Không biết có phải đúng như lời của một thành viên Thanglong đã từng tiên đoán:
Trích dẫn
Tôi đã góp ý khá rõ ràng về banner mới của diễn đàn, nhưng banner cuối cùng do anh lựa chọn cho thấy anh thực sự không hiểu vấn đề. Cụ thể ở đây là sự cân bằng âm/ dương, đến cái đơn giản như vậy mà anh không hiểu rõ, hơn nữa lại vận dụng sai thì làm sao nói tới việc cao siêu hơn như : Phục hồi học thuyết âm dương... vinh danh văn hiến Việt như anh thường kỳ vọng.
Về việc anh thay đổi banner, tôi nói rõ ràng như sau : Nếu tiếp tục duy trì giao diện hiện tại, thì trang lyhocdongphuong.org.vn sẽ là nơi hội tụ, nuôi dưỡng những thành viên và ý tưởng phi thực tế, ảo tưởng thậm chí tới mức hoang tưởng.
Tôi không phải là người đầu tiên nói điều này
Trích dẫn
Thà để thời gian đó vào những việc thư giãn tốt hơn là đọc những loại lý thuyết nhăng cuội này.
Vài lời góp ý gửi đến anh
Và rồi "dị nhân" đã trả lời bằng sự tiên đoán và sự tự tâng bốc quen thuộc:
Trích dẫn
Cập nhật lúc 15 Tháng sáu 2011 - 09:09 AM
Cảm ơn anh Thanhlong đã góp ý theo cách nhìn của anh.
Tôi sẽ suy ngẫm.
Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ thành công và bắt đầu từ năm nay. Nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm văn hiến sẽ phải được tôn vinh.
Chúng ta cùng chờ xem.
Kết quả sẽ thẩm định nhận xét của tôi và anh.
Còn ý kiến của anh Vuivui chắc anh xem nhầm ở đâu. Nó không liên quan gì đến banne và luận điểm của tôi.
==========================================
PS: Tôi cũng một lần bị coi là hoang tưởng: Đó là thông báo trước hai tháng sẽ không có mưa 10 ngày ở Hanoi trong kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Nhưng đến nay thì họ bảo tôi gặp may. Biết đâu, lần nay tôi cũng sẽ gặp may.
Thành viên Thanglong lại nhắc nhở một lần nữa:
Trích dẫn
Có thể anh cố tình không hiểu hoặc không hiểu thật, nhưng thôi điều đó không quan trọng, như lời anh nói "Chúng ta cùng chờ xem. Kết quả sẽ thẩm định nhận xét của tôi và anh." thời gian trôi qua, mọi việc sẽ sáng tỏ.
"Về việc anh thay đổi banner, tôi nói rõ ràng như sau : Nếu tiếp tục duy trì giao diện hiện tại, thì trang lyhocdongphuong.org.vn sẽ là nơi hội tụ, nuôi dưỡng những thành viên và ý tưởng phi thực tế, ảo tưởng thậm chí tới mức hoang tưởng"
"Dị nhân" lại cân nhắc về nội dung Âm và Dương mà có lần cũng chính thành viên Thanglong cũng đã phê bình là:
Trích dẫn
Theo như bài này, thì rõ là anh Thiên sứ không phân biệt nổi sơn/thủy, âm/dương trạch chứ đừng nói tới ngũ hành.
Nhưng vì mặt mũi và càng cống cao ngã mạn khi tự cho là ngài "dị nhân" đã:
Trích dẫn
Cập nhật lúc 17 Tháng sáu 2011 - 03:45 AM
Trong học thuật không có vấn đề thẳng thắn , trung thực hay rụt rè, cơ hội.....Tóm lại, nó không phụ thuộc vào tư cách cá nhân. Mà là những luận cứ xác đáng. Nếu như anh Thanglong không dẫn lời của anh Vuivui - trong phản biện Rubi - thì chắc tôi sẽ rất vui vì những ý kiến của anh Thanhlong. Nhưng vì sự dẫn chứng này khiến tôi cân nhắc.
Trong Lý học Đông phương - những nhà nghiên cứu trải hàng ngàn năm không thiếu người tẩu hỏa nhập ma. Chính bởi tính mơ hồ, phi lý của nó, mà nhưng người chưa đủ khả năng cố lao vào tìm hiểu thì rất dễ bị vậy. Nhưng Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt có một hệ thống cấu trúc hợp lý, tính nhất quán, tính quy luật, khách quan và khả năng tiên tri, đang tiến tới hoàn chỉnh, nên không thể có sự dẫn đến hậu quả nặng nề vì sự mơ hồ, khó hiểu.
Tôi đã cân nhắc với hai nội dung Âm và Dương và tôi chọn bannne này. Hậu quả sẽ khắc phục sau.
Câu chuyện Trăm trứng huyền thoại Việt - tôi là người đầu tiên giải mã và xác định độ số Hà Đồ Lạc Thư, nên tôi biết rất rõ ý nghĩa của nó. Thiên Lang cứ yên tâm.
Chuyện trăm trứng trăm con đã từng có nhiều vị học giả Kinh Dịch như:
Triết Gia Kim Định:
Hà Đồ Lạc Thư cần gắn bó lấy nhau để chỉ Bách Việt. Đó cũng là bọc trăm trứng của Mẹ Au Cơ. Rồng là Hà Đồ với 55 trứng, tiên là Lạc Thư với 45.
như:
TĐ NGUYỄN VIỆT NHO:
Rùa Thần với 100 chấm đen trắng (50 trắng + 50 đen = 100 Tiên Rồng hay Âm Dương). 100 chấm đen trắng nếu đem viết với hệ lý số với 6 nét Càn Khôn sẽ cho ra 64 con Dịch số, là trọn bộ kinh Sach Ước của Huyền Thoại Việt!
Việc chồng hình nầy được huyền thoại gợi ý là Bà Tổ dẫm lên chân ông Khổng Lồ về mang thai đẻ ra trăm trứng (100 tứng là bọc Âu Cơ), dẫm lên là Thiên Trạch Lý (Lý là chồng lên, dẫm lên), ý chỉ đem Hà Đồ chồng lên Lạc Thư. Từ Hà Lạc sẽ tạo ta Bát Quái và BQ có phần dụng trùm lên trên nhiều lãnh vực, trong đó có việc chỉ ra cách phục Việt (Văn Hóa Cổ Việt, trang 322)…
....
Xin nêu ra một số huyền số tiêu biểu nằm trong huyền thoại Việt, như: Số 100 (Trăm trứng Trăm con) Số 50 (50 con theo Mẹ lên núi, 50 chục con theo Cha xuống biển (Huyền thoại Tiên Rồng Chia Con).
v.v... quả là không ngượng miệng! Có phải đó là sự hoang tưởng cao độ với những ý tưởng phi thực tế!?
"Dị nhân" cuối cùng cũng thừa nhận đôi chút về những dự đoán của Thanglong:
Trích dẫn
Cập nhật lúc 13 Tháng mười 2011 - 08:12 AM
Thanglong, on 13 Tháng mười 2011 - 07:47 AM, said:
Lâu lâu mới vào trang này, nhìn cái banner thấy "độ trình" ngày càng nghiêm trọng, anh Thiên Sứ cận thận giữ gìn sức khỏe, nhất là cái đầu.
Cảm ơn anh Thang Long. Anh nói đúng. Nhưng tôi nghĩ có thể chấp nhận rủi ro để duy trì mục đích đạt được, được ko? Việt sử 5000 năm văn hiến là mục đích của tôi.
Sai là sai, không thể tìm một cái đúng trong những cái sai thì cớ gì "dị nhân" vẫn phải ráng gàn ... chỉ vì mục đích Việt sử 5000 văn hiến!?
5000 năm văn hiến của Việt Sử đâu phải ai nói không phải thì là không phải hoặc ai bảo là có là nó có ... mà Việt sử có bao nhiêu ngàn năm văn hiến hay không tự nó không thể vì có ai đó nói có nói không mà thay đổi.
Lời dự đoán của Thanglong đã đến hồi cuối:
Trích dẫn
Thanglong, on 15 Tháng sáu 2011 - 08:14 AM, said:
Tôi đã góp ý khá rõ ràng về banner mới của diễn đàn, nhưng banner cuối cùng do anh lựa chọn cho thấy anh thực sự không hiểu vấn đề. Cụ thể ở đây là sự cân bằng âm/ dương, đến cái đơn giản như vậy mà anh không hiểu rõ, hơn nữa lại vận dụng sai thì làm sao nói tới việc cao siêu hơn như : Phục hồi học thuyết âm dương... vinh danh văn hiến Việt như anh thường kỳ vọng.
Về việc anh thay đổi banner, tôi nói rõ ràng như sau : Nếu tiếp tục duy trì giao diện hiện tại, thì trang lyhocdongphuong.org.vn sẽ là nơi hội tụ, nuôi dưỡng những thành viên và ý tưởng phi thực tế, ảo tưởng thậm chí tới mức hoang tưởng.
So với thời điểm tôi đưa ra nhận định trên thì giờ tình huống đang "Tăng nặng", Anh tự biết kết quả sẽ ra sao. Tôi nhớ trong topic nào đó anh dự đoán là mùa hè năm 2012, văn hiến việt sẽ được vinh danh, thời điểm đó còn 8-9 tháng, kết quả thế nào sẽ rõ thôi.
Văn hiến Việt đến nay là gần cuối tháng 8, gần hết Hè mà chẳng có được sự vinh danh nào theo như dự đoán của "dị nhân cả! Chẳng những thế, "dị nhân" lại sắp sửa giải thể Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương của chính ngài mở vì chuyện như vầy:
Trích dẫn
Nhưng cách đây vài ngày, Trung Nhân - một thành viên tích cực của TT - lên báo cho tôi biết là có hai người đã ngồi ở trước của nhà tôi hai ngày liền và chăm chắm nhìn vào trong nhà.Thực ra , tôi chẳng quan tâm gì đến những diễn biến ở dưới sân nhà tôi. Suốt ngày, tôi ở trên lầu làm việc và chẳng quen ai ngay cả hàng xóm. Nên tất nhiên tôi không thể biết có hai người chăm chắm nhìn vào nhà tôi. Hay nói rõ hơn: Nó sẽ chẳng có tác dụng gây áp lực tâm lý gì với tôi, nếu Trung Nhân không lên báo cho tôi biết. Nhưng nó khiến tôi quyết định rằng: Không thể tiếp tục duy trì TTNC LHDP.
Tôi có thể thông cảm với mọi công việc của cơ quan chức năng khi giám sát những người họ cần giám sát. Nhưng tôi không thể tiếp tục những công việc nghiên cứu với những áp lực tâm lý phi học thuật này của những thế lực nào đó đang cố tình gây sức ép lên các công việc của tôi.
Không phải tôi sợ một thế lực nào đó trên cái cõi trần gian này. Nhưng tôi nhận thấy rằng:
- Tôi không thể tiếp tục duy trì TTNC LHDP như là một phương tiện gây phiền hà cho công việc của tôi.
- Sức ép tâm lý khiến cho tôi không thể tiếp tục quảng bá việc minh chứng Việt sử 5000 năm văn hiến với những thứ đã xảy ra.
Do đó, tôi quyết định giải tán TTNC LHDP và đóng cửa diễn đàn này trước, hoặc trong ngày 25. 7 Việt lịch. Trong thời gian giải quyết nội bộ và làm những thủ tục giải thế, tôi vẫn duy trì diễn đàn như nó vốn có. Sau khi đóng cửa, diễn đàn này vẫn tiếp tục được duy trì để mọi người có thể tham khảo các bài viết ở đây, cho đến khi nó buộc phải gỡ bỏ thực sự khỏi mạng Internet vì nhiều nguyên nhân khách quan.
Có phải thành viên Thanglong đã dự đoán như sự việc đã xảy ra:
trang lyhocdongphuong.org.vn sẽ là nơi hội tụ, nuôi dưỡng những thành viên và ý tưởng phi thực tế, ảo tưởng thậm chí tới mức hoang tưởng.
Chỉ vì thấy có 2 người ngồi 2 ngày liền và chăm chắm nhìn vào trong nhà thày bói "dị nhân" Thiên Sứ ....
Hoang tưởng đến độ: Tôi [Thiên Sứ] không thể tiếp tục những công việc nghiên cứu với những áp lực tâm lý phi học thuật này của những thế lực nào đó đang cố tình gây sức ép lên các công việc của tôi.
Không biết, có phải đây là hậu quả của cái mà thành viên diễn đàn này, Dienbatn, đã có viết:
Dienbatn
DỊ NHÂN ĐUỔI MƯA - MỘT KẾT CỤC BUỒN CHO LHDP.
LỜI DẪN : Thời gian vừa qua , rất nhiều thông tin trên báo chí và trang mạng làm ầm ĩ về câu chuyện : Thiên Sứ đuổi mưa . Trong cuộc đời , Thiên Sứ là một người anh , một người bạn và dienbatn rất có cảm tình. Nhưng ngay từ khi có thông tin về vấn đề Thiên Sứ đuổi mưa trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long , dienbatn đã gọi điện để ngăn cản . Đây là một việc làm rất tai hại , không chỉ riêng với uy tín của Thiên Sứ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến những người đang nghiên cứu về Lý Học Đông Phương .Thắng hay thua trong cuộc đời này là chuyện thường tình , nhưng nhân danh 5.000 năm Văn hiến và Hồn thiêng của sông núi Việt Nam để vào trò chơi cá cược lại là một cái tội Trời không dung - Đất không tha .Rất nhiều người , rất nhiều môn phái của các họ Đạo trong cả nước vẫn ngày đêm âm thầm cầu nguyện cho Quốc Thái - Dân an - Thiên hạ thái bình , cầu cho sự thành công của lễ hội 1.000 năm tại Thăng Long.Chỉ vì một chút hư danh - Thiên Sứ đã đánh mất đi tất cả . Ngày nay là ngày 8/10/2010. Chỉ còn lại 2 ngày nữa là mọi chuyện sẽ dần lùi vào dĩ vãng, nhưng những dư âm còn lại sẽ khiến cho ta đau đớn khi phải nhớ lại và sẽ là những tháng ngày khó khăn cho những tổ chức , những người đơn độc nghiên cứu Lý học Đông phương . dienbatn xin trích lại một số ý kiến của các trang mạng để các bạn nhận rõ vấn đề. Đây là một câu chuyện thật buồn . Thân ái . dienbatn .