ĐỌC BÁO DÙM BẠN
#1501
Gửi vào 18/08/2021 - 19:38
18/08/2021
Trong khi Chính phủ và chính quyền TP.H.C.M đang nỗ lực tìm kiếm nguồn vắc xin COVID-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, có người lợi dụng sự bức bách của người dân để kiếm chác. Từ thông tin của bạn đọc, Tuổi Trẻ vào cuộc xác minh.
Khoảng 9h30 ngày 13-8, một tốp 7 người (trong đó có 3 người trên 60 tuổi) rời ôtô đã được một người đàn ông dắt tới trước điểm tiêm vắc xin cộng đồng Trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật (100 đường Phan Văn Khỏe, phường 2, quận 6). Ông này vào trong cầm xấp tờ khai tiêm chủng ra ngoài, phát cho từng người và căn dặn: "Địa chỉ nhà ghi ở đâu cũng được nhưng địa chỉ công tác phải ghi đúng địa chỉ này nha".
Được tiêm là mừng rồi
"Địa chỉ công tác" ông này yêu cầu người tiêm phải ghi chính xác là... đường Tháp Mười, phường 2, quận 6. Theo xác minh, địa chỉ này là một tiệm mắt kính. Nhóm người này nhanh chóng được dắt vào trong làm thủ tục và hướng dẫn chu đáo. Sau khoảng 1 giờ, lần lượt người trong nhóm được đo huyết áp, nhịp tim và đều được tiêm vắc xin AstraZeneca.
Lúc ngồi chờ lấy giấy xác nhận, một phụ nữ tên P.T.T.K. cho biết nhà ở Bình Chánh, được "anh N." dắt mối tiêm cho cả nhà với chi phí 2 triệu đồng/người/mũi. "Được tiêm là mừng lắm, còn người còn làm ra tiền" - chị K. nói. Sau đó, người này tiếp tục gọi điện cho "anh N." nhờ tranh thủ sắp xếp lịch tiêm vắc xin cho một số người khác vào ngày hôm sau (tức ngày 14-8 - PV).
Theo điều tra của Tuổi Trẻ, một tay "cò" tiêm vắc xin khác là ông Trương Mạnh Thảo (cán bộ trật tự đô thị công tác tại phường 2, quận 6). Dù không được phân công nhiệm vụ quản lý điểm tiêm Trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật nhưng "phạm vi hoạt động" của ông này khá rộng, thậm chí còn "điều chỉnh" được cả nhân viên đang trực điều tiết người tiêm vắc xin.
1 - 3 triệu đồng/mũi vắc xin
Theo ghi nhận ngày 12-8, ông Thảo mặc áo phía sau in dòng chữ "UBND phường 2, quận 6" chạy như con thoi "dắt" một số người ở các quận huyện khác tới tiêm. Khoảng 9h sáng tại cửa phụ (phía sau của Trường Nguyễn Thiện Thuật), ông này cầm 5 bộ tờ khai hướng dẫn người tiêm vắc xin ghi, phát số thứ tự và yêu cầu: "Phiếu ai nấy cầm nha, có phiếu mới chích được. Tất cả đều phải ghi đơn vị công tác ở địa chỉ 41 Lê Quang Sung nha". Theo xác minh, cùng địa chỉ 41 Lê Quang Sung là nơi có nhiều kiôt kinh doanh thức uống, làm tóc...
Xác minh của Tuổi Trẻ cho thấy, trong số 5 người được ông Thảo nộp hồ sơ tiêm vắc xin vào sáng 12-8, có 2 người không đủ điều kiện tiêm do huyết áp cao, nhịp tim nhanh và mắc hội chứng "sợ tiêm"; 3 người còn lại đủ điều kiện, tiêm trót lọt.
Cầm tờ giấy xác nhận tiêm mũi 1 của chị V.D.A. (25 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), ông Thảo khẳng định mọi thông tin sẽ được công khai trên cổng thông tin tiêm chủng của TP.H.C.M. Khi chị A. xin bớt chút ít chi phí, ông Thảo liền kêu "lẹ lên" rồi nhận tiền phóng xe vụt đi.
Ngoài ông Thảo còn có ông Hùng, xưng bảo vệ trường, kiêm luôn vai trò "giúp" người có nhu cầu tiêm vắc xin "dịch vụ". Sáng 12-8, ông này lân la tiếp cận một số người gợi ý tiêm "dịch vụ" với giá từ 1 - 1,5 triệu đồng/người.
Ông này còn khoe mình từng "giúp" khoảng 10 người tiêm vắc xin với giá 1 triệu đồng/mũi. Tuy nhiên hiện vắc xin đang rất khan hiếm, chưa kể điểm này sắp ngừng tiêm nên ông tăng giá lên 1,5 triệu đồng/mũi. Giá này, theo ông Hùng, "khá mềm" bởi trước đó từng có nhiều người phải chi cao hơn để tiêm 1 mũi vắc xin.
Muốn là được chích
Theo tìm hiểu, để có nguồn vắc xin tiêm "dịch vụ", nhóm này tận dụng từ việc một số người trì hoãn tiêm do các bệnh lý đi kèm hoặc có trong danh sách nhưng chưa đến tiêm. "Có nhiều người bị cao huyết áp, nhịp tim nhanh hoặc bệnh nền không thể tiêm được, nhờ đó dôi ra một lượng vắc xin đáng kể để tiêm cho người có nhu cầu" - ông Hùng giải thích.
Với người tiêm "dịch vụ", nếu cao huyết áp chưa thể tiêm ngay, ông Hùng còn sắp xếp vào nghỉ tại một phòng máy lạnh ở tầng 1 của trường, đợi sức khỏe ổn định. Trong ngày 12 và 13-8, ông này nhiều lần gọi điện cho người có nhu cầu thúc giục đến tiêm và đồng ý giảm giá 500.000 đồng/mũi.
Ngoài tiêm ở cộng đồng, ông Thảo còn gợi ý người bị cao huyết áp kết bạn Zalo và gửi CMND, số điện thoại để đăng ký tiêm "dịch vụ" tại bệnh viện với giá 2 - 5 triệu đồng/người tùy loại vắc xin. Số tiền thu được, ông này sẽ "chi" 500.000 đồng tiền cà phê cho "đệ tử" dắt người đi tiêm.
"Tôi chích 2 mũi rồi, đúng 3 tuần nữa chích thêm mũi thứ 3. Tôi chích ở đây này (Trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật - PV), muốn chích là chích" - ông này quả quyết và "khoe" tất cả "đội ngũ" của mình đều đã được tiêm 3 mũi!?
Vào cuộc xác minh
Ngày 17-8, ông Tăng Văn Thanh Dũng - chủ tịch UBND phường 2, quận 6 - cho biết trên đang xác minh làm rõ những thông tin mà báo Tuổi Trẻ cung cấp. Theo ông Dũng, Trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật là một trong hai điểm tiêm vắc xin của phường. Hiện phường có 2 cách lập danh sách tiêu chí tiêm.
Thứ nhất từ tổ dân phố tổng hợp danh sách người dân đang cư trú (không cần hộ khẩu) thực tế, sau đó mời người dân mang theo các giấy tờ tùy thân đến điểm tiêm theo các khung giờ cố định để tiêm vắc xin. Thứ hai từ các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn đăng ký (chỉ nhân viên, còn người thân và người nhà không được). Danh sách này, theo ông Dũng, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về tính chính xác!?
Về việc giám sát các điểm tiêm, ông Dũng cho biết giao cho cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; 2 đơn vị phụ trách tiêm gồm: Trạm y tế phường và Công ty cổ phần Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng CHAC, quận 5.
Ngày 17-8, đại diện Công ty cổ phần Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng CHAC - đơn vị thực hiện tiêm - khẳng định chỉ được phân công đảm trách công tác chuyên môn (sàng lọc bệnh lý, tiêm, theo dõi sau tiêm...), hoàn toàn không biết gì về các tiêu cực nêu trên.
|
Thanked by 1 Member:
|
|
#1502
Gửi vào 18/08/2021 - 20:56
Trump nêu lý do quân đội Afghanistan đầu hàng Taliban
Trump cho rằng quân đội Afghanistan chiến đấu chỉ để nhận mức lương cao ngất ngưởng và một khi Mỹ rời đi, họ không còn động lực đối đầu Taliban.
"Tôi biết họ sẽ không chiến đấu. Tôi từng nói, 'Sao họ phải chiến đấu', 'Lý do gì lính Afghanistan chiến đấu chống Taliban'. Và tôi nhận được rất nhiều thông tin xấu từ nhiều người khác nhau", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News hôm 17/8.
"Thực tế là họ thuộc số những binh sĩ được trả lương cao nhất thế giới. Họ chiến đấu vì tiền, bởi một khi chúng ta dừng lại, một khi chúng ta rời đi, họ cũng dừng chiến đấu. Thực tế là đất nước chúng ta đang chi quá nhiều cho binh lính Afghanistan", Trump nói thêm.
...
Chi tiết tại Nguồn:
Trích dẫn
Thói Đời
Tác giả: Nguyễn Bỉnh Khiêm
Thế gian biến đổi vũng nên đồi
Mặn nhạt, chua cay lẫn ngọt bùi
Còn bạc, còn tiền còn đệ tử
Hết cơm, hết rượu hết ông tôi
Xưa nay đều trọng người chân thực
Ai nấy nào ưa kẻ đãi bôi
Ở thế mới hay người bạc ác
Giàu thì tìm đến khó tìm lui.
#1503
Gửi vào 18/08/2021 - 23:55
Con người ta chỉ có thể kiên định trong mọi hoàn cảnh nếu có tín niệm, có lý tưởng.
Thuyền trưởng phải là người cuối cùng rời khỏi con tàu đắm. Đây vừa thất bại lập tức người đứng đầu nhanh chân chạy mất dạng, bỏ mặc dân chúng. Quân đội thì tan tác trong vòng 1 nốt nhạc. Như vậy, khẳng định chẳng có tín niệm hay lý tưởng gì, làm sao đấu lại được quân Taliban có tín niệm (dù cho cái tín niệm đó có thể là cực đoan, là ko đúng đắn thì nó vẫn khiến cho con người ta có sức mạnh tinh thần lớn hơn rất rất nhiều so với người ko có tín niệm gì).
#1504
Gửi vào 19/08/2021 - 16:18
Nghĩ lại thấy loài người sống mệt mỏi quá.
Xóa bài, xóa cờ chơi lại từ đầu có khi cũng hay.
#1505
Gửi vào 24/08/2021 - 13:05
Bà Harris sẽ khai trương văn phòng CDC Đông Nam Á tại Việt Nam
Phó tổng thống Harris sẽ khai trương văn phòng CDC Đông Nam Á của Mỹ tại Hà Nội trong buổi lễ ngày 25/8.
Hoạt động khai trương Văn phòng Khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó tổng thống Kamala Harris, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay.
Văn phòng sẽ củng cố khả năng của CDC trong bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ và người dân khu vực, thông qua phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa y tế và xây dựng quan hệ then chốt để giải quyết những ưu tiên về sức khỏe.
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Xavier Becerra, Giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky, cùng quan chức y tế nhiều nước trong khu vực cũng tham gia sự kiện.
Phó tổng thống Harris thăm Việt Nam ngày 24-26/8, đánh dấu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Phó tổng thống Mỹ đương nhiệm và nằm trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên tới Đông Nam Á, 7 tháng sau khi bà nhậm chức.
Trước khi tới Việt Nam, bà đã dừng chân ở Singapore, nơi bà khẳng định cam kết lâu dài của Mỹ với Đông Nam Á và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Trong hợp tác ứng phó Covid-19, tính đến cuối tháng 7, Mỹ đã chuyển giao cho Việt Nam khoảng 5 triệu liều vaccine thông qua cơ chế COVAX. Việt Nam hiện thuộc top 10 quốc gia nhận nhiều vaccine nhất trong chương trình chia sẻ hàng trăm triệu liều do Mỹ tiến hành, nhằm mục tiêu gia tăng độ bao phủ tiêm chủng Covid-19 toàn cầu.
Nguồn:
CDC hay bất kì tổ chức chính phủ/phi chính phủ nào tại nước ngoài của Mỹ được coi như cánh tay nối dài của CIA, nên nhiều nước không mấy khi "chào đón". Vậy nên, đừng nói viên trợ (vaccine, kinh tế, vũ khí...) là miễn phí. Có giá cả đấy, là cuộc trao đổi ngang bằng mà thôi.
Sửa bởi Expander: 24/08/2021 - 13:05
|
Thanked by 4 Members:
|
, , ,
|
#1506
Gửi vào 26/08/2021 - 14:16
unicef đánh giá hệ thống tiêm chủng mở rộng của vn mạnh, trong đk bình thường có thể tiêm được đến 2 triệu liều vaccine mỗi ngày nhưng vaccine covid lần này tương đối đặc biệt vì lo tác dụng phụ , chưa kể tổ chức tiêm phải giãn cách
vc này còn có date rất ngắn nữa , chả may gặp phải lô là hàng cận date hoặc hết date thì cũng làm sao kêu đc
Sửa bởi begaidii: 26/08/2021 - 14:17
#1507
Gửi vào 26/08/2021 - 14:23
đừng nói giỏi ở mỹ thì sang anh pháp hoặc vn có thể làm càn
các cụ chả bảo đất có thổ công sông có hà bá mà
#1508
Gửi vào 26/08/2021 - 14:43
Expander, on 24/08/2021 - 13:05, said:
Bà Harris sẽ khai trương văn phòng CDC Đông Nam Á tại Việt Nam
Phó tổng thống Harris sẽ khai trương văn phòng CDC Đông Nam Á của Mỹ tại Hà Nội trong buổi lễ ngày 25/8.
Hoạt động khai trương Văn phòng Khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó tổng thống Kamala Harris, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay.
Văn phòng sẽ củng cố khả năng của CDC trong bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ và người dân khu vực, thông qua phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa y tế và xây dựng quan hệ then chốt để giải quyết những ưu tiên về sức khỏe.
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Xavier Becerra, Giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky, cùng quan chức y tế nhiều nước trong khu vực cũng tham gia sự kiện.
Phó tổng thống Harris thăm Việt Nam ngày 24-26/8, đánh dấu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Phó tổng thống Mỹ đương nhiệm và nằm trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên tới Đông Nam Á, 7 tháng sau khi bà nhậm chức.
Trước khi tới Việt Nam, bà đã dừng chân ở Singapore, nơi bà khẳng định cam kết lâu dài của Mỹ với Đông Nam Á và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Trong hợp tác ứng phó Covid-19, tính đến cuối tháng 7, Mỹ đã chuyển giao cho Việt Nam khoảng 5 triệu liều vaccine thông qua cơ chế COVAX. Việt Nam hiện thuộc top 10 quốc gia nhận nhiều vaccine nhất trong chương trình chia sẻ hàng trăm triệu liều do Mỹ tiến hành, nhằm mục tiêu gia tăng độ bao phủ tiêm chủng Covid-19 toàn cầu.
Nguồn:
CDC hay bất kì tổ chức chính phủ/phi chính phủ nào tại nước ngoài của Mỹ được coi như cánh tay nối dài của CIA, nên nhiều nước không mấy khi "chào đón". Vậy nên, đừng nói viên trợ (vaccine, kinh tế, vũ khí...) là miễn phí. Có giá cả đấy, là cuộc trao đổi ngang bằng mà thôi.
Tôi hay đứng từ trên nhìn xuống khu này suốt. Hiện tại đang là bãi đất trống để đỗ xe. Phong thủy khá được
Sửa bởi B52: 26/08/2021 - 14:50
#1509
Gửi vào 27/08/2021 - 15:36
Hội đồng Đạo đức chấp thuận vaccine Nano Covax
Toàn bộ hồ sơ vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc.
Theo nguồn tin riêng, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã chấp thuận kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ pha 3a vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax của công ty Nanogen.
Hội đồng cấp phép đang xem xét
Toàn bộ hồ sơ, dữ liệu đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc để xem xét cấp phép khẩn cấp có điều kiện với vaccine Nano Covax.
Trước đó, trong 3 ngày 20-22/8, Hội đồng Đạo đức đã họp, thẩm định báo cáo giữa kỳ pha 3a vaccine Nano Covax, đánh giá về tính an toàn và sinh miễn dịch.
Tại buổi báo cáo, nhóm nghiên cứu cho biết vaccine Nano Covax đạt yêu cầu về tính an toàn. Các phản ứng phụ sau tiêm như đau tại vị trí tiêm, mệt mỏi, đau khớp, buồn nôn chủ yếu ở mức độ nhẹ. Hai trường hợp phản vệ độ 2, sau xử trí đều đã hồi phục hoàn toàn.
Cụ thể, kết quả thu thập từ 856 người tiêm mũi và 824 người tiêm mũi 2 cho thấy có một trường hợp đau nặng tại chỗ tiêm (chiếm 0,1%), tỷ lệ đau nhẹ sau tiêm mũi 1 và mũi 2 lần lượt là 38,7% và 44,7%. Tỷ lệ này ở giả dược dao động 37-42%.
Hai trường hợp ngứa trung bình sau tiêm mũi 2, tỷ lệ ngứa mức độ nhẹ khi tiêm mũi 1 là 46 trường hợp (5,4%), mũi 2 là 83 trường hợp (10,1%). Ở nhóm tiêm giả dược dao động 3,6-5,5%.
Một trường hợp bị sưng cục cứng nặng sau tiêm mũi 2. Hai trường hợp nổi cục cứng mức độ trung bình.
Tỷ lệ buồn nôn mức độ nhẹ sau tiêm 2 mũi Nano Covax là 1,8%, mức độ nặng là 0,1%. Tỷ lệ đau cơ mức nhẹ sau tiêm 2 mũi vaccine dao động 6,3-11,4%. Tỷ lệ ở nhóm giả dược là 4,1-13%; đau cơ mức độ nặng dao động 0,4-0,6%.
Khoảng 12-14% tình nguyện viên bị đau đầu mức độ nhẹ sau tiêm vaccine; mức độ nặng chiếm 0,8-1,1%. Ở nhóm giả dược, tỷ lệ đau đầu nhẹ từ 13,8-15,9% và 0,7% đau trung bình.
Khoảng 20-25% tình nguyện viên bị mệt mỏi mức độ nhẹ sau tiêm vaccine. Tỷ lệ này ở nhóm giả dược 23-29%; mệt mỏi mức độ trung bình khá thấp, dao động 1,2-1,9% so với 0,7-2,9% ở nhóm giả dược.
29 trường hợp bị tiêu chảy mức độ nhẹ sau tiêm vaccine mũi 1 và 27 trường hợp sau tiêm mũi 2, chiếm tỷ lệ lần lượt 3,4% và 3,3%. Hai trường hợp bị tiêu chảy mức độ trung bình.
Tỷ lệ bị sốt sau tiêm vaccine khá thấp, dao động 2,3-3,7% bị sốt nhẹ, 0,2% sốt trung bình, 0,1% sốt nặng. Ở nhóm giả dược, nhóm sốt nhẹ dao động 1,4-4,8%.
Cũng theo báo cáo, 14 trường hợp gặp biến cố bất lợi trong quá trình tham gia thử nghiệm. Tuy nhiên, 11 trường hợp không liên quan đến vaccine.
Trong giai đoạn 3a, khả năng trung hòa virus sống của vaccine Nano Covax tại thời điểm ngày thứ 42 (tức 14 ngày sau tiêm mũi 2) là 96,5%.
Trung bình nhân hiệu giá kháng thể PRNT50 với chủng Vũ Hán là 63,5 trong khi ở nhóm giả dược là 5.
Gộp chung giai đoạn 2 và 3a, nhóm nghiên cứu kết luận, trung bình nhân nồng độ kháng thể Anti-S-IgG đạt 57.56 U/ml, tăng gấp 218,93 lần sau 42 ngày tiêm vaccine. Tỷ lệ chuyển đổi huyết thanh đạt 99,2% ở ngày thứ 42.
Theo một nguồn tin khác, hiệu quả vaccine Nano Covax có thể ngang ngửa với nhiều vaccine khác trên thế giới, riêng với biến chủng Delta đạt khoảng 75%.
Cấp phép trong 20 ngày
Theo Thông tư 11 Hướng dẫn đăng ký lưu hành vaccine phòng Covid-19 trong trường hợp cấp bách vừa được Bộ Y tế ban hành ngày 19/8, vaccine đủ tiêu chuẩn cấp phép khẩn cấp có điều kiện khi đang thử nghiệm lâm sàng và đã có kết quả giữa kỳ pha 3 về tính an toàn và hiệu quả bảo vệ của vaccine dựa trên dữ liệu về tính sinh miễn dịch của vaccine.
Việc cấp phép sẽ dựa trên ý kiến tư vấn của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học cấp quốc gia và ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, có tham khảo hướng dẫn hoặc khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
Trong thời hạn tối đa 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành vaccine, Cục trưởng Cục Quản lý Dược sẽ cấp giấy đăng ký lưu hành vaccine.
Sau khi được cấp phép lưu hành, cơ sở đăng ký phải tiếp tục phối hợp với cơ sở sản xuất thực hiện nghiên cứu lâm sàng và cập nhật dữ liệu lâm sàng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Trường hợp vaccine đã được cấp giấy đăng ký lưu hành nhưng cần đánh giá thêm về an toàn, hiệu quả, trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine có thể yêu cầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 4 tại Việt Nam.
Trên thực tế, công ty Nanogen và nhóm nghiên cứu đã nhiều lần đề nghị xin cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vaccine Nano Covax. Với quan điểm chặt chẽ, khoa học, đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên hàng đầu, Bộ Y tế yêu cầu nhà sản xuất hoàn thiện bộ dữ liệu để các hội đồng chuyên môn đánh giá.
Trước đó, nhiều tỉnh cũng xin được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax diện rộng trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, tuy nhiên Bộ Y tế chưa đồng ý.
Theo Bộ Y tế, việc mở rộng địa bàn nghiên cứu cần đảm bảo an toàn, khoa học, khả thi, tuân thủ đạo đức nghiên cứu. Hồ sơ nghiên cứu phải được xây dựng và đệ trình Bộ Y tế phê duyệt sau khi Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thẩm định và chấp thuận.
Đến nay, Nano Covax là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam đã thử nghiệm lâm sàng đến pha 3 với tổng số hơn 13.000 tình nguyện viên tham gia đã tiêm đủ 2 mũi (giai đoạn 3a gồm 1.004 người, 3b gồm 12.000 người). Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 17/12/2020.
Học viện Quân y và Viện Pasteur TP.H.C.M là 2 đơn vị được Hội đồng Đạo đức chấp thuận cho triển khai nghiên cứu, trong đó pha 3b triển khai tại 4 tỉnh gồm Hà Nội, Hưng Yên, Long An và Tiền Giang.
Hiện công suất của Nanogen đạt 8-10 triệu liều/tháng và sắp tới có thể nâng lên 20-25 triệu liều/tháng.
Nguồn: baomoi.com
|
Thanked by 6 Members:
|
, , , , ,
|
#1510
Gửi vào 28/08/2021 - 02:22
Các nhà xác bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế Advent Health ở miền Trung Florida đã hoạt động hết công suất do có quá nhiều người chết vì COVID-19.
Đài WFTV-9 đưa tin hôm Thứ Năm, 26 Tháng Tám: một email từ công ty Advent Health cho thấy, họ phải thuê nhiều hệ thống đông lạnh thực phẩm chuyển về 10 cơ sở của họ tại các quận Orange, Osceola, Polk, Seminole và Volusia, để chứa xác chết. “Nhưng những hệ thống này cũng nhanh chóng được lấp đầy”.
Trong một tuyên bố từ công ty gửi cho , AdventHealth đã không đề cập cụ thể đến các máy đông lạnh được thuê.
WFTV đưa tin, tình trạng quá tải của các nhà xác được cho là do các nhà tang lễ địa phương không đủ chỗ tổ chức chương trình tang lễ. Nhiều gia đình còn đòi hỏi được làm tang lễ cuối tuần, nên càng làm cho tình hình thiếu nhà quàn càng trở nên trầm trọng. Do đó, bệnh viện phải giữ các thi thể trong thời gian dài hơn.
Các trường hợp COVID-19 ở Florida tiếp tục tăng, và dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhập viện đang ở mức cao kỷ lục trong tiểu bang. Được biết, 66% người dân Florida được tiêm phòng đầy đủ, nhưng tỷ lệ đó giảm xuống còn 47% đối với thanh niên 20-29 tuổi.
Trung bình mỗi ngày tiểu bang này có khoảng 21,000 ca mắc mới, 17,000 ca nhập viện và 200 ca tử vong.
Vào đỉnh điểm của đợt bùng phát coronavirus ở thành phố New York vào Tháng Ba năm 2020, các bệnh viện cũng đã phải sử dụng xe tải lạnh làm nhà xác tạm thời.
Similar Topics
| Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối |
|---|
11 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 11 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:














