←  Tử Vi

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

Có cách nào hóa giải?

Locked

1 2 3 |»|

Minh An's Photo Minh An 20/12/2011

Minh An lập topic này chia sẻ một chút buồn.

Thời gian qua Minh An lập 1 không gian văn hóa phương đông, cũng không quảng cáo rầm rộ vì sợ bị nói là thương mại. Anh em quý mến. Vui vì mới gần 2 tháng, nhiều anh em biết đến, đều là những người ham mê huyền học.

Vui thì thật sự rất vui. Nhiều đêm nói chuyện đến tận sáng.

Nhiều lúc đói tiền quá, tiền nhà thì cao, cố gắng làm việc kiếm bù vào.

Nhưng rồi công an phường hỏi thăm, hàng xóm nói là mê tín gây khó dễ. Rồi thì cả người mà Minh An tin tưởng, chia sẻ hết lòng, dốc ruột ra dạy cũng nảy sinh mâu thuẫn.

Thực sự quá nhiều khó khăn....lòng người trắc trở đa đoan, tiền bạc quấn vào thân, những cái lo rất thực...

Muốn đem Tử Vi lôi ra ánh sáng, lột cái mặt nạ mê tín, cho mọi người biết giá trị thực của Tử Vi. Nhưng có lẽ ngông cuồng quá chăng? Có lẽ là âm thì chẳng nên lôi nó ra dương?

Nhiều lúc buồn thở dài thườn thượt. Ngẫm lá số mình, tệ hại quá... Luôn cố gắng hết sức, nhưng có lẽ nhiều tật xấu chăng? Hay sai điều gì mà 2 lần cố gắng đều quá nhiều gian nan.

Có người nói chỉ nên coi Tử Vi là cái thú vui thôi... Có người khuyên "chú đừng vẽ vời nhiều". Nhưng sao thế được? Sống làm người, thẳng lưng mà chống, đam mê theo đuổi đến kì cùng thì thôi chứ.... Nhạt nhòa qua đi kiếp người, có giá trị gì đâu?

Minh An kính cầu các bác, các anh chị cho Minh An một lời khuyên về lá số của mình. Minh An nên làm gì? Liệu có nên tiếp tục ? Hay là kiếm một công việc, làm công ăn lương cao đều đặn? Nhưng phí lắm... giá trị của tiền nhân để lại...

Minh An nên làm gì? Hạn năm sau tốt hay không để Minh An cố gắng thêm 1 lần nữa... 1 lần nữa dựng lên không gian văn hóa phương đông ở Hà Nội, có sách vở, có thư viện về huyền học, có nơi để anh em cô bác đến giao lưu...

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

Minh An's Photo Minh An 20/12/2011

Mệnh thì triệt, nô ôm 1 đàn sát tinh hại mệnh.

Thân thì quá nhiều ám tinh. Ai cũng nói sẽ yêu lăng nhăng, ngoại tình. Nhưng đến giờ chỉ yêu 1 người 4 năm...

Quan thì kình đà không kiếp kẹp giữa, trơ trọi Thiên Lương cố thủ cái Không.

Di tuy đẹp nhưng luôn bị xì hơi bởi cung Nô. Làm việc chưa bao giờ có người dưới ủng hộ.

Thê thì tuần, gian nan trắc trở.

Tài thì rỗng, cự cơ lại thêm kị. Suy tính lắm cuối cùng rắm rối ra thêm.

Nhiều lúc Hồng Đào cám dỗ, mang cô quả ra đoạn, cầm Thiên Hình ra ngăn.

Năm 2010, phá sản vì Việt Thư Quán, 1 quán cafe sách văn hóa.

Năm 2011 anh trai chết, nỗ lực 3 năm trời cải mệnh cho anh...kết thúc là 1 liều thuốc chuột tự vẫn. Đau đớn vô cùng, khóc nhiều vô cùng...Nhưng lại thấy sinh tử vô thường...lấy giờ anh mất nhẩm quẻ. Hẳng biến Giải. Âu cũng là 1 sự giải thoát về cõi vĩnh hằng.

Năm 2009 học Tử Vi, từ 1 tay sinh viên lang thang không mục tiêu, tiền không ham, quan không tiến. Thấy được giá trị cuộc sống qua Tử Vi, nhìn cây thánh giá mà thề sẽ dốc sức học môn này...

Cả nể nên hứa nhiều, hứa nhiều thành hứa cuội...

Thông minh thì có một chút, mà sức ỳ thì cao, lười phấn đấu sự nghiệp, suốt ngày thích nghiền ngẫm mọi thứ.

1 lá số vứt đi...

Là chồng không xứng
Là cha không đáng
Là em không trọn
Là con không hiếu
Là người thì chẳng dựng nổi đam mê....
Trích dẫn

TriMinh02's Photo TriMinh02 20/12/2011

Chà chà, tôi thực sự ngưỡng mộ ông đấy. Cùng tuổi nhau mà ông làm được hơn tôi nhiều. Một người dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, ông còn trẻ, dù sao cũng phải lạc quan lên. Đừng để tư tưởng yếm thế ám ảnh vào người, sẽ làm mình yếu đuối đó ông bạn. Đôi khi cũng phải yêu đời như tên Ryan ấy.
Chúc ông bạn vui và gặp nhiều may mắn!
Trích dẫn

IsraelPalestine's Photo IsraelPalestine 21/12/2011

Đi từ hiểu âm dương dịch lý để hiểu lẽ tự nhiên, lẽ đời, tìm an ổn tâm hồn thì rất xa vời.Tôn giáo thì ngắn tốt hơn.
Trích dẫn

AnKhoa's Photo AnKhoa 21/12/2011

Rất chia sẻ với tình trạng & nguyện vọng của chú, anh có vài điều thế này, cũng chỉ là kinh nghiệm đúc rút thôi:

- Làm gì thì làm, điều đầu tiên và là quan trọng bậc nhất là phải nuôi được bản thân mình. Phải lo cho cái thân mình một cách cơ bản, sau đó mới tính được những thứ được khác. Một lá rách không thể đùm bọc thêm một cái lá rách khác. Nếu không thì mọi đam mê nó tựa như "tòa lâu đài xây trên cát", có thành cũng chỉ là phút chốc.

- Sống ở đất Bắc: Thật thà (quá) => Thiệt thòi, Thua thiệt. Đôi lúc phải ngậm ngùi mà công nhận điều này là sự thật.

- Học Tử Vi, cũng như tán gái: "Theo tình, tình trốn. Trốn tình, tình theo". Đôi lúc phải thả nó ra, đừng cố đào sâu tìm kiếm nó, lại là lúc mình ngộ ra nhiều điều.

- Chuyện gì cũng vậy, muốn yên ổn thì tốt nhất đừng làm gì. Còn đã quyết làm, thì phải biết sẽ không yên ổn. Tâm tính, lòng người vốn khó lường (đôi lúc chính bản thân họ cũng không lường hết được), cho nên không cần thiết đặt quá nhiều hy vọng, niềm tin, dựa dẫm vào ai. Lấy bản thân mình làm chính.

- Bản chất con người là hay tị nạnh, ganh ghét, không thích người khác giỏi hơn mình, tỏa sáng hơn mình, thành công hơn mình. Đã thế, gặp những người đó, thì mình càng phải tỏa sáng

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Có vài lời,
Thân!
Sửa bởi AnKhoa: 21/12/2011 - 00:01
Trích dẫn

TriMinh02's Photo TriMinh02 21/12/2011

Nếu được phép khuyên, tôi thành thật khuyên ông bạn, hãy tìm một công việc ổn định,trước tiên để đảm bảo cuộc sống cho mình và người thân. Hãy xem tử vi là một niềm yêu thích, song, cũng đừng mong chờ điều gì vào nó cả. Xã hội bây giờ vẫn chưa công nhận cái nghề này đâu. Họ nhận thức về nghề này vẫn còn mê tín lắm. Thật chẳng hay ho gì khi người ta gọi một chàng trai trẻ bằng " Thầy", nhưng với ý nghĩa rất đồng bóng. Khả năng của Minh An đến đâu? Phải rất lâu nữa, nếu có thể, mới nổi tiếng như cụ Thiên Lương, cụ Ba Na ngày xưa được.Theo đuổi một quá trình dài như thế, không có một cái gì để đảm bảo, nhỡ như đứt gánh giữa đường thì suốt đời ôm hận.
Đôi dòng chia sẻ.
Thân ái!
Trích dẫn

Đinh Văn Tân's Photo Đinh Văn Tân 21/12/2011

MinhAn tự luận là đúng . Lá số như vậy rồi .
Trích dẫn

AnKhoa's Photo AnKhoa 21/12/2011

Số này "ám ảnh" quá !!!
Sửa bởi AnKhoa: 21/12/2011 - 00:38
Trích dẫn

NgoaLong's Photo NgoaLong 21/12/2011

Quan hơi yếu, lại giáp hơi xấu. Thân không được đẹp. Có lẽ Vận hiện tại cũng không hay lắm nên có chút khó khăn.

Bát Tự thì không biết lấy theo Kiến Lộc cách hay Tòng Cách nhỉ.

- Nếu Kiến Lộc cách thì dụng thần là Tài Quan, trong Trụ không có Tài cũng không có Quan nên lùi lại lấy Thực Thương làm DT. Trong Trụ có chữ Quý (Thương) nhưng không có lực. Đành chờ dụng thần ở Vận. Nếu vậy thì Đại Vận 35, 45 sẽ tốt nhất, 55 cũng được.

- Nếu là Tòng cách thì dụng thần là Kim, gặp Ấn (Thổ) Thổ cũng tốt. Vậy thì Vận không được thuận lắm nhỉ vì đi từ phương Bắc sang phương Đông và từ Nhâm Quý đến Giáp Ất, rồi Bính Đinh.

Theo mọi người Trụ trên thuộc cách gì???
Sửa bởi NgoaLong: 21/12/2011 - 01:42
Trích dẫn

Minh An's Photo Minh An 21/12/2011

Thưa bác DinhVanTan, số phận như trái núi, sức người nhỏ bé. Nhưng chỉ cần 1 điểm tựa, trái núi cũng có thể nâng lên được.

Cháu thực sự muốn tìm điểm tựa của mình. Cháu mong bác cho cháu 1 lời khuyên.

Cháu cảm ơn bác.
@ Nhatxuatphutang.

Không dám hi sinh, không bao giờ có thành quả. Mình không dám noi theo các cụ xưa để đi, xưa khác nay khác. Giá trị của Tử vi không nằm ở chỗ đoán sao cho đúng, nhưng đoán sao cho đúng lại là con đường tìm thấy chân giá trị của Tử Vi.

Nếu tôn giáo, dựa vào niềm tin để giải thoát. Thì dưới địa ngục, có lẽ nhiều linh mục không kém thường dân.

Còn Tử Vi, dựa vào trí để hiểu đạo, dùng thủy để tương hòa cùng hỏa. Những thầy Tử Vi mình gặp, đời cũng chẳng sướng gì.

Tất cả các diễn đàn đều nói nhiều về Thuật, về chiêu thức, về cách cục. Nhưng chưa thấy diễn đàn nào coi Tử Vi như 1 con đường cả. Đi trên 1 con đường đầy bùn lầy, phương tiện lại trở thành gánh nặng.

Minh An tin như thế, nên không thể rời bỏ được. Không rời bỏ được nên cảm thấy bất lực.
Sửa bởi Minh An: 21/12/2011 - 02:40
Trích dẫn

1quachuoi9's Photo 1quachuoi9 21/12/2011

anh bi quan thế.em cũng hiểu tâm trạng và hoàn cảnh của anh.anh cố lên nhé rồi sẽ qua.em sau có tiền không quên ơn anh.hihi.em là sinh viên tỉnh lẻ ra ngoài này học.may gặp anh,em thông ra nhiều điều.cảm ơn anh
Sửa bởi quanphuc: 21/12/2011 - 03:00
Trích dẫn

HoaCai01's Photo HoaCai01 21/12/2011

MinhAn thân mến,

Đời người như bóng câu phi nhanh qua cửa . Mỗi lần đến năm Mão là chuyện buồn ập đến bao vây hành hạ người có cái tên ngày trước là đệ "nhứt kỳ" viên gì gì đó (đúng ra là "nhức" nhối mới đúng hơn). Hình như MinhAn còn 1 người anh chuyên bói thuật đắc ba vòng Thái Tuế Tràng Sinh và Lộc Tồn chính vị cầu tòa (registered trade marks)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

, mệnh an tại Dần thì phải . Tại sao MinhAns không hỏi anh, xem MinhAn có thể nào chim bay cùng đoàn hay không? Cung Huynh Đệ của lá số thầy bói đó an tại Mão lại ứng với cung an Thân của lá số Minh An, như vậy mình cũng bị hành hạ và bao vây .

Ngày mai ngày tốt sẽ bình lọan thêm .
Sửa bởi ThienPhucThienQuan: 21/12/2011 - 05:48
Trích dẫn

huyk's Photo huyk 21/12/2011

Xem qua tưởng đâu gãy chân, què cẳng, liệt giường. Tưởng đâu ném kiếm lên trăng không được mà than thở. Muốn leo lên núi Tản Viên, vẫn leo được, thế là bình thường, muốn yêu cái gì đó, ai đó, vẫn yêu được, thế là bình thường. Giữa cái bình thường thì cần có bình thường tâm. Hai chục tuổi, người ta thường tưởng mình biết quá nhiều, hai chục tuổi đã muốn làm trò cải mệnh, liệu biết bao nhiêu môn huyền học?
Quẻ tiền vận Càn, hào thế vị 6 cao quá, không nhìn nhận đúng bản thân, hiện thực. Thân cư Phúc, hành động không sát hợp thực tế, đánh giá chủ quan về hiện thực.
Nếu bạn nhìn vào cung Nô của mình và quan sát hẳn sẽ thấy có những người bạn cùng lứa khó khăn hơn mình nhiều!
Trích dẫn

huyk's Photo huyk 21/12/2011

Khôi Việt, Quyền Lộc, Quang Quý, Cáo, Ấn. Nhật Nguyệt sửu Triệt tốt, sa lầy rồi mới hay. Thê Văn Khúc hợp Mệnh, là chỗ mệnh trường sinh, lấy vợ xong đừng bảo là ái ôi sao khác thế!
Trích dẫn

Hà Uyên's Photo Hà Uyên 21/12/2011

Chào Minh An


Minh An đã thư tới Tôi hỏi về Dịch, nên ta nói về Dịch vậy.

Sinh ngày Canh Tuất, cho ta biết rằng ngồi tại hào 6 khi quái Chấn cư Ngoại. Quái Chấn cưỡi lên 8 nội quái, nên ngày Canh Tuất được nạp vào 8 quẻ có quái Chấn cư ngoại.

Một quẻ Dịch khi xuất cung gồm 120 biến. Một quẻ Dịch không xuất cung gồm 81 biến. Nói xuất cung là nói về động hào 6, một quẻ Dịch động hào 6 thì ngũ hành bản cung sẽ biến, cho nên gọi là xuất cung.

Ví như can Mậu là chủ can năm, được quẻ Lôi Thủy Giải, thì ngày sinh Canh Tuất nạp tại hào 6. Khi quẻ Giải động hào Sơ - Nhị - Tam - Tứ - Ngũ sẽ gồm 81 biến, ta nói quẻ Giải không xuất cung, nếu động tới hào Thượng thì gồm 120 biến, thì nói rằng quẻ Giải đã xuất cung, có nghĩa là ngày Canh Tuất sẽ biến thành một ngày sinh khác, điều này là không thể. Chính vì vậy, Cổ nhân lập thuyết về "sinh mệnh" căn cứ vào 1 quẻ 81 biến, còn khi dùng số 120 biến của 1 quẻ, là để biết được sự ảnh hưởng của Trời Đất trong thế giới tự nhiên.

Kết cấu 6 hào của một quẻ Dịch, về nguyên lý sẽ xuay quanh một quẻ Dịch nào đó, ví như tạo thành một "hố đen", hoặc nói rằng hình thành nên một đường "trục", hoặc nói rằng đó là "Đạo" vậy. Như quẻ Giải thì 6 hào của quẻ lấy quẻ Khuê làm Trục trung tâm, đó là nói quẻ Giải xuất cung, còn quẻ Giải không xuất cung thì lấy quẻ Đoài làm Trục trung tâm.

Nói như vậy, để Minh An hiểu quan điểm của Tôi, trả lời thư của Minh An có hỏi về mối quan hệ giữa số Tử Vi và quẻ Dịch. Kết cấu 6 hào của một quẻ nếu không có Đạo, thì hệ thống của quẻ sẽ bị phá vỡ, 6 hào của một quẻ sẽ không còn tính trật tự nữa.


HaUyen
Trích dẫn
Locked

1 2 3 |»|