

Trang nhật ký để ngỏ...(cho mọi người)
#81241
Gửi vào 18/02/2013 - 16:00
đi đúng mùa vừa được hương, được gió, được cảnh, được..... muỗi đốt
thật ko gì sánh bằng
chỗ này thì yên tĩnh, kín đáo
rất hợp với Dê Yếu
Thanked by 7 Members:
|
|
#81242
Gửi vào 18/02/2013 - 16:03
4ever, on 18/02/2013 - 16:00, said:
Thanked by 7 Members:
|
|
Thanked by 8 Members:
|
|
#81244
Gửi vào 18/02/2013 - 16:28
Ngu Cơ thường xuyên đi cùng ra chiến trận, sát cánh cùng Sở Bá vương trong suốt nhiều năm chinh chiến. Đoạn tiễn biệt giữa hai người trong thành Cai Hạ là một đoạn bi tráng rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc được của nhắc tới.
Hạng Vũ và vốn đã giảng hoà ở Hồng Câu để chia đôi thiên hạ. Nhưng sau đó Lưu Bang bội ước đánh úp Hạng vương khiến Hạng vương phải chạy vào thành Cai Hạ.
Hạng vương đóng quân ở trong thành Cai Hạ, binh ít, lương hết. Quân Hán và quân chư hầu bổ vây mấy vòng. Đang đêm, Hạng vương thức dậy nghe quân Hán ở bốn mặt đều hát giọng Sở, Hạng vương kinh hoàng, nói: Hán đã lấy được Sở rồi sao? Sao mà người Sở lại đông như thế?
Đêm hôm đó Hạng vương uống rượu trong trướng cùng Ngu Cơ. Hạng vương đau đớn cảm khái làm bài thơ, được đời sau gọi là bài "Cai Hạ ca": Lực bạt sơn hề, khí cái thế, Thời bất lợi hề, Truy bất thệ Truy bất thệ hề khả nại hà, Ngu hề, Ngu hề nại nhược hà.
Dịch: Sức dời núi, khí trùm trời, Ô Truy chùn bước bởi thời không may! Ngựa sao chùn bước thế này? Ngu Cơ, biết tính sao đây hỡi nàng?
Hạng vương ca mấy lần, Ngu Cơ múa kiếm, hát hòa theo, lời ca rằng: Hán binh dĩ lược địa, Tứ diện Sở ca thanh. Trượng phu ý khí tận, Tiện thiếp hà liêu sinh.
Dịch: Quân Hán lấy hết đất, Khúc Sở vang bốn bề. Trượng phu chí lớn cạn, Tiện thiếp sống làm chi.
Rồi Ngu Cơ lấy gươm tự vẫn để "tránh làm vướng bận" Hạng Vũ. Hạng Vương thấy Ngu Cơ chết, khóc chảy nước mắt, tả hữu đều khóc, không ai có thể ngẩng lên nhìn .
Tương truyền nơi máu bà đổ xuống mọc lên một thứ cỏ hễ có rót rượu gần bên thì cỏ múa lả lướt như Ngu Cơ trong tiệc rượu của Hạng Vũ. Người ta gọi cỏ ấy là "Ngu mỹ nhân thảo". Lại có thuyết cho rằng hương hồn bà không tan, hóa thành 2 khóm trên , ngày đêm cứ quấn quít vào nhau, người ta gọi là Cỏ ngu.
Mối tình của Ngu Cơ và Hạng Vũ được đời sau truyền tụng và ca ngợi.
(nguồn wikipedia.org)
Thanked by 10 Members:
|
|
#81245
Gửi vào 18/02/2013 - 16:33
Thanked by 5 Members:
|
|
#81246
Gửi vào 18/02/2013 - 16:39
chào scan nhé
Thanked by 4 Members:
|
|
#81247
Gửi vào 18/02/2013 - 16:41
NguDieuDac, on 18/02/2013 - 16:00, said:
đi đúng mùa vừa được hương, được gió, được cảnh, được..... muỗi đốt
thật ko gì sánh bằng
chỗ này thì yên tĩnh, kín đáo
rất hợp với Dê Yếu
Thanked by 5 Members:
|
|
#81248
Gửi vào 18/02/2013 - 16:41
KhuongDinh, on 18/02/2013 - 16:28, said:
Em chào anh Khương Đình. Anh nhấn thanks hoài cẩn thận hết quota đó anh.
Anh có hứa coi cho các chị em mỗi ng một câu nha. Năm mới chưa lì xì em, anh nhớ đó.
Đợt tới Hội đi off a có đi ko ạ
Thanked by 4 Members:
|
|
#81249
Gửi vào 18/02/2013 - 16:41
(ICTPress) - Trang du lịch của CNN vừa vinh danh 10 thành phố ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á, trong đó có Hà Nội.
Top 10 thành phố này trong danh sách còn có: Penang (Malaysia), Singapore, Đài Bắc, Bangkok (Thái Lan), Fukuoka (Nhật), Phnompenh (Campuchia), Manila (Philippines), Seoul (Hàn Quốc), Tây An (Trung Quốc). Hà Nội được đánh già lá thành phố còn có nhiều món ngon của thế giới.
Hà Nội và các vùng phụ cận là nơi sản sinh nhiều tinh hoa của ẩm thực Việt, như phở và bún chả, và Hà Nội được xem như là một trong những thủ đô ẩm thực tầm cỡ thế giới. Nơi đây cũng là thiên đường của những món ngon đường phố, với hàng loạt các lựa chọn cho những ai thích ăn uống như người địa phương. Có một thực tế là món ngon Hà Nội thường là ở góc phố, vỉa hè ăn kèm với những gia vị đặc trưng như nước mắm, chanh, ớt và các loại rau thơm tươi khác.
Các con phố Hà Nội đã được chỉnh trang nhiều nhân dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nhưng nhiều gánh hàng nhỏ vẫn hiện diện ở những con phố, và bán món ngon cho người qua lại, bằng những bàn nhựa và ghế quá nhỏ, cả cho những người nước ngoài quá khổ.
1. Bún chả
Có thể là món ngon nhất luôn sẵn sàng, bún chả là lựa chọn bữa trưa đối với nhiều người ở Hà Nội. Những miếng thịt lợn và thịt bụng nhỏ được được nướng bằng than hoa ăn với nước mắm, giấm, đường và chanh, tạo ra một thứ nước chấm ăn với bún và rau thơm. Ăn kèm với nem rán, món ngon nhiều calo này còn được dùng với tỏi và ớt để bên cạnh khi cần thì cho thêm.
2. Phở
Là nơi sinh ra phở, nước phở thơm đặc trưng cộng với rau thơm đã làm món ăn này trở nên nổi tiếng thế giới. Không ngạc nhiên khi phở Hà Nội có thương hiệu riêng. Hai loại phở nổi tiếng nhất là phở gà và phở bò. Phở thường được dùng vào bữa sáng, do đó bạn có thể tìm thấy nhiều quán phở trong thành phố từ đêm tới giữa sáng hôm sau.
3. Bún riêu cua
Những con cua đồng đóng góp lớn vào món bún cà chua thơm phức này được làm từ gạch cua giã, đậu phụ rán, và đôi khi là chút tiết. Đôi khi có thêm một con tôm chín tới sẽ làm tăng gia vị của món bún này. Ớt và rau thơm sẽ làm hoàn hảo hơn món ăn này.
Không có tôm thì món ăn cũng đã quá ngon
4. Gà nướng
Ở Hà Nội, đâu có khói, ở đó có món ngon
Lý Vạn Phúc là tên một con phố, nhưng nơi đây nổi tiếng với cái tên bình dân hơn là “phố gà” để chỉ món gà ngon tuyệt vời được nướng ở đa số hàng quán nơi đây. Cánh và chân gà được nướng, dùng với khoai lang và bánh mỳ được phết mật ong với tương ớt và dưa chuột ngâm dấm làm bạn không thể chối từ. Món ăn đơn giản, lôi cuốn này là món của tất cả các quán trên con phố này.
5. Xôi
Vào buổi sáng, bạn thường thấy món ăn này được bán trên các con phố cho những người đi lại. xôi là một món ăn sáng phổ biến thường được gói bằng lá chuối. Có rất nhiều loại xôi. Một loại phổ biến là xôi đậu ăn với muối vừng, một loại nữa là ngô và hành phi.
6. Cà phê đá
Cà phê được người Pháp mang vào Việt Nam cùng với bánh mỳ và trở thành những những di sản lâu đời. Cà phê được trồng ở Việt Nam và rang, đôi khi với mỡ lợn, trước khi được xay và pha bằng phin cà phê. Uống một cốc cà phê nâu đá, cà phê đá với sữa đặc, trên vỉa hè đông đúc là một trong những thú riêng ở Hà Nội.
7. Nem cua bể
Bạn có thể tìm thấy nhiều loại nem tuyệt vời trên khắp Việt Nam, nhưng nem của bể làm từ thịt cua tươi ngon, thì vô cùng đặc biệt. Không giống như nem thông thường, nem cua bể được gói thành hình vuông trước khi được rán. Nem cua bể là đặc sản của Hải Phòng, một thành phố biển không xa Hà Nội, nhưng lại là món ngon của Hà Nội.
8. Cháo cá
Bánh mỳ không là gì đối với cháo cá, nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng thuyết phục ở Hà Nội, tại sao không thử một tô cháo cá đặc bốc khói? Giống như nước cháo của người Trung Quốc, món ăn này được nấu bằng gạo ninh cho đến khi gần như thành nước. Ở Hà Nội, món ăn này thường được dùng với hành hoa, vài cọng thìa là và vài lát gừng.
9. Bánh cuốn
Bánh cuốn là món ăn của miền Bắc nhưng đang nhập cư vào Hà Nội. Những chiếc bánh mỏng như lá lúa có nhân thịt lợn xay và nấm tai mèo dùng với nước chấm, hành phi và rau thơm. Với bề mặt bánh mịn, bánh cuốn thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối nhẹ nhàng.
10. Mực nướng
Không có gì tuyệt vời hơn khi ngồi uống ở một vỉa hè đông đúc ở Hà Nội, và không có món ngon đường phố nào hơn là món mực nướng? Mực ống khô được nướng bằng than hoa trước khi được xé nhỏ và dùng với tương ớt. Đây là món ăn nhai và tuyệt vời nếu dùng với rượu gạo.
Thường được dùng với rượu gạo
Bảo Ngọc
Sửa bởi VanHiep: 18/02/2013 - 16:47
Thanked by 5 Members:
|
|
#81250
Gửi vào 18/02/2013 - 16:43
Thanked by 3 Members:
|
|
#81251
Gửi vào 18/02/2013 - 16:44
Thanked by 3 Members:
|
|
#81252
Gửi vào 18/02/2013 - 16:50
greenlily, on 18/02/2013 - 16:41, said:
Anh có hứa coi cho các chị em mỗi ng một câu nha. Năm mới chưa lì xì em, anh nhớ đó.
Đợt tới Hội đi off a có đi ko ạ
Í chài, bấm thank thì seo mừ hết quota được, chỉ có bấm like tức là cái nút vote up màu xanh mí thuộc diện có giới hạn trong ngày chứ nhỉ. Bác Nghệ cứ bấm thank mỏi tay đê, ko hết đạn đâu
Thanked by 6 Members:
|
|
#81253
Gửi vào 18/02/2013 - 16:52
Thanked by 5 Members:
|
|
#81254
Gửi vào 18/02/2013 - 16:53
QuachNgocBoi, on 18/02/2013 - 16:50, said:
Thanked by 5 Members:
|
|
Thanked by 5 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Larry Ellison - Người giàu nhất Thế Giới |
Tử Vi | tutruongdado |
|
![]()
|
|
![]() Vì sao con người ta thất bại |
Linh Tinh | iamthat |
|
![]() |
|
![]() Cảm ơn người khiến tôi yêu tử vi để thành nghề tay trái |
Linh Tinh | hoa1618021989 |
|
![]() |
|
![]() Xin nhờ mọi người giải thích mãn cuộc? |
Quỷ Cốc Toán Mệnh | ThienVietChanQuan |
|
![]() |
|
![]() Cờ Dịch - đạo của người quân tử![]() |
Kinh Dịch - Bốc Dịch - Lục Hào | MaiThienThu |
|
![]() |
|
![]() Một phương pháp chọn ngày giờ mới cho mọi người tham khảo![]() |
Thiên Văn - Lịch Pháp - Coi Ngày Tốt Xấu | binhht90 |
|
![]() |
65 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 65 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












