←  Tử Vi

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

Bịt mắt bắt Dê!

Locked

169 170 171 172 173 |»|

Vị Tế's Photo Vị Tế 04/09/2012

Mời hoa khôi DieuBich và mỹ nam Di An vào đoán số Ất Mùi,... kính mời các ace khác tham gia bắt dê. Case này khi mở bát sẽ cực kỳ thú vị, ai lỡ tàu là tiếc lắm à nghen, hi hi...
Xin được thông báo, đến 16h00 tui sẽ mở bát tụ này.
Sửa bởi Vị Tế: 04/09/2012 - 12:09
Trích dẫn

quangdct's Photo quangdct 04/09/2012

Lá số cụ Vị Tế đưa lên:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Các anh chị và các bạn thử đoán xem:
- Sự nghiệp người này ở mức nào? (Kém, TB, Khá, Rất phát)
Người này sinh ra trong gia đình tốt, lúc trẻ sự nghiệp khá trong học hành. Hậu vận kém.
Hiện nay sự nghiệp đi xuống, rất kém.
- Hạn năm 2010? Lôi thôi tình cảm, có thể lấy vợ mới sinh thêm con.
- Hạn năm 2011? Dính dáng đến pháp luật như ly hôn hay tranh chấp kiện tụng, nặng thì phá sản

Note: Không biết Long Thai Cơ Xương Khúc cư Thân có thay đổi số mệnh hay không? Vì có người nói Long Thai là hoán cốt chuyển vận. Đang mong cụ Vị Tế đưa đáp án xem có kì diệu như vậy không?

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi quangdct: 04/09/2012 - 12:23
Trích dẫn

Diệu Bích's Photo Diệu Bích 04/09/2012

Xin lỗi cụ Vị Tế, em mới đi xa về, nhiều việc tồn đọng quá, tâm không tĩnh, nên xin phép không bắt chú dê này ạ. Em thỉnh thoảng vừa làm việc vừa ghé mắt vào đây xem lúc nào cụ mở bát thôi ạ.

Ryan đâu, vào bắt dê mau!
Trích dẫn

Diệu Bích's Photo Diệu Bích 04/09/2012

Tranh thủ tí thời gian em bắt chú dê Ất Mùi của cụ Vị Tế, kẻo lại tiếc. Đúng là số này cát hung tương bán, khó đoán thật!

- Người này có tài nhưng sự nghiệp thăng trầm, có lúc lên cao, có lúc gãy đổ, bị phản, cuối cùng cũng về không, sức khỏe kém,hay ốm đau, té ngã. Có bệnh phổi hoặc tim mạch, huyết áp. Nếu người này làm ngành y dược thì có thể hóa giải những cái xấu. Vợ chồng dễ cãi cọ, chia ly vì vấn đề tiền bạc.
- Đại vận này đang xấu, sức khỏe kém.
- Năm 2010: có tang, đi xa (xuất ngoại), thay đổi chỗ ở. Có hao tài tốn của hay tranh chấp tài sản (đoán là tranh chấp nhà đất với anh em ruột). Đoán thêm là có thể phải xuất ngoại để phẫu thuật hay chữa bệnh.
- Năm 2011: bị tai nạn, té ngã hay bệnh rất nặng, nguy hiểm
Sửa bởi DieuBich: 04/09/2012 - 15:42
Trích dẫn

Vị Tế's Photo Vị Tế 04/09/2012

Tổng kết các phương án trả lời:

Banghuynh:
1.Sự nghiệp rất phát - rất giàu (có liên quan đến nhà đất & không chân chính). Con cái có thể phá của.
2.Hạn 2010 : phát bệnh
3.Hạn 2011 : có tang.

Dungtinh:
- Sự nghiệp người này ở mức nào? (Kém, TB,)
Kém -TB
- Hạn năm 2010? Bị bệnh
- Hạn năm 2011? Có Tang ,hoặc mất.

HoaiPhong:
Sự nghiệp rất khá, giàu có.
-Hạn năm 2010: tang vợ - mẹ, phát hiện bệnh.
-Hạn năm 2011: mổ xẻ - mất vì bệnh ung thư dạ dày ruột.

Yes or no:
-sự nghiệp bình thường nhưng hay có lộc bất ngờ
-năm 2010 :mổ xẻ
-năm 2012 :nếu không chết cũng bị thương tật.

Vietbao1623:
Sự nghiệp: Khá - rất khá
2010: Phát hiện ra bệnh trọng có lẽ ung thư, phải mổ trong năm này và có thể bay ra nước ngoài để mổ.
2011: Chết.

Gabriel.Julian:
Sự nghiệp: Khá.
Hạn năm 2010: Có tang, hoặc có chuyện gì đó với người con trai bác này.
Hạn năm 2011: Đương số mất.

Cacphuong:
-Sự nghiệp rất phát với điều kiện anh ta giàu điền sản ( nhà đất,vườn,gỗ,building..).
Không có đk này ,anh ta chỉ hàng khá giả.Tùy mạng số .
-Năm 2010 : Chia ly (vợ),Tang chế ,bệnh, tai nạn,hao tài .
Đoán bị bệnh nặng,nguy hiểm + hao tài lớn.
-Năm 2011: Nếu 2010 trật ,kéo theo 2011 trật : bệnh chết hay có tang.
Đoán bệnh chết .

Phuongmai06:
Só người này hình khắc vợ con sự nghiệp bình thường
Hạn năm Canh Dần thái tuế lưu tật ách có thể phát bệnh ung thư , dễ có tang có thể là tang con
Hạn năm 2011 ốm bệnh có tang hoặc mổ xẻ.

Quangdct:
- Sự nghiệp người này ở mức nào? (Kém, TB, Khá, Rất phát)
Người này sinh ra trong gia đình tốt, lúc trẻ sự nghiệp khá trong học hành. Hậu vận kém.
Hiện nay sự nghiệp đi xuống, rất kém.
- Hạn năm 2010? Lôi thôi tình cảm, có thể lấy vợ mới sinh thêm con.
- Hạn năm 2011? Dính dáng đến pháp luật như ly hôn hay tranh chấp kiện tụng, nặng thì phá sản
Note: Không biết Long Thai Cơ Xương Khúc cư Thân có thay đổi số mệnh hay không? Vì có người nói Long Thai là hoán cốt chuyển vận.

DieuBich:
- Người này có tài nhưng sự nghiệp thăng trầm, có lúc lên cao, có lúc gãy đổ, bị phản, cuối cùng cũng về không, sức khỏe kém,hay ốm đau, té ngã. Có bệnh phổi hoặc tim mạch, huyết áp. Nếu người này làm ngành y dược thì có thể hóa giải những cái xấu.
- Đại vận này đang xấu, sức khỏe kém.
- Năm 2010: có tang, đi xa (xuất ngoại), thay đổi chỗ ở. Có hao tài tốn của hay tranh chấp tài sản. Đoán thêm là có thể phải xuất ngoại để phẫu thuật hay chữa bệnh.
- Năm 2011: bị tai nạn, té ngã hay bệnh rất nặng, nguy hiểm.
Trích dẫn

Vị Tế's Photo Vị Tế 04/09/2012

Đáp án:

- Người này sự nghiệp đang được coi là rất phát, hiện giữ hàm tương đương thứ trưởng.
- Năm 2010: Cực kỳ nổi tiếng (tiếng xấu), báo chí oánh cho tơi tả vì vụ học tiến sĩ 6 tháng, học phí 17 ngàn đô, khi đó đang giữ chức phó bí thở thường trực tỉnh ủy T. Yên Bái. Sau đó sự việc chìm xuồng, thoát nạn.
- Năm 2011: Được thăng chức, lên giữ chức phó bí thở đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp TƯ (tương đương hàm thứ trưởng).

Đây là một case khá khó xem, và cũng để nhấn mạnh về quan điểm “Triệt giảm tác động khi vào hậu vận”. Và “Công danh đợi tuổi tác cao, giáp Liêm giáp Sát đoán nào có sai” ý nói về cách Cơ Lương ở Sửu Mùi. Và cách cục hoán chuyển vận khi về hậu vận ăn cung Thân như quangdct đã nói.

Thiên Lương cư Mùi thêm Âm Dương lạc hãm thì thuộc hạng có trí nhưng không sáng, chỉ là hạng ranh mãnh.
Cơ Lương Quyền Lộc giáp Tả Hữu lại thêm Diêu Y Hình Kị mà chẳng tăng đạo (xem VDC đàm đẩu số), chẳng theo nghề y dược (xem thêm phú biệt cách của ông VDTT) thì Diêu Y Hình Kị có khác nào búa rìu dư luận thị phi, cùng là cách nổi danh nhưng theo nghề y thì nổi danh mát tay chữa bệnh (dù thiếu Quang Quý vẫn có Xương Khúc, Tứ Linh bù vào) còn theo chính trị thì chỉ là khua môi múa mép, chuốc lấy tiếng xấu nổi lềnh phềnh (xem VDC đàm đẩu số).
Thế mới hay rằng đoán nghề thật khó làm sao.

Số này gặp nạn vẫn thoát lại còn thăng tiến là do đầu đại vận tốt (có Thiên Không Kiếp Sát, Không Kiếp nhưng đắc địa thì chúng cứ nâng lên đã, cuối vận mới no đòn) và quan trọng hơn là cung mệnh Thiên Lương Thái Tuế hội họp.
Sách Đẩu số toàn thư phần viết về Thiên Lương có nói “…Thái Tuế trùng nhi vị phúc, Bạch Hổ lâm nhi vô ương” tức là Thiên Lương Thái Tuế đồng cung là được gia tăng phúc, còn Lương đồng cung Bạch Hổ có Thái Tuế tam hợp chiếu thì không sợ gì tai ương. Ở đây ta có thể liên hệ làm sáng tỏ về câu phú “Thiên Lương cư miếu vượng do Thái Tuế, Bệnh Phù nhi khả giới (24)”, trong câu này “Bệnh Phù” chắc chắc không phải để chỉ về sao Bệnh Phù mà dùng để cập tới dấu hiệu bệnh tật tai nạn, chữ “khả giới” có nghĩa là "có thể giải được".

Đúng là khác nào số của Xuân Tóc Đỏ.

Nhìn vận đi của lá số này, ngẫm sự đời, thời thế thì không khỏi nhớ đến mấy câu thơ của ông Đặng Dung:
“Thế sự đảo điên tuổi lại già
Say cùng trời đất cất lời ca
Được thời tiểu tốt thành công dễ
Mạt vận anh hùng ẩm hận đa”.
Trích dẫn

quangdct's Photo quangdct 04/09/2012

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Vị Tế, on 04/09/2012 - 16:03, said:

Đáp án: - Người này sự nghiệp đang được coi là rất phát, hiện giữ hàm tương đương thứ trưởng. - Năm 2010: Cực kỳ nổi tiếng (tiếng xấu), báo chí oánh cho tơi tả vì vụ học tiến sĩ 6 tháng, học phí 17 ngàn đô, khi đó đang giữ chức phó bí thở thường trực tỉnh ủy T. Yên Bái. Sau đó sự việc chìm xuồng, thoát nạn. - Năm 2011: Được thăng chức, lên giữ chức phó bí thở đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp TƯ (tương đương hàm thứ trưởng). Đây là một case khá khó xem, và cũng để nhấn mạnh về quan điểm “Triệt giảm tác động khi vào hậu vận”. Và “Công danh đợi tuổi tác cao, giáp Liêm giáp Sát đoán nào có sai” ý nói về cách Cơ Lương ở Sửu Mùi. Và cách cục hoán chuyển vận khi về hậu vận ăn cung Thân như quangdct đã nói. Thiên Lương cư Mùi thêm Âm Dương lạc hãm thì thuộc hạng có trí nhưng không sáng, chỉ là hạng ranh mãnh. Cơ Lương Quyền Lộc giáp Tả Hữu lại thêm Diêu Y Hình Kị mà chẳng tăng đạo (xem VDC đàm đẩu số), chẳng theo nghề y dược (xem thêm phú biệt cách của ông VDTT) thì Diêu Y Hình Kị có khác nào búa rìu dư luận thị phi, cùng là cách nổi danh nhưng theo nghề y thì nổi danh mát tay chữa bệnh (dù thiếu Quang Quý vẫn có Xương Khúc, Tứ Linh bù vào) còn theo chính trị thì chỉ là khua môi múa mép, chuốc lấy tiếng xấu nổi lềnh phềnh (xem VDC đàm đẩu số). Thế mới hay rằng đoán nghề thật khó làm sao. Số này gặp nạn vẫn thoát lại còn thăng tiến là do đầu đại vận tốt (có Thiên Không Kiếp Sát, Không Kiếp nhưng đắc địa thì chúng cứ nâng lên đã, cuối vận mới no đòn) và quan trọng hơn là cung mệnh Thiên Lương Thái Tuế hội họp. Sách Đẩu số toàn thư phần viết về Thiên Lương có nói “…Thái Tuế trùng nhi vị phúc, Bạch Hổ lâm nhi vô ương” tức là Thiên Lương Thái Tuế đồng cung là được gia tăng phúc, còn Lương đồng cung Bạch Hổ có Thái Tuế tam hợp chiếu thì không sợ gì tai ương. Ở đây ta có thể liên hệ làm sáng tỏ về câu phú “Thiên Lương cư miếu vượng do Thái Tuế, Bệnh Phù nhi khả giới (24)”, trong câu này “Bệnh Phù” chắc chắc không phải để chỉ về sao Bệnh Phù mà dùng để cập tới dấu hiệu bệnh tật tai nạn, chữ “khả giới” có nghĩa là "có thể giải được". Đúng là khác nào số của Xuân Tóc Đỏ. Nhìn vận đi của lá số này, ngẫm sự đời, thời thế thì không khỏi nhớ đến mấy câu thơ của ông Đặng Dung: “Thế sự đảo điên tuổi lại già Say cùng trời đất cất lời ca Được thời tiểu tốt thành công dễ Mạt vận anh hùng ẩm hận đa”.
Thưa cụ Vị Tế. Nếu xét kĩ thì người này không phải là không có thành tựu vì rõ ràng có Song Lộc Quyền Xương Khúc. Chỉ có điều chức vụ lớn như thế thì quả là không thể tưởng tượng nổi.
Case này khó thật khó.
Trích dẫn

phuongmai06's Photo phuongmai06 04/09/2012

Tối qua khi xem lá sỗ này PM đã nhận thays giáp Liêm Sát mà ko thể nhớ ra câu phú đó . Còn những giải thích của bác Vite chắc phải tối mới xem tiếp được . Đúng là sai hết
Trích dẫn

badmouth's Photo badmouth 04/09/2012

Lá này nên lấy Mộc cục làm trọng vì mệnh chủ là Vũ Khúc, mệnh nằm trong tam hợp Mộc - Hợi, Mão, Mùi; cư cung Mùi là mộ của Mộc nhưng có Triệt cày xới nên Thiên Lương (mộc) vẫn có "đất" phát triển. Xin gọt vài dòng.
Trích dẫn

Diệu Bích's Photo Diệu Bích 04/09/2012

Em rút kinh nghiệm được từ lá số Ất Mùi này rồi, cảm ơn bài phân tích rất hay của cụ Vị Tế!
Trích dẫn

phuongmai06's Photo phuongmai06 04/09/2012

PM để ý những lá số vào đại vận có cả thiên không và địa không thì đại vận đó có bị hạn nhưng gàn như ko xi nhê gì cả. Ko hiểu có ý nghĩa cùng tắc biến gì ở dây ko ? Có ai có ý kiến gì về việc này không?
Trích dẫn

Vị Tế's Photo Vị Tế 04/09/2012

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

phuongmai06, on 04/09/2012 - 16:45, said:

PM để ý những lá số vào đại vận có cả thiên không và địa không thì đại vận đó có bị hạn nhưng gàn như ko xi nhê gì cả. Ko hiểu có ý nghĩa cùng tắc biến gì ở dây ko ? Có ai có ý kiến gì về việc này không?

Trường hợp ls có cách này và không bị ảnh hưởng gì ở đầu tới gần cuối vận, tui cũng đã từng gặp và cũng thắc mắc y như vầy. Giải thích thì cũng từa tựa như lý thuyết Tuần Triệt hóa giải (Tuần trung không vong - Triệt lộ không vong).
Hơn nữa, Thiên Không vốn được khởi sinh (năm Tý) từ nơi lập Địa là cung Sửu (địa tịnh ư Sửu), nay địa không có (Địa Không) thì Thiên Không biết sinh vào đâu nữa??? làm sao khép kín được chu trình (xem bài "Tờ bìa kinh Kim Cang và lời phê miễn tử" của lão VFOR, lão í chơi chữ, dùng kinh Kim Cang để nói về Tứ đại giai không, hi hi...).
Sửa bởi Vị Tế: 04/09/2012 - 17:10
Trích dẫn

thiennhaihaigiac's Photo thiennhaihaigiac 04/09/2012

Chậm chân nên lỡ mất ca này của anh Vị Tế đưa lên. Tiếc quá.
Trích dẫn

lethanhnhi's Photo lethanhnhi 04/09/2012

anh chị nào còn lá số nào không, em về rồi, mấy ngày qua luyện được mấy kiếm chiêu mới toanh

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

banghuynh's Photo banghuynh 04/09/2012

Một ls nữa

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

xin kính mời mọi người ....

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Xin hỏi :
1. Hình dáng
2. Tính tình thể hiện bên ngoài (vì không phải người nhà nên cũng không dám nhận xét sâu xa)
3. Hạn 2004 & 2012.
Kính!

PS : thời gian mở bát 9h tối mai nha mọi người.
Trích dẫn
Locked

169 170 171 172 173 |»|