Jump to content

Advertisements




Nhật ký thành tỷ phú

mộng tiền quyền tình danh hoa cỏ vẽ

3971 replies to this topic

#3961 ThienKhoi8666

    Hội viên mới

  • Hội Viên mới
  • 89 Bài viết:
  • 24 thanks

Gửi vào 27/05/2025 - 21:51

Buổi tối em xin kể lại cho mọi người nghe một bài báo em từng đọc.

Ở một ngôi làng nhỏ vùng trung du, nơi cuộc sống trôi chầm chậm theo nhịp thở của thiên nhiên và con người, có một câu chuyện khiến bao người rơi nước mắt đã được lan truyền trên khắp các mặt báo.

Ngôi làng ấy có người đàn ông trung niên 45 tuổi, dáng người gầy gò, gương mặt rám nắng, và chỉ còn một chân. Anh sống trong một căn nhà nhỏ đơn sơ cùng người cha già yếu đã mất khả năng lao động và ba đứa con thơ dại. Hai trong số ba đứa trẻ không may mắn như bao đứa trẻ khác – chúng bị khuyết tật bẩm sinh, một đứa không thể đi lại, đứa còn lại không thể nói thành lời. Cuộc sống của gia đình năm con người gói gọn trong những bữa cơm đạm bạc, trong tiếng ho khẽ của người cha già, tiếng cười ngây ngô của những đứa trẻ và tiếng gõ nhịp nạng gỗ của người đàn ông trụ cột.

Thế nhưng, điều khiến người ta chú ý không phải chỉ là hoàn cảnh éo le của gia đình anh, mà là nụ cười luôn thường trực trên gương mặt anh. Dù nắng hay mưa, dù gánh hàng rong có bán được hay không, người ta vẫn thấy anh cười – một nụ cười hiền lành, chất phác.

Khi một phóng viên đến thăm làng, tận mắt chứng kiến cuộc sống của gia đình anh, chị không khỏi thắc mắc. Trong lúc trò chuyện, chị nhẹ nhàng hỏi:

“Anh này, tôi thật sự ngạc nhiên. Trong hoàn cảnh thế này, điều gì khiến anh luôn nở nụ cười như vậy?”

Người đàn ông ấy không trả lời ngay. Anh chỉ mỉm cười, rồi dẫn chị ra sau nhà. Ở đó, anh ngồi bệt xuống đất, ánh mắt nhìn xa xăm, rồi bất chợt rưng rưng.

“Cô biết không...”- giọng anh lạc đi “tôi cười không phải vì tôi không biết đau, mà vì tôi không được phép gục ngã. Nếu tôi ngừng cười, nếu tôi chỉ khóc, thì ai sẽ lo cho ba tôi, ai sẽ nuôi các con tôi? Nếu tôi gục xuống, cả gia đình này sẽ chẳng còn hy vọng gì nữa. Tôi phải làm chỗ dựa cho gia đình này.”

Anh bật khóc, những giọt nước mắt như đã dồn nén từ rất lâu. Anh quỳ xuống đất, đôi tay siết chặt, run lên từng nhịp.

“Có những ngày tôi kiệt sức, muốn buông xuôi... nhưng chỉ cần nhìn thấy các con cười, tôi lại tự nhủ mình phải cố thêm một ngày nữa. Rồi ngày mai sẽ đến, tôi lại cố thêm một ngày nữa...”

#3962 tony99

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1331 Bài viết:
  • 987 thanks

Gửi vào 27/05/2025 - 21:59

bài báo giả thôi, đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, dù chông gai thế nào cũng ko dc gục ngã, tất nhiên là ko khóc vì ba cái khó khăn, áp lực cuộc đời.

#3963 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào 27/05/2025 - 22:51

đọc bài báo mà thấy giống mình.
dù cuộc sống có như thế nào thì mình vẫn cứ lạc quan, vì mình biết khi chết mình đi về đâu.
nói chung thì con người chỉ khổ vì thoả mãn bản thân, nếu thấy đủ thì không có khổ đau gì cả.
thi thoảng mình cũng bi quan tiêu cực, vì mình có thể biết đủ, nhưng lục thân chưa chắc đã biết đủ.
sau này có lập gia đình, thì mình sẽ kiếm một cô vợ thật bình thường, xấu xí cũng được, miễn là hiểu chuyện.
hạnh phúc nào lớn hơn hạnh phúc mình được là chính mình, và bên cạnh một người chấp nhận con người bình thường như mình.

#3964 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào 27/05/2025 - 23:10

và cũng không có khổ đau nào lớn hơn, khi bản thân phải chứng minh, phải đi tìm 1 giá trị nào đó để có được tình yêu, để có được sự chấp thuận của ai đó.
i'm me.

#3965 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào Hôm qua, 00:15

mẫu thân phụ thân tiểu muội, ca ca đang làm việc.
kiếm tiền thật nhiều, ca ca sẽ trang trí ngôi nhà của chúng ta thật xanh tươi và ấm áp.

#3966 tony99

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1331 Bài viết:
  • 987 thanks

Gửi vào Hôm qua, 08:04

ANh đi mua hàng, anh ko thích lắm mấy bạn nói thách cao quá, vì anh sẽ ko trả giá mà chuyển sang người bán khác luôn. Chắc họ cũng nghĩ mình sẽ trả giá, giá nào cũng ok nhưng ko nha. Cảm ơn và xong luôn, vạn người bán mà.

Thanked by 1 Member:

#3967 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào Hôm qua, 12:57

Em ít mặc cả, lấy tiền của mình cho người bán niềm vui, em sống bằng niềm vui thích của họ. Mấu chốt là em thấy sự đắc ý thỏa mãn của họ khi gạ em mua với giá cao. Không hiểu sao em có cảm giác họ trẻ con và thú vị khi nhìn họ vui trong sự lừa dối. Lòng em thấy nhẹ nhàng khi tiếp xúc với trẻ con kiểu như vậy. Trẻ con cũng ngô nghê kiểu vậy.

Em là người mua hàng có tâm có tầm nhìn... Sẵn sàng trả giá cao để mua cho trẻ con, nhưng đã mang tiếng người lớn mà chơi giá cao là không mua.
Cũng là dối gạt gạ gẫm, nhưng sẽ có những người bán hàng tham lam thuần khiết kiểu trẻ con và những người bán hàng tham lam kiểu người lớn.
Một bên là thuần khiết tham lam, một bên là hồ ly tinh tham lam. Thì thuần khiết tham lam nhìn tội nghiệp hơn.
Hồ ly không chạy thẳng, còn thuần khiết tham lam thì cố chấp với lòng tham, cho họ 1 chút vui vẻ để cởi trói tư duy cho họ.

#3968 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào Hôm qua, 21:42

Mình share file google sheet cho bé kế toán, bé click vào 1 cell trong file thì thốt lên trầm trồ: gì đây, anh viết những cái này ư?
ừ,mình viết đấy
anh là trùm exel ư?
1 cái cell chứa một chuỗi dài câu lệnh xử lý dữ liệu. click vào nó show ra gần nửa màn hình.
đương nhiên, bé mới chỉ khám phá 1 phần trong file đó thôi.

#3969 ThienKhoi8666

    Hội viên mới

  • Hội Viên mới
  • 89 Bài viết:
  • 24 thanks

Gửi vào Hôm qua, 21:49

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

kyvibach, on 28/05/2025 - 21:42, said:

Mình share file google sheet cho bé kế toán, bé click vào 1 cell trong file thì thốt lên trầm trồ: gì đây, anh viết những cái này ư?
ừ,mình viết đấy
anh là trùm exel ư?
1 cái cell chứa một chuỗi dài câu lệnh xử lý dữ liệu. click vào nó show ra gần nửa màn hình.
đương nhiên, bé mới chỉ khám phá 1 phần trong file đó thôi.
anh 3 bích làm IT hay gì vậy

#3970 ThienKhoi8666

    Hội viên mới

  • Hội Viên mới
  • 89 Bài viết:
  • 24 thanks

Gửi vào Hôm qua, 21:57

Hôm nay xin được ngày sanh của một bác làm bên sân bay có mệnh Thiên Cơ hóa quyền, một năm kiếm hơn tỷ bạc. Thiên Cơ mà hóa quyền chắc còn mạnh hơn cả đống lá mệnh tử vi...

#3971 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào Hôm qua, 22:00

Anh làm đủ mọi thứ em ơi
Từ phần mềm đến họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ chơi ocarina, sáo trúc, độc huyền cầm, huyên xun sáo đất Trung Quốc, điêu khắc, guitar..
Đụng vào thứ nào anh cũng chơi được. Từng có những tác phẩm văn học tại một diễn đàn khiến cả diễn đàn rúng động. Mỗi đêm anh chơi nhạc ở quê nhà thì con gái khắp vùng lại siêng tập thể dục, vì chạy bộ qua nhà anh mới nghe tiếng nhạc được.

Vừa đẹp chai, hội họa, hát hay, đàn giỏi, thơ văn lai láng. Một người hội tụ đủ 4 tuyệt kỹ Cầm Kỳ Thi Họa.
Lại thêm tài thiên nhãn thông, tha tâm thông, biến hóa khôn lường... Tương lai lại là thầy pháp cao tay ấn.
Có thể nói nhân sinh này không còn gì luyến tiếc ngoài 1 mảnh tình tan nát.


Thanked by 1 Member:

#3972 kyvibach

    Đoài viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPip
  • 2102 Bài viết:
  • 701 thanks

Gửi vào Hôm qua, 22:24

nhưng mà, ở đời, tài hoa bạc mệnh.
thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội.

thứ quý giá thì ai cũng muốn sở hữu, thân là nam nhi nhưng lại rơi vào thế bị động, bị nữ giới khắp tam thiên đại thiên tranh giành.
khổ tâm...






Similar Topics Collapse

8 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 8 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |