KhoaiTo., on 04/08/2021 - 13:16, said:
Nói vậy thôi chứ ông nào theo phe Trump thì chả bảo Trump là đúng.
Nếu so sánh thì dân số TQ gấp 3-4 lần Mỹ mà chết vì COVID chưa đến 10 nghìn người. Còn theo chủ nghĩa Trump thì dân số ít hơn nhưng đến giờ đã có hơn 630.000 người bỏ mạng.
Còn xét về Thụy Điển dân số có 10 triệu người mà chết hơn 14.600 người. Việt Nam 100 triệu người gấp 10 lần mà theo Thụy Điển thì sẽ để chết tự nhiên 146.000 người hả ông?!
Khoai nghe tôi đi tìm các bài báo bôi nhọ Trump 1 năm trước đọc lại đi thì sẽ rõ tôi chẳng bênh ai hết. Đọc đi, buồn cười lắm
Mọi sự so sánh đều khập khiễng.
Covid chưa kết thúc, ai dám nói 14600/10 tr dân là cao???
Và khi lockdown thì phải cộng thêm những cái chết vì tự tử, phá sản, trầm cảm, bạo lực gia đình vào nữa... dù họ ko dương tính với Covid. Khoai biết có bao nhiêu người Anh, Mỹ chết vì tự sát trong thời gian lockdown ko?
Nhưng VN mà thả ra thì chắc chắn chết nhiều hơn Thụy điển. Vì hệ thống y tế 2 quốc gia là ko thể so sánh. Ngưỡng vỡ trận của VN chắc tương tự Indo và malai. Tuổi gì so với Thụy điển hay Đức, Mỹ Anh