Thưa bác INDOCHINE, đây là một đoạn con đọc được ở đâu đó:
Trong thần thoại, sao Tham Lang tượng trưng cho Đắc Kỷ, con gái Tô Hộ, một chư hầu của Trụ Vương, tương truyền bị Cửu Thiên Huyền Nữ phái hồ ly tinh xuống nhập hồn để mê hoặc Trụ Vương
"Ý nghĩa cơ bản của Tham Lang hoá thành sao Kị là "đoạt tình". Tham Lang hóa Kị ở hai Tý Ngọ lại chủ về "tài nghệ", nhưng bất lợi về tình cảm. Nhất là nữ mệnh dễ bị người đã có gia đình theo đuổi, dù hôn nhân có sự cố thay đổi, nhưng vẫn có khuynh hướng "ngó đứt mà lòng còn tơ vương", không thể dứt khoát được"
". Tham Lang Hóa Kị đóng Phu thê hôn nhân thất bại. Tham Lang Hóa Kị trên căn bản là tranh đoạt. Tranh đoạt mang hai hình thế: Bị động hoặc chủ động. Gặp Hình Sát thì ở thế bị động, gặp nhiều cát tinh thành thế chủ động.
Tham Kị đi với Đào Hoa Văn Xương tạo thành tranh đoạt trên tình trường. Nữ mạng mà bị đặt vào sự tranh đoạt ở tình trường thì chẳng có thể nào mà tốt lành được.
Người Xương Kị cũng thường bị thất ước, cho người vay mượn mà người không trả mình, vay mượn của ai mà mình nhỡ nhàng không trả nổi hay không trả được đúng định kỳ.
Xương Kị là sự thất ước, đứng với Đào Hồng, nam hay nữ hay bị lừa gạt trên tình ái. Xương Kị vào vận hạn, mong ngóng một tin tức, một lời hứa đều bị cuội."
"Sao Tham Lang là thần dục vọng, là sao Đào hoa, có thể ban phúc cũng có thể giáng hoạ, nên thiện ác lẫn lộn, gặp cát sẽ chủ về phú quý, gặp hung chủ về phù phiếm giả tạo, lúc thì thao thao nhân nghĩa đạo đức, lúc lại bị cuốn theo sắc dục mà quên đi lễ nghĩa, tính tình phóng đãng. Trạng thái hoạ phúc của Tham Lang có liên quan đến vấn đề nhân quả, tức gieo mầm thiện được phúc báo, gieo mầm ác gặp quả báo."
"Trong số các ngôi sao của Tử Vi đẩu số, sao Tham Lang ưa được sát tinh xung phá nhất. Nếu Tham Lang nằm cùng cung với Hoả tinh, Linh tinh thì hành hoả của Linh, Hoả sẽ khắc chế hành Thuỷ của Tham Lang mà lại được mộc tương sinh. Đặc biệt, dương hoả của Hoả tinh sẽ khắc chế được âm thuỷ của Tham Lang, khắc hữu tình tạo cách “Hoả Tham” hoặc “Linh Tham” chủ về trong cuộc đời sẽ có những biểu hiện mang tính đột phá, tăng cường sức mạnh của Tham Lang. Nếu Thân ở Hoá Lộc, sẽ phát tài chóng vánh. N
ếu Tham Lang rơi vào cung Không Vong hoặc gặp sao Hoá Kỵ sẽ lại trở thành đoan chính, chế được các đặc tính đào hoa như tửu, sắc, tiền tài và phát huy được những tài năng nghệ thuật. Nếu Tham Lang đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp chủ về có kỹ năng, sở trường, kỹ thuật chuyên sâu."
=> Bác ơi, có tài liệu lại nói là Tham Kỵ thì bớt đi tính đào hoa mà??
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Với cả con thấy bản thân con với cung mệnh như thế này là quá ngoan rồi á!
Hồi trước con vô tư đưa lá số cho 1 anh nhờ xem số, anh ấy ái ngại bảo là "hờ hờ, em à, anh nghĩ có thể em nhầm giờ sinh đấy, anh nghĩ đây không phải là lá số của em đâu
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
" Con hồn nhiên nói là chắc không nhầm đâu ạ.
Lúc đấy con có biết gì đâu, sau đó tự tìm hiểu lá số của mình thì mới... sốc nặng!
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
"Ai cơ? Mình á? Tranh đoạt tình trường á?? @_@ Không ... thể... tin ... được T___T"
Haiz, số của mình là vậy sao? Nghe cứ như phim truyền hình thế này?
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
=)))
Con nhớ có xem phim kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ bản 2001 của nhà văn Kim Dung. Nhậm Doanh Doanh là con gái của giáo chủ ma giáo, võ công cao cường, trước khi quen biết Lệnh Hồ Xung nàng là một thánh cô giết người không ghê tay, cai quản thần giáo với một trái tim thép, nhưng khi gặp Lệnh Hồ Xung thì nàng cũng giống như bao cô gái khác, trở nên dịu dàng và mẫn cảm trước tình yêu, muốn yêu và được yêu...
Nhưng tiếc là nàng là người đến sau. Lệnh Hồ Xung có một mối tình thanh mai trúc mã với tiểu sư muội, mãi mãi không quên được muội ấy, mãi mãi là mối tình đầu không ai có thể thay thế được. Nhậm Doanh Doanh hiểu điều đó, và chấp nhận. Tình yêu của Nhậm Doanh Doanh đẹp đến nỗi người ta không tìm thấy chút vị kỷ xấu xa nào trong đó. Không sở hữu, không ghen tuông, không căm thù tình địch, không cố gắng xoá hình ảnh tiểu sư muôi trong lòng LHX, vì nàng biết điều đó là không thể, và không cần thiết; chỉ một lòng một dạ hết sức giúp đỡ người mình yêu.
Cũng có lúc nàng còn tức giận thay cho Lệnh Hồ Xung bị tiểu sư muội phụ tình:
"Thế gian còn có người mặt dày vô sỉ thế này. Người ta (LHX) mạo hiểm tính mạng cứu ngươi, ngươi không nói lời đa tạ đã muốn bỏ đi với Lâm Bình Chi. Hôm nay ngươi không nói lời cảm ơn thì đừng trách kiếm của ta không khách khí..."
"Huynh vì cô ta có thể bất chấp cả tính mệnh, phải không??"
Nhưng mà dù thế nào thì nàng cũng đã có cái kết viên mãn bên Lệnh Hồ Xung.
.
.
.
Còn bộ phim Thái Vương Tứ Thần Ký của Hàn Quốc, hai người con gái cùng yêu 1 vị thần. Vị thần yêu và cưới người con gái hiền lành đáng mến của bộ tộc Gấu. Người con gái còn lại, trưởng tộc của bộ tộc Hỏa, yêu thầm vị thần kia và không thể chấp nhận sự thật này, đã nhẫn tâm lén mang đứa con mới chào đời của họ ném xuống vực. Người con gái bộ tộc Gấu kia chứng kiến tận mắt cảnh con mình bị ném xuống vực dù van xin hết lời, đã không kiềm chế được mình, giải phóng sức mạnh Chu Tước thiêu rụi cả nhân gian chìm trong biển lửa ...
Kiếp sau thì hai người con gái này đầu thai thành chị em ruột ạ, rồi lại tiếp tục mối tình tay ba ngang trái từ hàng ngàn năm trước với vị thần đã đầu thai làm hoàng đế =)) Mà nói chính xác thì nó thành mối tình tay tư, tay năm luôn ạ :v
Ở kiếp thứ hai này, cô gái Gấu lại là người đến sau. Tuy nhiên, cùng một hoàn cảnh là người thứ ba, hai người con gái có những lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Cô chấp nhận là cái bóng lặng lẽ bên Hoàng đế, chấp nhận rời xa Hoàng đế mãi mãi bởi vì phát hiện mình là Hắc Chu Tước, có thể bùng phát lại bi kịch nghìn năm trước. Éo le hơn cả, nàng còn nuôi nấng che chở cho đứa con của Hoàng đế và chị ruột mình, cũng là tình địch kiếp trước của mình.
Còn cái cô bộ tộc Hỏa kia đã lựa chọn gì? Cô ta cũng đáng thương, hoàn cảnh cũng éo le, vì bị Hoàng đế hiểu lầm, vì bị ép đứng trái chiến tuyến với người mình yêu, bị ép phải ám sát Hoàng đế:"Chàng không thèm hỏi ta đó có phải là sự thật không. Chàng không tin ta. Lúc đó chàng đã thực sự muốn giết ta..." Và cô ta cũng ghen tuông vì "chàng cười với người con gái đó. Từ trước đến giờ ta chưa từng thấy chàng cười thoải mái như vậy"
=> Cô ta đã lựa chọn gì? Cô ta chọn cách giết Hoàng đế thật, sống không ở bên cạnh nhau được thì chết chung. Như vậy sẽ mãi mãi được ở bên cạnh nhau...
Phim kết thúc mở, kiếp trước người em là Hắc Chu Tước, chính tay vị thần ấy đã phải giương cung bắn chết vợ mình để giải cứu nhân gian khỏi biển lửa. Kiếp này thì cô chị trở thành Hắc Chu Tước, nhưng vị Hoàng đế kia dù đã giương cung lên rồi lại hạ xuống. Ngài quyết định bẻ gãy cánh cung đó, kết thúc tất cả, kết thúc mối nhân duyên ngang trái giữa 3 người, và về trời.
Haiz. Thực lòng con không muốn mình rơi vào hoàn cảnh éo le như trên. Nếu được thì con muốn sống như nhân vật Nhậm Doanh Doanh. Chỉ sợ không có một Lệnh Hồ Xung như thế thôi
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Còn chuyện đoạt tình thì, con nghĩ con sẽ không làm thế đâu. Thời thế thay đổi, nếu là ngày xưa thì từ 15 16 tuổi con đã bị gả đi lấy chồng, rồi chắc lại rơi vào hoàn cảnh đấu đá với những người phụ nữ khác tranh giành 1 người đàn ông, "kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng" như Hồ Xuân Hương phải thốt lên.
Nhưng thời đại này thì tội gì phải thế, yêu nhau thì đến với nhau. Nam tài tử điện ảnh Hollywood Brad Pitt vì trúng tiếng sét ái tình với Angelina Jolie mà ly hôn với vợ Jennifer Anniston. Lúc đó cả thế giới gọi Jolie là Hồ Ly Tinh, kẻ thứ 3 làm tan vỡ \hạnh phúc gia đình người khác, nhưng bây giờ thì sao? Jolie là diễn viên hạng A quyền lực tại Hollywood, đồng thời là mẹ của 6 đứa con, cả con đẻ và con nuôi, từng là đại sứ của Liên Hợp Quốc, quyên góp và đi làm từ thiện khắp nơi trên thế giới, có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên Brad Pitt. Cô bị ung thư, phải cắt bỏ hai bên ngực nhưng nhờ có Brad Pitt luôn ở bên cạnh nên cô vẫn mạnh mẽ và không bao giờ gục ngã.
Vấn đề là chính Brad Pitt từng tiết lộ rằng anh cảm thấy không hạnh phúc khi ở bên Jennifer rồi. Và chính Brad Pitt đã ly hôn chứ không phải yêu vụng yêu trộm, ngoại tình bắt cá hai tay gì cả. Cặp vợ chồng này thật đáng khâm phục. Nếu có người đàn ông yêu con đủ nhiều để ly hôn với vợ thì...
Mà thôi, ở Việt Nam chắc không có chuyện như thế, vì gia đình, vì xã hội, vì điều tiếng... Và vì yêu chưa đủ nhiều, duyên chưa đủ dày, nợ chưa đủ dày để vứt bỏ những gì đang có để đến với người mình yêu thì thôi, là người bước qua cuộc đời nhau thôi.
Với cả tại sao lại phải tranh cướp nhỉ? Đàn ông là người chứ có phải đồ vật đâu mà tranh cướp? Và vấn đề này đâu phải là của hai cô gái? Phải là của người đàn ông mới đúng. Người đàn ông mới phải là người đưa ra quyết định, nếu người đàn ông đó vô trách nhiệm đứng nhìn 2 cô gái vì mình mà đau khổ thì thật không xứng làm đàn ông. Và căn bản anh ta yêu bản thân anh ta nhất thôi.
Nhưng mà dù gì thì người thứ 3 vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh, nhiều điều tiếng. Tốt nhất là gặp đàn ông độc thân. Đàn ông tốt và độc thân trên đời này đã chết hết đâu! Con tin là thế, chẳng tội gì. Trước giờ con toàn là người tình nguyện rút lui trước đó chứ ... T__T
Vì thế là một đứa con gái ở thế kỷ 21 này cũng thật tốt. Không phải thế kỷ 21 thì cũng không có bác sỹ nha khoa nhổ răng cho con, không có lăn khử mùi Rexona =))) , và không có chuyện con gái được học cao, kết hôn muộn, đi công tác làm việc khắp nơi trên thế giới...Thân con Phá Quân Hóa Lộc, là nữ thì phải bôn ba. Nào có đứa con gái nào thích bôn ba đâu, con cũng chỉ muốn an phận thôi. Nhưng hãy coi đó là một đặc quyền, con không cần giàu, chỉ cần đủ ăn đủ tiêu, đủ để hưởng thụ một chút cuộc sống và không quá dựa dẫm vào người đàn ông. (Và căn bản là con hiện tại cũng có ai để dựa dẫm đâu
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Bố con thì ở xa, ở bên đó bây giờ làm ăn không dễ, hôm con nói chuyện điện thoại với bố còn thấy bố bị ốm, ho khụ khụ. Hai anh trai thì cũng chẳng dựa vào anh trai cả đời được. Chồng thì bác Võ Thiên Không khuyên con "nên kết hôn thật trễ", thế thì
HIỆN TẠI chẳng dựa vào chính bản thân mình thì con biết dựa vào ai
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Bây giờ yêu thì mang tiếng đào hoa, không khéo lại mang tiếng đào mỏ nữa... Cơ mà một hai năm nữa hạn đào hoa đến con chạy trời chẳng khỏi nắng =)) Mấy năm nay thì thỉnh thoảng sét đánh vài phát, toàn những mối tình chóng vánh, nhưng cũng đẹp và trong sáng đến ngạc nhiên, để lại những kỷ niệm đẹp. Con chẹp miệng thấy, hờ hờ, đào hoa cũng không đến nỗi tệ (đọc đến đây có ai lên tiếng chỉ trích con thì con cũng chịu, thỉnh thoảng mình có suy nghĩ phóng đãng thật >"<) miễn là nó không phải là đào hoa quá bi kịch sướt mướt như phim là được rồi ạ
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
dù đôi khi cũng tê tái tan nát cõi lòng. Có người bảo đến khoảng 26 tuổi con gặp chồng con, hy vọng là thế, đến lúc đó thì con tha hồ dựa dẫm
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Mà sau khi học xong thì bố con chu cấp cho tiền ăn tiền thuê nhà khoảng nửa năm, còn lại thì tự lo lấy, hu hu hu Dù biết là người lớn chỉ "dọa" thế thôi chứ cũng không đến nỗi cắt hết chu cấp nhưng mà... Đời phũ phàng quá
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
)
P/s: Con xin lỗi bác và mọi người vì viết dài quá ạ, lan man nhiều cái không liên quan >"<