19. Lượm lặt 19. Bàn về tính âm dương của Tuần, Triệt
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Trước tiên chúng ta bàn sâu hơn một chút về: Âm, Dương. Âm dương chính là 2 nửa trắng đen trong con người của chúng ta, là mâu thuẫn của vạn vật (theo lý học cổ phương Đông là nguyên lý hình thành trời đất). Đơn giản hơn một chút nhé: bạn biết vui vì bạn biết buồn, bạn biết hạnh phúc vì bạn biết đau khổ là như thế nào, bạn biết bạn cao vì có người thấp hơn bạn, bạn biết bạn giàu vì có người còn nghèo hơn bạn… Và cứ vậy. Nếu bạn không biết thế nào là nửa đen, thì bạn chẳng thể biết thế nào là nửa trắng.
Ngoài lề chút: chú Thiên Sứ trước đây ở diễn đàn của chúng ta (hay tự nhận mình là Sư Thiến – nay đã tự đứng ra lập diễn đàn và website cho riêng mình) đã nhiều năm muốn chứng minh thuyết Âm dương ngũ hành là thuyết tổng quát mà nhân loại đang tìm kiếm. Đúng sai cứ để hạ hồi phân giải. Nhưng qua mình trình bày, bạn hiểu hơn một chút rồi đúng không.
Vì vậy tìm hiểu Tuần Trung không vong và Triệt lộ không vong nên tìm hiểu chung mới thấy cái hay của nó.
Tính âm dương của Tuần Triệt:
= >Tuần trung không vong: Những gì mà điểm đầu và điểm cuối trùng nhau đều xếp vào Tuần trung. Tuần Trung chính là vòng tròn mà bạn ở trong đó. Bất cứ vòng nào khép kín cho dù hình vuông, hình tam giác đều là TUẦN. TUẦN là con đường bạn đi loanh quanh mà lại về chốn cũ.
= > TRIỆT lộ không vong là con đường một chiều, là con ngõ hẻm cụt không thông. Là vật dụng có hình dáng bị giới hạn ở hai đầu.
Bạn cứ liệt kê theo mình và đối sánh điểm khác nhau nhé, mình sẽ phân tích một số điểm sau đó:
Tuần chủ trọn vẹn, Triệt chủ nửa chừng. Tuần chủ đi vào, Triệt chủ đi ra. Tuần chủ phòng bị, Triệt chủ trừ trị. Tuần chủ xem trọng, Triệt chủ coi khinh xem nhẹ. Tuần chủ hít vào chủ Triệt thở ra. Tuần là dấu cộng, Triệt là dấu trừ. Tuần chủ đúng, Triệt chủ sai. Tuần chủ ngoan dễ bảo, Triệt chủ bỏ ngoài tai, Tuần là kẻ trong cuộc, Triệt là kẻ ngoài cuộc. Tuần thuộc nhóm sao ẩn, Triệt thuộc nhóm sao lộ. Tuần chủ quan trọng, Triệt chủ miễn trừ….
“Không vong định yếu đắc dụng. Thiên không tối vi khẩn yếu”. Vì vậy Tuần, Triệt cũng quan trọng đến nhường nào. Không có nó bạn sẽ rất, rất gặp khó khăn trong vấn đề nhận thức của bản thân mình, như bạn không biết rằng bạn đã gặp thành công vì bạn đã biết vượt qua các khó khăn vậy.
Tuần, Triệt uy lực lên tận tám cung, hai bản cung, hai cung xung chiếu, bốn cung tam hợp. Tuần Triệt đóng gọi là gặp Tuần, Triệt. Nhìn thấy Tuần, Triệt gọi là kiến Tuần, Triệt. Nhờ Tuần, Triệt, bạn biết đúng, sai. Mặc dù nhiều khi ta thấy ta sai mà ta vẫn làm (vì mất tự chủ hay cố ý, mình sẽ không đi sâu vào động cơ), và bạn biết đó là sai. Bạn biết phòng, trừ, bảo vệ bản thân mình …
Vì lý do chia cắt và bao vây, nên thường khi Mệnh, Thân, Hạn gặp Tuần Triệt bạn sẽ cảm thấy rất bực dọc, bức bối. Cảm thấy tù túng vì ở trong bức tường 4 cạnh, bị tù túng vì không có đường nào để đi, để thoát. Bởi vậy mới có câu “Tuần Triệt đương đầu thiếu niên tân khổ”. Khi bạn ít kinh nghiệm, mới vào đời, khả năng xử lý thích nghi chưa cao, và trong thời kỳ tìm hiểu cuộc sống, thế giới. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống sao quá khó khăn.
Một câu hỏi mà tất cả chúng ta đều quan tâm, là thời gian ảnh hưởng của Tuần Trung và Triệt Lộ. Mình xin thông báo một tin mừng cho các bạn là “Sông có khúc, người có lúc” thể hiện ra bởi Tuần, Triệt. Tuần Triệt đúng là ảnh hưởng suốt đời, nhưng Triệt ảnh hưởng mạnh mẽ ở 30 năm đầu của cuộc đời, Tuần ảnh hưởng mạnh mẽ vào hậu vận sau giai đoạn lập thân. Mình giải thích qua một chút, Triệt còn là kiến thức đấy bạn ạ, khi có kiến thức, lập trường, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận khó khăn và vượt qua nó (hay ít nhất là chấp nhận nó). Còn vòng tròn Tuần thì sao, khi có tuổi ta còn dễ dàng chấp nhận hơn. Này nhé, ngày ngày bạn đi làm, tối về ăn cơm, sau đó có thể nghiên cứu, học tập rồi đi ngủ. Cứ thế thời gian bạn trôi đi trong vòng tròn của công việc, cuộc sống, ngoài ra nếu có tiền bạn có thể đi du lịch, nhưng mình cũng tin rằng, dù bạn đi Sing, đi Thái, đi Mỹ … hay hoành tráng hơn có thể du lịch trên một trạm vũ trũ nào đó (ISS chẳng hạn), vẫn ở trong vòng tròn Tuần của Trái đất này.
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Có câu mình thấy rất hay trong dân gian “Cóc chết quay đầu về núi”. Bạn thấy không, dù bạn ở đâu, bạn lưu luyến quê hương, đắn đo suy nghĩ về quê hương là bạn đang ở trong vòng tròn Tuần rồi đó.
Điều tốt đẹp của Triệt là bước vào giai đoạn lập thân, bạn có thể trừ đi những điểm xấu của 30 năm đầu đó.
Mình không đi sâu vào khía cạnh, tại sao chúng ta lại khác nhau về địa vị, thang bậc hưởng thụ của cuộc sống. Mặc dù chúng ta đều gặp Tuần, Triệt, kiến Tuần, Triệt. Nhưng bạn cũng thấy sự sắp xếp tinh đẩu có khác nhau mà, rồi một số lý do như thời cuộc, xã hội đặc trưng ở mỗi quốc gia, một thời điểm là khác nhau.
Giờ ta phân tích hơn một chút khi áp dụng sự kết hợp các sao: ví dụ Thiên Tướng Tuần là bạn có trọn vẹn yêu thương. Khi định mệnh đặt vào cung nào một ngôi sao Triệt, chắc hẳn bạn bị Triệt một cái gì đó, ở Thân thì có vấn đề với thân xác,hành động, thân phận mình. Ở hạn ta có thể mất gì đó, ở Phụ mẫu thì có thể cảm thấy không được yêu thương từ cha hoặc mẹ hoặc cả mẹ và cha. Vì như mình đã viết ở lượm lặt 06, khi mệnh bạn bị Triệt thì khi đoán cung khác phải cộng cả cung mệnh vào nên thường sẽ thấy trống vắng ở một mặt nào đó, nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn gặp cả Tuần và Triệt. Vì bạn sẽ thấy cuộc sống thật vô thường. Tử Vi, Thiên Phủ rất kị gặp Triệt vì địa vị bạn bị mất, bạn không giữ được bí mật, bạn không giữ được tài sản, cái kho tài sản của bạn….
@Thanh.long bạn có hỏi một câu khá hay: “
tướng ấn hỏi cái , cung quan có tướng ấn gặp tuần thì phải kích động cung xung chiếu mới mở được tướng ấn phải ko ?” Kích động cung xung chiếu không được đâu bạn ạ, vì theo địa chi thì các cung xung chiếu đều cùng thế âm, dương nên kích động làm sao. Chỉ kích động được bằng ngôi sao Triệt của bạn thôi.
Còn nữa, còn nữa... Viết về cuộc đời của một con người đâu phải chỉ trong vài dòng. Cuối năm nay mình cũng dự định mở phòng Karaoke đoán số cho vài bạn xem như món quà cho chính mình và các bạn nào đó có duyên. Tất cả niềm tin của mình vẫn còn và đang ở phía trước. Lại nhớ đến bài hát “Đợi” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.
Thân ái!
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn