Jump to content

Advertisements
NHỮNG CẢNH CHÙA TRONG HANG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


3 replies to this topic

#1 FM_daubac

  Đoài viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPipPip
 • 2910 Bài viết:
 • 3295 thanks

Gửi vào 07/04/2021 - 12:35

NHỮNG CẢNH CHÙA TRONG HANG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Sau khi ngắm những bức ảnh dưới đây, rất có thể bạn sẽ muốn bỏ tất cả để tới thăm một trong những ngôi chùa trong hang động tự nhiên này.

Sự biệt lập của các ngôi chùa này càng khiến cho du khách cảm thấy thanh thản và yên bình hơn khi tới đây. Một số ngôi chùa thu hút bởi chiều cao ấn tượng, một số khác lại nổi bật bởi kho tàng tâm linh ẩn sâu bên trong.

Hang Datdawtaung, Mandalay, MyanmarVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Hang Datdawtaung nằm cạnh thị trấn nhỏ Kyauk Sel, gần thành phố Mandalay. Hang có nhiều pho tượng Phật và một ngôi chùa nhỏ.

Chùa hang Khao Luang, Phetburi, Thái LanVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Hang được biến thành chùa với rất nhiều tượng Phật, trong đó có một pho tượng nằm khổng lồ và nhiều di tích Phật giáo khác. Các vị sư luôn mỉn cười với khách du lịch. Bạn nên đến sáng sớm hoặc chiều muộn bởi lúc này chùa không đông khách.

Hang Pindaya, Pindaya, MyanmarVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Các hang Pindaya nằm cạnh thị trấn Pindaya, vùng Shan. Đây là những điểm linh thiêng tôn giáo của người Myanamar và cũng là nơi thu hút khách du lịch. Có 3 hang, nằm theo hướng Bắc - Nam, nhưng chỉ có duy nhất hang nằm phía Nam là có thể khám phá.

Hang Phraya Nakhon, Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái LanVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Một trong những điểm nổi tiếng nhất và được chụp ảnh nhiều nhất Thái Lan là hang Phraya Nakhon tại tỉnh Prachuap Khiri Khan (cách phía Nam Hua Hin khoảng 45 phút lái xe). Hang nằm trong Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot. Từ trong hang, bạn có thể nhìn thấy phong cảnh núi đồi, rừng cây và biển.

Grottoes Vân Cương, Sơn Tây, Trung QuốcVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Hang động Vân Cương có ngôi chùa Phật giáo cổ xưa gần thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây. Đây là những ví dụ điển hình tuyệt vời về kiến trúc đá cắt và là một trong ba điểm nổi tiếng về điêu khắc Phật giáo cổ đại của Trung Quốc.

Đền Tham Erawan, tỉnh Nong Bua Lamphu, Thái LanVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Nằm trên một sườn núi đá vôi, Tham Erawan là một hang động lớn với một tượng Phật ngồi khổng lồ. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát khung cảnh xung quanh. Quang cảnh thực sự đẹp khi hoàng hôn xuống.

Hang Sadan, tỉnh Kayin, MyanmarVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnHang Ellora, Maharashtra, Ấn ĐộVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Ellora là một điểm khảo cổ học, cách thành phố Aurangabad, tỉnh Maharashtra về phía Tây Bắc 29km. Ellora nổi tiếng về các hang động và là một trong những Di sản Thế giới.

Yathae Pyan Cave, tỉnh Kayin state, Myanmar


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Theo: VPTour

Nguồn:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnThanked by 3 Members:

#2 Tre

  Bát quái viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 851 Bài viết:
 • 1550 thanks

Gửi vào 07/04/2021 - 17:04

Con thích đi Chùa, mỗi lần con có dịp đi đâu xa nhà, con lại muốn đến những ngôi Chùa ở xứ đó.

Thanked by 1 Member:

#3 Pema

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 145 Bài viết:
 • 179 thanks

Gửi vào 07/04/2021 - 17:27

Con phải note lại mới được.

Mong ước của con là một ngày nào đó được hành hương về nơi Bụt nhập diệt , và đi thăm hết các chùa chiền ở các nước.


Sent from my SM-G965F using TapatalkThanked by 3 Members:

#4 FM_daubac

  Đoài viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPipPip
 • 2910 Bài viết:
 • 3295 thanks

Gửi vào 22/04/2021 - 11:41

HANG MẠC CAO TẠI ĐÔN HOÀNG - KIỆT TÁC KIẾN TRÚC TRÊN VÁCH ĐÁ


Hang đá Mạc Cao tại Đôn Hoàng là một hệ thống kiến trúc Phật giáo, nằm cách trung tâm thành phố Đôn Hoàng (Trung Quốc) 25km về phía Đông Nam. Hang đá Mạc Cao còn có tên gọi là Thiên Phật Động hay hang Đôn Hoàng.
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Những bích họa ở hang đá Mạc Cao phần lớn nói về lịch sử và quá trình truyền bá Phật Giáo vào Trung Hoa. Đa số đều là hình vẽ nói về tích Phật, các vị Bồ Tát, Hộ Pháp của Phật giáo ở Ấn Độ, Trung Á và Trung Quốc.

Sự ra đời của hang đá Mạc Cao

Có ghi chép cho rằng sự ra đời của hang đá Mạc Cao gắn liền với một tích cổ về con đường truyền bá Phật pháp. Đạo Phật của Ấn Độ ban đầu di chuyển đến vùng núi đá của tỉnh Hà Tây và sau đó truyền ra khắp Trung Quốc. Vì thế Đôn Hoàng đã trở thành thánh địa của đạo Phật.

Hay có người truyền miệng rằng, có một vị hòa thượng tên là Lạc Tôn đi đến Đôn Hoàng. Ông thấy trên núi phát ra thứ ánh sáng huyền ảo tôn uy, lấp lánh. Trong phút chốc ông dường như thấy có hàng trăm vị Phật xuất hiện. Thầy tu Lạc Tôn nghĩ rằng: “Nơi đây hẳn là thánh địa của Phật.” Mang theo suy nghĩ và lòng sùng bái ông kể lại với một số người và cùng họ thuê người bắt đầu đào hang Phật đầu tiên trên vách núi.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Hang đá Mạc Cao còn có tên gọi là Thiên Phật Động hay hang Đôn Hoàng


Ngày nay, hang đá mà hòa thượng đào đầu tiên, không thể xác định được cụ thể là hang nào. Cũng có một số ghi chép khác thì cho rằng, khi Đạo Phật truyền vào Trung Quốc, rất nhiều người giác ngộ được giáo lý của nhà Phật, họ biết được đây chính là con đường tu luyện chân chính, nên đã đoạn tuyệt thế tục, vào núi sâu rừng già, để chuyên tâm tu tập, chịu khổ mà chuyên tu. Vì thế mà rất nhiều hang đá được khắc để sử dụng cho mục đích đó.

Trong tour du lịch Đan Hà của bạn sẽ được ghé hang đá độc đáo này. Khu vực Đôn Hoàng còn là một trong những địa điểm có "Con Đường Tơ Lụa" huyền thoại,vì vậy, càng thu hút nhiều khách du lịch.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Quang cảnh chính diện của hang Mạc Cao


Hang Mạc Cao nhìn tổng quát là một ngôi nhà đá có quy mô lớn chứa nhiều nội dung phong phú của nghệ thuật kiến trúc và hội họa của Trung Quốc còn tồn tại đến ngày nay. Các tác phẩm nghệ thuật chủ yếu là các tượng điêu khắc và các bích họa.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnVui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Những bức bích họa được các sư thầy khắc lại trên các bức tường đá


Hiện nay nơi này còn có 492 hang động, 45.000m² bích họa và 2415 pho tượng, 5 ngôi nhà gỗ từ đời Đường, Tống. Năm 1987 hang Mạc Cao đã được Unesco công nhận là “Di sản văn hóa thế giới”.

Hang Mạc Cao sở hữu một vị trí đắc địa

Người xưa đã xây dựng hang Mạc Cao trên sườn núi đá núi Minh Sa. Địa thế hang được xây dựng theo hướng Tây nhìn về Đông. Đối diện ở phía Đông hang Mạc Cao là núi Tâm Nguy, ở giữa có một con sông chảy qua. Hang Mạc Cao phân bổ các hang nhỏ có hình dáng như tổ ong, nơi cao nhất không vượt quá 40m. Nhiều chuyên gia địa lý cho rằng Đôn Hoàng nằm ở giữa hoang mạc Gobi, đây là điều kiện then chốt để hang động không bị gió cát xâm thực.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Tượng đá Phật ở hang Mạc Cao


Vào mùa Đông, gió cát từ phía Tây mặt sau hang thổi tới, khi qua đỉnh hang, góc thổi là 45 độ, tạo ra "góc chết" với hang động. Vì thế, cát không thể thổi vào trong hang.

Mùa hè, gió Đông thổi mạnh, núi Tam Nguy đối diện trở thành tấm khiên to lớn che chắn cho hang Mạc Cao, khiến gió cát không thể xâm nhập vào trong hang. Như vậy, hang Mạc Cao đã tự biến mình trở thành một vùng đất an toàn nhất trong khu vực đầy nguy hiểm.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Sự lựa chọn vị trí địa lý của người cổ đại có tác dụng quan trọng đối với việc bảo tồn hang Mạc Cao


Một số nhà phong thủy nhận định: “Mạc Cao sở hữu vị trí phong thủy đắc địa, có núi có sông, hướng gió thuận lợi. Thể hiện ý chí kiên định như sơn, tâm tĩnh như thủy. Hang động lưng dựa núi, mặt nhìn xa ra sông.” Nước sông do các suối từ trong hang đá tạo thành trước cửa hang là nguồn nước nuôi dưỡng cây xanh xung quanh hang. Được đánh giá là một dòng tịnh thủy. Hang Mạc Cao không những hình thành nên phong cảnh thanh tịnh độc đáo mà còn ngăn cản bức xạ của ánh sáng mặt trời đối với toàn bộ hang động ở đây.

Kể từ năm 366 bắt đầu xây dựng, trải qua hơn một ngàn năm mưa bão, hang Mạc Cao vẫn bảo tồn được 482 hang động, rất nhiều tranh vách đá, và bích họa điêu khắc.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Một phần bên trong hang đá Mạc Cao vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn đến ngày nay


Hang Mạc Cao có chiều dài 1600m trong đó cất giữ hơn 50.000 bản văn thư, có bích họa của 10 triều đại…, chiếm hơn 45000m2. Kiến trúc kết cấu gỗ, cột đá hoa sen và gạch lát nền hàng nghìn tấm. Nếu nối liền tất cả các bích họa trong hang lại, có thể tạo thành một hành lang tranh cực lớn, dài tới 25km.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Những tác phẩm nghệ thuật bích họa và điêu khắc có một không hai trên thế giới bên trong hang


Ngoài ra, trong động còn cất giữ Kinh Phật với phát hiện khoảng 5 vạn bản kinh chép tay và các tư liệu lịch sử khác. Trong đó, có hàng nghìn bức tranh lụa, tranh khắc gỗ, tranh thêu và nhiều tác phẩm thư pháp. Một số bích họa trên tường cũng phản ánh đời sống xã hội của mọi tầng lớp vào thời đại lúc đấy như trang phục, đồ trang sức, tạo hình và âm nhạc, múa, xiếc vv…Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Rất nhiều bức bích họa được chạm trổ trên đá trong hang


Từ nguồn tư liệu đô sộ này mà nhiều học giả phương Tây gọi tranh trong hang đá Mạc Cao Đôn Hoàng là “Thư viện trên vách đá”.

Từ góc độ xã hội kinh tế, các chuyên gia cho rằng việc xây dưng hang Mạc Cao rất có ý nghĩa. Sau khi “Con đường tơ lụa” khai thông với tư cách là cửa ngõ thông đến Tây Vực (Tân Cương) của đế quốc Hán - Đường, điểm giao lưu văn hóa Đông Tây, Đôn Hoàng đã trở thành một thành phố trung chuyển mậu dịch phồn hoa một thời.

Thương gia các nước đều cố gắng tập trung đến đây để giao thương. Bên cạnh đó, họ cũng rất cần một nơi thờ Phật để cầu khấn bình an, buôn bán thuận lợi. Lúc đó rất có thể các nhà buôn lớn đã bỏ tiền ra đào hang tạc tượng để phục vụ nhu cầu tâm linh.Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Những tượng Phật to lớn được "tả" bên ngoài hang


Câu chuyện về việc đào hàng Mạc Cao vẫn đang là một bí ẩn chưa được giải thích rõ ràng, nhưng với những di tích để lại đến giờ thì hang Mạc Cao vẫn là một kiệt tác của nhân loại được Unesco công nhận. Nếu có dịp các bạn hãy thử đến đây để có thể tận mắt chứng kiến những di tích lịch sử hào hùng và chiêm ngưỡng những bích họa đầy sống động.


Theo: VYC Travel

Nguồn:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩnThanked by 2 Members:

Similar Topics Collapse

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |