

Nhật ký tu dưỡng thần tiên
#661
Gửi vào 27/07/2023 - 20:11
Cam chua làm mình tổn thương lắm luôn. Tạm biệt !
Cam chua không thể truyền vitamin A cho mình, cũng không thể an ủi mình.
Vô tác dụng !
#662
Gửi vào 27/07/2023 - 20:44
Cam chua đừng dỗi.
---
Dạo này mình có xu hướng tự kỷ, không muốn giao tiếp với ai cả. Cứ thế này đại vận sau chắc vào chùa, quay mặt vào tường quá !
Ví dụ giờ bạn zai nào đẹp zai tán thì may ra vui trở lại =))))
#663
Gửi vào 28/07/2023 - 08:15
1. Tăng hiểu biết
2. Tăng tư duy
3. Thoải mái đầu óc
Thích 2 người là giáo sư Phan Văn Trường và giáo sư tiến sĩ Tư Giản Trung.
1. Tư tưởng cởi mở
2. Hướng đi đúng đắn
Quan trọng là cảm giác có mình trong họ !
-----
Mới biết một loại cà phê gói, uống ngon vì có kem béo bên trong.
#664
Gửi vào 28/07/2023 - 08:51
Thanked by 1 Member:
|
|
#665
Gửi vào 28/07/2023 - 09:17
Ít cafe hơn, nhiều kem béo, uống không bị tụt huyết áp ))
Không cần cho đá, uống nóng ngon hơn chị ạ.
Sửa bởi MHTH: 28/07/2023 - 09:16
Thanked by 1 Member:
|
|
#666
Gửi vào 28/07/2023 - 15:19
LT có nói đó là một quá trình mà em phải đi từng bước một để đến nấc của chị.
Ừm mình thấy đúng.
Đó là một quá trình trưởng thành của riêng mỗi cá nhân. Có người đi tắt một đường thẳng, có người đi vòng vèo và cũng có những người bị vướng chướng ngại vật còn phải vật lộn với nó.
Con đường duy nhất là quay trở lại với chính mình. Nhìn mình và chỉ quan sát mình. Làm việc liên tục với mình để hiểu mình, giúp mình giữ ở vị trí thăng bằng để có thể an ổn duy trì cá nhân mình với môi trường bên ngoài. Tạm gọi là nội tu đó.
Mình lên Facebook xem video về việc dạy các cô gái "giá trị bản thân" và "lộ trình hẹn hò". Việc họ nói không có gì là sai cả. Tuy nhiên đó là kỹ năng.
Cảm giác như tu ngoại công vậy đó. Nội công không có thì ra chưởng không đủ lực. Vậy thôi !
Giống như ngụy tạo giá trị =))
#667
Gửi vào 28/07/2023 - 15:31
Tự dưng thấy thích mấy cô gái "em chỉ thích tiền" đơn giản, vô tư vì mấy cô đó là như vậy.
Hơn là mấy bé cứ "uốn éo" trước mặt =))
#668
Gửi vào 28/07/2023 - 16:44
Tối ăn thịt kho trứng + đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua + canh dưa chua thịt heo =))
Cảm thấy mình còn tâm phân biệt nhiều lắm. Như thích cái này hơn cái kia.
Tuy nhiên nhận thức còn có tâm phân biệt là tốt rồi !
An ủi bản thân lv max )))))
Dù sao mình là nhất =))
Là phù thủy tóc dài đội mũ cưỡi chổi đáng yêu nhất quả đất ))))
---
Khổ thân thầy Hiếu lo sốt vó "bao giờ nó lấy chồng" =))))))))
Con không biết ))))))))
#669
Gửi vào 28/07/2023 - 21:18
Mình thì chỉ ru rú trong nhà, hem thích ra ngoài nắng gió nóng bụi lạnh .....
Đi nhiều còn mệt, say xe cứ gọi là úi zời ơi.
Củ cà rốt xa thật xa mình không thể chạm tới để xay nước ép uống được.
Puồn lém.
Để mà nói thì nó xa như từ chỗ mình ngồi đến cái tủ lạnh vậy, vì cà rốt ở đó.
Mình uống bia :v
Không ngày mai mình sẽ uống nước ép cà rốt.
Tác dụng: Bổ sung vitamin A vừa sáng mắt lại đẹp da, thông minh hơn.
---
Hôm nay nhận bộ Yoga màu tím nhạt đáng yêu vch. Mình thích màu tím nhạt nhất !
Mình có 1 cái đầm dài tím nhạt, 1 bộ pyjama tím nhạt và một bộ Yoga tím nhạt.
Từ giờ, mình sẽ chung thủy với tím nhạt !
#670
Gửi vào 30/07/2023 - 09:01
Người ta học bài bản, nhớ ký tự từng ô và quân cờ.
Mình học mót, đánh cờ cảm hứng.
Thua =)))) nhưng cấp độ dự bị kiện tướng ))))
----
Đọc Kiến Văn Tiểu Lục của cụ Lê Quý Đôn.
Cảm nhận ban đầu là Nhà Xuất Bản và Dịch Giả thật thanh lịch. Ấn tượng sự nhẹ nhàng, chỉn chu và sự sâu sắc của họ.
Cảm giác ra ngay bộ này đáng đọc vì chất lượng !
#671
Gửi vào 30/07/2023 - 21:45
- Nguyễn Ngọc Tư
Đó là lý do mình thích đi trên con đường "quê" dù nó xóc nảy do sỏi đá vụn, những hôm mưa bùn nhão nhoét thật khó chịu.
Mình thích ngửi hương vị thiên nhiên hoang sơ.
Mình thích chút gì đó của thời đại cũ, thế hệ cũ còn sót lại trong thời đại và thế hệ trẻ ngày nay.
Một khoảng lặng trong cuộc sống đầy tấp nập này.
---
Mình khá hoang mang khi phải học nhiều thứ cùng lúc mà chưa biết bước đi như nào, ra sao mới đúng đắn.
Bước từng bước một, đi từng chút một. Rồi mình sẽ tới nơi mình thuộc về.
----
Một comment trên mạng:"Yêu vào có nhiều nỗi khổ."
Tuy là góc nhìn riêng của bạn đó nhưng mà mình nghĩ yêu thì phải sướng mới yêu chứ khổ thì bà thà ế mọt kiếp =))
#672
Gửi vào 30/07/2023 - 21:53
Một câu hỏi năm 2020 từ bạn nữ:
"Làm sao để phân biệt những người có cốt cách sang trọng, quý phái thực sự với những người chỉ học đòi làm sang?"
Và đây là câu trả lời từ một bạn nam:
"Hãy sống nhiều hơn.
Nếu ai chỉ cho bạn cách phân biệt, bạn nên lưu ý rằng đó là kinh nghiệm cá nhân của họ, và chỉ là kinh nghiệm cá nhân mà thôi. Cá nhân mình nhận biết chỉ bằng kinh nghiệm. Khi bạn có đủ kinh nghiệm, bạn sẽ nhận ra được ai đang cố tình đánh lừa bạn, ai là người thật sự có khí chất.
Những người học đòi làm sang cố gắng thay đổi bề ngoài, giọng nói, dáng vẻ, điệu bộ, v.v. để giả vờ là một thứ họ không phải là. Nếu có những diễn viên giỏi, thì cũng có những người học đòi giỏi, giỏi đến mức bạn không thể phân biệt được nữa. Họ chỉ thay đổi được bề ngoài, còn cái bên trong thì không. Người ta nói con người có hào quang, cái hào quang của người có cốt cách thì khác cái hào quang của người thường. Đó là thứ không nhìn được bằng mắt, mà phải bằng kinh nghiệm.
Một điều mà khi còn nhỏ mình đã không biết là những người vĩ đại có bề ngoài không khác gì người thường. Họ không nhìn thanh lịch hơn, khuôn mặt không sáng sủa hơn, giọng nói không thanh nhã hơn. Họ giống như những người cùng tầng lớp với họ. Ví dụ, một giáo sư đạt giải Nobel thì nhìn cũng không khác gì các giáo sư khác cùng làm việc với ông ấy, nhưng không bao giờ được giải. Tất nhiên, các giáo sư thì nhìn khác người lao động. Ý mình ở đây là, các giáo sư thì nhìn giống nhau. Mình từng gặp vài người nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực của họ. Họ không quá đặc biệt ở những biểu hiện bên ngoài đâu.
Nếu bạn đã đọc Đạo Đức Kinh, bạn sẽ thấy Lão Tử nói những điều rất chí lý sau đây: muốn đi trước thì phải ở phía sau, muốn cai trị thì phải ở phía dưới. Biển là vua của mọi sông ngòi, vì nó ở chỗ thấp, nơi mọi sông ngòi phải chảy về. Người xưa cũng có câu: "Đại trí nhược ngu." để nói về chuyện này. Hãy nhớ, con thiên nga chẳng có nhu cầu gì phải chứng minh nó là đẹp, con quạ thì hay làm thế, trong truyện ngụ ngôn. Con thiên nga biết rằng để người ta biết mình đẹp là phiền phức, có khi nó còn muốn giấu đi. Vì thế, cứ nhìn những biểu hiện bên ngoài mà muốn biết cốt cách người ta thì khó lắm.
Vậy nên, hãy tiếp xúc nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn, và sống nhiều hơn."
Mình thực sự ưng ý và khá cảm mến khi nghe bạn nam này trả lời câu hỏi. Có lẽ trong đó bao hàm sự thân thiết khi bạn nam này có đọc về Đạo Đức Kinh. Và bạn là một người có chiều sâu nội tâm đáng nể !
Còn mình, nếu được trả lời thì mình nghĩ người không có tâm phân biệt sang hèn, giàu có, trí hay không trí ấy mới là người có cốt cách thanh lịch.
Chính là không phân biệt bề ngoài xấu hay đẹp, màu da, sắc tộc, tôn giáo kể cả nhân cách.
--------
Sửa bởi MHTH: 30/07/2023 - 22:15
#673
Gửi vào 30/07/2023 - 22:23
Được rồi, mình là một người cầu toàn có chọn lọc.
Và mình yêu mình. Có vậy thôi !
#674
Gửi vào 01/08/2023 - 16:34
Lý do vì mới vào cụ đã nhét tràn ngập bài học về rèn tâm trí con người. Vừa đọc vừa rén, cảm giác phải uốn nắn mình ngay lập tức mới xứng đáng sống.
Cảm giác hạnh phúc, nên sống một cách nghiêm túc quy củ.
---
Mình mang cà rốt đi ép thì máy trục trặc nên luộc ăn. Cà rốt luộc ăn ngọt lịm. Ngon, mình sẽ ăn nhiều hơn :v
Mình thấy mình yêu bản thân một cách đúng đắn hơn. Mình không phải người quá quan tâm vẻ bề ngoài và bỏ bê bản thân trong thời gian khá lâu.
Giờ thì mình vẫn vậy thôi. Mình chỉ quan tâm sức khoẻ nên mình nghĩ tập trung về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập thể dục điều độ.
-----
Nay có xem video họ nói về người tri kỷ, định mệnh cuộc đời.
Mình nghĩ cứ tập trung lo cho bản thân đi, sống hạnh phúc trọn vẹn. Rồi ở đâu đó, nếu có thì định mệnh sẽ tự động xuất hiện và chen vào cuộc sống của mình.
Còn nếu không, mình đã và đang trọn vẹn. Chả lo =))
Hoặc mình không bị ảnh hưởng bởi áp lực xã hội như cần có chồng nên tâm hồn mình khá cởi mở về vấn đề này.
Dù sao lấy chồng là hạnh phúc. Mình nghĩ vậy.
#675
Gửi vào 01/08/2023 - 21:12
Và mình đọc bình luận của các bà, các chị về những vấn đề xoay quanh gia đình. Tình cờ thôi.
Vấn đề về quan điểm, tư tưởng, những chuyện gia đình như rửa bát nấu cơm phơi quần áo,...
Vấn đề về các mối quan hệ xung quanh như họ hàng, bên nội bên ngoại, ...
Vấn đề về chăm sóc con cái, cho con ăn, dạy dỗ con cái, ...
---
Nên mình nghĩ quá phức tạp.
Và mình có đọc được đoạn văn cô gái nuôi con một mình. Cô ta phải gánh những lời chê trách từ gia đình đồng thời nuôi con, chăm sóc con.
Tự dưng mang nặng đẻ đau, rồi phải tắm cho con, cho con ăn, con ốm sốt, ..
Đương nhiên, đó là sự lựa chọn của cô ấy. Sau cùng cô ta hạnh phúc với đứa con.
Mình cảm thấy quá phức tạp.
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Bí Quyết Dưỡng Sinh Từ Cổ Nhân |
Y Học Thường Thức | FM_daubac |
|
![]() |
|
![]() VULONG: Thuyết Âm Dương Ngũ Hành có giải thích được sự tiến hóa của Vũ Trụ hay không?![]() |
Linh Tinh | SongHongHa |
|
![]()
|
|
![]() Mệnh Thái Dương |
Nguồn Sống Tươi Đẹp | FM_daubac |
|
![]() |
|
![]() Thu thập lá số người "xấu" - dương nam âm nữ |
Tử Vi | CaspianPrince |
|
![]() |
|
![]() Lịch âm (nông lịch), chuyển từ dương sang âm lịch |
Thiên Văn - Lịch Pháp - Coi Ngày Tốt Xấu | Elohim |
|
![]() |
|
![]() Thái Cực Âm Dương![]() |
Tử Bình | SongHongHa |
|
![]() |
2 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 2 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












