Lá số tử vi của Sihanouk? Còn thời không? Còn về nước được không? Lá số bốn nhà lãnh đạo xứ Khmer.
Giáo sư Hoàng Quân
Năm Giáp Ngọ (1954) tôi đúng 15 tuổi.Ông tôi cho tôi học tử vi.Đọc đến chương nói về số ăn mày, tôi chú ý lắm.Chú ý xem đời mình có diễm phúc đó hay không.Sau khi ghiền cả chương, tôi yên tâm.Đời mình không gặp cái hạn ghê ghớm này.Nhưng khi đọc đến chương " Khất cái độ nhật" nghĩa là ăn mày vì lỡ độ đường, tôi bật ngửa ra thấy mình quả được thiên số sắp đặt cho diễm phúc ăn mày qua đường.Cổ thư không giới hạn định nghĩa thế nào là "khất cái độ nhật".Chỉ có mấy câu phú giải của Vương An Thạch một đại chính trị gia đời tống:
"Ngũ tử Tư tỵ nạn, qua sông đói khát xin cơm của người con gái giặt lụa.Hoài âm Hầu (Hàn Tín) thưở hàn vi xin cơm Phiêu mẫu.Hậu chúa chạy loạn được người ta lóc thịt vợ đãi ăn..đều do gặp hạn Khất cái độ nhật cả".
Câu kinh để chỉ số tôi bị ăn mày qua đường là:
"Hao ngộ Hắc vân ư Phúc giả, vận phùng Không Kiếp..."
Nghĩa là người có Phá quân (Hao tinh) gặp Hóa kỵ (Hắc vân) ở cung Phúc, Hạn gặp Không Kiếp sẽ phải ăn mày qua đường.Tôi tin tưởng rằng mình có Tử, Lộc thủ mệnh Quyền Đào Hồng thiên di, tất có ăn mày cũng ăn mày sang.
Năm 1970 vô tình tôi gặp ba ký giả Norman, Gilbert và Matau.Tính số tử vi 4 đứa tôi năm đó đều trải qua hạn khất cái độ nhật.Nên đi đâu chúng tôi cũng đi cùng để ăn mày tập thể cho vui.Tháng 11 năm Canh Tuất 1970, chúng tôi được lệnh theo cuộc hành quân vượt biên, đánh giải tỏa đường số 4, Namvang di Kompong Som.Cuộc hành quân gần chấm dứt, thiếu tá KimEm rủ chúng tôi tiếu ngạo thủ đô xứ chùa tháp cho vui.Chúng tôi nhận lời đi liền.
Lá số tử vi của Sihanouk
Sau hai ngày ngao du thủ đô xứ chùa tháp, tiền hết sạch, chúng tôi lộn về Neak Luong để theo quân hồi hương.Nhưng khi đến Neak Luong thì các cánh quân về nước hết.Cuộc hành quân chấm dứt trước hạn định 7 ngày.Trung tá Định lữ đoàn trưởng 369 TQLC đề nghị chúng tôi lên Nam Vang theo máy bay Phái-bộ quân sự mà về Sài Gòn.Chúng tôi lộn lên Nam Vang, phái bộ Quân Sự hỏi giấy chứng nhận theo cuộc hành quân đâu.Tôi trình bày bọn chúng tôi theo bộ chỉ huy qua làm gì có giấy chứng nhận? cũng chẳng có giấy nhập cảng, chiếu khán gì cả.Ông trung tá đuổi chúng tôi ra.
Tiền hết, bơ vơ xứ người làm sao bây giờ.Gilbert còn được một tờ Chèque Voyageur 10 dollar, đem đổi được ít tiền Riel, thuê một phòng ngủ cất đồ.Tôi leo lên nằm ngủ, mặc cho ba anh bạn đi tìm sứ quán các anh lo liệu.
Tôi lăn lộn đấu tranh với con tì con vị suốt từ sáng đến bảy giờ tối, không tí gì bỏ vào bụng.Ba ông bạn đi mãi không về.Tôi nằm nghĩ đến tô phở gà, cơm canh chua các lóc, lòng heo tiết canh mà nhỏ rãi ra.Tôi định bò dậy tháo chiếc đồng hồ kỷ niệm ký giả Fr.Sully cho đem bán thì ba ông bạn tôi trở về, dắt theo bốn ông người miên, tướng mạo kỳ vĩ.
Tôi hỏi Gilbert:
Có tiền không? Sứ quán giúp gì?
Gilbert xổ nho chùm nào "sà lù" nào "cu soong" liên hồi.Tôi thất vọng, đứng dậy chào bốn ông khách Miên.Tôi nói tiếng Pháp nhưng các ông trả lời tiếng Việt rất sành sỏi, vì trước đây các ông có học ở Sài Gòn.Ông đeo kính dáng người phúc hậu nói rằng, hồi học ở Việt Nam ông có coi Tử Vi.Nay gặp Norman tại sứ quán Hoa Kỳ, Norman giới thiệu có người bạn VN coi Tử Vi hay lắm...Nên tìm đến nhờ coi.
Tôi nghĩ, khi tôi học tử vi ông tôi bảo rằng: "Theo đúng số, sau này sự nghiệp công danh tôi đều hơn người, phải nghiên cứu tinh tường về phá cách mà giúp đời.Cấm không được coi tử vi làm kế sinh nhai."
Bây giờ tôi gặp đường cùng, thì đánh cá lấy tiền, không trái lời ông tôi, mà cũng không đến nỗi chết đói.
Tôi đáp:
-Tôi coi tử vi không lấy tiền.Nhưng thú thật vì ham chơi hết tiền, nên từ sáng đến giờ nhịn đói.Bây giờ chúng ta đánh cuộc.
-Đánh cuộc cái gì?
-Nếu tôi gọi ra đúng nghề nghiệp, vợ con, anh em, vận hạn của các ông, các ông cho anh em chúng tôi bốn vé máy bay về nước.
-Chúng tôi sẵn sàng.Nhưng xin các ông hứa một điều rằng sau này đừng tiết lộ tên chúng tôi lên báo.
Ba ông bạn tôi ngồi ngay ngắn lại, với vẻ tự đắc ăn chắc.Ông khách người gầy, đeo kính trắng tự giới thiệu là Kim, ba ông kia là Sang, Út, Srey.Tôi biết tên giả nhưng không quan tâm cho lắm.
Ông Sang đưa cho tôi lá số thứ nhất.Sinh ngày 06 tháng 05 năm 1922, lúc 20 giờ.Tôi mở lịch đối chiếu tra ra: Tuổi Nhâm Tuất,tháng 4 ngày 10 giờ Tuất.Tôi bấm tay rồi nói:
- Thưa ông, lá số này của người khác, không phải của một trong bốn ông.
- Tại sao?
- Thưa ông, người này Tả Hữu thủ mệnh tại mùi, chung thân phúc hậu, đa tài đa năng.Dáng người hơi đậm đà,được tam hợp minh châu, mặt sáng, thanh kỳ.Nhất là có Đào , Hỉ chiếu, da dẻ hồng hào, mắt sáng đẹp trai lắm.Vì có lưỡng Lộc tương hợp nên võ lược siêu quần.Công danh rất sớm, 20 tuổi tức năm 1941 đã leo lên địa vị tột đỉnh, nhờ hành vi bất chính.Nhưng từ năm 20 tuổi đến 30 tuổi Lương, Nhật, Đào, Hóa Lộc bị Triệt che lấp không giao huy được với Tả Hữu, Nguyệt, Lộc tồn.Lại bị Không ở Thiên Di xung phá, nên không có thực quyền.Từ năm 30 trở đi Không ở Thiên Di bị Tuần che lấp, mà Triệt giảm hoại lên Lương, Nhật,Đào,Hóa Lộc giao huy được với Nguyệt, Lộc tồn lên vang danh bốn biển, vị tới bậc Bá.
- Ông Kim ngắt lời: Bá là thế nào.
- Quyền uy bao trùm nước mình, còn có uy lực khống chế lân bang nữa.
Cả bốn ông đều kêu lên:
- Giỏi.
- Vì có Đào Hỉ chiếu ngộ Tả Hữu lên người này còn là nhạc sĩ hay họa sĩ lãng mạn nữa.
Đến đây ông Srey đề nghị: tôi thấy ông 'nói yếu hơi quá', có lẽ đói rồi.Đề nghị bốn ông về nhà tôi ở.Qua mồng 2 tết có chuyến máy bay, chúng tôi sẽ tiễn các ông về.
Làm thầy số bất đắc dĩ
Nhà ông Srey ở đường Monivong, trong một biệt thự khá lớn.Chúng tôi được ở trong hai phòng sang trọng.Tắm rửa ăn cơm chiều xong, bốn ông khách bốc tôi lên sân thượng.Đây là vườn kiểng nhỏ, trên đó đã bày đủ bánh, kẹo, trà.
Ông Sang hỏi
- Ông có thể cho biết thêm về lá số ban nãy không?
- Người này cung Phúc vô chính diệu, trong có Kiếp, Phục, ngoại triều Lương, Nhật, Khôi, Việt.Sự nghiệp lên đến tột đỉnh rồi đổ vỡ.Năm 20 tuổi, tiểu hạn ở Hợi gặp Nguyệt, Lộc, Hỉ.Đại hạn cung Phúc vô chính diệu.Mệnh ông có Tả Hữu, gặp tên ăn cướp Kiếp, gặp tên lừa đảo Phục, tất Tả Hữu chỉ huy hai tên bất lương làm bậy mà thành danh.Đại hạn ở cung Phúc, âm cung, ông ta lừa đảo làm hại người bên họ ngoại mà cướp quyền.Năm nay Canh Tuất, lưu Thái Tuế ngộ Địa võng.Đại hạn ở cung Tý gặp Kình, Hình.Tiểu hạn Thất Sát ở Thiên la, đáng lẽ chết kia đấy.Song Tả Hữu gặp cơn nguy tự cứu được, chỉ mất nghiệp thôi, mất vào tháng 4 dương lịch vừa qua.Theo tôi hiện chỉ có ông Norodom Sihanouk là có số này.
Bốn ông võ tay khen giỏi, mở rượu mời bọn tôi uống.Gilbert là tên đại tham ăn, vì nó tuổi Tân Mùi mà Cự Môn thủ Mệnh tại Mão.Nó hết "sà lù", "cusoong" mà uống rượu ăn bánh không ngừng.
Ông Srey lại hỏi:- Liệu Sihanouk có về được không?
Bây giờ quân "Tẩy" mới lật lên.Tôi đáp thực:
- Năm nay 49 tuổi, đại hạn ở cung Tý, Kình, Hình.Từ năm 1973 trở đi sang đại hạn Cự, Đồng ngộ Không Vong.Hết thời rồi.Có về cũng là bù nhìn mà thôi.
Bây giờ ông Sang mới tiết lộ:
- Tất cả những điều ông nói về Sihanouk đều đúng.Ông ta là nhạc sĩ rất lãng mạn.Có nhiều nhạc phẩm giá trị.Năm 1941 ông ta 20 tuổi đang học ở Sài Gòn.Ông ta đi đêm với toàn quyền Decoux.Nên khi vua Sisowath MoniVong chết, Decoux phế Thái Tử Monireth mà lập cháu ngoại của Vua là ông ta lên ngôi từ 1941.Đến năm 1952 tức 30 năm đầu ông ta làm bù nhìn.Từ 1953 tới nay, ông ta tuy thoái vị năm 1955, nhưng lên làm thủ tướng rồi quốc trưởng trọn đời.Có lần ông ta tổ chức liên hiệp các dân tộc nhược tiểu Đông Dương, do ông ta lãnh đạo, vị quả tới Bá như ông nói.
Lá số bốn nhà lãnh đạo Kampuchea hiện giờ
Trong bọn bốn đứa, tôi ít tuổi nhất năm ấy mới 32 tuổi, nhiều tuổi nhất là Norman, y chín chắn, biết lo xa, nói:
- Bây giờ bốn ông vào nhà biên niên canh chung vào một tờ giấy.Sau đó đưa cho bạn tôi.Anh ta sẽ chỉ rõ ông nào là chủ niên canh thứ nhất, thứ 2, thứ 3 và thứ 4.Sau đó đoán vận hạn.Anh ta đoán sai một câu bọn tôi mất 1000riel (tương đương 5000 đồng VN lúc bấy giờ).Ngược lại đúng một câu quý vị mất 1000riel.
Ông Srey rất hào phóng: Bọn tôi mất gấp 4 lần.
Bốn ông bỏ xuống nhà ghi chép canh niên vào tờ giấy đưa lên.Tôi mở lịch đối chiếu tìm ngày âm lịch.Bấm tay tính lá số thứ nhất: Tuổi Đinh Mão, 1927, tháng 5 ngày 24 giờ Ngọ.Thiên Lương thủ mệnh tại Tý, đắc cách Nhật Nguyệt tranh diệu, Quyền Lộc phi tiễn, cát tinh phù có Tả, Hữu, Khúc, Khoa Quyền Lộc, thêm Lộc Tồn cư Thiên Di.Vì tuổi Mão, đắc cách Đào Hồng cư Tý.Tôi biết đây là số ông Srey, vì chỉ có ông mới có hình dáng phúc hậu như vậy.Cái cách Cơ Nguyệt Đồng Lương mà có một Tả một Hữu, thêm hai Lộc, hoặc Tả, Hữu , một Lộc thế nào cũng là Bác sĩ.Nếu có Tả, Hữu, Quyền, một Lộc chưa chắc lắm.Đây ông ta đủ Tả Hữu, Lộc Tồn , Tam Hóa tất còn lãnh đạo y sĩ nữa.Tôi tính kỹ rồi nói:
- Thưa ông Srey, ông là bác sĩ, đậu bác sĩ Y khoa năm 26 tuổi.Năm 32 tuổi ông đậu Thạc Sĩ.Năm nay bác sĩ đang lên làm khoa trưởng Đại học Y Khoa hoặc Tổng trưởng, vì tiểu hạn Cơ, Âm tại Thân, tam phương đủ Tam Hóa, Đào, Hồng.
Ông Srey gật đầu: - Chịu thua ông, đúng cả bốn câu.
Ông móc túi đưa Norman 16000 riel.
Tôi bấm lá số thứ 2:
Tuổi Kỷ Tỵ 1929, tháng 10 ngày 21 giờ Ngọ.Thái Dương thủ mệnh tại Tỵ, gặp Thái Tuế, Đà, Kiếp, Không đắc địa.Được cách giáp Lộc, bộ Tả Hữu Khoa ở cung Tài.Kinh nghiệm xem cho các đấng quản trị tài sản Quốc gia cỡ lớn thường giáp Lộc.Mệnh Quan có văn tinh làm văn, có hung tinh làm võ.Tôi nhìn qua biết đây là số của ông Sang, nói với ông:
- Thưa Đại tá, lá số thứ hai là của Đại tá.Đại Tá hiện làm Giám đốc nha Quân Nhu hay Tài Chánh.Đại tá mới thăng cấp đây, đại hạn ở Sửu: Tả, Hữu, Khoa.Tiểu hạn ở Tý có song Lộc chiếu, tương lai Đại tá làm Tướng.
Ông Sang gật đầu:
- Très bien !Chịu thua.