TUẦN TRIỆT TÁC HÓA!
ThaiThangNhu
05/07/2015
Trích dẫn
Tôi không tin cho đến khi thâ'y NTT lên võ đài đấm đá bằng tay chân hơn là hò hét bên ngoài đấu trường .
Thực sự cứ giả sử bác lên võ đài, và oánh gục được cháu đi, khả năng này cao phết. Nhưng đến đêm về, chong đèn, và nhìn thấy lá số cháu đưa ra hàng đêm, bác có còn tĩnh tâm được hay không?
Cháu thì không, và không còn dám xem nữa.
MỤC ĐÍCH
Một tử vi gia lừng danh hỏi người đệ tử mới nhập môn:
- Con muốn học tử vi à?
- Vâng, con muốn học tử vi để xem thắng tất cả mọi người.
- Con ạ, còn nghĩ đến chiến thắng và kẻ địch thì chưa học tử vi được đâu vì còn hiếu thắng.
- Vậy con chỉ học tử vi chỉ để biết và tránh họa cho bản thân mình mà thôi.
- Còn đề kháng tự vệ cũng chưa học tử vi được vì còn vị kỷ.
- Nếu vậy con học tử vi để làm gì?
- Lại để làm gì ! Chung quy con vẫn còn vướng vào một mục đích.
Người học viên trẻ ngạc nhiên :
- Nhưng làm thế nào có thể học huyền học mà không có mục đích?
Tử vi gia ngồi đó, rót ấm trà rồi im lặng và nói:
- Ngươi cứ thế mà làm không được sao ?
Lời góp ý:
Hình như con người không thể sống mà không có mục đích. Nhưng mục đích thì hầu như luôn ở tương lai phía trước : tôi sẽ là, tôi sẽ có, tôi sẽ được, tôi sẽ hơn, tôi sẽ thành công, tôi sẽ chiến thắng v.v... và v.v... Vì vậy người ta phải mong ước, đợi chờ và hy vọng. Hạnh phúc của con người tiếc thay lại đặt hầu hết trên niềm hy vọng mà hậu quả của nó là: “Vị đạo sanh bình hận bất tiêu”, hoặc “Đạo đắc hoàn lai vô biệt sự”.Rốt rồi cả hai cũng chỉ là... thất vọng. Vì vậy William Faulkner có lý khi nói : “Con người là tổng số của những nỗi thống khổ, nhưng khi bạn hy vọng một ngày kia những nỗi thống khổ ấy sẽ vơi đi, lúc bấy giờ thời gian chính là nỗi thống khổ của bạn.”
Ngày mai, hy vọng và thời gian chính là nội dung của tư tưởng và bản ngã. Chúng khởi lên cùng một lúc với phiền muộn, khổ đau và thất vọng. Nói một cách khác, khi bản ngã đề ra một mục đích thì ngay lập tức nó mời gọi tư tưởng, thời gian, đợi chờ và đau khổ cùng hiện hữu.
Nhưng khi một mục đích “tốt hơn” được phóng hiện qua thời gian và tư tưởng thì có nghĩa là bản ngã đang bất mãn với chính nó trong điều kiện hiện thời. Cho nên ta có thể có công thức:
Bất mãn hiện tại + ảo vọng tương lai = chuỗi dài đau khổ.
Cũng cần phải mở ngoặc rằng, có hai loại mục đích: một mục đích có tính kỹ thuật và một mục đích có tính tâm lý. Thí dụ, khi đói bụng ta nấu ăn để mà ăn, khi mệt ta nghỉ cho khỏe v.v... Đó là những mục đích có tính kỹ thuật rất cần cho đời sống con người. Ở đây chúng ta đang nói đến mục đích có tính tâm lý, hoang tưởng, ảo tưởng, ảo vọng,..., con đẻ của bản ngã vô minh ái dục. Chính những mục đích này mới là nguyên nhân của phiền não khổ đau.
Nhưng cho dù là mục đích nào, khi con người quá chú trọng đến tương lai mà bỏ quên thực tại thì có nghĩa là họ đang đánh mất cái hạnh phúc sẵn có để mong cầu một thứ hạnh phúc chưa có. Ở khoảng giữa thời gian sự vắng mặt của hai thứ hạnh phúc này, ắt hẳn chỉ là đau khổ!
Người ta không biết rằng, hạnh phúc, chân lý và sự toàn hảo vốn đã đầy đủ trong thực tại hiện tiền, nên người ta cứ loay hoay đi tìm ảo ảnh như là mục đích lý tưởng của cuộc đời. Vì vậy Chúa nói: “Tiếc thay mùa màng thì phong phú mà chẳng có người gặt” và Ngài Huệ Năng nói: “Hà kỳ tự tánh bổn tự cụ túc”. Còn một triết gia Tây phương thì nói rằng: “Hạnh phúc là cái khi bạn đuổi bắt thì nó vuột khỏi tầm tay. Nhưng khi bạn dừng lại thì nó ở cùng với bạn.”
Nghệ thuật sống hạnh phúc chính là ở chỗ biết dừng lại như thế. Bạn có thể nào làm tất cả mọi việc, kể cả hoạch định một kế hoạch tương lai, mà vẫn không đánh mất thực tại hiện tiền hay không ? Được, miễn là bạn làm mọi việc trong sáng suốt, định tĩnh, trong lành. Đó chính là mục đích không mục đích của sự sống muôn đời...
Sửa bởi NhuThangThai.: 05/07/2015 - 14:55
Hoa Cái
05/07/2015
Lớp trẻ như NhuThangThai, Alex cần phải như thế thì trình TV của VN mới tiến bộ .
Nhưng tôi cam đoan 1 điều: các cậu chỉ phăng chế mà không chứng minh cho người khác biết hiệu năng của công thức mới .
Tôi phát chán thái độ cao cao tại thương nhưng không dám xông ra trận tiền .
Tôi xin kiếu .
minhgiac
05/07/2015
với lá số của bác năm nay can ất thì thiên cơ hóa lộc, thiên lương hóa quyền nhìn thì rất hữu lực và đẹp những có lẽ là hợp với cuối năm hơn. nhưng năm lại thái âm hóa kỵ, lưu lộc tồn lại rơi ngay vào cung mão cùng hóa kỵ và bầy không kiếp. tuy thái tếu xuất không nhưng tiểu hạn lộc bị nơi vào tuế phá. đại vận tuần không. mệnh lâm không. cháu đoán mờ sợ rằng từ tháng 1 đến bây giờ là tháng 5 bác lại bị thưa lỗ. thực sự đoán là bao nhiêu tiền thì đúng là khó quá. cháu đoán chừng 23 đến 30 nghìn USD. nhưng có lẽ là cháu đoán mò là 23 nghìn. còn quả thực thì cháu vẫn mong bác thắng tiền bác à, cháu sai cũng được chả sao cả hihi!
Hoa Cái
05/07/2015
Năm 2013 tôi thua 17 ngàn đô
Năm 2014 tôi thua 50 ngàn đô
Từ tháng 1 AL - tháng 6 AL 2015: thua hay ăn, là bao nhiêu ?
Nhóm NTT đoán thử con số thua / ăn xem ? Chỉ giỏi phét chứ đoán thì sợ sai lắm đó .
Chưa bao giờ con thuyền tài vận của tôi lại tiến vào vùng giông bão như thế .
Hi vọng của đi thay người !
Sửa bởi Hoa Cái: 05/07/2015 - 15:21
quanphuc2016
05/07/2015
Xét thấy thành viên thienphu88, thực ra là Aniko/Claire/Alan trá hình, dùng nick giả, thường xuyên buông lời châm chọc để chọc ngoáy phá, chia rẽ các thành phiên khác, đặc biệt từng nhiều lần tỏ vẻ không tôn trọng các thành viên lớn tuổi của diễn đàn như đối với bác MM, bác Hoàng Quý Sơn, và thường xuyên dùng các nick phụ như ThanhLong1, ThanhLong2, để tự like comment của mình, nhằm lừa gạt các thành viên mới của diễn đàn, ra vẻ comment có giá trị, gây ấn tượng xấu và sai lầm đối với diễn đàn. Theo điều lệ diễn đàn, những thành viên nao có hành vi phá hoại lặp đi lặp lại, dù đã bị cảnh cáo nhiều lần thì phải xử lí xoá nick,hơn nữa các nick này đóng góp học thuật thì ít, mà chọc phá thì nhiều, một số thành viên như gấu, dù không post bài đã lâu, nhiều khi nick chỉ hiện online lên cũng bị các đối tượng này post bài khiêu khích, nên bị cách li vĩnh viễn khỏi diễn đàn.
Vì lí do trên em kiến nghị ban nick vĩnh viễn + ban IP đối với các nick phụ/nick ảo của HienAnh/Aniko/Alan.
Read more: http://tuvilyso.org/...0#ixzz3f0Gnldrd
TuViLySo.Org
Anh Mèo giỏi thế.
Mình bắt đầu thít anh Mèo roài đấy.
Mấy cái series Thanh Long đều có liên hệ với Hien Anh à?
DuongTung
05/07/2015
Hoa Cái, on 05/07/2015 - 14:57, said:
Lớp trẻ như NhuThangThai, Alex cần phải như thế thì trình TV của VN mới tiến bộ .
Nhưng tôi cam đoan 1 điều: các cậu chỉ phăng chế mà không chứng minh cho người khác biết hiệu năng của công thức mới .
Tôi phát chán thái độ cao cao tại thương nhưng không dám xông ra trận tiền .
Tôi xin kiếu .
Một người có tiền, có quyền, có tài, thì họ có thể đưa ra các lựa chọn tốt xấu ảnh hưởng xã hội
còn có người muốn tốt cũng không làm được , muốn xấu cũng không xong
Cho nên Gấu ...giống cái dép rách.Chịu chả hiểu để làm cái gì.
ekuyeuemnha
05/07/2015
đang lăn tăn tiến tới hay rút lui mà lại
bốc 7 cây đến 4 cây chuồn dễ trong nhà có người ốm bệnh nữa
tóm lại là mất tiền , ăn có 1 tí mà trào ra 1 đống tiền thì nói làm gì
quanphuc2016
05/07/2015
Bác xông đi mà, cháu bảo rồi, bác mà chỉ chuyên vào công lực Tử Vi thì đám trẻ trâu nát bươm như cám
Sửa bởi AuTinh: 05/07/2015 - 15:28
ThaiThangNhu
05/07/2015
Cháu đoán được số bao nhiêu, cháu đi đoán số đề chứ đoán số bác làm gì.
Cháu xin thua ạ.
Biết mình biết ta. Không đoán được số đề thì không dám đoán.
Sửa bởi NhuThangThai.: 05/07/2015 - 15:30
quanphuc2016
05/07/2015
-------
H.H. The Dalai Lama.
Hoa Cái
05/07/2015
DuongTung
05/07/2015
MOA, on 05/07/2015 - 15:36, said:
AuTinh, on 05/07/2015 - 15:32, said:
-------
H.H. The Dalai Lama.
Hoa Cái
05/07/2015
1. +30K
2. -30K
3. +15K
4. -15K
5. +10K
6. -10K
7. +5K
8. -5K
9. +25K
10. -25K
11. 0 (even, huề)
Chọn đi nhé, đừng có nói với tôi là nhóm có 11 người nên có 11 chiêu ?
Đi ngũ đây .
Sửa bởi Hoa Cái: 05/07/2015 - 15:46