←  Vài Dòng Tản Mạn...

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

Nhật ký tu dưỡng thần tiên

au007's Photo au007 06/11/2023

Thấy đi làm môi trường phức tạp quá.
Đúng mà em ơi, đi làm chả muốn va chạm ai, họ cứ thích đụng chạm mình ý.
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 06/11/2023

Thế chắc chị có vấn đề, chứ như em tự thấy bản thân cũng có vấn đề nên mới như vậy.

Hiểu sâu tâm tính của người khác, hiểu tại sao họ lại như vậy gọi là thông cảm cho người khác nhưng vẫn bực mềnh.

Do mình chưa vô tư thôi.

Tuy nhiên vẫn chửi thầm. Gừ.

Xxxxxxxxxxxxxxxxxx cmn.

---

Uống trà đọc nốt Sapiens Lược Sử Loài Người. Thanh lọc não, thanh lọc tư duy luôn. Chứ để mấy chuyện vụn vặn ảnh hưởng tâm trí thì ... Hỏng.
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 06/11/2023

Mún đi rừng, muốn xem quang cảnh rừng núi là như thế nào ? Tưởng tượng thì thơ mộng chứ muỗi, côn trùng, ... không biết khi tiếp xúc thực tế ra sao. Sợ đi một mình nhưng cũng thích thử đi đâu đó một mình.

Chỉ sợ ra ngoài bị cướp hay gì đó, đáng sợ vch. Một thân một mình đi sợ, đi xe bus thì say. Đi bộ nhiều mệt, mỏi chân. Đi nhiều kiệt sức mất.

Nhưng vẫn muốn đi đâu đó một mình.



Đi bảo tàng, đi xem kiến trúc cổ đại, di tích lịch sử mọi nơi trên thế giới.

Chủ yếu nhìn lại lịch sử. Hiểu nó đã diễn ra như thế nào và tại sao lại như vậy. Hiểu nó. Nắm lấy nó. Hoặc nắm lấy quy luật của nó. Quy luật của tự nhiên.
Sửa bởi MHTH: 06/11/2023 - 22:22
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 06/11/2023

---

Theo góc nhìn giác ngộ thì ... ở đâu cũng là như nhau. Ngồi ở đây cũng như ngồi trên máy bay sang trường Harvard, cũng như đã chết.

Không biết có phải cái gọi là đêm đen linh hồn hay sự giác ngộ mà mình thấy buông xuôi mọi thứ quá.

Ko thật sự thích làm gì cả, đồng nghĩa với làm mọi thứ theo ý thích bất chợt.

---

Mình còn đang đấu tranh tâm lý, đúng là ra ngoài va chạm xã hội nó khác thật sự. Một bên là Buông và một bên là tham sân si mạn nghi. Hai đứa oánh nhau trong đầu mình. Dỗi vc. Nếu muốn buông bằng cách đi núp lùm thì chả giải quyết được gì. Buông dựa hoàn cảnh chứ ko thực lực thật sự. Mà ở nhà x có tiền tiêu huhu.

Có lẽ mình nhạy cảm với suy nghĩ nhiều thái quá nên phóng to sự việc. Đoán là do mình đời sống đơn giản, mối quan hệ đơn giản nên mọi chuyện với mình đều to vch.
Trích dẫn

apt's Photo apt 07/11/2023

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

MHTH, on 07/11/2023 - 17:43, said:

Đoạn cuối em chưa hiểu lắm. Rốt cuộc ông Sam đi tu để trốn tránh mẹ hay thực sự muốn đi tu ?

Hay là trốn ko đc mẹ, bị mẹ tới nơi bắt về :v

E lại suy nghĩ tư duy rồi, thấy méng hài bất ngờ thì bất ngờ hoy.
Ko thấy đoạn nào viết Sam trốn mẹ cả. C nghĩ thế này, bà mẹ đi tìm con vì hàng tháng trời ko thấy mặt mũi con đâu, bà biết telos của con mình là tìm ý nghĩa cuộc sống => bay sang Ấn Độ hỏi người thông thái => người thông thái như lời đồn hoá ra là con mình => theo em thì một người mẹ sau bn ngày tháng tìm con thì phản ứng đầu tiên là gì? Chả “Về! Về nhà đi con” vội.
Còn ông Sam thì đó, “chàng nha sĩ trong câu chuyện dưới đây, thực ra đang tìm kiếm telos phổ quát của cuộc sống hay đơn giản chỉ giải quyết vấn đề của cá nhân mình” => ko thấy nhắc ông ấy chứng đắc được gì hay phát hiện ông ấy tìm ra cái gì nên ko đoán nữa.
C nghĩ thế =))))))))))
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 07/11/2023

Đúng là ổng đi tìm chân lý cuộc sống hoặc chân lý riêng của ông đó. Em nghĩ ổng trốn mẹ vì bà mẹ có vẻ quản lý ông ta bằng mong muốn của riêng bà.

Vậy nên mới có cảnh bà mẹ phải đợi 1 tuần mới đc gặp và chỉ được nói 3 từ thôi. Đoán rằng ổng trốn mẹ :v
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 07/11/2023

Em cũng khá bất ngờ là ông Sam ấy mới đi tìm chân lý phổ quát mà đã giác rồi, có thực quyền kêu bà mẹ chờ đợi. Tuy nhiên có thành giác giả thì vẫn là con mẹ. Mẹ nói về là nên về.

Không phải không có chí hướng, bám váy mẹ mà nó phản ánh tình hình thực tế, triết lý phải bám sát cuộc sống. Không phải xa rời thực tế.

Nếu rời bỏ người thân để tìm chân lý phổ quát trong khi đó người thân đau đáu khổ sở thì chân lý tìm được đó nằm trong tưởng tượng của riêng người đó thôi. Vì còn ích kỷ lắm. Chưa buông bản ngã của riêng mình được. Đã buông, giác giả thì ở đâu cũng như nhau.

---

Chị ngủ sớm đi, chị ngủ ngon nhoaaaaaa :***
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 08/11/2023

Một ngày tồi tệ . . . Yêu mẹ !

Buồnnnnnnnnn tụt cảm xúc vch. Haiz.
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 08/11/2023

Chỉ có mình (có lẽ là như vậy) nghĩ quá và làm quá mọi chuyện lên. Các bạn đồng nghiệp thật thân thiệt và nhiệt tình.

--

Thế giới này không tốt đẹp như mình nghĩ về nó. Nó xấu hơn cách mà mình nhìn nhận nó hàng ngày.

Chán !

Viết sai chính tả hoài, lười x sửa.
Sửa bởi MHTH: 08/11/2023 - 22:37
Trích dẫn

apt's Photo apt 09/11/2023

Ngủ một giấc thật sâu sáng mai dậy thấy ngoài đường chim vẫn hót, hoa vẫn nở, người người vẫn lên đường đi kiếm tiềngggg, vậy thì mình cũng đỡ buồn/chán đi nhé, ko là bị bỏ lại đó.
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 09/11/2023

Mới ngủ dậy mua lon cocacola lạnh thật lạnh uống. Lâu lắm rồi ko uống coca.

Chị tên gì ?
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 09/11/2023

Đoán rằng chị chưa có bồ. Xời. Em sắp có bồ rồi.

Có bồ em dính bồ em 24/7 luôn. Huhuuuu.

Hồi trước em cứ nghĩ yêu phải xác định lâu dài mới quen, hợp mới cưới. Nếu yêu vui vui thì cảm thấy tội lỗi vì chơi người ta qua đường. Kiểu vui đùa nên ko yêu luôn.

Giờ em nghĩ lại, em yêu vui thôi. Hợp thì tiếp ko bỏ đổi anh khác :v hê hê

Vậy nên em sắp có bồ rồi nhennn : )))))))

Em với bồ em sẽ hun nhao suốt ngày. Hi ngại thế

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Chị thật ế, chị bị ế đúng ko =))))))))
Sửa bởi MHTH: 09/11/2023 - 22:35
Trích dẫn

LinhThao's Photo LinhThao 09/11/2023

Má... Mở rộng giao du, trai tán đừng chạy mất dép đi bà MHTH ơi =))). Có bồ đê, có bồ thì dẹo bồ vào kk.
Trích dẫn

apt's Photo apt 10/11/2023

Ha ha, xời, cứ có bồ đi đã.
Chị mới đá bò, à nhầm, đá bồ. Ờ thì coi như đang ế.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)))))))))))))))))))))))))))
Trích dẫn

MHTH's Photo MHTH 10/11/2023

Bồ ơi, mau mau xuất hiện !
Trích dẫn