thực thần lộc, lộc từ ăn uống
giáp sinh nhân , thực thần là bính, bính lộc ở tỵ, giáp gặp tỵ là có lộc ăn
ấn tinh lộc, lộc từ sách vở
canh sinh nhân, kỷ là chính ấn , kỷ lộc ở ngọ, vạy canh gặp ngọ
giáp tầm tí, ất ngộ chu
vì giáp án là quí, quí lộc tí
ất có ấn là nhâm, nhâm lộc hợi
đế tòa, xem cho vua chúa dễ dùng sao này
dùng nạp âm giờ, tính đế vượng, như giờ giáp tí nạp âm kim, kim đế tòa ở dậu
XUYÊN ( hại) ắt tổn lục thân
Nhẫn và phi nhẫn
giáp sinh nhân kình dương ở mão, phi kình dương ở dậu
nghĩa là kình dương gặp xung liền thành phi đao
ất kình dương thìn, phi nhận ở tuất
bính sinh nhân thì nhẫn tinh ở ngọ, phi nhẫn ở tí
đinh ............mùi, phi nhẫn.....ở sửu
phi đằng lộc: giáp thân giáp tí giáp thìn gặp dần
canh dần/ngọ / tuất gặp thân
chỉ có 6 vị này là có phi đằng lộc
Ngũ hành chính ấn
kim phùng ất sửu thủy nhâm thìn
kim mộ sửu, mà nạp âm của ất sửu là kim, nó nằm trong đúng mộ kim , được kim nuôi
mộc mệnh thùy tri quí mùi thân
thổ bính thìn phân, hỏa giáp tuất
không làm quan thì cũng làm thầy
tuần trung không vong còn gọi là phi thiên sát
sinh thành mã:
dần ngọ tuất kiến canh thân
thân tí thìn kiến giáp dần....còn lại tự nghĩ
nạp âm của mã cùng với hành của tam hợp cục
gặp được sinh thành mã thì lợi cho xuất ngoại kinh thương buôn bán
kho tiền
kim mệnh mộc tài mùi vi khố...
nếu có muốn giàu tiền trong kho!
Càn tạo:
Ất Kỷ Đinh Canh
Mùi Mão Sửu Tuất
Đại vận: 04 Mậu 14 Đinh 24 Bính 34 Ất 44 Giáp
Dần Sửu Tý Hợi Tuất
Họ Hình giải thích: Ấn tinh thái trọng, Đinh hỏa không hóa, cho nên không có học lực. Tài Quan lâm khố hỉ hình xung thì phát, cho nên người này phát tài mà không có văn hóa.
Họ Đoàn chú giải: Thư viết: "Tài Quan lâm khố, không xung không phát", vật trong mộ khố không gặp hình xung là không có cách nào sử dụng. Cho nên tạo này quý ở Sửu Tài khố được hình xung.
gã đậu phụ của Hà Trọng Kì,
ngày đinh có canh tuất, ai dè CANH TUẤT nạp âm là KIM mới gọi là tài khố
than ôi! manh sư quả lưu manh
Nam âm lịch 21/8/ 1973 âm lịch giờ tuất
Quỉ sửu/ tân dậu/ Bính Thìn/ Mậu tuất
Bính tân hoá kim, địa chi thìn sinh dậu
Sửu dậu tuất trong mùa thu toàn là kim
Đây là Hoá Khí Cách
Cho nên lúc nhỏ sướng như Vua , muốn cái gì có cái đó khi vào Canh Thân vận
Vào hoả cục khổ tan nát, cờ bạc phá sản...
Nếu là phù ức, hoả nhược mà Kim tài vượng gặp Hoả phải càng giàu chứ?
Nếu tòng thổ thì vào hoả phải giàu chứ?
Cũng chẳng có xung khai mộ khố, cũng chẳng có đồi thông hai mộ
Nguyên nhân chính là HOÁ KHÍ CÁCH
Viết ra để những người nghiên cứu về sau tránh sai lầm khi luận dụng thần cách cụcbính thìn là thổ, mậu tuất là mộc, quí sửu là mộc, làm gì có tài khố mà chẳng nghèo!
Cân Tương nêu một ví dụ
Càn: ất mùi/ kỷ mão/ đinh sửu/ Bính Ngọ
Cờ bạc nghèo khổ phá hoại
Bác Vật Vựng Biên ghi rằng: Thủy của Bính Tí, Đinh Sửu thì vượng ở Tí, suy ở Sửu. Vượng rồi Suy ngay tất nhiên không thể thành sông ngòi, cho nên gọi bằng Giàn Hạ Thủy
Giản Hạ Thủy là dòng nước lạch suối, không rõ nguồn gốc và cũng không có hướng nhất định để chảy đi, lòng lạch lòng suối lúc nông lúc sâu.
Cồ nhân có câu: “Dục tấn dục thoái sơn khê thủy, Dục phản dục phúc tiểu nhân tâm” Nghĩa là lúc tiến lúc lui như nước lạch, lúc phản phúc lúc lật như lòng tiểu nhân.
Số ai có Phục Binh hay Phá Quân Địa Kiếp hoặc Tử Phá hoặc Linh Hỏa hãm địa mà thêm nạp âm Giản Hạ Thủy nữa thì cái lòng phản phúc lật lọng càng ghê gớm. Đứng ngôi chủ như vậy bộ hạ hãy lo giữ đầu, đứng vai thần tử mà như vậy kẻ đứng chủ chỉ việc chờ ngày bị phản.
Tâm chất thâm hiểm, tình ý nhỏ nhen nhưng rất thực tế và sắc bén. Trường hợp số bình thường ắt nhu nhược bất quyết mà thêm Giản Hạ Thủy nạp âm nữa thì hoàn toàn vô tích sự, lúng túng, hoảng loạn trước công việc.
Giữa Bính Tí và Đinh Sửu thì Bính Tí nguy hiểm hơn Đinh Sửu thổ khắc thủy khiến cho nhuệ khí bị tước giảmbính ngọ là thiên hà thủy, nước cống rãnh là tượng bính tí , đinh sửu mà có cái ước vọng vươn lên thiên hà thủy đúng là cuồng vọng-----> cờ bạc
Cổ thư chép: “Bính Ngọ Đinh Mùi, Bính Đinh Hỏa, Ngọ nơi chốn Hỏa vượng mà nạp âm lại là thủy từ hỏa xuất thì phải từ trên trời xuống nên gọi bằng Thiên Hà Thủy.
Bính Ngọ Đinh Mùi đều là chỗ hỏa vượng mà sinh ra thuỷ, thủy từ hỏa xuất thì chỉ có từ trên trời xuống. Thiên Hà Thủy đổ xuống khắp mọi nơi trên trái đất đó là mưa. Vạn vật đều nhờ mưa mà tươi tốt màu mỡ. Tình yêu thương chan hoà.
Nhưng mưa có mưa nhỏ mưa to, mưa xuân mưa hạ, mưa giông mưa bão. Không phải mưa nào cũng hữu ích cho bàn dân thiên hạ. Cần mưa nhỏ mà lại mưa lớn, cần mưa lớn mà chỉ lâm râm, mưa như thế kể bằng vô ích.
Người có Mệnh hợp với Thiên Hà Thủy cần phải thêm trí tuệ mới hay. Thiên Hà Thủy làm việc xã hội, làm việc tôn giáo hợp cách.
Đứng ngôi chủ vào thời bình mà không nắm quyền sinh sát, dân gian được nhờ. Mệnh nhiều sát tinh, hung tinh mà Thiên Hà Thủy thành ra mâu thuẩn khó thành công trên kinh doanh hay chính trị quân sự.
Bính Ngọ can chi hỏa đều bị thủy khắc, Đinh Mùi thì chỉ Mùi thuộc thổ khắc thủy nên ứng phó với hung vận linh hoạt hơn Bính Ngọ.
Ý tượng:- Phần nhiều có lòng bác ái công bình
- Hay cho người khác mà không cần biết đối phương có cần không
- Trong sinh hoạt thực tế, thường khéo quá mà thành vụng, tuy nỗ lực mà vô bổ
- Chú trọng hình thưc mà không suy nghĩ đến việc cần phải điều chỉnh phương pháp khi tình thế đòi hỏi
Người sinh năm Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971) đều là Thoa Xuyến Kim, tức vàng trang sức. Thoa Xuyến Kim thích gặp các Thủy tịnh như Tỉnh Tuyền Thủy, Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
, Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
, Trường Lưu Thủy nhưng không thể gặp nhiều; Thủy nhiều thì tràn; gặp Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
thì bần cùng yểu mệnh; Tân Hợi có thể gặp Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
, nhưng Bính Ngọ trong Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
lần lượt thuộc Hỏa; Canh Tuất sợ gặp nó, vì Ngọ Tuất hợp thành cục Hỏa, e tổn thương Kim. Thoa Xuyến Kim sợ gặp Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
, Canh Tuất gặp nó thì không lành, Tân Hợi gặp nó, Bính Tân hóa thành Thủy cứu tế (Bính Dần và Đinh Mão là Lư Trung Hỏa) thì lành. Sơn Hạ Hỏa, Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
cũng không nên gặp. Kim này gặp Sa Trung Thổ, Thổ sinh Kim, nếu có thêm Giản Hạ Thủy tưới nhuần là mệnh vinh hoa phú quý.đinh sửu gặp canh tuất, là cái thoa xuyến kim được 1 chút nước rửa sạch càng sáng
đây mới là đường lối tư duy theo kiểu manh phái, chuyên dùng nạp âm..
vì sinh ngày đinh sửu Giản Hạ Thủy nên Hà Trọng Kì nói tên đậu phụ: kẻ này tính nết phản trắc, không bao giờ quay lại đâu!