

#1036
Gửi vào 13/04/2014 - 07:52
Dù đục, dù trong con sông vẫn chảy,
Dù cao, dù thấp cây lá vẫn xanh,
Dù kẻ phàm tục hay kẻ tu hành, Đều phải sống từ những điều rất nhỏ.
Ta hay chê cuộc đời méo mó, Sao ta không tròn tự trong tâm?
Đất ôm cho những hạt nảy mầm, Nhưng chồi tự vươn lên tìm ánh sáng.
Nếu tất cả đường đời đều trơn láng, Thì chắc gì, ta nhận ra ta?
Thanked by 5 Members:
|
|
#1037
Gửi vào 13/04/2014 - 08:16
Mấy bậc "mà y râu" (tức đực rựa) nay biến thành "cậu râu" ! hihi
Như vậy thuật số biến diện mạo của TvLS còn hơn A Châu giả thành Mộ Dung Phục .
"ta o" và mà y ! Sao không biến tớ thành táo luôn đi ?
Bửa trước có ngưới dùng chữ "dm" trong topic này đó nhe .
Không lẽ mình lại thử mấy chữ bậy nhất xem sao ? hihi
Sửa bởi HoaCai0101: 13/04/2014 - 08:25
Thanked by 6 Members:
|
|
#1038
Gửi vào 13/04/2014 - 08:28
Vườn tớ ngộ :v
Hihi.... Đổi tên thành trại cười
Sửa bởi SongAn: 13/04/2014 - 08:33
Thanked by 2 Members:
|
|
#1039
Gửi vào 13/04/2014 - 08:50
Thanked by 1 Member:
|
|
#1040
Gửi vào 13/04/2014 - 08:56
Gần đây có khảo sát quốc tế, học sinh Việt Nam giỏi thứ 8 thế giới , cho thấy tinh thần hiếu học giống đạo Khổng Tử. Từ thời phong kiến, học để làm quan, học cho nhiều vào đi thi đổ sẽ được làm quan, rồi có quan thì sẽ giàu. suy nghỉ lối mòn ấu trĩ đó vẫn còn tồn tại đến bây giờ và không biết khi nào mới chấm dứt. Vì sao sinh viên ra trường kiến thức lý thuyết khá tốt mà làm việc lại không được? sinh viên học các trường top có giống như học sinh học trường chuyên, lớp chọn không? sinh viên cũng học sách tham khảo nhiều. nếu đổi lại khảo sát về số sản phẩm sáng tạo của học sinh Việt nam thì hẳn đứng cuối bảng. Thật là đáng tiếc !
hầu hết những sản phẩm tốt đều khởi nguồn từ một suy nghỉ có phần hoang đường, chính vì thế không nên đặt trẻ vào những lối mòn suy nghỉ, hãy để chúng tự do sáng tạo, ước mơ. sau khi cho trẻ thỏa sức sáng tạo, bạn cần dạy chúng biến những ước mơ xa vời đó thành hiện thực thông qua tính toán, ghi chép, hành động cụ thể như thế nào.
Thanked by 6 Members:
|
|
Thanked by 1 Member:
|
|
#1042
Gửi vào 13/04/2014 - 09:17
Cao.Thu.Tu.Vi, on 13/04/2014 - 08:56, said:
Thú vị đấy, cưới vợ và sinh con thôi ông anh.
Thanked by 3 Members:
|
|
#1043
Gửi vào 13/04/2014 - 10:25
goodluckgoodbye, on 13/04/2014 - 01:26, said:
Thật sự đọc những bài của goodluck, DN ngưỡng mộ bởi nó quá hay và thật bổ ích cho các bạn khởi nghiệp… đặc biệt trong việc sát sao giáo dục con cái mà không phải người cha nào cũng chịu khó làm được như vậy.
Con trai của DN đã không thể theo nghiệp ba nó được nữa rồi Goodluck ạ. Cũng là dân kỹ thuật nhưng chuyên ngành mà chúng theo học khác với chuyên ngành của chồng DN và đặc thù Doanh nghiệp chồng DN là phải học đúng ngành nghề mới làm được việc.
Chồng DN có lẽ về mặt kinh doanh quản lý chưa phải là người giỏi nhưng bù lại anh là người có bản lĩnh, được đối tác tín nhiệm, nắm chắc về kỹ thuật chuyên môn, tất cả mọi công đoạn trong lĩnh vực chuyên môn anh đều từng trải và rất giỏi.
Goodluck ạ, DN biết nếu con cái đi theo nghiệp ba nó thì thuận lợi hơn rất nhiều. Chẳng nhìn đâu xa, em chồng DN học 9 năm không lấy nổi tấm bằng đại học - Bách khoa chán rồi bỏ, thi sang Kiến trúc tới năm thứ 4 bị đuổi vì thường xuyên vắng mặt ở lớp, chạy về xin vợ chồng DN sang Nga một năm lông bông rồi về nước đầu quân làm cùng với thằng bạn trong Sài gòn chẳng nên cơm cháo gì.
Trong tình cảnh đó, chồng DN gọi về để anh kèm cặp mới thấy rõ em mình hơn 30 tuổi mà không có một kỹ năng làm việc nào cả. Nhiều lúc anh phát điên lên chửi ghê lắm khiến cậu em tự ái bỏ đi - nhưng lần này anh không cho đi, anh dịu dọng phân tích cho nó nghe và bắt nó vừa làm vừa đăng ký học đại học tại chức để có một tấm bằng hành nghề.
Mấy năm kèm cặp cậu em có phần cứng cáp đi vào khuôn khổ - cuối năm 2009 nó cưới vợ, sau khi cưới vợ anh bắt đầu giao công việc cho nó tự làm tự ăn kiếm tiền nuôi vợ con, tạo dựng cơ nghiệp. Mới hơn ba năm thôi mà cậu em đã mua được xe ô tô (loại vừa vừa) mua đất đang tính làm nhà và nuôi hai thằng nhóc sinh đôi khỏe mạnh.
Thử hỏi nếu như không có anh tạo công ăn việc làm, hai vợ chồng cậu em tay trắng hưởng lương công chức thì ngày cả việc nuôi hai thằng cu sinh đôi (1.4 kg và 1.9 kg yếu ớt vô cùng) cũng gặp muôn vàn khó khăn chứ chưa nói là đến chuyện mua xe làm nhà ?
Cái thời thằng em lông bông mãi DN cũng xót xa lắm, tính xin cho nó làm công chức nhà nước nhưng chồng DN nhất quyết không bằng lòng và bảo rằng “để đó anh lo, công chức nhà nước như nó thì bao giờ cho có tiền lấy vợ nuôi con ?”
Thế nhưng, khi DN đưa ra phương án rằng “em không muốn các con nối nghiệp anh, anh có đồng ý không ?” chồng DN gần như hoàn toàn nhất trí (vì sao DN sẽ nói sau)
Chồng DN thương tình máu mủ một cách lạ lùng hiếm có, dù trong tay anh không có tiền, dù anh đang còn nợ nần nhưng khi cha mẹ, anh chị em mình có chuyện cần chi là anh cứ đi vay để chi, nợ nần tính sau, trả sau. Làm vợ anh, thực sự DN phải học tính rộng lượng không ích kỷ để cho chồng DN toại nguyện chăm lo cha mẹ anh em mình. Khi anh gặp khó khăn DN đã thay anh hỗ trợ cho các em anh ăn học cũng như lúc bố mẹ chồng ốm đau. Khi anh thành công, việc nhà chồng - DN bàn giao cho anh hết, DN nói rằng “anh là chồng em nhưng là con của bố mẹ là anh của các em anh nên anh muốn làm gì cho gia đình anh cứ làm, không cần nói với em”.
Tốt nhất là như vậy, bất khả kháng, không có phương án nào khả thi hơn đâu… và anh đã rất biết ơn DN về chuyện đó, nhất là lúc anh khó khăn, DN đã chìa vai gánh vác…
Để tạo cho lòng mình sự thảnh thơi, DN đã cố tập một thói quen, cái gì mình cần biết cho công việc cuộc sống thì phải biết đến nơi đến chốn, còn cái gì không cần biết tốt nhất không nên biết, cập nhật thông tin làm gì cho phải lăn tăn suy nghĩ nhức đầu.
Thanked by 11 Members:
|
|
#1044
Gửi vào 13/04/2014 - 10:58
Thanked by 7 Members:
|
|
#1045
Gửi vào 13/04/2014 - 11:30
HoaCai0101, on 13/04/2014 - 08:16, said:
Mấy bậc "mà y râu" (tức đực rựa) nay biến thành "cậu râu" ! hihi
Như vậy thuật số biến diện mạo của TvLS còn hơn A Châu giả thành Mộ Dung Phục .
"ta o" và mà y ! Sao không biến tớ thành táo luôn đi ?
Bửa trước có ngưới dùng chữ "dm" trong topic này đó nhe .
Không lẽ mình lại thử mấy chữ bậy nhất xem sao ? hihi
Sửa bởi Leadership: 13/04/2014 - 11:31
Thanked by 6 Members:
|
|
#1046
Gửi vào 13/04/2014 - 11:40
Nhiều người nghĩ rằng sáng tạo là dễ dàng: Bạn ngồi cùng với vài người bạn, và những ý tưởng thần kỳ tự nhiên xuất hiện trong đầu bạn. Hoặc là khách hàng của bạn sẽ nói cho bạn biết họ cần gì. Cứ mơ đi. Sáng tạo là một quá trình khó khăn, lộn xộn, không có lối đi tắt nào cho nó. Nó bắt đầu bằng cách tạo ra điều gì đó bạn thích sử dụng, nhưng điều đó phải có ý nghĩa, và từ đây, nó trở nên vừa dễ hơn vừa khó hơn.
Thanked by 7 Members:
|
|
#1047
Gửi vào 13/04/2014 - 11:57
renaissance, on 13/04/2014 - 07:45, said:
Về SGK, nên đảo lại là thế này. Cái gì cũng có thể quên được, nhưng đừng quên SGK. Vì SGK là tinh hoa cơ bản và nền tảng nhất cho đến thời đại đó. Nó đơn giản và hàm chứa nhiều nguyên lý ẩn tàng sâu sắc. Các sách vở về sau con người đọc được đa số là rác rưởi cuộc đời do bọn bồi bút viết nên, đọc vào chỉ hỏng người. Nên dạy cháu cách sống, đừng dạy nó cách tồn tại.
PS: Cốt lõi của giáo dục là thay đổi nhận thức của con người, sau đó mới đến kiến thức. Nhồi nhét đống kiến thức vào đầu mà không có nhận thức dẫn đường rốt cuộc chỉ là kho sách di động. Khi còn có nhận thức không có tiền là khổ đau, phải có tiền mới sung sướng như anh. Hoặc phải có bằng cấp mới khá được như chị Diệu Nhung. (Tôi đoán vậy qua cách viết của hai người). Thì muôn kiếp các cháu và đất nước này còn đau khổ.
Anh viết về vốn rất hay và đúng. Nhưng mà viết về giáo dục tức "sự hướng dẫn chuyển hóa tâm thức và nhận thức" thì dở quá. Có lẽ anh phù hợp với kỹ thuật chi tiết hơn là chiến lược định hướng.
Không phải là phủ định giá trị của sgk, nhưng giáo trình nó không khó, nếu chịu tiếp thu từ trong lớp là hiểu rồi, có gì mà cặm cụi hoài. Thi cử cũng có phạm vị hết rồi.
Ngày xưa thế hệ mình vừa học vừa cày mà vẫn học giỏi, có biết học thêm là cái gì đâu, cho nên mình không để cho con dồn hết sức vào học đâu. Học trường lớp không mất nhiều thời gian đâu. Chương trình thì càng ngày càng nhẹ về tư duy, mà nặng về thi cử, mà học để thi cử thì đâu có khó.
Về giáo dục, mình chú trọng giáo dục gia đình hơn. Có 3 loại trí khôn, R cũng là người từng trải, thừa biết 3 loại này
1. Trí khôn đường phố, là loại trí khôn của Lục sát tinh, biết mánh mung, láu cá, ma giáo, chụp giật... nặng về trí khôn sinh tồn, là trí khôn cờ gian bạc lận, mánh lớt qua mặt... Con nhà nghèo ít cơ hội đổi đời, và môi trường xung quanh đều như vậy nên tự bản năng đã có trí khôn này. Con nhà nghèo ít có cơ hội nên dù chỉ có 1 cơ hội nhỏ nhất, người ta cũng nắm bắt cho bằng được để thay đổi cuộc đời. Lắm lúc là bất chấp thủ đoạn
2. Trí khôn sách vở. Là loại trí khôn của Cơ Nguyệt Đồng Lương: từ sách vỡ, học hành và hệ thống đi ra. Con nhà trung lưu trở lên thường có loại trí khôn này. Có trí khôn này nên hay lựa chọn, kén cá chọn canh.... Nhưng đây là loại trí khôn chiến lược, nhìn xa trông rộng, phát triển...
3. Trí khôn trải nghiệm: Loaị trí khôn do trải cuộc sống nhiều, tiếp thu từ sách vở, đưa vào cuộc sống để thu hoạch, lại từ cuộc sống rút ra quy luật. Nó là loại trí khôn của TPVT và SPLT.
Con mình giả sử nếu rơi vào hoàn cảnh nghèo, liệu có cạnh tranh nổi với trí khôn đường phố không? Nhưng với trí khôn đường phố thì đâu có làm nên trò trống gì ra hồn. Có thể bán sống bán mạng, bán luôn tư cách để có 1 cơ ngơi nhỏ nhoi nhưng không tiến xa được nữa.
Nói thật, mình luôn cứ đặt giả định nếu mình ra đi bất ngờ, hoặc sự nghiệp không còn thì con mình sống ra sao. Luôn là 1 giả định ám ảnh mình.
Lính tráng thường có trí khôn đường phố, nếu 1 "cậu chủ" chỉ có trí khôn sách vở, suốt ngày sẽ bị tụi nó xoay như chong chóng, qua mặt, lượn lẹo.
Nên phải biết trí khôn đường phố để không bị lừa gạt, qua mặt. Ai sử dụng trí khôn đường phố là biết cách đối phó. Nhưng không sử dụng trí khôn đường phố đó để làm việc.
Con nhà nghèo, ít có cơ hội nên khi có 1 cơ hội dù nhỏ nhất người ta cũng biết tranh thủ tối đa.
Con nhà giàu, xung quanh có quá nhiều cơ hội, nên không nhận ra, và không tận dụng nó và lãng phí cơ hội
Thực ra giàu hay nghèo là ở chổ biết nhìn ra cơ hội và dốc sức biến cơ hội thành hiện thực
Leadership, on 13/04/2014 - 11:30, said:
Các bước khởi nghiệp đó phù hợp cho nước ngoài nơi có hạ tầng xã hội support cho nó.
Và nói thật, để có tri thức nhận định được đâu là sản phẩm đột phá thì cần phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm lăn lộn trong ngành nghề đó. Và khởi nghiệp theo cách đó, không ít tiền!
Nếu ở Việt Nam, chỉ rất đơn giản:
1. Làm thế nào để mở 1 cửa hàng tạp hoá, cửa hàng thời trang, cơ sở kinh doanh nhỏ thành công, cho nó sống được 3 năm trước đã!
2. Tiền ít, xoay xở ra sao?
Sửa bởi goodluckgoodbye: 13/04/2014 - 12:00
Thanked by 13 Members:
|
|
#1048
Gửi vào 13/04/2014 - 12:00
lúckhởi nghiệp thường có một mình, nếu có người cộng tác thì thêm một hay vài ba người. Đó tất nhiên phải là người cùng mục tiêu với bạn, người như vậy bạn đào đâu ra ?!
khởi nghiệp, bạn làm việc như một lãnh đạo thật sự, bạn sẽ thấy bạn cô độc, bạn đi làm công ăn lương, bạn sẽ có đồng nghiệp, đội nhóm, khó khăn thì có đồng nghiệp, sếp giúp đỡ. còn bạn đã khởi nghiệp thì có mình bạn, bạn cô độc, không có đồng nghiệp cũng chẳng có thuộc nhóm nào trong công ty cả. nhiều lúc bạn thấy mệt mỏi, khó khăn nhất không đồng nghiệp hay người trên chỉ bảo giúp, bạn phải tự quyết định. có chăng gia đình, bạn bè động viên bạn.
Thanked by 6 Members:
|
|
#1049
Gửi vào 13/04/2014 - 12:20
goodluckgoodbye, on 13/04/2014 - 11:57, said:
Yahoo mua Summly, một ứng dụng tin tức tổng hợp ra đời bởi một CEO 17 tuổi Nick D'Aloisio với giá 30 triệu USD.
Thanked by 2 Members:
|
|
#1050
Gửi vào 13/04/2014 - 12:44
Cao.Thu.Tu.Vi, on 13/04/2014 - 12:20, said:
Lĩnh vực CNTT hoàn toàn có cách tiếp cận khác, sự sáng tạo hay trải nghiệm cũng khác. Không nên phản biện và so sánh theo kiểu này chú ợ. Vì lĩnh vực này nếu có tố chất đặc biệt, ý tưởng sáng tạo đặc biệt có thể thành công rất nhanh, nhanh như chớp, nhưng những lĩnh vực như anh GLGB đang nói đến không phải chỉ như vậy là đủ.
Thanked by 9 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Nghiên cứu tinh mệnh học - Nguyễn Anh Vũ![]() |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | huygen |
|
![]() |
|
![]() Thái tuế nhập quái với lụa chọn năm sinh con.Chỉ bàn học thuật, không luận lá số |
Tử Vi | Transporter |
|
![]() |
|
![]() Hỏi về Kỹ thuật |
Giải Trí | Đinh Văn Tân |
|
![]()
|
|
![]() Bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệnghiên cứu tử vi |
Tử Vi | rrr |
|
![]() |
|
![]() Phần mềm tử vi Nam Bắc Phái cho người nghiên cứu học tập |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | ChienNguyen85 |
|
![]() |
|
![]() Bộ sách thuật tạng của Trung Quốc |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | trongtri |
|
![]() |
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












