Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
bluebird2304, on 04/06/2014 - 17:21, said:
thành thật sám hối với anh GLGB.
Chửi thì cho thỏa hay cho ra lẽ anh. Em tò mò nếu không theo lý lẽ, chỉ vì mặt mũi thì chửi phân thắng bại kiểu gì ạ? Làm sao để bào da, cắt ngón và gọt thịt?
Em nếu sai, bị chỉ ra đuối lý thì xin lỗi ngay, vì kiến thức hữu dụng hơn sĩ diện lúc đó nhiều. Bởi vậy thấy dân kỹ sư nói chuyện với nhau khỏe hơn nói chuyện với dân chính chị nhiều. , vì nước nào cũng vậy, chính chị toàn nói dóc và mặt mũi.
Trời, gì mà sám hối vậy. BB là người nói chuyện có lí lẻ, hiểu đạo lí mà.
Thông thường người có khả năng tranh luận thì sẽ không cần chưởi lộn, khi không có khả năng tranh luận mới chưởi lộn.
Muốn tranh luận thì phải có mục tiêu: Học hỏi hay để lấy phiếu (như vận động tranh cử chẳng hạn)
Dù là cái nào cũng phải cần có 4 nội dung
Luận Đề, Luận Điểm, Luận Cứ và Luận Chứng. Trước khi ủng hộ hay phản bác 1 luận điểm của đối phương thì phải học hỏi luận điểm, kiểm tra luận chứng của họ trước. Đó mới là tranh luận và văn hoá tranh luận là hướng Luận Đề không hướng cá nhân.
Trong suất quá trình tranh luận, phải có lắng nghe, học hỏi trước rồi phản biện sau. Có khi đề tài đã sáng tỏ, người tranh luận cũng phải đồng tình, ủng hộ luận điểm đúng của đối phương và chỉ phản bác luận điểm sai, để ngỏ những luận điểm chưa đồng tình.
Còn không đạt được những nội dung đó thì là cải lộn hoặc chưởi lộn, đã là chưởi lộn thì bỏ sạch hết Luận Đề, Luận Điểm, Luận Cứ, Luận Chứng đi, vì đối phương chỉ muốn thắng chứ không muốn trao đổi.
Đã là chưởi lộn thì cũng phải có phương pháp Bén hay Nhọn để đối phó với cái sự cải ngang, cải chày, cải cối, thua me gở bài cào, lý sự cùn...
Mà đã là chưởi lộn thì cũng phải có mục tiêu. Mục tiêu là cơm áo gạo tiền hay để thoả cái tôi. Nếu là cơm áo gạo tiền, chiều nay về mua sữa cho con, ngày mai đóng tiền nhà thì dẫu chết cũng phải chưởi cho thắng hê hê! Còn để thoả mãn cái tôi thì chưởi làm quái gì. Trừ trường hợp thứ 3 như Monday nói, tức là chưởi để đạt cực khoái hê hê!
Nói chung, chưởi lộn là thấp rồi, không đáng để học hỏi. Còn muốn học hỏi, mua tấm bạt cao su thêm vài món hàng ra trước cửa khu công nghiệp bán chừng 1 năm là được cấp bằng Ngôn Ngữ Học Đường Phố liền.
Vì mục tiêu của chưởi lộn là không phải để làm sáng tỏ vấn đề, mà để thắng và làm cho người ta tắt đài để thoả cái tôi của mình thì phương pháp nó khác hoàn toàn với tranh luận:
Cắt Ngón: Bẻ từng chi tiết vụn vặt của nó, người lí sự cùn thường lòi nhiều chi tiết ngớ ngẩn lắm. Nói lộn chữ nào là bắt chữ đó ra bẻ, để nó ngồi giải thích và xử lý với mớ chữ nghĩa của nó đi.
Gọt Thịt: Thường người này biết chút đỉnh mà biết không tới đâu, thường đem 1 núi kiến thức, luận điểm học lỏm ở đâu đó ra xổ cả núi. Trong đống đó, thế nào cũng có cái sai. Chụp liền cái sai đó đập tơi bời hoa lá. Chỉ tập trung đập cái đó thôi. Tăng hoả lực cho nó tắt đài.
Bào Da: Thường người này mặt rất dày, nước miếng phun ra rồi nuốt lại ừng ực. Câu trước và câu sau thường mâu thuẫn, chỏi nhau. Chọc cho nó sa đà vào cải lí sự cùn. Rồi sau đó dùng đúng cái lí trước của nó đập cái lí sau của nó. Sau cùng để kết liễu là tung 1 tràng sỉ vả, chê bai, phỉ nhổ vô!
Moi Tim và Móc Óc: Cần phải có nền tảng nhận thức sâu và kiến thức rộng 1 chút, GumBall hay xài cách này đó nhưng ở mức độ nhẹ nhàng thôi. Cách thức của GB chỉ mới dừng lại ở mức lấy búa đập đầu cho óc lòi ra, chứ chưa có móc đâu hay lấy dao phanh lồng ngực chứ chưa moi tim ra đâu.
Tất cả những cách chưởi lộn trên vẫn nằm ở tầng trí thức, chưa xuống hạ lưu.
Hạ lưu thì có 3 cách nữa: Lột Da, Xé Xác và Ăn Tươi
Lột Da: Dùng từ ngữ tục tĩu, phanh phui đời tư cha mẹ, vợ chồng, con cái, tật xấu cá nhân, chuyện riêng ra với 1 cường độ ngôn ngữ thô tục. Mục đích là làm người ta tắt đài vì nhục nhã
Xé Xác: Chưởi thề, chưởi tục, tay sỉ, chân đá vào đối phương, tuôn tràn như mưa, không cho đối phương kịp mở miệng chưởi lại. Nếu là phiên bản miền Nam thì 3 đời họ hàng, con cái, cha mẹ, ông bà khuất núi gì cũng mang ra hết. Nếu là phiên bản miền Bắc thì chưởi như bà già mất gà vậy.
Ăn Tươi: Ngang ngược hết cở, làm cho lợi gan bằng mọi cách, thêm lột quần, cắt tóc, xát muối ớt....
Nói chung,
những cái chưởi lộn chỉ để dành cho những người không có khả năng tranh luận, xuống đến 3 mức hạ lưu thì do trí tuệ thấp kém. Cũng không đáng gì để học hỏi, càng học chỉ càng hạ thấp giá trị mình thôi.
Tôi vì hoàn cảnh sống, phải va chạm lăn lộn nhiều, không có lựa chọn khác nên đành phải tập bơi trong vũng bùn, nếu không thì chìm. Thoát ra được thì cũng chẳng muốn nhún 1 ngón chân cái xuống nữa, dơ muốn chết.
Sau này lính lác tôi lo chuyện đó, làm ăn mà, phải va chạm nhiều hạng người từ thấp đến cao, không có người biết cách đối phó từng dạng người thì làm sao trụ nổi.
Sửa bởi goodluckgoodbye: 04/06/2014 - 21:25