Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
1088, on 26/06/2022 - 08:56, said:
Nhưng mà anh Hiếu ơi, xuất phát điểm của nước ta là thuần nông nghiệp, khoa học kĩ thuật công nghiệp gần như chẳng có gì, tài nguyên thì mỏng. Nếu muốn đi theo đường lối tự chủ hoàn toàn thì dùng cách nào để nhanh chóng phát triển cho được, theo em thì vẫn phải hội nhập thôi, năm 1992 người anh cả Liên Xô không còn, có ai mang sách, mang khoa học công nghệ đến chuyển giao cho nước ta nữa đâu.
Chỉ có điều công tác quản lý, giáo dục cho quốc dân quá kém, ngày xưa Bác Hồ cũng có nói là báo chí thì đưa 3 việc tốt, 1 việc xấu thôi, ý là lấy đẹp dẹp xấu, đưa tin tích cực, còn bây giờ thì toàn là Drama, ông nào mấy khoá vừa rồi quản lý truyền thông để thả nổi quá, dân tộc có thể tằn tiện, khổ đau 1 vài thế hệ để học hỏi cho tương lai phát triển, thanh niên bây giờ không chịu học chuyên môn mà tập trung vào học tiếng anh, kĩ năng mềm theo mấy quyển sách dạy làm giàu, đắc nhân tâm mà bọn tây lông nó bơm vào, lãng phí mất nguồn năng lượng của thanh xuân.
nói chung cuộc sống thì nó cần phải có sợi chỉ đỏ xuyên suốt, ý nói hôn nhân có lý do chủ đạo là được,
như cụ ngoại nhà anh, cụ ông Tuất, cụ bà Hợi, Tuất Hợi là luôn thờ phật, gọi là tín ngưỡng,
cụ ông cụ bà luôn khuyến khích ông bà ngoại anh đi chùa Lễ phật, thời pháp thuộc nhà đó giàu lắm,
nhà cũng trải qua nhiều sự cố, mất hết của cải năm 1956, rồi lại giàu sang trở lại, trải qua nhiều biến cố thăng trầm, nhưng mọi thứ nhìn chung vẫn ổn, cháu chắt vẫn phát triển ổn định.
dĩ nhiên khi họ lấy nhau, họ không quá soi mói / ko xét những mặt trái của nó như Tuất Hợi thiên la địa võng, mờ mịt hay gặp phải nghịch cảnh.
Nó phải có sự tin tưởng và không hối hận về những gì mình đã lựa chọn, bởi vì mình hướng đến điều đó, chứ còn đã tính toán kèo trên, kèo dưới, khi anh lấy tôi anh có cái gì / thì khó mà thành vợ chồng.
có lý do là được, chứ ko cần phải hoàn hảo hay là tương lai tươi sáng, có những người nắm tay nhau khổ một đời nhưng họ không oán trách cái gì cả, họ cho rằng đó là chuyện đương nhiên nó phải vậy,
ví dụ: nữ nhâm thân. mậu thân tân dậu lấy nam canh ngọ ất dậu mậu tuất
nhìn vô là biết, người ta sẽ kéo nhau đi vào miền khổ / nhưng họ vẫn sẵn sàng, họ yêu nhau mà, đứa bé gái ra đời năm tân sửu 2021 là tình yêu kết nối họ, họ không hối hận vì bên này đã chọn bên kia, không bao giờ xét lại, không than vãn hay trách móc,
đó mới chính là vợ chồng đích thực
ai hiểu được điều tôi nói thì người đó kết hôn được rồi,
còn sợ khổ, sợ mệt, sợ đau, sợ nghèo, thì sống 1 mình là tốt nhất.
hôn nhân chắc rằng phải có sự cân nhắc, và chính sự cân nhắc đó nó sẽ quyết là có thành vợ chồng được hay là không.
cân nhắc là để xem xem mình có đáng phải khổ một đời vì điều đó hay không , có đáng phải hi sinh cái này cái nọ không,
hôn nhân nó có lý do chủ đạo + dám chấp nhận mọi nghịch cảnh hay là ngang trái để đạt được điều đó. (dấn thân)
Khi mới thương nhau anh hay nắm tay dặn dò
Cho dù cuộc đời là bể dâu trái ngang
Đã thương nhau mình sắc son một lòng
Dẫu khổ thế nào thì tình ta vẫn không phai
Khi đó bên nhau ta xây biết bao nhiêu mộng vàng
Ta hẹn mùa xuân sang mình sẽ cưới nhau
Lá thu bay rồi đến đông gần tàn
Giấc mộng sắp thành thì bỗng ai đổi thay
Hết.
Sửa bởi hieuthuyloi: 26/06/2022 - 10:34