" Đức Năng thắng Số " nghĩa là một người có 1 cuộc đời được sắp đặt từ trước, ví dụ là cuộc đời của người đó đã được sắp đặt là nghèo khổ nhưng nhờ hành thiện tích đức mà trở nên giàu có hạnh phúc.
Tiếp đến chúng ta mặc định cho từng chữ trong câu trên
Đức Năng = Phúc Đức hoặc có thể hiểu là Đức Độ, mà một người nào đó có được trong cuộc đời họ do làm nhiều việc thiện hoặc từ nhiều kiếp trước mà có được.
Số = Số Mệnh, là toàn bộ những gì mà một người nào đó trải qua trong suốt cuộc đời từ lúc hình thành cho tới về với cát bụi mà những việc đó đã được sắp đặt từ trước
Thắng Số = Thay đổi được cái gọi là Số Mệnh, từ 1 cuộc đời nghèo khó do Thiên Định biến thành 1 cuộc đời giàu có do Nhân Định.
Vậy để câu nói này hợp lý cần đạt được 1 điều kiện như sau
- Biết rỏ Số Mệnh từ lúc hình thành cho tới lúc tan biến
Vì chỉ khi biết rõ ràng tường tận chi tiết từng giây mà chúng ta sẽ phải trải qua thì mới biết được Đức Năng thắng hay Số Mệnh là bất dịch
Nhưng đáng buồn là dù chúng ta có sử dụng bao nhiêu môn bói toán cũng không thể biết được như thế, cái mà chúng ta biết được chỉ là 1 khung cảnh mờ ảo, để rồi vì chưa hề bằng lòng với cuộc sống hiện tại mà chúng ta càng cố gắng chứng minh mình biết rõ về Số Mệnh để mong có thể thay đổi được nó
Ví dụ Số Mệnh là 1 chiếc máy tính và gọi người tạo ra nó là Thần Linh, khi chúng ta nhập vào đó phép toán 1 + 1 thì Số Mệnh sẽ trả về cho chúng ta kết quả bằng 2, Số Mệnh đã được lập trình sẵng từ trước cho dù ta nhập vào bất cứ điều gì đi nữa thì Số Mệnh vẫn sẽ có kết quả trả về cho chúng ta.
Nhưng thật tiếc là Số Mệnh không phải 1 chiếc máy tính để ta có thể biết được khi mình làm 1 việc gì đó thì sẽ có kết quả chính xác như vậy.
Lại thêm 1 ví dụ.
Hiện tại tôi đang đi thi và có 1 phép toán cần giải nhưng phép toán này yêu cầu không được sử dụng máy tính để giải, tôi mất 40 phút để giải được nó mà không dùng máy tính chính vì tốn nhiều thời gian hơn nên tôi đã bỏ lỡ đi 1 số câu hỏi khác khiến điểm số tôi thấp hơn, cũng trong phòng thi đó có một người ngồi cạnh tôi đã gian lận sử dụng máy tính vì sử dụng máy tính mà họ giải được câu hỏi khá nhanh và đạt được điểm số cao. Khi kết thúc bài thi cả 2 chúng tôi đều đậu, sao này khi đi làm người gian lận ấy được lương cao hơn tôi vì có bằng giỏi hơn, nhưng trong lúc làm việc người này gặp phải những kiến thức liên quan tới phép toán đó vì trước đó anh ta sử dụng máy tính để giải nên không hiểu rõ từng chi tiết của cách giải phép toán đó mà thất bại, còn tôi thì vì ngày xưa đã cố gắng giải nó nên bây giờ dễ dàng hoàn thành công việc, để rồi tôi được thăng chức và lương cao hơn anh ta.
Với ví dụ trên ta thấy rõ Số Mệnh cho chúng ta quyền lựa chọn trong từng giây của cuộc đời mà chính chúng ta không biết rõ là nó xảy ra khi nào và kết quả của việc đó ra sau, vậy chúng ta có thật sự thắng được Số Mệnh nếu như hành thiện tích đức và sống với cái Tâm tốt hay chỉ là chúng ta được Số Mệnh hoán đổi vào 1 cuộc đời khác tốt hơn nhưng vẫn bị chi phối bởi nó vẫn không thoát khỏi sự sắp đặt từ trước.
Xỉu Hắc - Tản Mạn
Sửa bởi xiuhac: 08/11/2017 - 11:24