Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
KhoaLuu, on 04/06/2025 - 10:14, said:
người được thì phải có kẻ mất.
kẻ đi ăn cướp chắc chắn cũng có lúc bị cướp
đại hao, kiếp sát, thiên địa chuyển sát, thiên vu, thiên không, địa kiếp thần,... là các thần sát mang ý nghĩa xấu, nằm ở cách cục mạnh, vững vàng thì là kẻ có tính ngông cuồng, tàn bạo, đi cướp của người.
nằm ở cách cục yếu thế, cũng có tính đi cướp nhưng không cướp nổi, ngược lại bị người hại.
thần sát tạo môi trường thời thế, quan trọng là khả năng đến đâu
những người bị lừa đảo qua mạng thời gian gần đây, luôn có một điểm chung- đó là ham lợi nhuận lớn mà không cần bỏ công sức gì- đó là tư duy của một kẻ lừa đảo, kẻ trộm cướp, nhưng do số họ xấu, thời vận xấu, họ ngược lại trở thành nạn nhân.
cho nên kẻ cướp và kẻ bị cướp nói theo một cách nào đó, là giống nhau
Tôi thấy bác nói cũng có lý, nhưng theo tôi, cần nhìn thêm một khía cạnh: “Kiếp” không phải lúc nào cũng là kẻ thù hay hung nhân, mà đôi khi lại chính là anh chị em, người thân trong gia đình.
Có nhiều người trong tứ trụ có Kiếp Tài, rồi sau này giúp đỡ người thân bằng tiền bạc, thậm chí cho mượn, cho luôn – về hình thức thì tiền rời khỏi mình, nhưng không thể gọi là “bị cướp”.
Sự thất thoát đó là tự nguyện, là quan hệ hỗ trợ, thậm chí còn là một phần của đạo lý và trách nhiệm gia đình. Gọi là “bị đoạt” thì e là quá nặng, không đúng tinh thần của mệnh lý học vốn coi Kiếp Tài là người đồng hành, đồng khí với Nhật chủ.
Cho nên, không phải cứ có Đại Hao hay Kiếp Sát là phải bị ai cướp bóc, đoạt lợi. Còn tùy ngữ cảnh, vị trí, mối quan hệ mà nó có thể biểu hiện thành hao tổn do cho đi, hoặc hao tổn vì bị buộc phải chia sẻ.
Nói cách khác, không phải lúc nào cũng có kẻ thắng – người thua, không phải lúc nào cũng có nạn nhân – thủ phạm. Đôi khi, đó chỉ là sự luân chuyển tự nhiên của tài khí, ân nghĩa, và nhân duyên.
Luận mệnh tony: Ất Sửu – Kỷ Mão – Giáp Thìn – Tân Mùi.
Bát tự này không có Kiếp Sát. Tuy là âm mệnh, nhưng Sửu niên kiến Ngọ thì ứng với Đại Hao.
Vận Bính Tý (2005) đến hết năm Giáp Ngọ (2014) là thời đoạn chịu ảnh hưởng của Đại Hao, Kiếp Sát, đặc biệt từ 2014 sang tháng 7 năm 2015, chính là lúc chuyển vận sang Ất Hợi. Giai đoạn này gọi là giao vận, thường biến động mạnh.
Rất may là vận Hợi kết thành tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên có yếu tố giải cứu, làm nhẹ ảnh hưởng hung sát.
Có tài liệu gọi Kiếp Sát là Vong Thần, bởi “Kiếp” nghĩa là đoạt, còn “Vong” là mất, đều mang nghĩa tổn thất.
Dù vận hung đã qua, nhưng ảnh hưởng của Kiếp Sát chỉ giảm mạnh, chưa hoàn toàn dứt.
Cung Tài có Nguyệt Đức tọa tại Thìn, nên tuy có khả năng gặp nạn về tiền tài, tình cảm, hoặc hôn nhân, nhưng cũng có cơ hội hóa giải.
Tuy nhiên, Thìn bị xung phá từ Tuất và xung Mùi, hình Sửu, nên phúc khí bị tổn hao.
Hiện tại đang vào vận Giáp Tuất, là một chi có tính chất vừa hợp vừa quấy: hợp với Mão, phá Sửu, hình Mùi, xung Thìn
Nhật chủ Giáp tọa Thìn, thêm Mùi, Sửu, tạo Thổ vượng, có Dương Nhận cách. Vì vậy, thời gian này cần thận trọng trong mọi quyết định, đặc biệt về tiền bạc, tình cảm và sức khỏe.