goodluckgoodbye, on 22/05/2014 - 03:58, said:
Truyền thuyết có Quang Trung Đại Đế là anh hùng áo vải, áo vải thực sự, và ông chết vì áo vải. Ra trận người người mặc giáp, ông ta lại mặc áo vải. Đành rằng khí chất anh hùng ngút ngàn mây, nhưng coi thường người khác quá. Coi thường người khác thì không bại trận sẽ bại đời. Kết cục đã rõ. Cho nên cái gì ngược đời thì coi chừng giá trả cũng không kém phần lâm li.
Ý anh GLGB nói "anh hùng áo vải" chắc là những kẻ tay không lập cơ đồ.
Có bột mới gột nên hồ
Tay không lập nổi cơ đồ thì quá ... ngoa
4mua, on 22/05/2014 - 05:49, said:
Vâng, "anh hùng áo vải" thì chỉ có các cụ thời xưa, các nhà nho coi trọng đạo nghĩa, trọng nghĩa khinh tài,....xem trọng thôi bác ạ!
Thời nay khác rồi, thời nay ''mạnh vì gạo, bạo vì tiền'' nên ''anh hùng áo vải'' bị ghét, bị khinh, bị coi thường....âu cũng là quy luật của cuộc sống và là xu hướng chung của nhiều người.
Cái chữ 'phản trắc' bác dành cho "bọn áo vải mà đòi lên làm anh hùng" thật quá sâu sắc! Đáng đời chúng nó, ai bảo không biết thân biết phận mình Bác nhỉ!?
À mà cái tên GLGB nó là cho cháu có cảm giác....lúc đầu may mắn vui vẻ tốt đẹp...sau cùng thì lại bye bye nhé...cháu luôn thích những cái kết có hậu dù rằng có thể chỉ có trong chuyện cổ tích.
Chúc bác GLGB ngày mới vui vẻ!
Đúng là suy nghĩ của Tottochan cô bé ngồi bên cửa sổ, tức đời em chưa một lần bước ra đường. Lâu ngày đầu em tiến hóa thành cái đầu tôm.