

#1
Gửi vào 17/02/2014 - 23:45
1. Âm dương là thể, ngũ hành là dụng. Âm dương là khí, ngũ hành là tượng. Suy xét nên dựa chính vào âm dương.
2. Thể do hình thái động tĩnh mà gọi là âm dương. Dụng do hoàn cảnh mà thụ khí thành hình
3. Càn tiên thiên biến Ly hậu thiên, Khôn tiên thiên biến Khảm hậu thiên. Khí chỉ có một, nhưng tên thì rất nhiều.
4. Du hồn là Phản Ngâm, Quy hồn là Phục Ngâm.
5. Chỗ Không Vong là chổ Du Hồn, Quy Hồn. Dương thì là Không, âm thì là Vong.
6. Phúc là rễ, mệnh là gốc, thân là thân, vận là hoa. Hoa kết trái hay không còn tuỳ thời tiết.
7. Phúc đức quyết định tất cả, nhưng mệnh lý nên biết để hành xử và hài lòng.
8. Tiên thiên lai khí, hậu thiên dụng khí.
9. Thái quá đáng sợ hơn bất cập. Chưa chín thì sẽ chín, đã chín mà không hái thì sẽ thối.
10. Ai Động, Động với ai? Ai Tĩnh, Tĩnh với ai. Động cũng là Tĩnh, Tĩnh cũng là Động. Động Tĩnh đồng thời tạo thành Đạo.
11. Thể của nó là Tĩnh, Dụng của nó là Động.
12. Tuế nguyệt xung là phá, nhật thời xung là kích hoạt. Nguyên khí đầy đủ thì cần nhật xung, nguyên khí yếu thì tránh nhật xung.
13. Không Vong hữu dụng với chổ không đầu mối, chưa có quy củ.
14. Không Vong là chỗ chờ khí, Tĩnh không ra Tĩnh, Động không ra Động. Khi thông tin mù mờ thì theo Không Vong mà tìm.
15. Khí mạnh nhất ở chổ trước Không Vong. Khí đắc dụng ở chổ sau Không Vong.
16. Nguyên thần kỵ thần cùng động là phá ta cũng là kẻ giúp ta.
17. Kiếp Không Xương Khúc an theo giờ nhưng bị ảnh hưởng ở tháng sinh. Ở 6 cung cường, sinh tháng chẳn bao giờ cũng gặp Kiếp Không, sinh tháng lẻ bao giờ cũng gặp Xương Khúc.
18. Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, nhưng tuyệt xứ phùng sinh hay không thì tại đức.
Thanked by 62 Members:
|
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , |
#2
Gửi vào 18/02/2014 - 01:59
20. Há miệng chờ sung thì cũng không phải là dở nếu biết khi nào sung chín, trái nào rụng, trái nào chưa, khi nào há miệng, há trong bao lâu. Còn nếu không biết nhìn sung thì nên leo lên cây mà hái sung cho nhanh.
Thanked by 38 Members:
|
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , |
#3
Gửi vào 18/02/2014 - 16:53
Thanked by 14 Members:
|
|
#4
Gửi vào 19/02/2014 - 00:00
23. Lời nhiều không bằng lời ít mà đều.
Thanked by 16 Members:
|
|
#5
Gửi vào 19/02/2014 - 00:35
Thanked by 7 Members:
|
|
#6
Gửi vào 19/02/2014 - 01:12
Thanked by 6 Members:
|
|
#7
Gửi vào 19/02/2014 - 02:18
Tình cờ quen biết cao nhân phong thuỷ ngoài đời, có thể xem như một trong những người hiếm hoi thấu đạt ẩn nghĩa của Thanh Nan Áo Ngữ và Thiên Ngọc Kinh. Trước khi biết anh mình còn mon men cầm la bàn, sau khi biết anh, đến toạ sơn lập hướng mình cũng không dám. Mấy cuộc đất anh xem giúp mình về sau đều đúng như vậy. Anh khuyên không nên học, học là khỏi làm ăn và cái giá phải trả rất đắt. Anh có đủ những thứ mà mọi người thèm muốn, nhưng anh lại thèm cái mà bất cứ ai cũng dễ dàng đạt được.
Cái thời đam mê thuật số là cái lúc cuộc sống gặp nhiều nghịch cảnh nhất. Hơn 10 năm không đụng đến thuật số, trừ trạch cát và bói dịch cho công việc làm ăn của chính mình thì công việc thay đổi thuận lợi vô cùng.
Tâm người luôn có ma, nhất là con ma tham lam nó làm lệch lạc đánh giá. Nhiều lúc hợp đồng ngon lành quá, nhưng thấy cũng có rủi ro, xủ quẻ coi thử thì thấy rõ ràng là tài yếu, nhưng do lòng tham nên cũng cố vớt vát bằng nhật hợp, trường sinh ở nguyệt lệnh. Cuối cùng làm xong cũng như làm không công.
Phong thuỷ không thay đổi được vận đâu. Nhất mệnh nhị vận tam phong thuỷ là chính xác. Vận xuống thì đi lựa bao nhiêu chổ làm ăn cũng chỉ gặp nhà xấu, đất xấu, trời xui đất khiến cũng dính mấy cái nhà gì đâu. Vận tốt thì đi tìm đại cũng gặp vượng sơn vượng hướng, song tinh đáo hướng.
Và cuối cùng cái gốc của nó vẫn là tích đức và phúc thiện. Trăng khuyết rồi sẽ tròn, trăng tròn rồi sẽ khuyết đó là quy luật. Nhưng phần âm đức sẽ khiến cho trăng tròn không bị mây che, cái đêm trăng dẫu khuyết dẫu sao cũng không gặp mưa gió bão bùng.
Ngủ!
Thanked by 59 Members:
|
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , |
#8
Gửi vào 19/02/2014 - 02:48
Trích dẫn
Sửa bởi NhuThangThai.: 19/02/2014 - 02:49
Thanked by 6 Members:
|
|
#9
Gửi vào 19/02/2014 - 04:11
goodluckgoodbye, on 19/02/2014 - 02:18, said:
Và cuối cùng cái gốc của nó vẫn là tích đức và phúc thiện. Trăng khuyết rồi sẽ tròn, trăng tròn rồi sẽ khuyết đó là quy luật. Nhưng phần âm đức sẽ khiến cho trăng tròn không bị mây che, cái đêm trăng dẫu khuyết dẫu sao cũng không gặp mưa gió bão bùng.
Thanked by 18 Members:
|
|
#10
Gửi vào 19/02/2014 - 04:52
Thanked by 2 Members:
|
|
#11
Gửi vào 19/02/2014 - 21:36
25. Trường Sinh nằm trước Mộc Dục nhưng lại tốt mà Mộc Dục lại xấu, bại địa. Như 1 đứa trẻ con, tuy không có sức khắc chế ai, nhưng chẳng ai lại đi hại trẻ con, nhìn một đứa bé ai mà chẳng thương. Đến như Lý Mặc Sầu còn phải cưu mang con tin Quách Tường. Mộc Dục là cái tuổi phá phách và thấy phát ghét nên chọc chúng ghét, như Dương Qúa lúc nhỏ, từ đảo Đào Hoa cho đến Cung Trùng Dương đều phá phách, chọc chúng ghét nên hay gặp nạn.
26. Huynh đệ trì thế, tài vượng thì lấy công làm lời.
Sửa bởi goodluckgoodbye: 19/02/2014 - 21:41
Thanked by 19 Members:
|
|
#12
Gửi vào 19/02/2014 - 22:07
Thanked by 9 Members:
|
|
#13
Gửi vào 19/02/2014 - 22:29
goodluckgoodbye, on 19/02/2014 - 02:18, said:
Có những chuyện nghĩ như trò đùa số mệnh. Có một anh chồng đem lá số của vợ đến hỏi thầy tử vi, thầy phán lá số xấu, hại phu hại tử, anh về bỏ ngay vợ. Rồi đang từ vị trí giám đốc tập đoàn lớn, có trong tay những hợp đồng béo bở, anh bị cho thôi việc và những đối tác làm ăn riêng cũng đi luôn. Sau này mới vỡ lẽ anh ta đưa cho thầy tử vi sai giờ sinh của vợ.
Từ khi yêu và cưới người vợ, anh từ một nhân viên bình thường lên nhanh như diều gặp gió, nếu anh không bị quá tham lang thì có thể thấy ngay sự mâu thuẫn giữa lời thầy và những sự việc. Nên các thầy cũng cần chú ý điều này.
Tuy vậy anh vẫn không nản lòng cải số, nhờ thầy chọn giờ cho con của mình với vợ mới, với mong mỏi đứa con này sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho cha mẹ. Mọi việc đều thuận lợi theo ý anh, duy đứa bé không chịu ăn vào lá số do thầy chọn.
Thanked by 15 Members:
|
|
#14
Gửi vào 19/02/2014 - 22:34
goodluckgoodbye, on 19/02/2014 - 01:12, said:
Phải đi rồi con đường dần hiện ra. Ngồi một chỗ nan đề.
Thanked by 2 Members:
|
|
#15
Gửi vào 19/02/2014 - 22:43
Thuật vô Đạo, chỉ hại người, rồi quay lại hại chính mình.
Muốn học Thuật, thì lực Đạo phải cao hơn lực Thuật.
Khi lực Đạo chưa tới, hãy "cố gắng" kìm hãm lực Thuật của mình.
Lực Thuật cao thâm, tuổi còn trẻ, khí huyết hừng hực, càng dễ phạm sai lầm.
Thanked by 18 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối | |
---|---|---|---|---|---|
![]() Nghiên cứu tinh mệnh học - Nguyễn Anh Vũ![]() |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | huygen |
|
![]() |
|
![]() Thái tuế nhập quái với lụa chọn năm sinh con.Chỉ bàn học thuật, không luận lá số |
Tử Vi | Transporter |
|
![]() |
|
![]() Hỏi về Kỹ thuật |
Giải Trí | Đinh Văn Tân |
|
![]()
|
|
![]() Bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệnghiên cứu tử vi |
Tử Vi | rrr |
|
![]() |
|
![]() Phần mềm tử vi Nam Bắc Phái cho người nghiên cứu học tập |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | ChienNguyen85 |
|
![]() |
|
![]() Bộ sách thuật tạng của Trung Quốc |
Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | trongtri |
|
![]() |
6 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 6 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












