Đương số từ nhỏ đã đi chùa theo mẹ năm 17 tuổi quy y đạo Phật và học Phật được một thời gian , sau đó tham học nhiều kinh sách của các tông phái . Kết quả là anh ta chẳng những không thích xuất gia tu đạo mà còn có những ý tưởng sau :
- Không tin vào cõi cực lạc của Phật A Di Đà , cõi trời , ngạ quỷ , địa ngục và cho rằng đây là biến tướng của đạo Bà La Môn , là sự thần thánh hóa của các hình thức sống của xã hội trong đời thực .
- Phật Thích Ca Mâu Ni ngày xưa không để lại bản kinh nào mà tự các tu sĩ đã nhét chữ vào mồm đức Phật thành ra một hệ thống giáo lý như ngày nay , đưa ra lập luận rằng Phật không để lại di ngôn về sự truyền dạy mà hệ thống kinh điển được các tăng sau này lập nên
- Không tin vào các tầng thiền và hệ thống giáo lý duy thức tông
- Không thích cuộc sống của người tập tu xuất gia mà hướng đến một cuộc sống thoải mái bên ngoài đáp ứng mọi như cầu về cuộc sống khiến con người cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc
Ngoài ra thì đương số tin vào nhân quả và kiếp sau cùng sở thích học lý số . Đương số quan niệm ai gieo phước thiện thì đời sống sẽ gặp nhiều may mắn , còn ai ác thì ngược lại nghiệp báo sẽ đi theo tới nhiều kiếp . Không biết có phải sao Tuần đã giúp đương số sở đắc về những điều tôi đề cập bên trên hay không vì dạo gần đây tôi theo dõi trên các kênh Phật giáo các sư đã có những lập luận gần giống như gạch đầu dòng thứ 1 như clip kèm cuối bài .
Lá số :
Clip của một vị sư mang phát biểu mới :
Sửa bởi HoaKhoaVoDich: 13/04/2018 - 17:52