Jump to content

Advertisements




Tiếng cười thời cuộc !

Giải trí vui

537 replies to this topic

#331 Le.Dung

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1026 Bài viết:
  • 2634 thanks

Gửi vào 21/02/2016 - 20:22

Xu nịnh thành cái bệnh
Lâu năm, định hướng rồi.
Cơ chế của "xin" "cho"
Khéo co cho thuế chịu

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 3 Members:

#332 NgocHoaVT

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 683 Bài viết:
  • 1832 thanks

Gửi vào 22/02/2016 - 01:02

Rồi cuộc sống của em sẽ ra sao !? Giải trí !

=====



KỶ LỤC GUINNESS!



Vừa qua, VietNam vinh dự đón nhận danh hiệu : NGƯỜI BÁN VÉ SỐ NHỎ TUỔI NHẤT! Từ tổ chức guinness thế giới.

Thật là vinh dự và tự hào!


" Bé gái trong ảnh mới 3 tháng tuổi, có anh trai 6 tuổi, quê Thạnh Phú, Bến Tre. Mẹ bỏ đi đâu không rõ cả tháng nay nên em đành theo bà ngoại 65 tuổi lên Long An thuê nhà ở trọ rồi đi lang thang khắp thành phố Tân An bán vé số kiếm cơm qua ngày."



..."Trước, bà ngoại phải ẵm theo vì nhỏ quá, chưa thể gửi đâu được. Khi bà sắp sệ vai thì được một người mua vé số thương, tặng cho cái xe đẩy. Bà độ thêm thành ra cái xe này, kéo cháu đi vòng vòng... "



(Bài và ảnh từ báo Lao động)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


.

Thanked by 2 Members:

#333 Le.Dung

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1026 Bài viết:
  • 2634 thanks

Gửi vào 22/02/2016 - 08:36

Nặng ... nặng ... quá - Giải trí

Có hai điều bạn phải thay đổi - đó là bản thân và nhận thức.

=======

Khi thủ trưởng “tranh công, chối tội…”!

Hình như việc “tranh công, chối tội, đổ lỗi, thanh minh” đã trở thành “công thức” hành xử hiện nay. Những ai làm sếp mà lại tranh công của cấp dưới, chối tội với cấp trên liệu có dám ngẩng mặt nhìn trời xanh không nhỉ?
.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


.

Trước khi từ giã chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ít ngày, ông Đinh La Thăng vẫn không ngừng thể hiện tính quyết liệt đến giây phút cuối cùng khi đề nghị cách chức ông Tổng Giám đốc TCty Vận tải đường sắt Hà Nội Nguyễn Viết Hiệp.

Lý do là từ năm 2015, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã hoàn tất việc đàm phán mua 160 toa xe của Trung Quốc qua sử dụng. Đây là loại toa xe khổ 1.000mm của Cục Đường sắt Côn Minh - Trung Quốc, trong số này có 120 toa đóng từ hơn 20 năm trước, những toa xe mới nhất cũng có tuổi thọ khoảng 12 năm.

Một quyết định chính xác và rất cần thiết bởi không thể mua về một đống sắt vụn với giá cao.

Sự việc có thể sẽ “êm đẹp” khi đã có một “kẻ đóng thế” là ông Nguyễn Viết Hiệp nếu không có việc mới đây, báo chí phát hiện “tác giả” của vụ việc này chính là Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Không chỉ là bút phê nhất trí chủ trương mua tàu cũ của Trung Quốc, mà việc chấp thuận giá cả của lô tàu còn được TCty Đường sắt Việt Nam khẳng định bằng văn bản, đơn giá này thậm chí vẫn được tính bằng tiền Nhân dân Tệ (NDT) chứ chưa quy đổi ra tiền Việt.

Theo thông tin từ một số tờ báo, việc mua bán toa tàu đã qua sử dụng của Trung Quốc đã được tiến hành từ năm 2013. Nhưng rồi, do các sự kiện liên quan đến biển Đông đã làm chững lại việc khảo sát mua các toa tàu này.

Đến ngày 8/ 5/2014, TCty Đường sắt Việt Nam có Công văn số 148 về chuyến công tác của Chủ tịch Hội đồng Tư vấn làm việc với Cục Đường sắt Côn Minh ghi rõ: “Khảo sát thực tế và thảo luận việc mua toa xe hàng khổ đường 1.000mm đã qua sử dụng của Cục Đường sắt Côn Minh.”

Tiếp đó, tại Công văn 229 ngày 29.8.2014, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng phê: “Tôi đồng ý về nhu cầu đầu tư như báo cáo trình bày…”.

Tại Công văn 399 ngày 15.10.2014, Chủ tịch Trần Ngọc Thành phê: “Tôi nhất trí thực hiện nhanh chủ trương đầu tư toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc”…

Theo báo Lao động ngày 20/2, rõ nhất vai trò chỉ đạo mua toa tàu cũ là ở hai công văn số 1408 và 3955. Trong đó, nội dung công văn thứ nhất ghi rõ: “TCty ĐSVN thống nhất về chủ trương đàm phán mua toa xe đã qua sử dụng của Cục ĐS Côn Minh - Trung Quốc…”.

Nội dung công văn thứ hai cũng nêu rõ: “Phối hợp với Cục Đường sắt Côn Minh – Trung Quốc hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật”.

Tóm lại, khó có thể nói khác, việc mua toa xe cũ này là chủ trương của TCty Đường sắt Việt Nam mà TCty đường sắt Hà Nội là người thực hiện.

Nếu như Tổng giám đốc TCty Đường sắt Hà Nội bị cách chức thì đương nhiên, những người đứng đầu TCty Đường sắt Việt nam không thể vô can.

Có lẽ hiểu rõ điều này nên ngay lập tức, lãnh đạo TCty Đường sắt Việt Nam “chạy tội”. Trả lời phỏng vấn báo Dân trí ngày 4/2, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Đường sắt Việt Nam “chối bay, chối biến”: “Tôi chưa được báo cáo về việc mua tàu cũ của Trung Quốc. Tàu mới sử dụng một năm tôi cũng không mua chứ đừng nói tàu đã qua sử dụng 20 năm…”. Nói như thế là chưa… thành thật, bác Thành ạ.

Chả lẽ nội dung các công văn trên, bác lại không biết? Chả lẽ một sự việc lớn như thế, xảy ra ở cơ quan mấy năm trời mà làm người lãnh đạo cao nhất như bác cũng… không biết.

Và chả lẽ cái Công văn 399 ngày 15.10.2014 do chính bác phê rành rành: “Tôi nhất trí thực hiện nhanh chủ trương đầu tư toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc” bác cũng… không biết nốt? Thực ra, việc “tranh công, chối tội” có từ thời Thạch Sanh – Lý Thông. Thế nhưng gần đây, hiện tượng “Lý Thông” khá phổ biến.

Hình như việc “tranh công, chối tội, đổ lỗi, thanh minh” đã trở thành “công thức” hành xử hiện nay?. Những ai làm sếp mà lại tranh công của cấp dưới, chối tội với cấp trên liệu có dám ngẩng mặt nhìn trời xanh không nhỉ?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 3 Members:

#334 NgocHoaVT

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 683 Bài viết:
  • 1832 thanks

Gửi vào 22/02/2016 - 08:48

... uống duy nhất chỉ một loại riệu ... 12 000 000đ/chai ... có ngày vui uống tới 3 chai ...

Kín đáo và bớt riệu đi anh nhé! Bà Chi Lan đã lên tiếng - Không phải dạng vừa đâu! - Giải trí

=====

“Quan chức Việt uống rượu xịn hơn Nhật, viện trợ cho VN làm gì nữa?"


"Có lần tôi nói chuyện với trưởng JICA, cơ quan viện trợ của Nhật Bản cho Việt Nam, ông nói có lần quan chức địa phương mời ông những chai rượu hàng nghìn đôla mà ở Nhật cũng không dám uống. Vậy thì Nhật Bản còn viện trợ cho VN làm gì nữa?"
.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn




Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 3 Members:

#335 CaspianPrince

    Pro Member

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1585 Bài viết:
  • 2044 thanks
  • LocationCaspian Sea

Gửi vào 22/02/2016 - 10:35

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

NgocHoaVT, on 22/02/2016 - 08:48, said:


“Quan chức Việt uống rượu xịn hơn Nhật, viện trợ cho VN làm gì nữa?"

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Trích cùng bài:
"“Đã có lần tôi ngồi nói chuyện với trưởng JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) ở Việt Nam, ông ấy nói có lần về địa phương, quan chức địa phương mời ông những chai rượu hàng nghìn đôla mà ở Nhật họ cũng không dám uống. Ngoài ra, quan chức Việt tiêu dùng những thứ rất đắt tiền, đồng hồ, điện thoại, ô tô… cao hơn rất nhiều với mức sống. Thế nên ông ấy mới nghĩ bụng, như vậy thì Nhật Bản còn đi viện trợ cho Việt Nam làm gì nữa”, bà Lan kể lại câu chuyện.
Theo bà, Việt Nam không chỉ đứng top đầu về mức độ tiêu thụ rượu bia nhiều nhất thế giới mà còn có tình trạng, nhiều quan chức của tỉnh nghèo đang phải ngửa tay xin viện trợ nhưng tiêu dùng rất hoang phí, không thích đáng.

“Tuy ông ấy không nói ra nhưng tôi nghĩ trong đầu ông ấy đang đặt câu hỏi những người đó sử dụng như vậy, phải chăng một phần tiền viện trợ đang chảy vào túi quan tham chứ không phải về đến tay người dân nghèo”, bà Phạm Chi Lan nói.

-----------------

Nhận xét: trong các phương pháp phòng và điều trị ung thư, có một biện pháp không tốn một đồng nào (thực tế còn tiết kiệm được tiền) đó là biện pháp "Tiết Dưỡng."

Khi nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bị đình chỉ, cơ thể tự kích hoạt cơ chế tự thực ~ autophagy/autophagie. Những loại tế bào dư thừa hoặc bị hư hại sẽ bị tiêu hóa đầu tiên để lấy chất dinh dưỡng nuôi các tế bào khỏe mạnh. Ngay cả khi hệ miễn dịch chống tế bào đột biến của cơ thể làm ngơ, không nhận dạng được tế bào ung thư, hoặc bất lực trong việc tiêu diệt, thì cơ chế tự thực (được kích hoạt bởi tiết dưỡng) vẫn có hiệu quả trong nhiều trường hợp.


Thanked by 2 Members:

#336 Thanh.Huong

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 665 Bài viết:
  • 1821 thanks

Gửi vào 22/02/2016 - 11:14

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói: "TĂNG VIỆN PHÍ=NHÂN DÂN HƯỞNG LỢI." = Giải trí!

=====

“Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#337 Thanh.Huong

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 665 Bài viết:
  • 1821 thanks

Gửi vào 22/02/2016 - 16:04

4 câu hỏi lớn với ông Đinh La Thăng

Không hành xử như một cán bộ chính trị mà người ta thường thấy lâu nay, ông thể hiện mình là một chính khách với một hình ảnh mới. Một phong cách lãnh đạo mới.

Tuần qua, người dân sôi nổi bàn luận về việc Bí thư Thành ủy TP.H.C.M Đinh La Thăng vi hành, giải quyết những vấn đề của dân ở cơ sở. Những hình ảnh, phát biểu, quyết định của ông tràn ngập trên các phương tiện truyền thông cả nước.

Số đông người dân tỏ ra thiện cảm với ông Bí thư mới, bức xúc nỗi bức xúc của dân, nhiệt huyết, quyết đoán, chỉ đạo giải quyết nhanh chóng những kiến nghị của dân ở cơ sở.

Có sự khác biệt giữa ông Đinh La Thăng với những người tiền nhiệm. Các bí thư trước phát biểu mang tính chỉ đạo những vấn đề lớn của thành phố trong các hội nghị cán bộ, và khi xuống cơ sở chỉ đạo giải quyết vấn đề thì không quyết liệt, yêu cầu làm ngay, yêu cầu phải có kết quả ngay.

Còn ông Thăng như “tướng xông trận”, đưa ra những mệnh lệnh cụ thể, và những quyết định ấy được chuyển tải nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông để người dân biết quyết định đó có được thưc hiện hay không, kết quả ra sao.

Không hành xử như một cán bộ chính trị mà người ta thường thấy lâu nay, ông thể hiện mình là một chính khách với một hình ảnh mới. Một phong cách lãnh đạo mới.

Sẽ không đúng nếu nói, ông Đinh La Thăng cố tình “đánh bóng” hình ảnh của mình bằng những hành động như vậy, khi đảm nhận nhiệm vụ đứng đầu một thành phố lớn, đông dân nhất cả nước. Bởi vì khi còn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông đã có phong cách đó rồi, một phong cách rất… Đinh La Thăng!

Ông nổi tiếng là bộ trưởng “trảm tướng” và có những phát ngôn rất mạnh bạo, gây “sốc”. Trước khi rời chức Bộ trưởng, ông còn chỉ đạo cách chức Giám đốc Công ty Đường sắt Hà Nội vì đã đề xuất mua toa tàu đã qua sử dụng của Trung Quốc và dẹp các biển báo buộc xe chạy tốc độ dưới 40km/h với phát biểu rất ấn tượng: “Biển báo ở lại thì người phải đi”.

Người lãnh đạo có tài là người tạo sự truyền động trong nhân dân, làm cho nhân dân đồng thanh tương ứng, cùng chung tay thực hiện mục tiêu chung. Chỉ trong một thời gian ngắn, ông Thăng đã tạo được sự truyền động, ít nhất cũng làm cho người dân tin tưởng, giảm bớt e ngại, dám “mở miệng” đòi hỏi cán bộ công chức phải phục vụ mình, tạo cảm hứng cho báo chí đăng tải hàng loạt kiến nghị của người dân, chuyển đến cho Thành ủy giải quyết.

Tuy nhiên, đối với một thành phố lớn như TP.H.C.M, ngồn ngộn vấn đề ngắn hạn, dài hạn cần phải giải quyết để phát triển, thì nhiều người tỏ ra băn khoăn.

Băn khoăn thứ nhất: Liệu ông Đinh La Thăng có “đánh trống bỏ dùi”?

Còn nhớ khi đương nhiệm, Thủ tướng Phan Văn Khải rất quyết liệt trong việc bãi bỏ giấy phép con. Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp trực thuộc Thủ tướng đã phải chiến đấu cam go với các bộ trưởng vì phía sau mỗi tờ giấy phép là bổng lộc và quyền hành.

Trong 6 năm, từ năm 2000 đến 2006, Thủ tướng Phan Văn Khải đã dẹp gần 1.000 giấy phép con, nhưng hàng trăm loại giấy phép lại” mọc” lên vì các bộ ngành khi dự thảo luật đã cài cắm các quy định để khi thi hành những quy định này lại đẻ ra giấy phép con. Đến khi kết thúc nhiệm kỳ của Thủ tướng Phan Văn Khải, giấy phép con vẫn còn dày đặc.

Đến nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các địa phương, các ban ngành tiếp tục sinh ra thêm nhiều giấy phép.

Nêu một ví dụ trên để cho thấy rằng chỉ riêng cải cách hành chính để cho doanh nghiệp thông thoáng trong làm ăn đã rất khó khăn, cam go, cho dù, người trực tiếp chỉ huy là Thủ tướng. Có lãnh đạo hào hứng khi ra chủ trương, nhưng khi triển khai hành động thì hiệu quả không như mong muốn, cuối cùng thì mòn mỏi, và buông bỏ. Nhiều chủ trương khác của Nhà nước cũng rơi vào tình trạng như vậy.

Ông bà ta thường nói “đường dài mới biết ngựa hay”.

Người dân thành phố kỳ vọng Bí thư Đinh La Thăng với phương châm “hành động vì dân” như phát biểu của ông khi làm việc tại huyện Củ Chi phải được thực hiện một cách kiên định, đeo đuổi tới cùng để đạt đươc điều mình mong muốn, không “đánh trống bỏ dùi”!

Băn khoăn thứ hai: Ông Đinh La Thăng có bị quá tải không?

Bí thư Thăng đã thông tin trên các phương tiện truyền thông đường dây nóng (08 88 247 247) để tiếp nhận ý kiến. Mấy ngày qua mỗi ngày có cả ngàn tin nhắn, điện thoại chuyển đến Bí thư Thành ủy từ vấn đề nhỏ như báo mất trộm, xuất hiện” hố tử thần” giữa đường cho đến những vấn đề lớn như buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, giải quyết nạn ăn xin, giảm tội phạm, quy hoạch, ách tắc giao thông, an toàn thực phẩm, chống ngập nước...

Nếu lọc ra thì thấy có những vấn đề có thể giải quyết nhanh, nhưng còn rất nhiều vấn đề phải thông qua sự khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng, phải thực hiện lâu dài và có lộ trình cụ thể.

Nếu người dân, doanh nhân cứ nghĩ những bức xúc, những vướng mắc, những ách tắc phải chuyền đến Bí thư Thành uỷ mới giải quyết được, thì chắc chắn sẽ dẫn đến quá tải.

Đầu tàu đã nổ máy, nhưng phải đủ lực kéo nguyên đoàn tàu. Làm sao bộ máy công quyền, từ UBND thành phố cho đến sở, ngành, quận huyện, phường xã phải chấp hành thực hiện đúng phương châm “hành động vì dân” của Bí thư Thành uỷ là câu chuyện của cả một hệ thống. Và, điều này không phải ngày một ngày hai giải quyết được, khi nhũng nhiễu dân đã trở thành “tập quán” của không ít cán bộ, công chức ở cơ sở.

Chỉ cần bí thư một quận, giám đốc một sở bức xúc nỗi bức xúc của dân, giải quyết nhanh chóng yêu cầu chính đáng của dân như Bí thư Thành uỷ, thì cũng đã có sự thay đổi trong một phạm vi nào đó. Phải chăng, ngoài đường dây nóng của Bí thư Thành uỷ, để giảm tải, phải có đường dây nóng của UBND thành phố, lãnh đạo các quận huyện, các sở?

Đây sẽ là một thách thức rất lớn mang tính hệ thống đối với ông Đinh La Thăng. Và chúng ta kỳ vọng tiêu cực của cán bộ công chức sẽ giảm bớt, nếu thực hiện nghiêm túc và trên diện rộng việc “kỷ luật những cán bộ tạo hình ảnh xấu chính quyền đối với người dân” như ông Thăng đã phát biểu.

Băn khoăn thứ ba: Ông Đinh La Thăng có đương đầu giải quyết những vấn đề vượt ngoài khuôn khổ của thành phố không?

Trong thời gian làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, là “tổng tư lệnh” của ngành này và trong phạm vi quyền hạn của mình, ông Đinh La Thăng đã chủ động đề ra các chủ trương của ngành, duyệt các dự án, “trảm” tướng, xử lý các sai phạm…

Nhưng, TP.H.C.M lại là một bối cảnh khác.

Đây là trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ, văn hoá... của cả nước, và còn là thành phố đông dân nhất, đông doanh nghiệp nhất, là cái “phễu” đón nhận trực tiếp các chủ trương, chính sách của Chính phủ và các bộ, ngành.

Là một thành phố năng động, người dân, doanh nghiệp tại đây nhạy cảm với những chủ trương chính sách khi đi vào cuộc sống, phản ứng rất nhanh với những chủ trương không tạo được sự đồng thuận.

Trong hệ thống điều hành kinh tế hiện nay, có bộ, ngành có vai trò rất lớn, đươc giao dự thảo luật, ra những quyết định “phủ sóng” trong cả nước. Do muốn tiện việc quản lý, hoặc do lợi ích cục bộ, không ít bộ, ngành ban hành một số thông tư, quy định bất hợp lý, thiếu tính khả thi, gây khó khăn cho người dân và ách tắc cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Có những văn bản pháp quy của bộ này chồng chéo, “đá” lại quy định của bộ kia và lại thay đổi liên tục làm cấp thực hiện lúng, rối ren.

Qua các thời kỳ, lãnh đạo TP.H.C.M đều mất rất nhiều thời gian họp hành, kiến nghị giải quyết những ách tắc đó, có cái đã thông được, có cái vẫn nằm ì. Hiệp hội Doanh nghiệp TP.H.C.M, tổ chức đại diện cho giới doanh nghiệp thành phố, mỗi năm đều chuyển đến Chính phủ, chuyển đến các bộ ngành hàng chục văn bản kiến nghị tháo gỡ ách tắc, nhưng phản hồi và giải quyết không được bao nhiêu, nhiều kiến nghị rơi vào thinh không.

Chúng ta chờ đợi Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng - với bầu nhiệt huyết và tính quyết đoán - sẽ thể hiện bản lĩnh đương đầu với những vấn đề trên như thế nào.

Băn khoăn thứ tư: Đâu là trật tự ưu tiên trong công việc của Bí thư Thành uỷ?

Nhiều chuyên gia, trí thức tiếc nuối vì họ cho rằng bộ mặt TP.H.C.M không hỗn độn như hiện nay, nếu cách đây vài chục năm lãnh đạo có tầm nhìn xa và khoa học trong quy hoạch phát triển.

Sài Gòn - chế độ cũ gọi là Đô thành Sài Gòn - trước năm 1975 chỉ có hơn 2 triệu dân, các cơ quan hành chính tập trung ở quân 1 và quận 3.

TP.H.C.M khi được thành lập, ngoài Sài Gòn còn gộp thêm tỉnh Gia Định, thêm một phần đất của tỉnh Hậu Nghĩa của chế độ cũ (bây giờ là huyện Củ Chi), và đến năm 1977 còn sáp nhập thêm huyện Cần Giờ, bấy giờ thuộc địa giới tỉnh Đồng Nai.

TP.H.C.M bây giờ đã có diện tích rộng gấp 4 lần Sài Gòn của chế độ cũ, dân số đông hơn 5 lần, mà các cơ quan hành chính, các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư cao cấp... vẫn tập trung ở vài quận trung tâm như Sài Gòn cũ, thì thử hỏi làm sao không ách tắc giao thông?

Nếu như trước đây mấy chục năm, khi bắt đầu công cuộc đổi mới, lãnh đạo thành phố có tầm nhìn xa, quy hoạch thành phố thành đô thị đa trung tâm như các nước tiên tiến, thì diện mạo thành phố đã khác đi, đẹp hơn, giao thông và trật tự xã hội đã tốt hơn.

Dẫn chứng vấn đề trên, để thấy vai trò của ban lãnh đạo, nhất là người đứng đầu của một thành phố lớn rất quan trọng. Tuỳ tầm nhìn và chiến lươc phát triển mà để lại cho người dân, thế hệ lãnh đạo sau thành quả hoặc hệ luỵ.

Vấn đề cải thiện quan hệ cán bộ đối với dân, chống cửa quyền, chống những nhiễu… mà ông Đinh La Thăng đang tập trung hiện nay qua việc lập đường dây nóng là rất cấp bách và cần thiết, để “hâm nóng” trách nhiệm của cán bộ công chức, đẩy lùi tiêu cực.

Nhưng theo người viết, từ thành quả của lãnh đạo tiền nhiệm, đầu tư huy động nguồn nhân lực, tổ chức bộ máy hoạch định và thực hiện chiến lược phát triển TP.H.C.M thành một thành phố văn minh, hiện đại, người dân có cuộc sống an toàn, sung túc, phải là công việc hàng đầu và mục tiêu số một, đối với người đứng đầu Thành uỷ TP.H.C.M

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



=====

Về tác giả:
.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



.
Nhà báo Quốc Vĩnh (Trần Đình Vĩnh) là Chủ nhiệm Câu lạc bộ BizTALK, Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập BizLIVE. Ông có thâm niên 38 năm làm báo trong lĩnh vực kinh tế, trong đó có 18 năm làm ở báo Sài Gòn Giải Phóng và 20 năm làm tại Saigon Times Group (Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn).

Ông từng giữ chức Phó Tổng biên tập Saigon Times Group, Chủ nhiệm Saigon Times Club, là người sáng lập nhiều câu lạc bộ doanh nhân, trong đó có các tổ chức đang hoạt động như Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Câu lạc bộ Doanh nhân hát, G20 Business Dinner.
Ông là người sáng lập ra chương trình “Bàn tròn Doanh nghiệp”, tổ chức và điều hành các cuộc tọa đàm doanh nhân trên Đài Truyền hình TP.H.C.M. (từ năm 1997 - 2002), là khách mời và là người dẫn chuyện trong nhiều chương trình về doanh nhân và doanh nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam và kênh FBNC.

Thanked by 3 Members:

#338 Le.Dung

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1026 Bài viết:
  • 2634 thanks

Gửi vào 22/02/2016 - 17:16

Giải trí

Hiệu trưởng có tốt, được phong tặng Nhà giáo Nhân dân, hay được phong tặng hàm Gs, ... nhưng, trực tiếp tập thể các thầy các cô với chất lượng giảng dậy không ra gì ... Học sinh vẫn là người khổ nhất, coi như bị họa.

Sửa bởi Le.Dung: 22/02/2016 - 17:16


Thanked by 2 Members:

#339 Le.Dung

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1026 Bài viết:
  • 2634 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 07:37

Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy và chuyên môn... Giải trí ...

=====

Bộ Giáo dục sẽ đưa chiến tranh biên giới, hải đảo vào SGK


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#340 NgocHoaVT

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 683 Bài viết:
  • 1832 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 08:19

Đồng chí Phan Văn Ngọc - Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa - Xã hội huyện Tam Nông-Phú Thọ nói: "đấy là đùa nhau, là bình thường" ... Giải trí

.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 3 Members:

#341 NgocHoaVT

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 683 Bài viết:
  • 1832 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 09:11

Giữ Tết âm lịch vì sợ mất bản sắc là ngụy biện cho tính lười biếng, ham chơi


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#342 Le.Dung

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1026 Bài viết:
  • 2634 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 10:43

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Le.Dung, on 20/02/2016 - 10:32, said:

Giải trí

- Gai mắt biển giao thông, xe chiếm dụng lòng đường, quảng cáo phản cảm - Bấm số 3

Xin cảm ơn.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Đi ăn sáng gặp phải cảnh này...

Vậy mới nói, đàn ông thích phở chỉ là lẽ đương nhiên, ... nhỉ !!!
.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#343 Le.Dung

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1026 Bài viết:
  • 2634 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 12:59

“Thủ tục hành chính đối với dân giờ cay nghiệt, độc ác lắm. Có tiền là cấp, không có tiền là không cấp. Phải đơn giản tối đa thủ tục hành chính."

Thủ tục hành chính do Đảng và Nhà nước ta làm ra để "cai trị" dân, ấy à quên, "quản lý" dân mà nói là cay nghiệt, độc ác? Giải trí

=====


‘Thủ tục hành chính với dân giờ cay nghiệt, độc ác lắm’

.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bức xúc, phẫn nộ trước tình trạng cấp chứng chỉ hành nghề dược; về nạn bán thuốc giả, thuốc rởm hại dân.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#344 NgocHoaVT

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 683 Bài viết:
  • 1832 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 14:59

'Thủ tục nhiều để có tiền mới xong chứ sao nữa?'

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói như vậy tại phiên làm việc sáng nay (23-2) của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khi cho ý kiến về một số nội dung của Luật Dược (sửa đổi).

.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn




Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 1 Member:

#345 NgocHoaVT

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPip
  • 683 Bài viết:
  • 1832 thanks

Gửi vào 23/02/2016 - 15:52

Mua bán vàng trên 300 triệu đồng phải trình chứng minh thư


Từ ngày 14/2, khi mua bán vàng có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên, người dân phải để lại thông tin cá nhân, trong đó có số chứng minh thư, địa chỉ cư trú...

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:





Similar Topics Collapse

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |