MỘT BUỔI ĐI HẦU ĐỒNG.
ThuHoaDienTrang
03/04/2014
HỎi anh này em muốn tìm người giỏi xem họ xem tướng có hợp với giờ sinh hiện tại k>
- Chỉ có ma nhà em mới biết chính xác đc....thế là qđ đi theo....lên tận Vĩnh phúc....6h20 xuất phát...9h kém đến nơi...thấy đã chuẩn bị sẵn...
-- Cơ man nào là ngựa , voi,to đùng với các âm binh, rồi chúa, gì gì đấy...đại loại là hình nộm bằng giấy nên tôi chả biết là gì....căn nhà 2 gian rộng tầm 50m vuông chứa hết....màu sắc sinh động...gian kia để đền phủ (dùng từ đúng k nhỉ) ...chếch về phía trái để 1 bàn phải có mười mấy cái lư hươg trên đấy, lư nào cũng đầy hương thắp từ lâu., phía phải đặt 1 cái bàn thờ nữa, thờ ai thì tôi k biết...tiếp là cái giá đựng 4 mâm hoa quả, bánh kẹo, bim bim....
Giữa là điện lớn, trên cùng để phật quan âm, dưới hình như ông Hoàng và bà Chúa...và các hình khác nhưng tôi k biết là gì...để ý thấy là các hình nộm này luôn đi theo 3, nghĩa là làm liền 3người vào cùng 1 lúc....dưới điện có bàn và để 1 cái gương, ,...dưới nữa trải thảm .
Cũng biết sơ qua về lên đồng như thế nhưng chưa đc chứng kiến bao giờ,,....hình như hát văn cũng là 1 nét của nền văn hóa
....Bắt đầu lễ....
Bà cô - người lên đồng (tôi cứ gọi là cô A) mặc bộ đồ đỏ ngồi dưới, có 2 người trai và 2 gái ngồi xung quanh( gọi là tứ trụ dâng hương hay sao ấy)....dưới nữa là gia chủ, 2 cha con...và tôi cũng đc cho lên ngồi dưới 2 cha con đấy.....dưới nữa là các bà già và người xem...khá đông
- PHía bên phải có đàn, loa đài của 2 người hát văn...giọng nhạc và hát văn bắt đầu.,...tiến hành buổi lễ.
Bà A đc các 4 người hầu thay lễ phục...sau đó nhảy....sau đó mời 2 gia chủ ra, trùm khăn đỏ trên dầuddoooij cái mâm lễ...rồi lại đc ra ngồi,,,,bà A cúi rồi nhảy, múa, rồi ngồi xuống uống rượu, hút thuôc, mỗi lần hút, uống đc 4 người kia lấy quạt che cho...lần đầu hiểu đc câu "nhảy như lên đồng" nhưng tôi thích điệu nhảy này lắm. lúc đó nhạc lại rất vui....rồi xong bà A lại đc thay bộ khác và tiếp tục như thế...nhưng thích thú vì đồ quá đẹp, bây giờ mới biết đồ của các công chúa ngày xưa mặc thế nào..thích, cái anh trong tứ trụ thay khăn quấn đầu nhanh và đẹp lắm ( hỏi mới biết là đi học 3 năm mới đc vậy).
Làm lễ đc 1 lúc thì có 1 người (cũng như tôi, là người vào, đặt lễ lên điện và ngồi xem) phụ nữ tầm U 50 bắt đầu giật mạnh, trán toát mồ hôi , sau đó cười, và múa quay cuồng theo, hỏi bà ngồi bên thì bảo là vía nặng lên bị vong nhập rồi...lần đầu thấy người bị vong nhập....đúng là hành động k theo lý trí nữa, họ châm cho 3 điếu thuốc 1 khi và bà ấy cũng hút 3 điếu cùng 1 lúc ngon lành....trong sáng đó bà ấy chơi 3 lần như thế....rồi hát, múa theo đồng,
- Trưa trưa, khi nghĩ...anh kia kêu tôi lại xin quẻ,,,,bà A gieo và 1 ông thấy nữa....Nói đc là nhà có người chết trẻ mà người này hợp mệnh với cháu (đug, vì con em gái sinh đôi thì 1 cháu cũng mất và 1 cháu thì chú @Tâm Thiện bảo hợp mệnh nên bảo tôi nhận làm con đỡ đầu)...bảo trong nhà có người có bệnh (cái này chả biết,,,vì chỉ có papa đang bị đốt địa đệm cột sống,)...bảo tôi công danh , tài lộc có nhưg trắc trở lắm (phải làm lễ cầu tài?) Sang tình duyên thì lận đận và bảo tôi duyên âm quá nặng nên phải đi cắt tiền duyên? nếu k dễ người ta đến lại người ta đi...và 2 lần đò?...bảo là trước giờ có 3 người yêu...tôi chả biết vì cũng có thể, tôi thích nhiều mà người ta cũng thích tôi nhiều nên chả đếm đc và cũng chả nhớ vì trước đó tôi chỉ yêu có 1 người còn có thể gọi là đã yêu.
...Bà A bảo nếu tôi cắt tiền duyên , làm lễ trong ta cho nhà người 2 người con trai đến, 1 người ngươi k lấy làm chồng, 1 người sẽ lấy vào tháng 8 năm này người này có chức , quyền, tiền, nhưng hơi xấu, nhưng nguơi k đc chê (dùng từ người vì lúc đó hình như Hoàng đang nói?)
Nhưng rốt cuộc là phải làm lễ, hỏi mất bảo nhiêu thì bảo 35triệu, thôi rầu...
Trưa đó dọn ra 5 mâm cơm và người làm lễ cũng như người xem ăn cỗ...ăn xong lễ tiếp, đc tý tôi bùn ngủ chui ra cái quán ngoài làm lon bò húc, lân là hỏi người xung quanh về bà này,,,,tôi nhớ mục đích của tôi đến đây là gọi hồn ông nội nhờ xem giờ chứ k phải xem đồng, thế là bà chủ quán chỉ 1 chỗ nữa gần đấy có thể xem bói và gọi hồn đc, xin địa chị đi bộ đến , đến ngồi vừa đặt vấn đề thì cí anh khách hàng đi cùng (cug lên hầu đồng đó lun, dâng hương, ) gọi về bảo về xin lộc chứ Hoàng về rồi, tôi lên, Hoàng bảo ta cho ngươi lộc nhưng nhớ 14 này lên làm lễ nha...?)
xong lại đi bộ ra chỗ bà lúc này tiếp (dấu thôi vì đi đến đây rồi lại đi xem ở người khác?) vào thì bà ấy bảo buổi chiều k gọi hồn,,,xong làm lễ xin Thánh mẫu và phán là tôi có người o chết trẻ (cái này đúng) và ông nội tôi thương tôi lắm, bảo đi đâu cũng đi theo, ông thương cháu lắm và cứu cháu thoát chết 1 lần rồi (nói đến đây nước mắt tôi lưng tròng , tôi cũng thương nội tôi lắm, dù chỉ nhìn ảnh vì khi ra đời nội đã mất vào năm 86, nhưng khi mẹ tôi mang bầu tôi nội thương mẹ lắm, trước khi đi tôi cũng thắp hương bảo nội đi theo) rồi là..nội bảo con nên làm lễ cắt duyên và gặp đc cô hôm nay cũng nhờ nội đưa đến? tôi hỏi là công việc, sự nghiệp thế nào? - năm nay khó khăn hơn năm qua từ tết ra tới giờ càng khó, tháng 4 gặp hạn ( nhưng tôi thấy từ tết ra chưa thiếu ăn bữa nào, có tiền tiêu k chết đói, k phải mang đồ ra cắm) thế là chẳng hỏi nữa....à, có 1 điều 2 người nói đúng và nói như nhau là tôi hay đau bụng dưới,
....tôi vễ chỗ cũ, đến cái đoạn "cậu" về, tôi lại đc ưi tiên cậu vứt 1 cái gậy c\mà lúc nãy cậu múa máy vào người và cái chị đang bị ma nhập kia cũng thế, chị ta ôm cây gậy và cười hềnh hệch, liếc 2 cái anh hát đồng văn, còn tôi mang gậy và 10k lên xin "cậu" tài lộc, cậu đồng yas và cho tôi thêm 10k.....
rồi...buổi lễ kết thúc....ra về tôi đc 1 túi quà lễ...lễ trên mâm chia đều cho người xem....hoang mang ,....mệt mỏi....hoang mang vì bảo lên làm lễ vào 14 mà k làm thì có bị Hoàng trách k? tôi nói để hỏi cha mẹ xin tiền chứ cháu đang đi học làm gì có tiền...nói thế chứ tôi k gọi điện về vì gọi về nói chuyện này cha tôi đánh chết...cảm xúc cũng có vì thương ông nội ghê gớm....và cũng sấu vì tình duyên hay duyên âm gì đó nó nặng, thôi kiếp trước gây ra kiếp này xin chịu,,,,nhiều lúc tự hỏi sao cứ thế, có lừa lọc ai đâu, yêu thuơng sòng phẳng, chẳng lợi dụng ai, yêu nói yêu, hết rồi cũng nói k mà sao cứ mãi như thế?
//////////////// cuối cùng ngày đi của tôi = 0 vì k đạt đc mục đích đi là hỏi xem giờ sinh....đầu đau và bùn ngủ, vừa lái xe vừa ngủ gật, rồi trẹ vào quán gội đầu họ gội và mát xa cái đầu cho, cũng tỉnh hănt rồi vào học lớp tiếng anh tối...xong đi về và lăn đùng ngủ 1 mạch cho đến 7h30 sáng hôm sau...dậy đi làm và kịp nhắn tin chia tay với 1 người....ôi, cái duyên phận!
Sửa bởi TieuKhe: 03/04/2014 - 15:25
Lý do:: Font chữ
HuuDuyenSeGap
03/04/2014
Thanks
03/04/2014
Tềnh hềnh nè mai mốt tui cũng mở quán xờ em xem tướng cho các em, kiếm ăn khá đây !
ThuHoaDienTrang
03/04/2014
Thanks, on 03/04/2014 - 14:47, said:
Tềnh hềnh nè mai mốt tui cũng mở quán xờ em xem tướng cho các em, kiếm ăn khá đây !
Nhưng em k giải thích đc vì đúng là có cô kia bị vong nhập thật.
TNK75
03/04/2014
các thầy cũng giỏi dùng chiêu này
ThuHoaDienTrang
03/04/2014
TonNgoKhong75kg, on 03/04/2014 - 15:16, said:
các thầy cũng giỏi dùng chiêu này
HuuDuyenSeGap
03/04/2014
trang2, on 03/04/2014 - 15:11, said:
Nhưng em k giải thích đc vì đúng là có cô kia bị vong nhập thật.
TNK75
03/04/2014
trang2, on 03/04/2014 - 15:21, said:
theo những trải nghiệm cá nhân thì a tin là có nhiều thế lực siêu nhiên có thể ảnh hưởng tới con người và đương nhiên những lực lượng siêu nhiên này có thể được phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau
vấn đề là chúng ta sẽ đặt niềm tin vào đâu, đừng vì sợ hãi trước sức mạnh của họ mà ....
Genius
03/04/2014
Máy tính chỉ hiển thị những gì con người ra lệnh cho nó làm trên Internet.
Con người cũng vậy, chỉ kết nối tới những thế lực mà mình có suy nghĩ, hành động trùng sóng.
Giờ có công nghệ Cloud, tức mọi dữ liệu của máy tính, điện thoại đều lưu trữ trên các nhà cung cấp dịch vụ lớn. Đó cũng là mô phỏng thế giới con người, mọi suy nghĩ, hành động của anh khi sinh ra không mất đi, mà được lưu trữ ở "tầng trên", rồi chính nó dần dần tạo nên một "lực" chiếu xuống dẫn dắt chính anh. Nhà Phật gọi là Nghiệp lực.
ThuHoaDienTrang
03/04/2014
Một số trai thanh nữ tú muộn tuổi dựng vợ gả chồng, đi xem bói, các thầy phán rằng do duyên âm với người kiếp trước còn nặng. Không ít người phải đi "cắt tiền duyên" để mong xây dựng được gia đình… Dân gian cho đó là "duyên âm", "tình duyên" từ kiếp trước… Vậy giải thích về điều này như thế nào?
Tiền duyên khác duyên âm
Các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh cho rằng, tiền duyên là những mối nhân duyên của một người trần tục với người ở thế giới khác từ những kiếp trước đây. Nó được chia thành hai loại: Thứ nhất là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ, thường gọi là tiền duyên. Còn tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác (thường là với các vong hoặc tà) nên có thể gọi là: duyên âm.
Giải thích về vấn đề này, GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu, tác giả cuốn sáchKhoa học và vấn đề tâm linh cho rằng, linh hồn tồn tại bất tử sau khi chết.
Nhiều nhà nghiên cứu như GS.TS Y khoa, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật và tạo hình nhãn khoa (CHLB Nga), nhà y học L.Putsko (Mát-xcơ-va) nghiên cứu các kiến thức y học Đông Phương và Tây phương kết hợp... đều cho rằng, cấu tạo con người gồm 7 phần: Cơ thể thể xác, năng lượng, cảm xúc và 4 cơ thể tâm thần, trong đó chỉ có thể xác là hữu hình được y học chính thống giảng dạy (năng lượng đặc).
Sáu phần còn lại là năng lượng độ đặc khác nhau (vía) là năng lượng không đặc như thể xác. Khi chết chỉ là phần thể xác mất đi. Sáu phần còn lại mãi và giữ được nhân cách của con người - linh hồn.
GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, một công trình điều tra của Viện Gallup (Mỹ) trên 12.000 người đã từng cận tử và chết lâm sàng cho hay, trong lịch sử tồn tại của loài người trên quả đất đã có khoảng 70 tỷ người đi qua cửa tử, tức là nhiều gấp 10 lần dân số thế giới hiện nay.
Sau khi chết con người từ cõi trần vào cõi trung giới vô hình. Cõi này gồm 7 cảnh giới khác nhau từ nhẹ đến nặng. Tùy theo nhân cách tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi người khi sống mà sau khi chết họ ở cảnh giới tương ứng. Đa số vong linh có hình dáng như khi sống nhưng lờ mờ không rõ. Vì sự rung động của nguyên tử giống như cõi trần nên họ hay trở về cõi trần.
Đặc biệt, TS vật lý Hamoud (Anh), người chuyên nghiên cứu và đã có 10 năm tu luyện ở Viện Lạt - ma, Tây tạng cho hay, đối với một số người chết yểu, bất đắc kỳ tử, vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy sự sống ở trên đời. Vì thế, họ cứ nguyên trạng giống như khi còn sống, trong khi họ ở cõi âm.
Cắt tiền duyên là để cầu siêu cho linh hồn. Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay một người vô thần. Liên hiệp quốc cũng làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân thảm họa quốc tế. Cầu siêu không đòi hỏi nghi thức cầu kỳ, chỉ cần thành tâm và tiến hành trong 49 ngày đầu sau khi chết là lúc người chết đang ở trong trạng thái bất định, hoang mang, sự cầu nguyện khiến họ được an ủi, linh hồn trở nên sáng suốt hơn, để siêu thoát.
Duyên âm thường xảy ra ở những người lúc còn sống có thú tính mạnh mẽ. Sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo "người cũ" hoặc một ai đó. Cũng có trường hợp tìm dục tính ở nơi buôn hương bán phấn và rung động theo những khoái cảm của những cặp trai gái...
Hầu hết ai cũng có tiền duyên
GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước. Theo nghiên cứu của những người đã trải nghiệm cận tử (chết đi sống lại) của Viện Gallup, địa vị xã hội không quan trọng sau khi chết. Chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất.
Khi sống, hầu hết con người ta ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau... Vì thế, ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.
Mỗi chúng ta đã sống ở trần tục này bao nhiêu kiếp? Trong tất cả các kiếp ấy chúng ta đã gặp bao nhiêu mối tình sâu nặng mà mãi mãi không bao giờ quên được? Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) để người trần tục không thể lấy chồng hoặc lấy vợ được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì tìm cách phá hoại hạnh phúc của đôi vợ chồng này.
Từ trước đến nay người trần tục chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có tiền duyên. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có tiền duyên. Chỉ có điều, những tiền duyên đó đã ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào.
Quan niệm "ông bà tổ tiên phù hộ"
ThS Vũ Đức Huynh, tác giả của hơn chục cuốn sách về tâm linh và cổ học phương Đông cho biết, người chết chưa phải là hết mà vẫn còn phần hồn. Người và vong hồn luôn còn mối quan hệ giao thức sóng do cùng có nguồn gốc tần số xung động nào đó của các dòng hạt điện sinh học. Vong hồn nào cũng còn mối quan hệ giao thức với thân nhân tiền kiếp. Dân gian có quan niệm "ông bà tổ tiên phù hộ" chính là bắt nguồn từ điều này.
Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bị ép buộc về cõi vong - chết bất đắc kỳ tử... còn nhiều ký ức về cõi trần luyến tiếc tình ái, của cải công danh... hoặc là các vong hồn còn muốn trở lại cõi trần, nơi các vong vẫn còn nhiều "duyên nợ" nên lang thang trở lại cõi trần và tìm mọi cơ hội để thể hiện thực hiện ký ức hoặc duyên nợ đó. Cách thể hiện thường là hình dáng ánh sáng lạnh hoặc bằng cách nhập vào người. Cũng có trường hợp, vong hồn được tái sinh sớm nên còn nhiều ký ức và tìm đến người xưa.
ThS Vũ Đức Huynh cho rằng, "thất tình, lục dục", là bảy thứ tình cảm và sáu thứ dục vọng ở con người trong đó có ba thứ dục vọng là nhu cầu sống của bản thân là: Ăn uống, tình dục và ngủ - nghỉ ngơi. Ở cõi vong chỉ có tình và dục ảo. Nó là ký ức "ghi xương khắc cốt" nằm trong cấu tố thần thức của vong hồn. Gọi là ảo bởi vì cấu trúc của các thực thể là ở dạng thức hạt điện sinh học mạng lưới lỏng lẻo nhẹ nên không thể thực hiện các động tác thể hiện các động thái tình và dục được.
ThS Vũ Đức Huynh cũng cho biết, cắt tiền duyên chính là làm phép để cho vong hồn tỉnh ngộ mà rời cõi trần quay về cõi vong để tu luyện lên các bậc cao hơn.
TS Humoud đã kể về một trường hợp bị giết vì ghen tuông. Theo đó, ở TP Calcutta (Ấn Độ) có một gia đình có con dao ngà rất đẹp, hễ ai cầm lên cũng có ý định giết người. TS Humoud đã thử cầm con dao ấy và quả nhiên thấy trong người bị kích động lạ thường. Nhờ đã được khai mở giác quan thể vía nên TS Humoud nhìn thấy một vong linh hung tợn đang giận dữ. Nhờ các bạn bè cõi âm, TS Humoud tiếp xúc được với tư tưởng vong linh ấy và biết câu chuyện tình như sau: Vợ y đã ngoại tình với người bạn thân của y nên y dùng con dao ấy đâm chết hai người. Sau đó một người khác đã dùng con dao đó đâm chết y. Sau khi chết, lòng oán hận không nguôi đã khiến y quanh quẩn bên con dao cán ngà để kích động bất cứ ai sử dụng nó.
theo hatvan.vn
DiCao, on 03/04/2014 - 15:39, said:
Máy tính chỉ hiển thị những gì con người ra lệnh cho nó làm trên Internet.
Con người cũng vậy, chỉ kết nối tới những thế lực mà mình có suy nghĩ, hành động trùng sóng.
Giờ có công nghệ Cloud, tức mọi dữ liệu của máy tính, điện thoại đều lưu trữ trên các nhà cung cấp dịch vụ lớn. Đó cũng là mô phỏng thế giới con người, mọi suy nghĩ, hành động của anh khi sinh ra không mất đi, mà được lưu trữ ở "tầng trên", rồi chính nó dần dần tạo nên một "lực" chiếu xuống dẫn dắt chính anh. Nhà Phật gọi là Nghiệp lực.
Lạc Thư
03/04/2014
trang2, on 03/04/2014 - 15:11, said:
Nhưng em k giải thích đc vì đúng là có cô kia bị vong nhập thật.
có cô đồng ở Đông Anh ngày nào cũng gọi hồn, hồn nào cũng về được hết từ bà cô Tổ đến các cụ nhà ta, thế mà nhiều người tin lắm, bạn sn gọi chồng lên, tươi cười chào bạn vợ mặc dù chưa gặp bạn vợ lần nào, một lát sau hỏi em đi với ai thế?anh nhớ 2 con lắm chả biết con là trai hay gái nữa (hic), mất toi một ngày đi với bạn mà không được việc gì
SongAn
03/04/2014
Duy nhất có lần được xem mấy bác bói chén, mình ko tin vớ ngay bao thuốc hút dở hỏi còn bao nhiêu điếu thuốc trong này....hì hì....chén chạy vòng quanh ko có câu trả lời vl các bác bói với chả chén
Ko tin, khi nào thấy tận mắt mới tin nghe kể thì tam sao thất bản lắm.
Sửa bởi SongAn: 03/04/2014 - 18:00
ekuyeuemnha
03/04/2014
có giá đồng vài chục triệu , nhưng cũng có giá đồng vài trăm thậm chí vài tỷ
cũng như có cái áo vài chục ngàn với cái áo hàng triệu đồng vậy
Tấm áo ko làm nên thầy tu nhưng ăn nhiều đương nhiên phải trả nhiều rồi , Hầu đồng là nhà Thánh rồi , mà 1 li lộc Thánh = 1 gánh lộc Trần , vậy đương nhiên có ăn có trả rồi hê hê
Cũng có thầy bắt mình phải hầu từ mua quần áo sắm lễ nhưng có những Thầy chỉ cần mình ngồi lễ đủ = đấy giá vì họ có LỆNH
Sửa bởi OngTanQuyenRu: 03/04/2014 - 18:14