

TRƯNG CẦU DÂN Ý
#151
Gửi vào 26/04/2012 - 15:09
Thanked by 1 Member:
|
|
#152
Gửi vào 26/04/2012 - 19:03

Về mặt thảo trình (programming), tôi tin rằng đây không phải là 1 sơ ý mà là chủ định của 1 người hay nhiều người trong BCH (vì tôi rành kỹ thuật điện toán). Vậy BCH không bao giờ là người tồi tệ nên không cần Vote điểm âm ?
Tôi hiểu Vân Từ 1 kiểu khác và hiểu TKQ 1 kiểu khác qua hai chữ Tồi Tệ !
Sửa bởi HoaCai01: 26/04/2012 - 19:13
Thanked by 7 Members:
|
|
#153
Gửi vào 27/04/2012 - 01:15
Chủ đề này lập ra với mục đích thăm dò ý kiến để làm cho diễn đàn tốt đẹp hơn. Song song với việc cải tiến những chuyện chưa hay thì cũng cần bảo tồn cái hay cái đẹp. Bản thân cháu tham gia diễn đàn đã được 2 năm, nhận thấy ở diễn đàn sự phàn nàn xảy ra rất ít, chủ yếu chỉ là việc 1 vài người đáng ban nick hay không. Còn chuyện hài lòng thì nhiều lắm tuy chẳng mấy ai nói (vì con người vốn thích than phiền hơn chăng?). Cháu chỉ cần đưa ra 2 chuyện làm bằng chứng. Cháu được biết có rất nhiều nick tham gia diễn đàn đã rất lâu, từ lúc diễn đàn bắt đầu thành lập hay chỉ sau đó một thời gian ngắn. Chuyện thứ 2 là gần đây diễn đàn cũng có sự phát triển rất mạnh, lành và chất lượng nhờ nhiều thành viên lớn và trẻ ở mục Giải Trí Thư Giãn. Làm sao mà diễn đàn có được những thành viên trung thành và sự hòa hợp nhiều thế hệ đến như vậy nếu không phải là diễn đàn có rất nhiều cái hay cái đẹp mà nơi khác không có? Cháu không muốn nhắc nhiều đến tâm huyết của những người sáng lập, những người chịu trách nhiệm pháp lí và ban điều hành hay chất lượng của các thành viên kì cựu. Cháu không nói nhiều vì có lẽ mọi người đều biết và trong lòng rất cảm ơn (nhưng ít nói, phải chăng vì người Việt Nam ta hay ngượng khi nói tiếng "cảm ơn"). Cái cháu muốn nói ở đây là việc tham gia diễn đàn của các thành viên. Một thành viên tham gia diễn đàn là vì họ có nhu cầu nào đó nhưng cái để các thành viên tham gia lâu dài và tâm huyết là họ có cảm thấy thoải mái hay không, có phù hợp với tinh thần của họ hay không. Theo cháu thì ban điều hành đã xây dựng được một văn hóa diễn đàn rất phù hợp với tiêu chí "học thuật", không chỉ là cho (nhưng có liên quan) ngành Tử Vi Lý Số.
Cháu viết bài này với mục đích xin ban điều hành xem xét việc phục hồi lại nút like và notification cho khắp diễn đàn. Cháu chưa hề thấy ai than phiền về vấn đề này trước đó cả mà hơn thế nữa, có nhiều người xem đây là một tính năng thú vị. Cháu nghĩ không cần phải thay đổi điều tốt đẹp, thoải mái này.
Một trong những mục đích quan trọng của chủ đề này và cũng là một nguyên nhân làm biến mất nút like là chuyện ban nick hay không ban nick 1 thành viên. Cháu đề nghị phục hồi nút like thì cũng xin đề nghị 1 cách để giải quyết vấn đề trên. Theo cháu thay vì cái vote xanh đỏ có mặt ở khắp diễn đàn thì hãy bỏ nó và làm lại report như xưa. Thay vào đó, chúng ta tạo 1 mục con để vote xanh đỏ chuyện ban nick hay không này (và có thể những vấn đề khác). Chuyện những ai được vote xanh hay vote đỏ cùng những hạn chế của nó thì có thể như AnKhoa đề nghị ạ. Lam như vậy không ảnh hưởng gì đến "đời sống" của diễn đàn mà vẫn có vote xanh đỏ, và có thể tập trung chuyện vote hơn ạ.
Cháu xin cảm ơn ban điều hành đọc và xem xét ý kiến của cháu,
buiram
Thanked by 17 Members:
|
|
#154
Gửi vào 27/04/2012 - 01:40
Dưới mục Giao Lưu - Giải Trí, mục "nguồn sống tươi đẹp" vẫn còn nút xanh đỏ, nhưng các phần khác như thơ văn, âm nhạc, v.v. thì không ạ.
Thiết nghĩ, thơ văn âm nhạc cũng là những việc làm cho cuộc sống ta thêm tươi đẹp.
Xin ban điều hành trả lại quyền "like" cho tất cả các topic trong mục Giao Lưu Giải Trí, không chỉ mục NSTĐ.
Trân trọng cảm ơn ban điều hành.
Thanked by 12 Members:
|
|
#155
Gửi vào 27/04/2012 - 01:44
Trích dẫn

Ban Điều Hành cũng nên xem xét lại cho cậu bụi lùm này có cái nút like để tỏ tình với Ỉn. Tội nghiệp.
Thanked by 16 Members:
|
|
Thanked by 13 Members:
|
|
#157
Gửi vào 27/04/2012 - 03:43
unkn0wn, on 25/04/2012 - 08:13, said:
Để tôi tâm sự với Unknown tí xem sao. Tất cả các thứ trên đời loài người có thể làm mà nhiều khi không ai có thể tưởng tượng được, nhưng nếu bình tâm suy nghĩ thì sẽ thở phào, vì là con người bình thường thì đó là việc đương nhiên, nếu họ làm khác mới lạ.
Tỷ như có người nói những lời nhận xét tạo khẩu nghiệp, có người bạn lành đến khuyên với lời hay ý đẹp, thay vì cảm ơn người bạn lành thì đương sự sẽ lập tức mang hận trong lòng và tìm cơ hội vô lý nào đó để xỉa xói, chửi bởi người bạn lành kia một cách vô tội vạ, mà vốn không hề có liên quan gì đến họ mà họ lại làm như nhà mình vừa bị đào mồ cuốc mả vậy hihihi.
Hoặc giả có người có tính hễ thấy ai được nhiều người khen thì lập tức tìm đủ mọi cách để bôi nhọ, nói xấu, hoặc chê bai phỉ báng có lẽ mục đích hình như là để giảm uy tín người ta. Mà kịch bản là do tự họ biên soạn ra. Nếu quả tình làm vậy có thể làm giảm uy tín người thì sao làm hoài mà họ vẫn không bị giảm hehehe. Tuy nhiên, đó không phải là điều đáng nói mà điều đáng nói là những người hay chê trách người khác tự thân họ thế nào mọi người đều nhận biết cả. Ai cũng biết chỉ mình họ là không tự biết, hoặc biết mà không chịu sửa. Dĩ nhiên, những người như thế thì đời sống của họ thật là đáng thương, nên chúng ta cần phải thương hại họ hơn mới phải. Thật ra thì họ rất bình thường vị họ là con người bình thường, tính tình như thế là chuyện đương nhiên, đâu có gì đặc biệt đâu mà nói. Cũng như chúng ta có con cái thì sẽ có đứa tốt đứa xấu, vậy đứa xấu chúng ta cần quan tâm và thông cảm hơn chứ. Tôi có đứa con gái có tính nói trên, "tất cả mọi người đều sai, đều xấu, chỉ có mình nó đúng và tốt", mặc dù lâu lâu có nhận sai nhưng hành xử thì giống như một mình mình đúng. Thật ra thì tôi không trách con gái tôi vì nó giống tính cha nó lúc nhỏ y như đúc, nên còn biết nói gì! Hehehe
Ngay như trong con người chúng ta thôi, vậy mà không phải toàn thời là thánh thiện, có những lúc có những ý nghĩ táo bạo mà ngay cả trong sự tưởng cũng không thể có vậy mà cũng nghĩ được. Thế thì ngoài mình ra những người khác cũng vậy thôi. Lại nói thêm, ngay như trong thân thể mình đây, ngoài sự sống của mình còn bao nhiêu là vi trùng và ký sinh trùng cùng sống với mình, thế ma có sao đâu, mọi thứ đều diễn tiến tốt đẹp mỗi ngày mà. Vậy thì tại sao trong TVLS khi thấy có người nào đó khác với đại đa số là chúng ta muốn tảy chay họ ngay? Nói chung tất cả đều có thể dung nạp được, chỉ vì chúng ta không muốn mà thôi. Người xấu thì nhìn người, vật và việc tốt cũng thành xấu, nói chi đến chuyện thấy hơi xấu hay không được tốt. Riêng những người tốt và có tâm rộng lượng thì sẽ thấy khác. Chúng ta có thấy ai tốt mà chê trách người khác không, hay chỉ là những lời xây dựng chân tình.
Cá nhân tôi cũng có lúc thấy và cảm giác có vài người có tính xấu hay không được tốt, hoặc sai. Nếu như vài tháng hay vài năm một lần thì tạm bỏ qua, nhưng nếu thấy như thế liên tục từ nhiều người trong 1 vài ngày, 1 vài tuần, hay 1 vài tháng, thì nhất định tôi sẽ lập tức buông bỏ hết tất cả, và tịnh tâm quán xét lại bản thân mình, bắt đầu từ lúc nào mà mình đã trở nên SAI TRÁI đến thế. Chỉ có người SAI TRÁI mới thấy người ta SAI TRÁI, ngược lại thì không thể có. Trên đời này nếu thấy có người SAI TRÁI thì nhất định chỉ có đó là mình mà thôi!
Trò đời huyễn hoặc, tuồng hát và kịch bản thế gian và nhân sinh như các vai chính tốt có, xấu có. Thế gian lại cũng giống như gánh xiếc. Gánh xiếc thì phải có những anh hề, có anh hề xấu (phá phách làm hư hoại) và có anh hề tốt, cho nên nhừng người thị phi là những anh hề làm vui cuộc đời chúng ta, và trong TVLS này cũng vậy, thiếu họ chẳng phải là buồn chán lắm sao. Thế thì tại sao không cảm ơn họ diễn xuất tài tình cho chúng ta xem, mà động chút là muốn tẩy chay! Nếu chúng ta bình tâm theo dõi thì cho dù đây là mạng ảo cũng có thể đọc rõ suy nghĩ của từng người, đâu có gì khó lắm.
Trên đây là cách nhìn và hành xử của tôi, thế nhưng TVLS lập ra để đáp ứng nhân sinh và hành xử theo thế gian, nên chi chuyện của thế gian thì đành phải để cho thế gian lo vậy. Chính vì vậy mới có mục này để hầu mong được tốt hơn cho mọi người mà thôi, không phải để tốt hơn cho tôi. Tôi chỉ mong một điều TVLS là một đại gia đình, người cùng trong một gia đình thì không thể ghét bỏ nhau được mà cần xây dựng, thông cảm và đùm bọc nhau vậy!
Thiên Kỷ Quý
Thanked by 25 Members:
|
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , |
#158
Gửi vào 27/04/2012 - 03:58
Thienkyquy, on 27/04/2012 - 03:43, said:
Hay! Cháu cám ơn chú TKQ vì ý trên, cầm lên dễ, thì buông xuống dễ, dù mình tạo ra nhưng khi nó thuộc về thế gian thì trả lại cho thế gian, không tham quyền cố vị, không vì hư danh dù là mạng ảo hay thật. Ngộ được thì tự nhiên được mất cũng nhẹ nhàng. Vừa còn nặng tâm sự nay đã nhẹ nhàng thanh thản. Cháu cám ơn chú nhiều.
Chúc chú thân tâm an lạc!
P.s: Chữ ký của chú tự nhiên hôm nay mới thấy thú vị. Tưởng đơn giản mà không phải, đầy minh triết.
Sửa bởi voiva: 27/04/2012 - 04:01
Thanked by 16 Members:
|
|
#159
Gửi vào 27/04/2012 - 04:40
Diễn đàn TVLS dù gì cũng là một diễn đàn được nhiều cao nhân, ẩn sĩ, và tri thức sinh hoạt rất nhiều . Nếu đem so với các diễn đàn Lý số khác thì cũng có thể gọi là đàn anh .
Tuy nhiên, diễn đàn TVLS hiện nay lại không có phần mềm an lá số tử vi cho hội viên của mình mà phải dùng phần mềm an lá số của các diễn đàn khác .
Tôi đề nghị rằng BDH hoặc bất cứ hội viên nào (có lòng) nên lập tức tạo ra một phần mềm an lá số tử vi cho riêng diễn đàn càng sớm càng tốt
Thanked by 24 Members:
|
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , |
#160
Gửi vào 27/04/2012 - 08:34
Khoảng 2003 tôi đi tìm thầy, người bạn thân của tôi báo trước, "Cứ đi tìm đi để có kinh nghiệm". Người này từng bảo tôi rằng qua lại rất nhiều chùa chưa từng thấy ai tu được .
Giờ đây ngẫm nghĩ chua chát quá và tôi hầu như hoàn toàn tin lời của vị mà tôi rất kính mến . Một người xưng ăn chay trường sao lại tuyên bố "Người ta sẽ dâng tiền đến miệng của tôi", "Tôi sẽ có bạc triệu", "Tôi còn 16 năm nữa để được bạc triệu". Ăn gian nối dối quá khéo, vợ của 1 người bạn khác cấm bạn X giao du với loại ham tiền bán đứng bè bạn chỉ vì lợi nhuận.
Ngay cả trong bói toán cũng ăn gian, muốn làm minh chủ, lãnh tụ mà công phu có lúc đúng lúc sai nhờ lợi khẩu mà lung lạc lòng người. Vì vậy tôi cho rằng trong thời thế lực âm nhiều hơn duơng thì loại nói tu nhiều chừng nào thì càng lợi dụng màu áo đạo để thực hiện dã tâm của mình. Chỉ tại nơi này thôi, vừa có kiến nghị lập nút vote +, - thì lập tức cho thi hành mà không biết rằng biện pháp đó đâu khác gì thời kỳ đấu tố của chính sách khắc nghiệt dùng người canh chừng người. Văn Từ và tôi thường trao đổi ý kiến với nhau về cách điều hành tại đây và tôi dĩ nhiên có ý kiến không muốn đưa ra tại vì sẽ đi ngược chính sách cai trị kiểu bảo hoàng như vua vẫn muốn xem đó là bảo bối giữ chặt bo bo chứ nào phải hy sinh buông tay thật sự.
Miệng nói tu mà tâm / thân không tu .
Thanked by 9 Members:
|
|
#161
Gửi vào 27/04/2012 - 08:50
Miệng phun châu nhả ngọc, nhân lễ nghĩa trí tín, từ bi hỷ mũi ...phun ra nhiều quá nên trong tâm , trong lòng dạ chỉ còn ****, bomd, dao, rắn rít... đó là quy luật xưa giờ mà bác hoacai hehe.
Mỗ tuổi đời chưa bao nhiêu nhu.gw hễ thấy thằng nào con nào suốt ngày phun ra mấy tứ ấy mỗ khinh và xa lánh thật nhanh vì gần nó trc sau gì cũng bị họa hehe bị nhiều qua rồi !
Thanked by 1 Member:
|
|
#162
Gửi vào 27/04/2012 - 08:55
HoaCai01, on 27/04/2012 - 08:34, said:
TT gọi đó là tu PHÀM.
Mình đi tìm Tuệ mà chưa gặp thì hãy trách mình thiếu sáng suốt, thiếu cơ duyên trước. Nhưng TT xin hoàn toàn chia sẻ tâm tư trên của Bác.
Xin tặng Bác một câu (đại ý) in trên lịch treo tường mà TT đọc được:
Tâm linh là một ốc đảo tự thân mà lạc đà tư tưởng không tới đó được.
Trân trọng!
TT
Thanked by 3 Members:
|
|
#163
Gửi vào 27/04/2012 - 08:56
unkn0wn, on 25/04/2012 - 08:13, said:
đúng là một tư duy ở tầm cao!
tiên sinh unkn0wn có thể cho biết thời đại hiện nay chúng ta đang ở gian đoạn đi theo "khổng tử" hay "lão tử" không?
tại hạ xin chân thành cảm ơn!
#164
Gửi vào 27/04/2012 - 08:57
Vì vậy tôi cho dù có xung đột với người khác, cũng không bao giờ mãi mãi xem người đó là Tồi Tệ, Cùi Hủi ...Nói chi đến người ăn chay, tụng kinh, sao lại khinh khi người khác.
Riêng tôi suy xét lại trước sau để thấy cái bóng của mình trên vách tức Phản Diện để hiểu rằng Chiến thắng chính mình quan trọng hơn bất cứ trận chiến nào. Người nào theo chân Đức Phật hãy cho tôi thấy trái tim chân thật không ham của cải, không ham danh vọng, không háo thắng, không nắm quyền lực thì mới thực sự là 1 con số Zero to lớn nhất của 2 chữ Không Không, còn bây giờ toàn là Sắc Sắc.
Thanked by 3 Members:
|
|
#165
Gửi vào 27/04/2012 - 09:03
HoaCai01, on 27/04/2012 - 08:57, said:
Vì vậy tôi cho dù có xung đột với người khác, cũng không bao giờ mãi mãi xem người đó là Tồi Tệ, Cùi Hủi ...Nói chi đến người ăn chay, tụng kinh, sao lại khinh khi người khác.
Riêng tôi suy xét lại trước sau để thấy cái bóng của mình trên vách tức Phản Diện để hiểu rằng Chiến thắng chính mình quan trọng hơn bất cứ trận chiến nào. Người nào theo chân Đức Phật hãy cho tôi thấy trái tim chân thật không ham của cải, không ham danh vọng, không háo thắng, không nắm quyền lực thì mới thực sự là 1 con số Zero to lớn nhất của 2 chữ Không Không, còn bây giờ toàn là Sắc Sắc.
chú Hoacai01 nói đúng trong một số trường hợp nhưng lại vẫn sai trong nhiều trường hợp!
cháu xin phép được hỏi chú hoacai01 câu này?
"khi đi leo núi, lúc đang ở chân núi thì ai cũng muốn mình lên đến đỉnh núi. và mỗi người lên đỉnh với một mục đích khác nhau?
vậy khi chú đang ở đỉnh núi rồi thì chú sẽ nghĩ gì?"
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Nông dân Hoa Kỳ vừa mất tất cả: Trung Quốc rút lui và Washington vẫn im lặng |
Linh Tinh | FM_daubac |
|
![]() |
|
![]() TRUMP HÔ ‘THẮNG’ ĐÀM PHÁN, NHƯNG SỰ THẬT LÀ ĐANG LÉP VẾ NHƯỢNG BỘ TRUNG QUỐC? |
Linh Tinh | FM_daubac |
|
![]() |
|
![]() Trung Quốc Phá Giá Nhân Dân Tệ - Cơn Địa Chấn Kinh Tế Toàn Cầu và Cảnh Báo Cho Việt Nam |
Linh Tinh | FM_daubac |
|
![]() |
|
![]() Trung Phụ tinh - đắc hãm |
Tử Vi | sunday |
|
![]() |
|
![]() Nước Mỹ sẽ bị Trung Quốc chiếm đóng (đô hộ) |
Khoa Học Huyền Bí | Elohim |
|
![]() |
|
![]() 28.5 Gb sách Đạo giáo cổ trung hoa bằng tiếng Anh |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Elohim |
|
![]()
|
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












