

Có cách nào hóa giải?
#1
Gửi vào 20/12/2011 - 23:02
Thời gian qua Minh An lập 1 không gian văn hóa phương đông, cũng không quảng cáo rầm rộ vì sợ bị nói là thương mại. Anh em quý mến. Vui vì mới gần 2 tháng, nhiều anh em biết đến, đều là những người ham mê huyền học.
Vui thì thật sự rất vui. Nhiều đêm nói chuyện đến tận sáng.
Nhiều lúc đói tiền quá, tiền nhà thì cao, cố gắng làm việc kiếm bù vào.
Nhưng rồi công an phường hỏi thăm, hàng xóm nói là mê tín gây khó dễ. Rồi thì cả người mà Minh An tin tưởng, chia sẻ hết lòng, dốc ruột ra dạy cũng nảy sinh mâu thuẫn.
Thực sự quá nhiều khó khăn....lòng người trắc trở đa đoan, tiền bạc quấn vào thân, những cái lo rất thực...
Muốn đem Tử Vi lôi ra ánh sáng, lột cái mặt nạ mê tín, cho mọi người biết giá trị thực của Tử Vi. Nhưng có lẽ ngông cuồng quá chăng? Có lẽ là âm thì chẳng nên lôi nó ra dương?
Nhiều lúc buồn thở dài thườn thượt. Ngẫm lá số mình, tệ hại quá... Luôn cố gắng hết sức, nhưng có lẽ nhiều tật xấu chăng? Hay sai điều gì mà 2 lần cố gắng đều quá nhiều gian nan.
Có người nói chỉ nên coi Tử Vi là cái thú vui thôi... Có người khuyên "chú đừng vẽ vời nhiều". Nhưng sao thế được? Sống làm người, thẳng lưng mà chống, đam mê theo đuổi đến kì cùng thì thôi chứ.... Nhạt nhòa qua đi kiếp người, có giá trị gì đâu?
Minh An kính cầu các bác, các anh chị cho Minh An một lời khuyên về lá số của mình. Minh An nên làm gì? Liệu có nên tiếp tục ? Hay là kiếm một công việc, làm công ăn lương cao đều đặn? Nhưng phí lắm... giá trị của tiền nhân để lại...
Minh An nên làm gì? Hạn năm sau tốt hay không để Minh An cố gắng thêm 1 lần nữa... 1 lần nữa dựng lên không gian văn hóa phương đông ở Hà Nội, có sách vở, có thư viện về huyền học, có nơi để anh em cô bác đến giao lưu...
Thanked by 13 Members:
|
|
#2
Gửi vào 20/12/2011 - 23:11
Thân thì quá nhiều ám tinh. Ai cũng nói sẽ yêu lăng nhăng, ngoại tình. Nhưng đến giờ chỉ yêu 1 người 4 năm...
Quan thì kình đà không kiếp kẹp giữa, trơ trọi Thiên Lương cố thủ cái Không.
Di tuy đẹp nhưng luôn bị xì hơi bởi cung Nô. Làm việc chưa bao giờ có người dưới ủng hộ.
Thê thì tuần, gian nan trắc trở.
Tài thì rỗng, cự cơ lại thêm kị. Suy tính lắm cuối cùng rắm rối ra thêm.
Nhiều lúc Hồng Đào cám dỗ, mang cô quả ra đoạn, cầm Thiên Hình ra ngăn.
Năm 2010, phá sản vì Việt Thư Quán, 1 quán cafe sách văn hóa.
Năm 2011 anh trai chết, nỗ lực 3 năm trời cải mệnh cho anh...kết thúc là 1 liều thuốc chuột tự vẫn. Đau đớn vô cùng, khóc nhiều vô cùng...Nhưng lại thấy sinh tử vô thường...lấy giờ anh mất nhẩm quẻ. Hẳng biến Giải. Âu cũng là 1 sự giải thoát về cõi vĩnh hằng.
Năm 2009 học Tử Vi, từ 1 tay sinh viên lang thang không mục tiêu, tiền không ham, quan không tiến. Thấy được giá trị cuộc sống qua Tử Vi, nhìn cây thánh giá mà thề sẽ dốc sức học môn này...
Cả nể nên hứa nhiều, hứa nhiều thành hứa cuội...
Thông minh thì có một chút, mà sức ỳ thì cao, lười phấn đấu sự nghiệp, suốt ngày thích nghiền ngẫm mọi thứ.
1 lá số vứt đi...
Là chồng không xứng
Là cha không đáng
Là em không trọn
Là con không hiếu
Là người thì chẳng dựng nổi đam mê....
Thanked by 18 Members:
|
|
#3
Gửi vào 20/12/2011 - 23:39
Chúc ông bạn vui và gặp nhiều may mắn!
Thanked by 3 Members:
|
|
#4
Gửi vào 21/12/2011 - 00:00
#5
Gửi vào 21/12/2011 - 00:00
- Làm gì thì làm, điều đầu tiên và là quan trọng bậc nhất là phải nuôi được bản thân mình. Phải lo cho cái thân mình một cách cơ bản, sau đó mới tính được những thứ được khác. Một lá rách không thể đùm bọc thêm một cái lá rách khác. Nếu không thì mọi đam mê nó tựa như "tòa lâu đài xây trên cát", có thành cũng chỉ là phút chốc.
- Sống ở đất Bắc: Thật thà (quá) => Thiệt thòi, Thua thiệt. Đôi lúc phải ngậm ngùi mà công nhận điều này là sự thật.
- Học Tử Vi, cũng như tán gái: "Theo tình, tình trốn. Trốn tình, tình theo". Đôi lúc phải thả nó ra, đừng cố đào sâu tìm kiếm nó, lại là lúc mình ngộ ra nhiều điều.
- Chuyện gì cũng vậy, muốn yên ổn thì tốt nhất đừng làm gì. Còn đã quyết làm, thì phải biết sẽ không yên ổn. Tâm tính, lòng người vốn khó lường (đôi lúc chính bản thân họ cũng không lường hết được), cho nên không cần thiết đặt quá nhiều hy vọng, niềm tin, dựa dẫm vào ai. Lấy bản thân mình làm chính.
- Bản chất con người là hay tị nạnh, ganh ghét, không thích người khác giỏi hơn mình, tỏa sáng hơn mình, thành công hơn mình. Đã thế, gặp những người đó, thì mình càng phải tỏa sáng
Có vài lời,
Thân!
Sửa bởi AnKhoa: 21/12/2011 - 00:01
Thanked by 14 Members:
|
|
#6
Gửi vào 21/12/2011 - 00:01
Đôi dòng chia sẻ.
Thân ái!
Thanked by 5 Members:
|
|
#7
Gửi vào 21/12/2011 - 00:29
Thanked by 9 Members:
|
|
#8
Gửi vào 21/12/2011 - 00:37
Sửa bởi AnKhoa: 21/12/2011 - 00:38
Thanked by 4 Members:
|
|
#9
Gửi vào 21/12/2011 - 01:38
Bát Tự thì không biết lấy theo Kiến Lộc cách hay Tòng Cách nhỉ.
- Nếu Kiến Lộc cách thì dụng thần là Tài Quan, trong Trụ không có Tài cũng không có Quan nên lùi lại lấy Thực Thương làm DT. Trong Trụ có chữ Quý (Thương) nhưng không có lực. Đành chờ dụng thần ở Vận. Nếu vậy thì Đại Vận 35, 45 sẽ tốt nhất, 55 cũng được.
- Nếu là Tòng cách thì dụng thần là Kim, gặp Ấn (Thổ) Thổ cũng tốt. Vậy thì Vận không được thuận lắm nhỉ vì đi từ phương Bắc sang phương Đông và từ Nhâm Quý đến Giáp Ất, rồi Bính Đinh.
Theo mọi người Trụ trên thuộc cách gì???
Sửa bởi NgoaLong: 21/12/2011 - 01:42
Thanked by 1 Member:
|
|
#10
Gửi vào 21/12/2011 - 02:39
Cháu thực sự muốn tìm điểm tựa của mình. Cháu mong bác cho cháu 1 lời khuyên.
Cháu cảm ơn bác.
@ Nhatxuatphutang.
Không dám hi sinh, không bao giờ có thành quả. Mình không dám noi theo các cụ xưa để đi, xưa khác nay khác. Giá trị của Tử vi không nằm ở chỗ đoán sao cho đúng, nhưng đoán sao cho đúng lại là con đường tìm thấy chân giá trị của Tử Vi.
Nếu tôn giáo, dựa vào niềm tin để giải thoát. Thì dưới địa ngục, có lẽ nhiều linh mục không kém thường dân.
Còn Tử Vi, dựa vào trí để hiểu đạo, dùng thủy để tương hòa cùng hỏa. Những thầy Tử Vi mình gặp, đời cũng chẳng sướng gì.
Tất cả các diễn đàn đều nói nhiều về Thuật, về chiêu thức, về cách cục. Nhưng chưa thấy diễn đàn nào coi Tử Vi như 1 con đường cả. Đi trên 1 con đường đầy bùn lầy, phương tiện lại trở thành gánh nặng.
Minh An tin như thế, nên không thể rời bỏ được. Không rời bỏ được nên cảm thấy bất lực.
Sửa bởi Minh An: 21/12/2011 - 02:40
Thanked by 5 Members:
|
|
#11
Gửi vào 21/12/2011 - 02:43
Sửa bởi quanphuc: 21/12/2011 - 03:00
Thanked by 1 Member:
|
|
#12
Gửi vào 21/12/2011 - 05:39
Đời người như bóng câu phi nhanh qua cửa . Mỗi lần đến năm Mão là chuyện buồn ập đến bao vây hành hạ người có cái tên ngày trước là đệ "nhứt kỳ" viên gì gì đó (đúng ra là "nhức" nhối mới đúng hơn). Hình như MinhAn còn 1 người anh chuyên bói thuật đắc ba vòng Thái Tuế Tràng Sinh và Lộc Tồn chính vị cầu tòa (registered trade marks) , mệnh an tại Dần thì phải . Tại sao MinhAns không hỏi anh, xem MinhAn có thể nào chim bay cùng đoàn hay không? Cung Huynh Đệ của lá số thầy bói đó an tại Mão lại ứng với cung an Thân của lá số Minh An, như vậy mình cũng bị hành hạ và bao vây .
Ngày mai ngày tốt sẽ bình lọan thêm .
Sửa bởi ThienPhucThienQuan: 21/12/2011 - 05:48
Thanked by 7 Members:
|
|
#13
Gửi vào 21/12/2011 - 08:16
Quẻ tiền vận Càn, hào thế vị 6 cao quá, không nhìn nhận đúng bản thân, hiện thực. Thân cư Phúc, hành động không sát hợp thực tế, đánh giá chủ quan về hiện thực.
Nếu bạn nhìn vào cung Nô của mình và quan sát hẳn sẽ thấy có những người bạn cùng lứa khó khăn hơn mình nhiều!
Thanked by 5 Members:
|
|
#14
Gửi vào 21/12/2011 - 08:23
Thanked by 1 Member:
|
|
#15
Gửi vào 21/12/2011 - 09:39
Minh An đã thư tới Tôi hỏi về Dịch, nên ta nói về Dịch vậy.
Sinh ngày Canh Tuất, cho ta biết rằng ngồi tại hào 6 khi quái Chấn cư Ngoại. Quái Chấn cưỡi lên 8 nội quái, nên ngày Canh Tuất được nạp vào 8 quẻ có quái Chấn cư ngoại.
Một quẻ Dịch khi xuất cung gồm 120 biến. Một quẻ Dịch không xuất cung gồm 81 biến. Nói xuất cung là nói về động hào 6, một quẻ Dịch động hào 6 thì ngũ hành bản cung sẽ biến, cho nên gọi là xuất cung.
Ví như can Mậu là chủ can năm, được quẻ Lôi Thủy Giải, thì ngày sinh Canh Tuất nạp tại hào 6. Khi quẻ Giải động hào Sơ - Nhị - Tam - Tứ - Ngũ sẽ gồm 81 biến, ta nói quẻ Giải không xuất cung, nếu động tới hào Thượng thì gồm 120 biến, thì nói rằng quẻ Giải đã xuất cung, có nghĩa là ngày Canh Tuất sẽ biến thành một ngày sinh khác, điều này là không thể. Chính vì vậy, Cổ nhân lập thuyết về "sinh mệnh" căn cứ vào 1 quẻ 81 biến, còn khi dùng số 120 biến của 1 quẻ, là để biết được sự ảnh hưởng của Trời Đất trong thế giới tự nhiên.
Kết cấu 6 hào của một quẻ Dịch, về nguyên lý sẽ xuay quanh một quẻ Dịch nào đó, ví như tạo thành một "hố đen", hoặc nói rằng hình thành nên một đường "trục", hoặc nói rằng đó là "Đạo" vậy. Như quẻ Giải thì 6 hào của quẻ lấy quẻ Khuê làm Trục trung tâm, đó là nói quẻ Giải xuất cung, còn quẻ Giải không xuất cung thì lấy quẻ Đoài làm Trục trung tâm.
Nói như vậy, để Minh An hiểu quan điểm của Tôi, trả lời thư của Minh An có hỏi về mối quan hệ giữa số Tử Vi và quẻ Dịch. Kết cấu 6 hào của một quẻ nếu không có Đạo, thì hệ thống của quẻ sẽ bị phá vỡ, 6 hào của một quẻ sẽ không còn tính trật tự nữa.
HaUyen
Thanked by 7 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Lưỡng tính nữ? Liệu có thể hoá giải? |
Mệnh Lý Tổng Quát | Kimme |
|
![]()
|
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












