận nhưng đủ khôn khéo để không bị tiêu diệt , sửa mình sửa nước , chờ lúc thuận thời .
Sửa bởi Ngu Yên: 06/06/2014 - 04:16
Thanked by 10 Members:
|
|
#2096
Gửi vào 06/06/2014 - 06:20
hongtiem, on 05/06/2014 - 20:56, said:
Người ta hay vẫn hay thường gọi mụ phù thuỷ, mụ dì ghẻ, mụ đàn bà độc ác...vậy mà với người phụ nữ đầu ấp tay kề, từng trẻ trung, hấp dẫn họ, từng yêu thương, từng mất công tán tỉnh, chiều chuộng, giờ có xấu tính, hay ca thán một tý, thân hình có sập xệ một tý cũng là vì thiên chức làm vợ, làm mẹ với đủ thứ việc không tên, mà giờ họ mặc nhiên gọi với từ "mỹ miều" vậy thì chẳng có gì buồn hơn, không biết mọi người sao chứ HT cực dị ứng với từ "mụ" hơn m*y kao chí tớ, nghe đã thấy sởn da gà, nên với một người đàn ông kêu vợ vậy thì hôn nhân chắc ít nhiều cũng có vấn đề "lòng thuyền đau rạn vỡ", một là người đàn ông đó bị vợ bắt nạt, o ép quá mức, nên dẫn tới tình trạng cảm xúc bị ức chế, đè nén sinh ra lộng ngôn, hoặc nếu vợ vẫn không giống một trong các bà mụ kể trên thì chắc chắn ông đó chán vợ, ra ngoài gặp cô nào trẻ đẹp là muốn mượn cớ zìm hàng vợ với mục đích a,b,c...nào đó!
Nên phụ nữ có những điểm G yêu thương rất dễ chạm tới bằng cử chỉ, lời nói, hành động...nhưng cũng có những điểm Đ (điểm đen nằm ở não) cũng rất dễ bị chai sạm, sơ vữa, vôi hoá hoặc ngược lại có khi bị mất kiểm soát cảm xúc tiêu cực dễ như lò xo bị nén cực đại sẵn sàng bung hết năng lượng có thể...
Suy cho cùng, đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai vẫn là đúng!
HT không biết chú, bác, anh bạn nào trên này đã từng gọi vợ mình là mụ hay chưa, nên không biết là không mắc tội công kích, phạm thượng.
HT thì an toàn mà sợ gì bị gọi hehe.
Cũng nhiều bà vợ gọi chồng bằng lão chồng, các anh chồng có ai để ý đâu. Nhiều khi chỉ dùng từ cho vui thôi, như đàn ông cần sĩ diện, gọi là mụ để bạn bè thấy là vợ ta ghê lắm, nhưng ta ko sợ, hay dù vợ ta dữ, ta gọi là Mụ nhưng ta vẫn yếu. Trần Huyền Phong và Mai Xư Phong cũng gọi nhau bằng lão và mụ đấy hehe. Đồng ý là khi gặp các em trẻ đẹp thì câu đó có khi ý mập mờ tán tỉnh, có khi là câu xã giao để người đối diện vui (vì được khen trẻ).
Còn trong gia đình muốn hạnh phúc thì đòi hỏi 2 phía phải tôn trọng lẫn nhau, biết dừng đúng lúc và tôn trọng lý lẽ của họ (có thể đúng có thể sai). Nói trắng ra là tương kính như tân.
Cái mặt nhìn nhau mỗi ngày thì đẹp như tiên cũng hóa nhờn. Các quý ông muốn giữ lửa và ko muốn xào xáo gia đạo thì chỉ có cách mỗi ngày đứng trước gương tự kỷ vợ ta đẹp nhất, vợ ta hiền nhất, vợ mắng ta là vì lo cho chồng, cho con... Nói hơi có vẻ tẩy não 1 tý nhưng lợi ích: lúc nào cũng thấy vợ đẹp, hứng thú trên giường cao, tình cảm dạt dào, miễn dịch mỗi khi bị vợ mắng, có động lực để chìu vợ, ko mơ mộng, đa tình bên ngoài. Còn khuyết điểm: ko có (à , có thể thỉnh thoảng các bạn bè, các cô gái thích ta sẽ nói lén phía sau lưng ta là ta bị hâm, bị bỏ bùa).
Tổ lái 1 chút : ở tầm vĩ mô, đó là lý do người VN hạnh phúc nhất thế giới , vì báo chí hay làm công tác này giúp ta, ta chỉ cần đọc báo. . Ta tự kỷ thì sâu thẳm trong lương tâm có thể lý trí cũng trỗi dậy được (mịa, m*y yêu mụ ấy vì mỗi ngày m*y soi gương tự kỷ, không thật đâu, ko phải ai cũng có khả năng đặc biệt này). Còn đọc báo thì câu người ta khen thì giữ, nhưng câu khen chỉ làm tiền đề cho câu góp ý thì ta lại cắt. Ngày qua ngày, năm qua năm, ta mặc định đó là sự thật, bạn bè thế giới rất quý VN. Khi BB vừa qua đi du học thì cũng nghĩ cả thế giới ngưỡng mộ VN. Sau đó va chạm dần thì thấy à, sao ai ko care chuyện nước ta anh hùng nhỉ (thật ra người Phương Tây rất thật dụng, ko dính đến cơm áo gạo tiền thì quan tâm làm chi , nếu có thì chắc là số ít, vì họ ko bị nhồi lịch sử từ bé). Có thể có người thích VN, nhưng đa sô là dân ở Palestine, Li Băng do chống Mỹ.
Anh Tố Hữu ngoài các bài khóc Stalin... ra thì còn 2 cái dớp:
-Nhân văn giai phẩm, đẩy lùi văn hóa nghệ thuật VN vài chục năm.
- Đổi tiền (giá lương tiền). Quần chúng có câu nhà thơ làm kinh tế, thống chế đi đặt vòng.
BB cũng học ở VN đến trung học phổ thông. Giờ mấy bài thơ cách mạng vẫn còn thuộc, mang đậm 1 thời đầu óc non nớt bị nhồi nhét. Sau này đối chiếu với các lời nói và hành động, tuyên bố và thực tế, nản luôn. Nhiều người như bác Lê Hiếu Đằng thoát Đảng, vẫn ở VN. Ai dám dán mác phản động. Nhưng những lời của bác thì BBC nó hay đăng, khổ cái là tin nó đăng đa chiều, thể hiện quan điểm tác giả, nhưng chỉ cần vài bài ở chiều khác đi thì thành nguồn phản động rồi. Còn báo trong nước thì báo nào dám đăng hehe. Im lặng thì lại bị nói :"toàn dân 1 lòng", kể mình vào trong đó by default.
Sửa bởi bluebird2304: 06/06/2014 - 06:22
Thanked by 6 Members:
|
|
#2097
Gửi vào 06/06/2014 - 10:57
Đợt đó nhiều người bị bạn hàng giật nợ do tát nước theo mưa, mua tiền cũ, trả tiền mới. Mình biết trước tin nhưng cũng chỉ lặng lẽ đòi nợ, và ngưng giao dịch, chứ đâu dám nói ai biết để tránh.
Tôi nói giỡn với bạn bè chừng nào thế hệ chứng kiến đổi tiền lần cuối chết hết thì kinh tế VN mới ổn định, tránh được những dao động tin đồn và người dân mới bớt giữ vàng.
Thế hệ đó là thế hệ coi gió đoán bão khá giỏi. Thông tin hơi hướng rục rịch 1 chút là thị trường biến động liền. Nhiều khi cũng đoán tầm bậy tầm bạ vì hoàn cảnh vĩ mô bây giờ cũng đã khác nhiều. Thường hay đoán ngược những cảnh báo của nhà nước, kêu mua chứng khoán thì bán sạch, kêu bán thì mua càng hăng. NHNN cảnh báo đừng ôm đô la thì ôm càng dữ.
-------------------------------
Sáng nay mới mở hàng là chưởi lộn với khách hàng, đành rằng tôi chấp nhận luật hoa quả. Nhưng cái quả không thể nào lớn đến mức trĩu cả cây. Mịa nó, tham vừa thôi, đòi cái quả bự chảng nặng đến nổi xệ cây luôn! Dẹp! Đi chổ khác chơi! Ngu cũng vừa vừa thôi, hoa trái ra cở đó là đè chết người biết không, nó tham ăn thì nó chết không nói làm gì, cũng xệ hàng rào của mình vậy. .
Sửa bởi goodluckgoodbye: 06/06/2014 - 11:14
Thanked by 6 Members:
|
|
#2098
Gửi vào 06/06/2014 - 11:20
MOA, on 05/06/2014 - 17:56, said:
Không! Nhà chú vợ nói chồng nghe, chồng nói vợ nghe. Khi không thể bình tĩnh thì mạnh ai làm việc người đó, chừng nào bình tĩnh rồi nói chuyện lại. Vợ chồng tuyệt đối không chấp nhận cải tay đôi, càng cải về sau càng thiếu tôn trọng nhau.
Cũng do hôn nhân sắp đặt nên 2 người không có giai đoạn tình yêu chín đến thối dẫn đến thân mật quá thành thiếu tôn trọng. Hai người mới cưới như 2 người bạn, tương kính như tân rồi bước vào đạo vợ chồng, và khoảng cách tuổi tác giữa chú và vợ chú cũng đủ để phu xướng phụ tuỳ.
Dù là thời đại nam nữ bình quyền, nhưng 2 vợ chồng chú cũng thoả thuận như hồi mới cưới: Việc gì cũng hỏi ý kiến nhau, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là chú. Một con thuyền chỉ nên có 1 người cầm bánh lái.
Mà cũng ngộ lắm, vợ chồng càng ăn ở lâu càng ảnh hưởng tính nết nhau, dần dần rồi ý hợp tâm đầu trong mọi việc lớn, quan niệm cuộc sống, bất đồng chỉ nằm ở cách giải quyết những cái lặt vặt, không đáng nói.
Tính ra hôn nhân sắp đặt vẫn hay hơn! Nhưng không biết sau này mình có may mắn sắp đặt được cho con mình không?
Tính số đơn lẻ thì số chú khắc thê, vợ chú khắc phu. Nhưng khi hợp hôn thì dùng tử bình để quân bình âm dương ngũ hành và so 8 chữ can chi của cả 2 người. Thành ra hợp
Lập gia đình rồi là có 1 cuộc đời mới, bên cạnh lá số riêng của mình, còn lá số chung nữa đó.
Sửa bởi goodluckgoodbye: 06/06/2014 - 11:34
Thanked by 10 Members:
|
|
#2099
Gửi vào 06/06/2014 - 11:24
Thanked by 9 Members:
|
|
#2100
Gửi vào 06/06/2014 - 11:56
Ở Phường tôi, hiện nay, anh bán hủ tiếu gõ, chị bán bún riêu, bác bán tạp hóa...cũng được mời lên phường để...làm nghĩa vụ đóng thuế....
Dân đã khổ, làm lụng vất vả, kiếm được vài đồng lo cơm áo, sách vở cho con cái, nay cũng chịu thuế....
Thanked by 5 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Nghiên cứu tinh mệnh học - Nguyễn Anh Vũ![]() |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | huygen |
|
![]() |
|
![]() Thái tuế nhập quái với lụa chọn năm sinh con.Chỉ bàn học thuật, không luận lá số |
Tử Vi | Transporter |
|
![]() |
|
![]() Hỏi về Kỹ thuật |
Giải Trí | Đinh Văn Tân |
|
![]()
|
|
![]() Bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệnghiên cứu tử vi |
Tử Vi | rrr |
|
![]() |
|
![]() Phần mềm tử vi Nam Bắc Phái cho người nghiên cứu học tập |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | ChienNguyen85 |
|
![]() |
|
![]() Bộ sách thuật tạng của Trung Quốc |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | trongtri |
|
![]() |
11 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 11 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












