Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
AnKhoa, on 22/06/2012 - 09:41, said:
Hi anh binh.nguyen,
Anh có hay kết hợp hình tướng để bổ trợ cho việc luận giải lá số Tử Vi không ? Theo anh, hình tướng thường thể hiện ở cung Mệnh hay cung Thân.
Khi hình tướng thay đổi một cách rõ rệt, ví dụ béo lên, gầy đi trông thấy, liệu đó có phải là một biểu hiện của vận đã thay đổi ?
Anh đoán hình tướng em thế nào ? Giả sử hình tướng của em khác với anh nghĩ, liệu việc luận đoán có thay đổi ?
HI AnKhoa. Cuối tuần mới có thể tập trung hoàn toàn để trả lời câu hỏi của bạn.
Tử vi có quá nhiều góc cạnh để người ta quan sát. Mỗi người tùy theo cách tiếp cận và tư duy của mình mà nhìn thấy một hoặc nhiều phần riêng biệt của môn học này. Thành ra cách luận đoán khác nhau, trường phái khác nhau âu cũng là điều dễ hiểu. Đại sư phụ như ông Vương Đình Chi, cụ Ba La...đoán sai là chuyện bình thường. Người mới học xuất thần phán một vài câu "chết người" cũng không hiếm. Tâm trạng nuối tiếc khi tiếp cận với thuật số quá muộn, khi tuổi trời hữu hạn, như ông Khổng Tử hay cụ Lê Quý Đôn từng than thở, xem ra là có thực.
Quay trở lại với câu hỏi của AK, vì sở học của mình còn yếu lại pha tạp nên những gì mình trao đổi với bạn chủ yếu là kinh nghiệm.
1. Hình tướng trước nhất thể hiện ở cung Mệnh. Khi luận đoán một lá số, mình dùng hình tướng vào việc xác định giờ sinh đương số khai báo có đúng không. Tất nhiên, phải kết hợp với nhiều dữ kiện khác. Đời người có vài bước ngoặt, vài điểm nhấn. Cơ thể con người có vài dấu hiệu nhận dạng đặc trưng. Tính cách con người có vài cá tính khác biệt.
2. Mình cho rằng, khi vận đổi thì tướng đổi. Thậm chí là ẩn tướng như nốt ruồi, đường chỉ tay...cũng có thể xuất hiện thêm. Mình biết AK đánh giá rất cao về nỗ lực tự thân của con người, nhưng mình theo quan điểm Trung dung: Có trời có ta. Dường như quỹ tích số mệnh của con người được định dạng sẵn trong không gian thời gian.
3. Mình đoán AK tướng mạo hiện nay khá thanh tú, có thể gọi là đẹp trai....Nếu AK xấu gù hói vổ phệ...thì vui lòng cho mình biết tuổi của cha, mẹ, nguyên quán... để mình nạp quái vào ls xem mức độ ảnh hưởng của di truyền và địa lý. [ j/k: một số trường hợp có khi phải hỏi tuổi của cả ông...hàng xóm
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
]
Mình tin vào tính chính xác của tử vi nhưng cũng biết tính hữu hạn của nó. Chẳng hạn, luận đoán về hình tướng có thể sai khi liên quan đến vấn đề nhân chủng, bởi tử vi được phát minh và áp dụng cho chủng tộc Á đông.
4. Như đã nói ở trên, thiên ngoại hữu thiên, kỳ nhân dị sỹ trong thiên hạ không thiếu. Bạn DB đã kể về thầy của bạn ấy có thể đoán được nghề nghiệp của đương số chính xác 100%, kể cả những nghề như bán phở, cắt tóc, bán đề.....AK vui lòng liên hệ với DB để tìm hiểu.
Hay ngay trước mắt là chị Liên Hương, người có thể đọc ra cha mẹ đương số có hình dáng tính cách thói quen gì. Nhà đương số ở có đặc điểm gì, lối vào nhà ntn....
Cao thủ như anh Thienkhoitimvui, anh INDONCHINE vân vân, chạm vào lĩnh vực họ thông thuộc thì việc đọc ra chân tơ kẽ tóc đương số là chuyện nhỏ. Chưa chứng kiến thì bán tín bán nghi, chứng kiến rồi thì tắc lưỡi thán phục, đến lúc mình tự làm được thì thấy....cũng hay hay
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Chúc AK cuối tuần vui vẻ.
Sửa bởi binh.nguyen: 23/06/2012 - 21:47