Hôm nay, trong lúc dọn dẹp máy tính, tôi lại thấy 1 file lưu có bài viết về Tử Vi Địa Tượng của bác Kim Hạc. Xin post lại ở đây để những ai quan tâm, tham khảo thêm.
Biết đâu bác Kim Hạc có đi ngang qua thì lại có ý kiến hay, từ bấy tới giờ cũng dăm năm rồi, chắc là bác KH đã có thêm những kinh nghiệm và các phát kiến mới đối với TVĐT này
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
TỬ VI ĐỊA TƯỢNG ( MUNDANE ASTROLOGY ) LÀ GÌ ?
TỬ VI ĐỊA TƯỢNG là môn học chuyên phần nghiên cứu và giải đoán các LÁ SỐ liên quan đến những BIẾN CỐ, BIẾN ĐỘNG và HIỆN TƯỢNG thuộc về thiên nhiên cũng như nhân tạo trên khắp thế giới .
Đây là một môn học rất cổ xưa , đã từng phát tích từ thời Tiên TẦN ( XUÂN THU / CHIẾN QUỐC ), vào các thời kỳ này ,TỬ VI tuy chưa được hình thành ,nhưng các nhà Thiên quan đã biết vận dụng sự biến dịch của một số TINH TÚ trên vòm trời để từ đó nghiệm đoán được sự hưng suy của một Quốc gia , một vùng lãnh thổ , một vì Vương giả, hoặc ngay cả vận mệnh của một ĐẠI TƯỚNG trong triều .
Về bên Tây phương , môn này được gọi là MUNDANE ASTROLOGY ( Theo chữ LA MÃ MUNDUS = THẾ GIỚI ,HOẶC MUNDO = THUỘC VỀ THẾ GIỚI )
Cũng như ở Á châu , đây là 1 môn học đã được các nhà TỬ VI LỊCH SỬ HỌC cho rằng là môn học cổ lão nhất Âu tây .
Nhưng tại sao có sự xuất hiện của môn học này ?
Điều này dĩ nhiên là không ai biết , nhưng có 1 số ý kiến cho rằng vào 1 thời điểm nào đó , loài người đã nảy sinh ra 1 thứ niềm tin , cho rằng những HIỆN TƯỢNG THIÊN NHIÊN ( mưa bão, Đất sụp núi lở , động đất phún thạch .v.v. ) đều có liên quan mật thiết đến sự di động hoặc TỌA ĐỘ của các VÌ THIÊN THỂ đối với trái đất ,và từ đó môn học mới này đã được ra đời .
CŨNG như môn TỬ VI THUẦN TUÝ hiện nay chúng ta đang dùng ( giải đoán lá số mỗi cá nhân ) môn TỬ VI ĐỊA TƯỢNG cũng có 2 Tầm nhìn :
1/ Nhìn về quá khứ của 1 hiện tượng và cố gắng giải thích nó ,hoặc là từ đó đưa ra 1 loại hình CÔNG THỨC nào đó để có thể đoán định được những hiện tượng tương tự trong tương lai .
2/ Dự đoán tương lai . có 1 số không nhỏ các nhà Tử vi và ngay cả thường dân cho rằng nếu NHỮNG HIỆN TƯỢNG THIÊN NHIÊN CÓ THỂ ĐƯỢC TIÊN ĐOÁN ! thì phải chăng nhân loại chúng ta sẽ có khả năng tránh thoát được những loại thiên tai khủng khiếp đó ??
Nếu điều tiên đoán được thực hiện,thì chúng ta cũng khó lòng biết được con người có tránh né được gì hay chăng !!!
Chẳng hạn K.Hạc tôi dùng Tử vi tiên đoán được chính xác Thành phố NEW YORK sẽ bị 1 trận động đất cấp 8 chôn vùi trong vòng vài phút vào cái NGÀY X , Vào các Ngày x-5 ,
x- 3 ,tôi sẽ đứng ở ngay giữa FIFTH Ave để hô hào , cảnh báo .v.v. cho 1 cuộc LÁNH CƯ của toàn Thành phố !nhưng vấn đề là ngoài việc tiên đoán , Bạn còn cần trải qua 1 giai đoạn khác không kém phần khó khăn , đó là giai đọan thuyết phục ! nếu không bước qua được giai đoạn này , tất cả công trình của 1 nhà TIÊN TRI có lẽ sẽ thành ..công cốc .
Một điều lạ là tuy ĐÔNG là ĐÔNG ,TÂY là Tây , nhưng 2 bên trong việc vận dụng để giải đoán , đều dùng những phương thức tương tự như việc phân tích và xác định các điểm Xuân phân ,Hạ chí ,Nhật Nguyệt thực , Hoặc dùng thời điểm mà HÀNH TINH `NÀY xâm phạm và vùng của HÀNH TINH khác ( Conjunction ),ngoài ra phương thức coi tướng , hay xem lá số cá nhân ( các lãnh tụ của quốc gia đó .v.v ) để làm căn bản cho việc giải đoán của 2 bên ( ĐÔNG và TÂY PHƯƠNG ) đều rất giống nhau .
Có lẽ các Bạn còn nhớ việc Thiệu khang Tiết dùng Mai hoa để đoán vận số của cây quạt giấy ,điều này cho thấy Dịch học cũng như môn TỬ VI THIÊN VĂN đã có một lịch sử về nghành Mundane Astrology ( TỬ VI Địa tượng )khá lâu đời ,cũng vậy , bên trời TÂY , từ năm 120 AD nhà Tiên tri Hy Lạp CLAUDIUS PTOLEMY đã đặt nền tảng cho môn Mundane Astrology trong tập sách TETRABIBLO của ông , sau một thời gian dài phát triển ,khoảng Thế kỷ thứ 9 và 10 các Tử vi gia thuộc giới Hồi giáo lại đóng góp thêm nhiều kỷ thuật mới trong việc luận giải , đặc biệt là sự áp dụng của The Cycles of Jupiter ( Vòng Thái tuế ) và vòng Saturn trong việc đoán định sự hưng suy của một quốc gia ( và những việc khác ) ,
Đến đầu Thế kỷ 20, một số kỷ thuật mới lại được áp dụng , những kỷ thuật này thường dựa vào các VÒNG HÀNH TINH ( để tiên đoán )hơn là sự sử dụng VỊ TRÍ TƯƠNG ỨNG CỦA TINH ĐẨU đối với địa cầu trong việc diễn dịch .
Như vậy , một số câu hỏi sẽ được đặt ra , chẳng hạn MÔN HỌC TỬ VI mà chúng ta đang sử dụng ,có một lịch sử phát triển cũng gần ngàn năm , Tại sao các môn học khác như Cổ Thiên văn ,Mai hoa , Dịch , Tử vi Tây phương ... đều lấy ngành nghiên cứu Địa tượng làm một hướng đi chính và thập phần quan trọng thì mãi đến Thế kỷ thứ 21 này ,môn gọi là TỬ VI ĐẨU SỐ sau một chặng hành trình dai dẳn hàng mươi Thế kỷ ,vẫn cứ chỉ có một CHÍNH MẠCH ( việc nghiên cứu lá số cá thể ) mà đi , chẳng hề được PHÂN NHÁNH ? ?,
Điều này cho ta một thứ cảm giác ,phải chăng môn học mà chúng ta đang dùng ,nó thực chất không phải là một dòng giang hà to lớn ,mà chỉ là .. một con suối ? một con suối cỏn con êm đềm trôi chảy qua hàng thiên niên kỷ ,và chẳng buồn hay chẳng thể phân con rẽ nhánh để vươn đến những bến bờ xa lạ .
Phải chăng sau sự xuất hiện của một TRẦN ĐOÀN , Tử Vi không hề có được một nhóm hay ít ra cũng một vài NHÂN TÀI tiếp tục phát huy sức sống ?
Hay là TỬ VI trong thời gian qua , đã bị các Chính quyền Phong kiến cấm chế triền miên , phải ngủ đi một giấc ngủ bị áp đặt khá dài , trong cái thời kỳ khốn đốn và tiềm ẩn này , nói chi đến việc phát huy thanh thế ,ngay cái điều bảo quản lực lượng không để cho bị ..tuyệt diệt cũng đã lắm phần gian khó !
Tứ vi đã bị ngủ quên ở Trung quốC một thời khá lâu , dủ để các môn khác như TỬ BÌNH ,Dịch học đâm hoa kết trái và ăn sâu vào nền văn hóa đại chúng như hiện tại
HIỆN TẠI, đã đến lúc TỬ VI ĐẨU SỐ VN đang thời HƯNG PHỤC ! là thời để phân mầm rẽ nhánh , đó là lý do của sự xuất hiện về Bài GIỚI THIỆU này , đã đến lúc một số người trong chúng ta phải rẽ cương bẻ lái ,làm những kẻ khơi đầu cho dòng mạch TỬ VI ĐỊA TƯỢNG ,phần đất hoang vu này biết đâu sẽ um tùm hoa lá ,một ,hai trăm năm về sau ? biết đâu và biết đâu ...
MỘT vài dữ liệu cho TV ĐỊA TƯỢNG ( Hoặc TỬ VI ĐỊA VẬN HỌC nếu Bạn không thích chữ Địa tượng ) :
1/ Động đất ( OWENS VALLEY ) :
MAR 26 ,1872 DL . 2;39 AM , CA .Mag : 7.6
2/ SPUNIK ,phi thuyền đầu tiên
OCT 04, 1957 DL ,9:00 PM ,Baikonur,NGA
3/ NATO
AUG 24 ,1949 DL , 11:42 AM , Washinton, DC
4/ VATICAN City ( Tòa thánh LA MÃ )
JUNE 07, 1929 DL . 11:00 AM
5/ THE GREAT DEPRESSION / VỤ KHỦNG HOẢNG KINH TẾ THẾ GIỚI 1929 , còn gọi là the BLACK THURSDAY ( thứ nâm đen )
OCT 24 ,1929 DL . 11: 15 AM , New York
6/ sự khám phá ra Hành tinh PLUTO
FEB 18, 1930 DL . 4:00 PM , Arizona
7/ TITANIC , CHUYẾN RA KHƠI CUỐI CÙNG TỪ CẢNG QUEENSTOWN
APR 11 , 1912 DL . 1:30 PM , Ireland
8/ Chuyến bay đầu tiên ( máy bay ) của anh em WRIGHT
DEC 17 , ; DL , 19:35 AM , Kill devils hill .
8/ DEC 17, 1903 DL ,19:35 AM
9/ SỰ SỤP ĐỐ TÒA NHÀ WTC
11 SEP 2001 DL, 8:46 ( Máy bay 1 )
9:03 &n bsp; " 2
Star
Chủ đề của anh hấp dẫn, nhưng tôi không hiểu làm sao mà tính "tử vi" cho những sự kiện trên ???
Thí dụ như con thuyền Spuknik, đó là ngày "sinh" của nó à? Bây giờ phải xem làm sao để biết vận hạn tử của nó? Lấy tử vi bình thường như người phải không? Nhưng chắc phải giản dị hóa tối đa lá số, vì có những cung không cần thiết như "phúc đức" hay "phu thê"....Tôi chưa hiểu thật tình, mong anh giải thích cho.
Còn ngày "tử" của tòa nhà WTC tức là trước đó phải có ngày sinh của nó mới hiểu được tại sao nó sụp đổ phải không?
Thưa anh STAR,
Những trường hợp như phi thuyền SPUNIK thì tương đối dễ để tiên đoán , vì trước khi phóng 1 phi thuyền nào lên , cơ quan không gian trách nhiệm đều báo trước NGÀY GIỜ countdown cho báo chí ,TV, các đài radio .v.v. do đó chúng ta có được 1 khoảng thời gian tương đối tạm đủ để có thì giờ nghiên cứu về lá số của phi thuyền ( tức là dùng ngay ngày giờ năm tháng được thông báo để làm MỆNH CỦA PHI THUYỀN ĐÓ , và công việc phán đoán cũng rất đơn giản ,vì Bạn chỉ cần tìm hiểu vận mệnh của NÓ ( chuyến đi ) có thành công hay không , có gặp trục trặc gì ,có bị tai nạn gì , có bị phát nổ hoặc cháy trên không hay không .v.v.
Do đó Bạn chỉ phải xài 1 vài CUNG QUAN TRỌNG như MỆNH / THÂN / DI / QUAN / ÁCH là đủ để làm việc rồi ( đúng như Bạn nói là có những Cung không mấy cần thiết ).
Về vận hạn tử của 1 phi thuyền Bạn vẫn phải dùng những kiến thức đã có sẵn ,vì phi thuyền chỉ sợ nhất là cháy , phát nổ ( cũng có cháy ) , trục trặc máy móc ...
cho nên Bạn phải nắm vững các CÔNG THỨC liên quan , đôi khi Bạn phải xét về mặt YỂU / THỌ của nó nữa ( cũng như Bạn xét lá số của 1 con người vậy )
Còn xem về cách Tử của 1 tòa nhà thì đúng ra chúng ta phải có được thông tin chính xác về NĂM THÁNG NGÀY GIỜ của Ngày ĐỔ MÓNG / hoặc ngày ĐỘNG THỔ / ngày KHAI TRƯƠNG mới là LÁ SỐ CHÍNH THỨC của Tòa nhà và mới cung cấp được những thông tin giá trị , nhưng đa phần những thông tin loại này chúng ta không thể có , nên buộc phải tạm dùng LÁ SỐ vào thời điểm có biến cố xảy ra , dĩ nhiên là không chính xác cho mấy ,nhưng có ...còn hơn không !
Bên trên là 1 vài ý kiến chủ quan của tôi, vì đây là 1 lãnh vực phải nói là hoàn toàn MỚI , nên có khá nhiều bí ấn đối với chúng ta , và đây cũng là động cơ làm chúng ta thêm phấn khích mà để tâm nghiên cứu ...