Jump to content

Advertisements




Mộng


2707 replies to this topic

#481 voiva

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1409 Bài viết:
  • 5951 thanks
  • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 23/04/2012 - 00:35

$ cụ Br còn đó ko? Nhìn thấy cầu vồng, lên đồi thì lại mưa, lại xuống. Tình theo mình là sự quyến luyến, luyến ái của những vật có sự sống. Không biết có liên quan gì đến tâm hồn không bởi có một giáo sư kiến trúc nói với mình đá cũng có tâm hồn. Khó định nghĩa nhỉ.

Nếu cụ là Từ Thức và cụ biết trước kết quả nếu trở lại nhân gian thì hết đường về tiên giới thì cụ chọn đường nào?

Thanked by 3 Members:

#482 voiva

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1409 Bài viết:
  • 5951 thanks
  • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 23/04/2012 - 01:05

Tiếp tục về phân biệt sinh học thì đơn giản thế này, tại một vị trí mà hoa đã nở và tàn thì nó sẽ không nở tại vị trí đó thêm nữa. Vậy nếu dùng cách thức đánh dấu ta sẽ biết chính xác cái ta cần. Nhưng cái đó lại thuộc về phạm trù khác ngoài phạm trù lãng mạn.

Đào thường nở vào mùa xuân, đúng là có thể hãm đào theo ý muốn để nó nở nhiều hay ít và nở vào thời điểm nào của mùa xuân tùy người trồng. Lặt lá, khía cành cho chảy nhựa, tăng nhiệt hoặc tưới nhiều nước là các cách dùng để điều chỉnh nhịp ra hoa của đào. Đào được ví với người con gái đẹp thì có nhiều tích xưa đã nói rồi đại ý là má đỏ hây hây, đôi mắt lúng liếng, sức sống căng tràn... Xưa có bà hoàng hậu của ông vua nước nhỏ nào đó được ví như Nhụy Đào phu nhân đẹp như hoa đào căng sức sống nhưng rồi chính vì sắc đẹp lại đem đến tai họa cho cả quốc gia và người chồng mình. Hồng nhan họa thủy.

Mai được xếp trong 4 loại vì khí tiết của mình, có 2 điều nên chú ý đến mai đó là hoa mai và cành mai hay còn gọi là xương mai. Hoa mai nở vào đông giá rét, tượng trưng cho sự vượt lên hoàn cảnh, nhưng vẫn toát ra một mì thơm nhè nhẹ khẽ lan trong không khí, cụ uống trà ướp mai hoa với sương đêm sẽ thấy vị thanh nhẹ, mát của nó. Cánh mai trắng thể hiện sự trong trắng tinh khiết kết hợp với mùi thơm giống như người con gái đẹp, trong trắng nhưng rất trung trinh. Còn xương mai nhìn mỏng manh tưởng yếu đuối, tượng người con gái liễu yếu đào tơ nhưng thực ra cứng cáp, hiên ngang trong gió rét nên người con gái vẫn được ví như mình hạc xương mai là vậy tuy yếu đuối nhưng sự trung trinh, thanh khiết, băng tâm và 1 ý chí dù bé nhỏ nhưng không chịu khuất phục vẫn nở hoa dâng đời đó là hoa mai.
Xưa ông ngoại mình trồng 2 cây mai cũng mấy chục năm từ khi ông còn trẻ , ông chăm bón rất kỳ công nhưng rồi khi ông ốm và mất 2 cây mai cũng lụi dần dù vẫn được chăm sóc. Đó là một phần lý do mình hỏi cây cỏ có hữu tình.

Tùng, trúc biểu hiện khí phách người quân tử thì rõ rồi không cần nhắc.

Còn lan thì sao? lan vốn từ rừng mà ra, lan tượng trưng cho sự quý phái, kiêu sa, đài các của tiểu thư con nhà quý tộc. Ngày xưa chỉ có quan lại và vua chúa mới chơi được lan bởi sự kỳ công chăm sóc không cẩn thận là chết. Người ta phải lấy nước gội đầu của phụ nữ để tưới lan bởi tương truyền lan thuộc âm và tóc người phụ nữ cũng có tính âm. Xưa vua Lê Thánh Tông có vườn lan nổi tiếng khắp Thăng Long và vua lập hẳn 1 hội Tao Đàn thi thoảng ngồi thưởng lan bình thơ. Ngày nay lan trở nên bình dân và được nhân giống khắp nơi bởi kỹ thuật gien, được lai tạo và cấy ghép để tạo ra nhiều màu sắc hơn, đẹp hơn nhưng hồn cốt xưa của lan e đã theo cổ nhân chu du miền cực lạc như các tiểu thư xinh đẹp đài các nay đã là quá khứ.

Sửa bởi voiva: 23/04/2012 - 01:13


Thanked by 6 Members:

#483 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 01:26

Ừhm, có lẽ không định nghĩa được để thỏa mãn tất cả. Cho đến bây giờ khoa học cũng đâu định nghĩa được thống nhất thế nào là sinh vật. Có thể đối với khoa học điều này không quan trọng lắm bằng những chuyện khác, tuy nhiên nếu mình dựa vào nó để làm một định nghĩa mới lại là một vấn đề.
Nếu đá có linh hồn, vậy nếu cục đá bị tách làm 2 sẽ có 2 linh hồn?
Nếu cây có linh hồn, một cành cây cắm xuống hay tách một mầm rễ ra trồng sẽ có linh hồn mới?
Ừhm, đó chỉ là kiểu lí luận khoa học thôi. Vì mình thấy không thể trả lời và giải thích được chuyện "hữu tình" một cách "hữu lý" nên mới hỏi lại cụ như vậy

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

. Cái này tùy định nghĩa và cảm nhận của mỗi người. Với mình thì cây cỏ hữu tình, ai cần nó thì nó giúp

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.

Cụ hỏi về chuyện Từ Thức theo mình thì đi tận gốc của vấn đề thì phức tạp lắm, nên đành nói là tùy duyên. Nếu Từ Thức biết trước chắc chắn như vậy thì khi về có ai là người thân, về chơi với ai

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

? Theo truyện thì đồn rằng sau Từ Thức đi vô rừng. Từ Thức muốn quay trở lại với vợ nhưng xe tiên không còn nữa. Cho dù cụ hỏi mình nhưng mình cần đặt vào vị trí của Từ Thức, mà mình hem biết cuộc sống vui chơi trên tiên giới như vậy, ông ấy có chán không ngoài chuyện nhớ nhà? Mà khi có hạnh phúc rồi thì con người có muốn thay đổi không nếu biết trước đi về sẽ là vậy? Rồi tình yêu của ổng với quê hương là quan trọng hơn hay là cái gì quan trọng hơn? Ổng thích đấu tranh để tìm "hạnh phúc mới" hay cứ hạnh phúc là ok roài? Rồi còn tình nghĩa với vợ... Hèm, câu trả lời của mình là mình không trả lời được vì mình không có duyên làm Từ Thức. Còn ý cụ thì sao?

Trên kia mình chỉ trả lời vì sao đào không được chọn mà là mai. Vì sao trong tứ quí có 3 loài trùng với tứ quân tử. Cụ bàn luận về mấy loài tứ quí và tứ quân tử hay lắm.

Sửa bởi buiram: 23/04/2012 - 01:32


Thanked by 3 Members:

#484 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 03:02

@cụ voiva: cụ đi lên đồi chơi rồi hả? Have fun nhé. Nếu cụ hỏi kiểu như tôi vẫn là tôi và tôi có tiền thì tôi sẽ làm gì, hay như tôi có quyền thì tôi sẽ làm gì hoặc tôi được lấy vợ tiên thì tôi lấy hem

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

thì còn có thể trả lời chứ nếu hỏi tôi là Từ Thức thì tôi làm gì thì khó quá. Ở đây tôi không có ý bắt bẻ cái chữ hay cách cụ hỏi mà ý tôi là để cho tôi làm Từ Thức thì tôi không biết làm thế nào, vì người nào cũng có cấu trúc phức tạp lắm hixhix.

Thanked by 4 Members:

#485 voiva

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1409 Bài viết:
  • 5951 thanks
  • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 23/04/2012 - 04:32

Mình đi ăn về cụ BR ạ, mỗi lần đi ra ngoài ăn cũng mất 2h.
Ok hỏi cụ về Từ Thức là cho nó hợp Mộng thôi, chứ ai cũng biết là ở đời làm gì có Từ Thức may ra chỉ có cái na ná thôi. Vậy nếu cụ có tiền cụ làm gì, có quyền cụ làm gì. Bây giờ cụ có 1 lựa chọn sống ở xa quê hương, ko bao giờ được trở về nữa phải xa tất cả người thân yêu, bạn bè nhưng bù lại cụ sẽ có vợ đẹp, giàu sang ở 1 nơi hoàn toàn mới cụ sẽ chọn cái nào. Nhớ là ko có lựa chọn thứ 3. Chỉ 1 hoặc 2 nhé. Nếu cụ còn dạo chơi thì anh em mình chơi cố được lúc nào hay lúc đó bởi mai lại một ngày mới rồi.

Thanked by 4 Members:

#486 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 04:44

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

voiva, on 23/04/2012 - 04:32, said:

Bây giờ cụ có 1 lựa chọn sống ở xa quê hương, ko bao giờ được trở về nữa phải xa tất cả người thân yêu, bạn bè nhưng bù lại cụ sẽ có vợ đẹp, giàu sang ở 1 nơi hoàn toàn mới cụ sẽ chọn cái nào. Nhớ là ko có lựa chọn thứ 3. Chỉ 1 hoặc 2 nhé. Nếu cụ còn dạo chơi thì anh em mình chơi cố được lúc nào hay lúc đó bởi mai lại một ngày mới rồi.
Cái này thì dễ quá. Tôi sẽ không từ bỏ quê hương, người thân, bạn bè. Tất nhiên nếu ai thấy làm ngược lại tôi cũng không chỉ trích, mỗi người mỗi khác.
Bây giờ tôi sắp đi chợ, có mấy cửa hàng chủ nhật đóng cửa sớm, cụ đi ăn lâu ghê

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

. 99 cụ nhé

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.

Sửa bởi buiram: 23/04/2012 - 04:45


Thanked by 4 Members:

#487 voiva

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1409 Bài viết:
  • 5951 thanks
  • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 23/04/2012 - 04:48

Cụ cứ đi chợ vui vẻ, tôi vẫn thường thức khuya mà, nếu vẫn còn có duyên thì ta 88 tiếp, tôi cũng đang định từ giã diễn đàn 1 thời gian để giải quyết công việc. Chỉ là dạo này không có được sự tập trung cao độ bởi mệt mỏi và nhiều phân tâm nên 88 thôi. Nhưng có lẽ cũng phải học cách thích nghi dần mỗi ngày cố 1 ít vậy.

Cám ơn cụ về câu trả lời của cụ. Cụ có gf chưa?

Thanked by 3 Members:

#488 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 04:58

Tôi chưa có gf

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

. Đó là 1 lí do mà tôi học Tử Vi để xem số mình ra sao. Ở trên tôi có nói chút về định nghĩa trong khoa hoc. Trong mắt cụ khoa học là gì? Nó làm việc thế nào?

Thanked by 3 Members:

#489 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 05:04

Hỏi Kiss, voiva và Kigusari một chút. Mọi người có thích truyện của Murakami hem? Mọi người đọc văn học để làm gì?

Sửa bởi buiram: 23/04/2012 - 05:09


Thanked by 1 Member:

#490 voiva

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1409 Bài viết:
  • 5951 thanks
  • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 23/04/2012 - 05:14

Gần đây sau khi trải nghiệm nhiều tôi chỉ còn duy nhất 1 quan niệm Tận Nhân Lực Tri Thiên Mệnh. Bởi có quá nhiều cái ảnh hưởng đến số mệnh chứ không riêng gì 1 bản tử vi. Tôi thi thoảng chém gió hoặc đọc chỉ cho vui thôi, không còn nặng nề về số mệnh và những thứ liên quan. Tôi chọn chơi hết mình đến đâu liệu đến đó.

khoa học là gì? khó quá nhỉ, nếu cited từ dictionary thì không hay nên tôi đưa ra theo quan điểm riêng tôi khoa học là 1 từ miêu tả cách thức suy nghĩ, làm việc, hành động theo một quy chuẩn nào đó. Quy chuẩn đó được công nhận bởi nhiều người. Tự nó không làm việc và vận hành được mà nó được vận dụng bởi 1 tập hợp người làm việc theo quy chuẩn với tính logic và hệ thống.

Riêng tôi nhìn nhận cách làm khoa học là cách tiến về phía trước, với ý nghĩa kế thừa và phát triển với tinh thần cởi mở, lắng nghe và hoài nghi.

Tôi chưa đọc quyển đó, sư phụ tôi đọc nhiều, tôi chủ yếu đọc các sách liên quan đến kỹ thuật và kinh tế, một số vấn đề về kiến trúc, lịch sử, địa lý bởi đó là phần công việc tôi đang làm cho mình. Thú thật sách văn học tôi đọc so với sư phụ, Lib, Light thì chỉ bằng 1 góc nhỏ. Nay biết thêm cụ nữa thật là hạnh ngộ.

Sửa bởi voiva: 23/04/2012 - 05:20


Thanked by 3 Members:

#491 saturday

    Hội viên

  • Hội Viên mới
  • PipPip
  • 674 Bài viết:
  • 3665 thanks

Gửi vào 23/04/2012 - 05:35

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

buiram, on 23/04/2012 - 04:58, said:

Tôi chưa có gf

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

. Đó là 1 lí do mà tôi học Tử Vi để xem số mình ra sao. Ở trên tôi có nói chút về định nghĩa trong khoa hoc. Trong mắt cụ khoa học là gì? Nó làm việc thế nào?
Nghe là biết sao chưa có gf.
Em hãy khai triển pt Lang Lang cho anh, nó làm việc như thế nào ?
Thôi, em về đây.

#492 voiva

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1409 Bài viết:
  • 5951 thanks
  • LocationBầu Trời Bao La

Gửi vào 23/04/2012 - 05:44

Tôi thì nghĩ cụ BR kén quá thôi chứ không hề khô khan, chính ra tôi còn khô hơn cụ BR vì cứ nhìn cách cụ like, tks các chị em là biết cụ rất hào phóng và galang. Cụ tán cũng có nghề lắm. Xảy ra 1 trường hợp nữa là cụ đã từng có, chia tay rồi và hiện tạm alone. Còn trường hợp thứ 3 thì tôi bỏ qua.

Thanked by 5 Members:

#493 nero

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2698 Bài viết:
  • 10920 thanks
  • Location1 quán trọ

Gửi vào 23/04/2012 - 08:08

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

voiva, on 22/04/2012 - 22:45, said:


$ Kingusari: Lãng tử nếu có thể cho biết luôn ý kiến về hoa mai nhé, tại sao nó lại là biểu tượng trong tùng trúc cúc mai mà ko phai hoa khác như hoa đào. Mong lãng tử cho biết sớm vì hôm nay chủ nhật có thể đàm luận lâu, từ mai cũng chưa biết thế nào.
$ kingusari: Câu trả lời của cậu còn xuất sắc hơn cả cái tôi biết. Cám ơn nhiều.
Nhân tiện đây cậu vừa từ Jerusalem về có thể nói về Ngôi thánh đường bên biển Địa Trung Hải ko. Cứ trả lời đi nhé, tôi đi ra ngoài uống trà và sẽ đàm đạo với cậu. Nhân tiện cậu có thể cho biết ý kiến luôn về post # 475.


Tùng cúc trúc mai là Tứ tuyệt, thường gọi là Tứ quân tử, mỗi loài tượng trưng cho một mùa trong năm.

Hoa mai mang màu trắng tinh khiết. thể hiện vẻ đẹp tinh khôi (vì Tứ tuyệt này bắt nguồn từ Trung Quốc nên không xét đến hoa mai vàng miền nam nước ta). Hơn nữa, nó chịu sự khắc khổ qua gió tuyết mùa đông nên thể hiện sức sống, sự hiên ngang, đúng chất quân tử không như hoa Đào mĩ lệ mà mỏng manh. Trong Tứ tuyệt Mai đứng chung với Trúc có thể xem là một cặp Quân tử quyện Giai nhân. Do vậy Mai được xếp vào bộ tứ chứ không phải hoa Đào.

Thực ra nếu xếp đúng thứ tự thì phải là Mai, cúc, trúc, tùng (xuân ,hạ .thu, đông) chứ không phải Tùng cúc trúc mai, nhưng tùy người mà có thể xếp như vậy để Mai đi đôi với Trúc thể hiện ý nghĩa như tại hạ đã nói ở trên. Và Mai Cúc Trúc Tùng này là sự biến thể của tứ tuyệt Mai Lan Cúc Trúc.

Bây giờ chuyển qua Ngôi thánh đường bên Địa Trung Hải, có phải tiền bối Voiva muốn nhắc đến thánh đường có sức chứa 4 vạn người của Khôi nguyên La Mã Ngô Viết Thụ?

Thanked by 3 Members:

#494 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 08:32

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

voiva, on 23/04/2012 - 05:14, said:

Gần đây sau khi trải nghiệm nhiều tôi chỉ còn duy nhất 1 quan niệm Tận Nhân Lực Tri Thiên Mệnh. Bởi có quá nhiều cái ảnh hưởng đến số mệnh chứ không riêng gì 1 bản tử vi. Tôi thi thoảng chém gió hoặc đọc chỉ cho vui thôi, không còn nặng nề về số mệnh và những thứ liên quan. Tôi chọn chơi hết mình đến đâu liệu đến đó.

khoa học là gì? khó quá nhỉ, nếu cited từ dictionary thì không hay nên tôi đưa ra theo quan điểm riêng tôi khoa học là 1 từ miêu tả cách thức suy nghĩ, làm việc, hành động theo một quy chuẩn nào đó. Quy chuẩn đó được công nhận bởi nhiều người. Tự nó không làm việc và vận hành được mà nó được vận dụng bởi 1 tập hợp người làm việc theo quy chuẩn với tính logic và hệ thống.

Riêng tôi nhìn nhận cách làm khoa học là cách tiến về phía trước, với ý nghĩa kế thừa và phát triển với tinh thần cởi mở, lắng nghe và hoài nghi.

Tôi chưa đọc quyển đó, sư phụ tôi đọc nhiều, tôi chủ yếu đọc các sách liên quan đến kỹ thuật và kinh tế, một số vấn đề về kiến trúc, lịch sử, địa lý bởi đó là phần công việc tôi đang làm cho mình. Thú thật sách văn học tôi đọc so với sư phụ, Lib, Light thì chỉ bằng 1 góc nhỏ. Nay biết thêm cụ nữa thật là hạnh ngộ.
Tôi cũng đồng ý với cụ về câu "Tận nhân lực tri thiên mệnh". Tôi không tin từ Tử Vi đọc được chính xác số mệnh theo nghĩa như đường đi cuộc đời nhưng tôi tin nó có ứng dụng nếu hiểu chính xác nó. Kiểu như có căn cứ để lựa chọn đường đi thích hợp (kể cả bệnh tật). Có điều bây giờ chưa cái gì đủ rõ ràng.

Theo tôi thì khoa học là tập hợp rất nhiều theories nhờ tương tác giữa chúng và thực tế. Các theories được ứng dụng làm nền tảng các theories khác và ứng dụng vào thực tế theo luật logic. Nếu phát hiện theories nào mâu thuẫn thực tế hoặc theories chưa thấy mâu thuẫn thực tế trước đó thì phải xem lại các theories, hay như Einstein nói là xem xét ... thực tế

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

. Mỗi theory chỉ có một phạm vi ứng dụng nhất định.

Tôi là dân toán nên thật ra đọc ít xỉn à, vậy nên tôi mới hỏi để biết thêm cách nhìn nhận về văn học của mọi người. Nhất là những người đọc nhiều như Kiss, Kigusari, và bây giờ được biết thêm Light, Libra như cụ nói. Nếu cụ không ngại thì mời cụ nói quan điểm của cụ về văn học, cách chọn lọc tác phẩm để đọc...

Thanked by 4 Members:

#495 buikhoai

    Đoài viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPipPip
  • 2908 Bài viết:
  • 14337 thanks
  • Location8 service providers

Gửi vào 23/04/2012 - 08:38

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

saturday, on 23/04/2012 - 05:35, said:

Nghe là biết sao chưa có gf.
Em hãy khai triển pt Lang Lang cho anh, nó làm việc như thế nào ?
Thôi, em về đây.
Hơ, mấy cái tương ứng Langland thì chắc cụ Satu phải hỏi người khác rồi, chẳng hạn bachhung, thấy cụ này hay nhắc. Tôi chỉ được nghe đồn là NBC cũng tạm hem tập trung vào mấy cái đó nữa. Chắc sợ giải xong già quá hem đi chơi được nữa

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

voiva, on 23/04/2012 - 05:44, said:

Tôi thì nghĩ cụ BR kén quá thôi chứ không hề khô khan, chính ra tôi còn khô hơn cụ BR vì cứ nhìn cách cụ like, tks các chị em là biết cụ rất hào phóng và galang. Cụ tán cũng có nghề lắm. Xảy ra 1 trường hợp nữa là cụ đã từng có, chia tay rồi và hiện tạm alone. Còn trường hợp thứ 3 thì tôi bỏ qua.
Chỉ biết là hiện hem có ai, và đang theo đuổi em ỉn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.

Sửa bởi buiram: 23/04/2012 - 08:41


Thanked by 5 Members:





Similar Topics Collapse

2 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 2 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |