Jump to content

Advertisements
Khả năng thắng cử lần 2 của ông Trump

bầu cử tt usa 2020

294 replies to this topic

#1 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 29/10/2020 - 11:14

Giáo sư Mỹ phân tích về khả năng thắng cử lần 2 của ông Trump
HẰNG PHẠM
05/09/2019 17:54

TGVN. Trong cuộc trò chuyện với TG&VN về bầu cử Tổng thống Mỹ, Giáo sư Peter Bergerson từ Đại học Florida Gulf Coast (Mỹ) cho rằng, đương kim Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng thêm một nhiệm kỳ. Những rắc rối trong đối ngoại ít có khả năng cản đường ông trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

file:///C:/Users/ANHTHU~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg


Giáo sư Peter Bergerson trả lời phỏng vấn TG&VN về bầu cử Mỹ. (Ảnh: PH)
Theo xu hướng của những cuộc bầu cử Mỹ vừa qua, số người ủng hộ đảng Dân chủ chiếm ưu thế hơn so với số người ủng hộ đảng Cộng hòa. Xu hướng này có tiếp tục trong cuộc bầu cử 2020 hay không, thưa Giáo sư?

Con đường trước mắt của ông Trump vẫn rất khó đoán định. Trên thực tế, có thể thấy ông Trump đã làm được nhiều điều khi nỗ lực mang lại lợi ích nội bộ cho nước Mỹ. Nhưng, trong hơn 2 năm qua, ông ấy cũng gặp phải không ít chỉ trích. Hiện nay, ứng cử viên nặng ký nhất của ông Trump ở đảng Dân chủ chỉ có cựu Phó Tổng thống Joe Biden, có khả năng đương đầu trực tiếp với đương kim Tổng thống. Từ nay đến tháng 11/2020 sẽ còn nhiều biến đổi trong nội bộ nước Mỹ.

Điều đặc biệt trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là ông Trump đã thắng cử một phần do những người ủng hộ ông Trump đưa ra những quyết định sát nút, chỉ khoảng một tuần cuối trước bầu cử. Đó cũng là lý do kết quả cuộc bầu cử năm 2016 bất ngờ vào phút cuối cùng. Theo nghiên cứu, đối với những cuộc chạy đua sát nút, những người đưa ra quyết định vào tuần cuối cùng của bầu cử đóng vai trò rất quan trọng.

Về lý thuyết, khả năng thắng cử của ông Trump trong cuộc bầu cử 2020 là 50/50. Nhưng trên thực tế, số liệu nghiên cứu thống kê cho thấy, một ứng cử viên bên ngoài rất khó đánh bại tổng thống Mỹ đương nhiệm. Khi Tổng thống đương nhiệm ứng cử nhiệm kỳ hai, họ thường sẽ thắng cử. Ông Trump cũng có lợi thế hơn khi nền kinh tế Mỹ hiện nay đang khá mạnh và có những nhóm trung thành ủng hộ mình (ít nhất là 35% dân số Mỹ). Tuy nhiên thời gian còn dài, và có thể chỉ một tuần vận động tranh cử cũng có thể khiến tình hình xoay chuyển.

Giáo sư bình luận như thế nào về khẩu hiệu mới của ông Trump là “Tiếp tục đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”? Các hồ sơ như Triều Tiên và Iran sẽ tác động như thế nào tới khả năng thắng cử của ông Trump?

Tổng thống Trump sử dụng khẩu hiệu này để có thể trấn an người dân Mỹ, đặc biệt là những người chưa cảm nhận được những lợi ích thực thụ của chính quyền bang hoặc Chính phủ Mỹ (khiến họ cho rằng bị gạt lại phía sau. Hơn nữa, đặc điểm nhân khẩu học ở Mỹ thời gian vừa qua cũng có sự thay đổi, trong đó có thể kể đến sự thay đổi liên quan tới tôn giáo, chuẩn mực đạo đức, nhóm thiểu số trong xã hội tăng lên.

Những hồ sơ như Iran có tác động rất nhỏ tới bầu cử Mỹ. Đàm phán giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên thông qua một số cuộc họp thượng đỉnh thời gian qua cũng đã có tiếng vang lớn. Tuy nhiên, có thể nhận thấy, chính sách đối ngoại không phải là ưu tiên cao của chính quyền Tổng thống hiện tại, một phần do tính cách của ông Trump. Ở một số bang của Mỹ như Ohio, Mexican người dân thường làm ngơ trước những quyết định về chính sách đối ngoai của ông Trump. Đôi lúc, khi ông Trump có những quyết sách đối ngoại lớn, vấn đề cũng được đưa ra bàn tán trong dư luận nhưng nó vẫn không ảnh hưởng nhiều tới chính kiến của người dân so với những quyết sách đối nội.

Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, người nông dân Mỹ kêu ca rất nhiều về việc chính quyền Trump áp thuế đối với họ. Nhưng họ vẫn ủng hộ Tổng thống, xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục. Áp thuế bao giờ cũng sẽ tác động tới ngành nông nghiệp của mỗi quốc gia. Ngành nông nghiệp Mỹ bị tác động bởi mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Trung Quốc. Tuy vậy, chính sách hiện nay của ông Trump đối với Trung Quốc lại là điểm cộng cho Tổng thống chứ không phải điểm trừ.
Hiện nay, cựu Phó Tổng thống Joe Biden là ứng cử viên sáng giá, nặng ký của đảng Dân chủ. Ông ấy có nhiều điểm mạnh, kinh nghiệm trong 30 năm trên chính trường. Việc Tổng thống Trump có đánh bại được các ứng cử viên khác hay không phụ thuộc vào thành quả 4 năm trên cương vị của mình.

Cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 là một bài học về truyền thông khi truyền thông Mỹ thời điểm đó hướng dư luận tới một kịch bản rằng bà Hillary Clinton thắng cử tới gần như tuyệt đối và ông Trump chỉ có cơ hội rất nhỏ. Và tất cả gần như đều ngã ngửa vào những phút cuối. Ông bình luận như thế nào về điều này?

Thời điểm 2016 tôi cũng cảm nhận như vậy. Lúc đó, Tổng thống Trump mới ứng cử và người ta vẫn chưa hiểu gì nhiều về ông cũng như những chính sách mà ông đề ra. Điều này đối lập với hình ảnh của bà Hillary Clinton. Khi chúng ta lắng nghe các phương tiện truyền thông, chúng ta nên nghe nhiều tai và nhiều kênh để đa dạng hóa thông tin với sự chọn lựa tin cậy như BBC, New York Times, Washington Post,… Một kênh khác cũng rất tin cậy đó là trang “RealClearPolitics”, tại đây chúng ta có thể nắm bắt được tình hình thông qua các cuộc thăm dò dư luận, từ đó có bức tranh tổng thể về các ứng cử viên.

Với ít nhất 304 phiếu bầu của đại cử tri, tỷ phú New York Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ngày 19/12/2016, qua đó chính thức đắc cử tổng thống Mỹ. Ông Trump đã trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, kế nhiệm Tổng thống Barack Obama.

Theo quy trình bầu cử của Mỹ, sẽ có bầu cử lá phiếu phổ thông, diễn ra vào khoảng ngày 3/11. Mỹ có 538 phiếu đại cử chi, các đại cử chi sẽ tới thủ phủ của các bang tiến hành bầu cử Tổng thống và Phó Tổng thống. Theo kinh nghiệm 50 năm nghiên cứu về bầu cử Mỹ, tôi nhận thấy, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa chắc là người giành được đa số phiếu phổ thông. Trong số 7 cuộc bầu cử vừa qua tại Mỹ có tới 4 cuộc bầu cử trong đó người thắng cuộc không phải là người chiếm đa số phiếu thông, trường hợp của Tổng thống Donald Trump cũng như vậy. Ông Trump đã thua 3 triệu lá phiếu phổ thông so với đối thủ cùng thời điểm là bà Hillary Clinton nhưng ông Trump lại có số phiếu đại cử tri nhiều hơn, yếu tố quyết định để ông trở thành Tổng thống Mỹ.

Sự khác biệt chính giữa hai cuộc bầu cử năm 2016 và năm 2020 có thể là trọng tâm của hai cuộc bầu cử khác nhau. Trong cuộc bầu cử năm 2020, đảng Dân chủ có thể sẽ có những ứng cử viên nữ, và chủ yếu tập trung vào chăm sóc y tế, vai trò của chính phủ trong bảo vệ môi trường, giáo dục, cam kết mỗi người được học 2 năm cao đẳng hoặc đại học. Y tế vẫn là ưu tiên số một của đảng Dân chủ trong năm 2020.
Xin cảm ơn ông!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi PhapVan: 29/10/2020 - 11:18


#2 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 01/11/2020 - 11:22

5 lý do tôi bỏ phiếu cho Donald Trump

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Clay Travis, Outkick

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn#3 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 03/11/2020 - 11:04


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnSharyl Attkisson, RealClearPoliticsVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn#4 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 03/11/2020 - 11:32

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn#5 tvforone

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 229 Bài viết:
 • 163 thanks

Gửi vào 03/11/2020 - 11:51

Lấy quẻ cao tầng cho giờ bầu cử Mỹ tại VN: theo vnexpress
Hai ứng viên tổng thống có lịch trình bận rộn vào ngày tranh cử cuối cùng, trước khi ngày bỏ phiếu chính thức bắt đầu vào 3/11. Ngày bầu cử chính thức bắt đầu với điểm bỏ phiếu đầu tiên được mở tại làng Dixville Notch ở New Hampshire, vào đúng nửa đêm 2/11 (12h trưa 3/11 giờ Hà Nội).

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


theo quẻ TVCT này, lấy theo 12h trưa giờ VN, cung Di là hai ứng cử viên tại Mỹ. VN là người quan sát. Thì cung di tại tuất có hàng can bính tuất là tuổi của ông trump, ứng với ông Trump nhiều hơn ông Biden. THam lang, xương khúc, khôi việt, song long là một cách cục đẹp. Trump is winner!

Sửa bởi tvforone: 03/11/2020 - 11:52


Thanked by 1 Member:

#6 tvforone

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 229 Bài viết:
 • 163 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 10:29

Tin từ Mỹ, Trump is winner!!!

các bang chiến trường đỏ ối, phần trăm phiếu kiểm khá cao rồi!!! Tàu khựa lại khổ với anh Trump rồi!

Thanked by 1 Member:

#7 SPLT

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 154 Bài viết:
 • 173 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 10:31

Đến thời điểm này (10h sáng giờ HN) thì kết quả là

TT Trump 120 - Joe Biden 125

Thanked by 2 Members:

#8 tvforone

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 229 Bài viết:
 • 163 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 10:32

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

SPLT, on 04/11/2020 - 10:31, said:

Đến thời điểm này (10h sáng giờ HN) thì kết quả là

TT Trump 120 - Joe Biden 125
Tin trên mạng lỗi thời roài.... hihi

#9 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 11:35

Biden/Harris

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trump/Pence

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnChờ tiếp thôi

#10 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 11:45

"Tôi muốn thấy điều này được giải quyết," ông di Galoma nói.

Các chiến lược gia Phố Wall, những người đã tập hợp xung quanh các dự đoán rằng ông Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống và đảng Dân chủ có khả năng nắm quyền kiểm soát Quốc hội, tin rằng cuộc bầu cử sẽ dẫn đến một gói kích thích tài chính sâu rộng, giúp mang lại lợi ích rộng rãi cho cổ phiếu cũng như cổ phiếu của nhỏ hơn, các công ty trong nước.

Bây giờ, cái gọi là làn sóng xanh đó dường như đang bị nghi ngờ. Charlie McElligott, chiến lược gia tài sản chéo tại Nomura Securities International Inc., cho biết nếu nó không thành hiện thực, thì nó sẽ “quay trở lại vở kịch”. "Rất nhiều định vị cho một sự thay đổi mô hình trong tương lai, chất xúc tác đó không có ở đó."


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi PhapVan: 04/11/2020 - 11:46


#11 tvforone

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 229 Bài viết:
 • 163 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 11:50

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

PhapVan, on 04/11/2020 - 11:35, said:

Biden/Harris

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trump/Pence

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnChờ tiếp thôi
Rõ rồi còn gì anh Pháp Vân? con số trên kia ko nói dc điều gì! Trump là người chiến thắng!

Sửa bởi tvforone: 04/11/2020 - 11:52


Thanked by 1 Member:

#12 PhapVan

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 903 Bài viết:
 • 1244 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 11:57

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

tvforone, on 04/11/2020 - 11:50, said:

Rõ rồi còn gì anh Pháp Vân? con số trên kia ko nói dc điều gì! Trump là người chiến thắng!

Chờ thông tin chính thức đi bạn tvforone !

p/s Thông tin báo chí đưa ra thường hồi hộp, thót tim ... dành đất cho kinh tế ngầm cá độ

Sửa bởi PhapVan: 04/11/2020 - 12:18


Thanked by 1 Member:

#13 tvforone

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 229 Bài viết:
 • 163 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 12:20

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

PhapVan, on 04/11/2020 - 11:57, said:

Chờ thông tin chính thức đi bạn tvforone !

p/s Thông tin báo chí đưa ra thường hồi hộp, thót tim ... dành đất cho kinh tế ngầm cá độ
chuẩn đó anh Pháp Vân

Thanked by 1 Member:

#14 BoiGiaiSau

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 367 Bài viết:
 • 731 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 12:37

Vừa gieo 1 quẻ hỏi Trump có thắng Biden hay không

Ngày Tân Hợi, tháng Bính tuất, năm canh tý

Sơn thủy mông động hào 6 biên địa thủy sư

Nếu mà giờ dậu hôm nay kết thúc có kết quả thì có lợi cho Trump. 2 đối thủ cân sức cân tài. Giờ mùi ứng dần nhập mộ có khả năng Trump sẽ bứt lên, giờ Thân xung thực dần Biden gặp tuyệt địa cũng có lợi cho Trump. 2 bên đều vượng. Trump tuất thổ trị nguyệt kiến, biden dần mộc hợp nhật, căng thẳng đến phút cuối !

Thanked by 1 Member:

#15 tvforone

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 229 Bài viết:
 • 163 thanks

Gửi vào 04/11/2020 - 12:39

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

BoiGiaiSau, on 04/11/2020 - 12:37, said:

Vừa gieo 1 quẻ hỏi Trump có thắng Biden hay không

Ngày Tân Hợi, tháng Bính tuất, năm canh tý

Sơn thủy mông động hào 6 biên địa thủy sư

Nếu mà giờ dậu hôm nay kết thúc có kết quả thì có lợi cho Trump. 2 đối thủ cân sức cân tài. Giờ mùi ứng dần nhập mộ có khả năng Trump sẽ bứt lên, giờ Thân xung thực dần Biden gặp tuyệt địa cũng có lợi cho Trump. 2 bên đều vượng. Trump tuất thổ trị nguyệt kiến, biden dần mộc hợp nhật, căng thẳng đến phút cuối !
kết quả rõ rồi, trump đã thắng, còn căng thẳng gi nữa bạn ơi?

Thanked by 1 Member:

Similar Topics Collapse

  Chủ Đề Diễn Đàn Viết bởi Thống kê Bài Cuối

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |