Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
ThichNguNgay, on 21/11/2015 - 00:50, said:
Gửi anh NhaNong và anh VongKiep !
Khi thấy anh nổi quạu , ông VongKiep xa diễn đàn , tôi thấy chúng ta đã sai , sai khi tham gia cái chủ đề đầy chân giả này . Tôi cũng muốn nổi quạu , phần vì 2 ông , phần vì một cái chủ đề đầy loạn lạc như một cái xã hội việt nam thu nhỏ vậy .
- vukhuc68 năm mậu thân tháng mùi ngày bính ngọ giờ thìn , người xưa định lệ can nhâm cho giờ thìn , cùng ngày bính ngọ là mộ sát , một con người gian hùng và mưu kế , thìn có thể là chân long , cũng có khi là địa đầu xà , vukhuc68 là một con địa đầu xà từ ngoài đời tới trên mạng . Từ chủ đề phá sản ở đại hạn tử phủ , khéo léo bẻ lái sang nghi vấn giờ , rồi lại kể chuyện thất bại , mới bó giò ở nhà vài tháng đã vội kêu ca ( ngồi vị trí cao quen rồi , giờ thấp không chịu nổi cực ) , rồi vợ con đi làm thuê , mình ngồi nhà online máy tính hỏi bao giờ thoát khỏi cảnh khốn cùng , cung những lời lẽ thống thiếu đau đớn tới cùng cực , sau này có phải dắt vợ con đi ăn xin ngoài đường khiến mọi người đồng cảm . rồi địa đầu xà ấy , đầu toàn mưu kế với thâm hiểm , biết gì đâu mà vào khoa học , biết làm khoa học à , kỳ dị thiệt đó , vào làm nghiên cứu ??? Biết làm nghiên cứu khoa học cơ , khoa học gì , thuốc trừ sâu hay bom nguyên tử ??? Làm gì có , vào để thuận tiện cho mưu kế . Một đầu óc toan tính quỷ quyệt bắt ngồi nghĩ vạch ra mưu kế lấu lòng lãnh đạo , hay tranh thủ đồng tình cấp dưới ra sao thì có , bắt ngồi một chỗ phân tích khoa học khác gì bắt heo nái trèo cây . Ấy mà ông vukhuc68 này cũng hiểm , ông ghi chuyển về khoa học tw , ấy vậy mà không ghi nghề nghiệp để lão già sư tử rụng lông cứ đinh ninh giờ mão , rồi quậy tan cái topic này nên . Nhưng mà vậy mà ông cũng có chỗ thật thà , không thấy ông ghi chữ Đức nào cả , như những chủ đề khác họ thường ghi " sống có đức sao cứ bị lận đận hoài " hay là " ông trời phụ người có đức " ...vv ... Chân giả hư thật ... Đa số mọi người bị đánh lừa ... Đánh lừa bời lời lẽ của một tay , một tay nguy hiểm và khéo léo cả trường đời lẫn chính trường ... Khéo dẫn dắt vấn đề , đặt ra câu hỏi ...
- Hatcat năm tân dậu tháng tý ngày bính dần giờ dần , một lá số tử vi mệnh tử tướng cư tuất , một lá số đặc trưng của một thanh niên việt nam hiện đại điển hình , can bính ngày giờ dần hoá thuỷ thuỷ hoá kim , trong khi nhiều người loay hoay cho rằng bất trung bất hiếu , dùng ngũ hành với ngũ tính gõ nát cái lá số này xem nó ra cái gì , sinh năm tân dậu tháng canh thân , một cục kim quy về tháng thuỷ , thuỷ lại sinh mộc , mộc sinh hoả , bính yếu chuyển mạnh , lại sinh giờ dần , sinh ngày bính dần thì không có cách hoá giải hoàn mỹ , hỏng ở chữ giờ dần , cứ lấy chữ canh dần mà nhè ra gõ , kim chủ nghĩa , thuỷ chủ trí , mộc chủ nhân mà hoả chủ lễ , mà mộc hoả là thông minh , một vòng tương sinh cùng hành vận hợi , tay333 được dãy dỗ đàng hoàng và biết lẽ phải trái , cậu ta bính ngộ trường sinh là văn minh , văn minh trong trong côn đồ , từ sớm giờ đâu có nói nặng mọi người câu nào , rất lịch sự và phong cách , chỉ là nhiều người đứng ở vị trí cao quá rồi , nên nổi nóng , vậy là có những câu chuyện nhảm nhí , lẽ ra cậu ta cũng là một người sáng giá nếu như vận không chạy ngược qua mậu tuất vận , bính hoả sáng choang kỵ táo thổ tối hoả , cái vận này làm cậu ta u mê , rồi lại tới kim vận , thanh niên điển hình cứ vậy mà ra đời , bát tự 2 bên giáp thiên tài , suốt ngày mơ nghĩ về những cách kiếm tiền hoạnh phát , những doanh nhân thành đtj hay con đường trở thành đại gia , khổ nỗi không khéo léo nguy hiểm như vukhuc68 , lại cũng không già dặn kinh nghiệm như sư tử già phong ba thời vận , rồi 2 cái dần mộc ngày giờ nó làm bướng bỉnh cố chấp , đúng sai cậu ta hiểu không ??? Thừa để hiểu hơn ai , nhưng là bản tính rồi khi mà bính hoả ngộ cái ghế vị trường sinh khuyết thiếu thân kim phá . Cậu ta bất trung bất hiếu , làm gì có , thật đấy , mặc dù tưg bé tới giờ suốt ngày cha nói " lớn rồi không chịu tu chí một chỗ làm ăn " cậu ta cũng có dám bật lại đâu , chỉ cự lại vài câu rồi nghe tiếp , nói cậu ta bất hiếu , làm gì có , thanh niên tiêu pha không giữ tiền , quay về xin tiền mẹ , thanh niên điển hình ai cũng thế , và ai cũng thế nên có tay333 tham gia lý số từ năm nào tới giờ , mỗi năm hoa đào nở đến hẹn lại lên , lại vác lá số đi hỏi , hỏi xem bao giờ thành đại gia , ít ra , lá số này , con người này vẫn tốt hơn nhiều người trí thức .
Rồi chúng ta có tiên sinh Hoa Cái , một sư tử già rụng lông , trước lúc ra đi , gắng chút sức lực cuối cùng của hồi quang phản chiếu khẳng định tuyệt chiêu hà không sát , như một tuyệt chiêu kinh điển của thời đại , kể cả từ bỏ chính kiến bản thân trước đó . Nhưng mà , thời đại xa rồi , sư tử già rồi , nhớ về những năm tháng huy hoàng không phủ định được sự suy yếu của não bộ cùng thân thể . Ở cái thời đại mà Chu Văn Quềnh trong Mảnh đất lắm người nhiều ma phải thốt lên :" một sào ruộng lắm thằng trộm " , một mét vuông đất lắm thằng chốm của , vào ở cái xã hội mạt rệp này thì ai không có đào không sát cũng phải kiếm cho mình một bộ hoặc na ná nó , một cái đào không sát không đủ khẳng định một con người . Một tuyệt chiêu không đủ đánh thắng một ván cờ . Sư tử già dẫu chí chưa mòn , nhưng cơ thể đã không còn cho phép nó tung hoành chốn rừng sâu không cố kỵ như trước nữa .
Và có những lớp trí thức học sách giáo khoa cứ khăng khăng khẳng định lời tiền nhân .
Lớp quá độ sự nghiệp bàn tán đủ chuyện trên giời dưới bể ...
Một chủ đề vỏn vẹn vài chục trang đủ mọi thành phần từ giới cầm quyền , giới tri thức , công nhân , thanh niên , lão già , thầy , bà ... Thiết nghĩ nếu cố nhà văn trường phái châm biếm đả kích Vũ Trọng Phụng đọc bài viết này cũng gắng mà nốt mấy tác phẩm số trâu , số rệp , cơm thầy cơm bà , giông bão làng tử vi , hay đạo diễn Vũ Hồng Sơn sẽ chuyển thể thêm nhưng bộ phim mới của thời đại như Ma Thầy , Ma Số ... Vv
Ngư Tiều kính bút gửi hai anh . Mong rằng đừng vì chuyện trên mà bực mình hay xa rời mảnh đất vui vẻ này ! Thân .
CHƯA TỪNG THẤY LÝ SỐ GIA NÀO PHÊ SỐ DỮ DẰN NHƯ THẾ .
Ngay cả VuKhuc68 phải thấy lão HC nhẹ tay, chỉ ghi nhận rằng văn phong của VuKhuc có gì không ổn --> hùng tâm, giảo ngữ .
Dĩ nhiên chúng ta có quyền giải theo ý riêng tư nhưng ThichNguNgay hình như là người biết VuKhuc68 là ai nên mới phang 1 cách tận mạng như thế .
Nhưng bài phê bình về hatcat quả là quá sai !
Hai lá số đang vây đánh lão HC - 1 già 1 trẻ, aka famous và hatcat - khác nhau qua lăng kính TB, TV về hình thức (nội dung thì quy về 1 cách) nhưng giống nhau y hệt qua quẻ BTHL như sau:
BTHL: Bác (hào 1) ---> Tiểu Quá (hào 4) ---> Đại Quá (Hỗ quẻ)
Làm cho tôi rất kinh dị . Cấu trúc trên của quẻ BTHL cho thấy cả 2 là tiểu nhân và làm chuyện sái quấy . Người già tức famous có tài năng thực thụ, khá thành công nhưng người trẻ thì vô vọng thấy rõ chỉ vì Thiên Không hãm và Kỵ làm hỏng chánh tinh thủ thân.
ThichNguNgay chờ thời cơ và có tin nội bộ nên chắc ăn vào topic mà quậy nhưng lời đoán đã sai cho case 2.
KyLam là đại đệ tử của cụ Hà Uyên, cho là giờ Mão . Tại sao đám mỹ nhân ngũ nương (lời của anh VongKiep) chắc chắn là các đệ tử của cụ ấy, sao lại lấy giờ Thìn, chưa kể đến là các "cô" đó không nghiệm lý gì cả, chỉ chép từ Bí Thư với vẽ kỳ bí như sư phụ người mà anh VuiVui nói thẳng là không rành Tử Vi !
HC
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
@PhuBinh
Làm ơn giải thích vụ bằng cấp giả (Phong Cáo) là tổ hợp gì vậy ? Phải ở Mệnh hay ở Phụ vậy ?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
cho htd hỏi cách cục Đà La độc thủ đồng cung với Bạch Hổ. ”HỔ TÒNG PHONG VI LINH VẬT” : Hổ tức là Bạch Hổ, phong tức là Đà La.
Tốt là Hổ về núi, vì ĐÀ LA còn là núi non, vì vậy khi tốt là hổ chạy về rừng an toàn, tha hồ gầm thét (tức là nói). Cho nên có người cho là ‘Hổ tòng phong, Long tòng vân’ hổ gặp gió hàm ý gặp thời cơ, long gặp mây cũng vậy.
Hổ tòng Phong là trạng thái hổ đang đói và đi tìm mồi , vì gió giúp hổ định vị dễ dàng vị trí con mồi.
Xấu là Hổ mắc lưới gặp nạn. Nếu trường hợp Đà La Bạch Hổ này đồng cung với Thiên La phải không ạ?
Có thể hiểu như vậy mà cũng có thể hiểu khác tuỳ các chính phụ tinh đi kèm, ví như đi với Hổ Tang Điếu Phục / Hổ Tuế Đà / Đà Thai Hổ ./ Kình Đà Linh Hổ vv thì tình hình lại khác .
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hỏi và đáp đọc lý thú nhưng chưa chuẩn 100%, chờ tui thi triển Dị Tầng Công Phu của Tử Vi bí truyền thì mới thấy VN ta sao giỏi quá vậy .
Bây giờ bận đi đón nàng Mèo nhe .
HC
Sửa bởi Hoa Cái: 22/11/2015 - 10:27