←  Linh Tinh

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

Một loại tu hành ác khẩu

Locked

1 2

Hoa Cái's Photo Hoa Cái 27/10/2020

(trích từ FB của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ)

KHẨU NGHIỆP VÀ ÁC NGHIỆP VỚI CHÍNH ĐỒNG BÀO MÌNH ĐANG TANG THƯƠNG TẬN CÙNG, ĐẾN MỨC NÀY THÌ KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI NỮA...

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Giữa lúc bão lũ như nhấn chìm miền Trung, người c.hết, của cải mất, nhà cửa trôi; rất nhiều tấm lòng nhân ái của đồng bào hướng về miền Trung để chia sẻ và giúp đỡ, thì có một bộ phận lên mạng thể hiện mình hiểu biết kiếp nghiệp hơn người, cho rằng miền Trung bị như thế là "quả báo từ kiếp trước"

Ông Hoàng Quý Sơn, một người bao năm qua nhận mình là "tu đắc đạo" (xin đừng nói lái từ này), từng giảng giải cho bao nhiêu người về đạo Phật, về kinh Phật, có thể viết được một câu như thế này đây: "Tôi cũng chẳng đau xót về lũ lụt miền Trung mà thương xót họ đời trước làm ác"

Dĩ nhiên, ông Sơn viết thế, khi con nhang đệ tử ông cất miệng hỏi (hoặc có thể ông tự bịa ra để lấy uy) rằng: "Con thấy lũ lụt miền Trung là do nghiệp quả của họ, nên không muốn giúp đỡ"

Tôi từng biết về khẩu nghiệp và ác nghiệp, nhưng khẩu nghiệp và ác nghiệp đến mức này thì không thể tưởng tượng nổi

----------------

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Ông Sơn hiện nay làm quản trị nhóm Làng Ta, một nhóm chuyên dạy người khác tu và sống đúng tinh thần đạo Phật. Nhưng chẳng biết ông và nhóm con nhang của ông tu cái kiểu gì, mà vẫn hoan hỉ rằng, miền Trung thiên tai là do nghiệp báo.

Nói như thế, chả phải ông gom một rọ rằng, đồng bào miền Trung hôm nay đang chịu hậu quả của cái ác để lại từ các đời trước? Vậy cũng có nghĩa, ông đang xúc phạm đến người dân miền Trung một cách nặng nề, bên cạnh những á.c khẩu mà ông đang gieo như xoáy vào vết thương thiên tai mà họ đang phải chịu.

Những đứa trẻ vô tội không qua được bão lũ; những gia đình nghèo mất trắng của cải, vật nuôi c.hết hết; ruộng lúa mất trắng; người bị đất đá vùi, những tang thương ấy là thảm hoạ thiên tai, nếu ông Sơn không đủ bình thường để nhận thức được, thì tốt nhất nên im lặng, thay vì mở miệng nói những câu như vậy.

Miền Trung cũng không cần sự giúp đỡ của ông, không cần mang ơn một người mang kiếp nào ra đi dạy dỗ mà thực sự thì mắt mũi, đầu óc ông Sơn thậm chí còn chưa đủ hiểu tốt xấu của kiếp này, nói gì là đòi hiểu được kiếp trước?

----------------

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Hiện nay chúng ta đang thừa mứa một lũ người nhân danh tu hành, mở miệng ra là dạy người ta là nghiệp, là quả báo nhưng thực sự rất ác, từ lời lẽ đến suy nghĩ, thậm chí cả hành động. Họ xuất hiện trong cuộc đời này không phải chữa lành những thương tổn cho nhân sinh, mà là để xát muối vào vết thương đồng loại.

Nói riêng, ông Sơn từng là người tự nhận mình là Dược sư tái thế, nói rằng hạt cây Sang uống vào có thể chữa bách bệnh. Nhiều người tin ông ta và mua về nhưng rất may mắn, có bác sĩ cảnh báo kịp thời loại hạt này độc tố ngang lá ngón.

May mắn cho mọi người và cũng may mắn cho ông Sơn đấy, còn nếu không, bây giờ tôi không biết dùng từ gì để nói về kiếp trước và kiếp này của ông!

Hoàng Nguyên Vũ.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi Hoa Cái: 27/10/2020 - 12:15
Trích dẫn

Cuctim's Photo Cuctim 27/10/2020

......................... Comment đã xóa vì có người khuyên xóa ._.
Sửa bởi Cuctim: 27/10/2020 - 12:55
Trích dẫn

CaiLonCoCa's Photo CaiLonCoCa 27/10/2020

Hoàng Nguyên Vũ cắt gọt câu chữ và nhét chữ cho người khác theo ý mình.
Trích dẫn

Hoa Cái's Photo Hoa Cái 27/10/2020

Tại TVLS không ai biết rõ Hoàng Quý Sơn bằng tôi vì cùng sống tại 1 địa phương. Tôi đã không viết ra sự thật vì còn nghĩ đến các thứ hệ luy .

HC
Trích dẫn

INDOCHINE's Photo INDOCHINE 28/10/2020

Tôi cũng là bạn của anh HQS ,

mấy ông thầy bên Phật giáo thường giảng về hệ nhân -quả , thì thường lấy nghiệp báo mà răn đe Phật tử ,
vì thế việc 1 ông Thầy như anh HQS nói về phúc báo tốt / xấu là 1 chuyện rất bình thường , nó chỉ có tính cách cảnh giới
mọi người đừng nên khinh xuất làm việc bất thiện , thế thôi . nên việc lên án anh ta là thế này , thế kia là không nên , vì tôi
cũng chơi thân với anh và biết tâm địa của anh HqS luôn hướng về chân thiện .

Dĩ nhiên anh không có ý nói xấu dân miền Trung , vì không có lý do gì anh phải làm vậy,
và chính bà vợ của anh cũng là dân Huế , nghe giọng nói thì anh hình như cũng là dân miền Trung ( ko rõ lắm ..về điều này ) .

Tóm lại, tôi nghĩ đây chỉ là 1 hiểu lầm đáng tiếc , việc ta nói 1 đằng mà người khác hiểu 1 nẻo cũng ko phải là ít khi xảy ra .
với lại mấy ông nhà báo xưa nay cũng trà trộn đủ loại người , ( nếu ko thì đâu có từ fake news ! ) ông nguyên Vũ gì đó là người thế nào , có ân oán gì với thầy HqS hay ko , tư cách ông này có đáng cho chúng ta tin cậy hay ko lại là 1 chuyện khác nữa . lên báo cứ viêc sửa 1.2 câu là có thể biến Bồ tát thành Dạ xoa ngay .rất nên thận trọng ...
Trích dẫn

Hoa Cái's Photo Hoa Cái 28/10/2020

Tôi quen HQS từ 2000. Tôi biết anh ta không thể tu đúng được từ lâu . Năm nay HQS phát biểu "Obama giống như 1 con khỉ ...". Người tu không bao giờ như thế .

Tư cách đạo đức và tiền bạc rất kém . Bà Thanh Hải Vô Thượng Sư to lớn cả ngàn lần HQS -- cũng không ra gì .

Tôi đối lập HQS và INDOCHINE về lập trường chính trị -- pro Trump và against Trump .

HC
Trích dẫn

Expander's Photo Expander 28/10/2020

"Yêu nhau yêu cả đường đi
Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng"

Có gì khác nhau giữa Lão đệ nhất kì viên và một teenager (cuồng Kpop) trong việc bảo vệ idols? Dẫu sao đó là quan điểm cá nhân mỗi người, nên được tôn trọng nhưng tấn công cá nhân là không nên.

P/s: càng ngày tvls.org càng bị mất bản sắc, dường như nội quy đang theo kiểu "tiêu chuẩn kép".
- Bàn về chính trị VN thì khóa top!
- Bàn về chính trị Mỹ thì "thả cửa".

+ Tấn công cá nhân thì bị khóa, bị phạt, bị xóa... theo nội quy, nhưng...

+ Một vài vị tha hồ làm mà vẫn được BĐH cho qua.

Cứ thế này thì ngoài mất cái làm lên thương hiệu của tvls thì còn làm những tiếng nói đa chiều bị sợ hãi mà im lặng, vì nói ra thì bị mắng liền, thậm chí bị tấn công cá nhân và bị ví von với những thứ chẳng ra gì.

Chợt buồn.
Sửa bởi Expander: 28/10/2020 - 03:47
Trích dẫn

Hoa Cái's Photo Hoa Cái 28/10/2020

TÔi có vài lời cho Expander

Tôi rất chán ghét anh vì anh là loại giả nhân giả nghĩa, anh lôi lá sô của tôi ra mai mĩa nhiều lần . Đồ tồi . Vây anh có làm gương không ?
Anh và tôi vốn không ưa nhau nên mỗi lần tôi thấy anh nói giọng "đồng chí" thắm thiết là biết anh sắp lụi tôi .
Tôi ghét yêu ra mặt, không như anh giả tảng .
Loại như anh tôi không thích giao du, tránh xa .

HC
Trích dẫn

Expander's Photo Expander 28/10/2020

Tôi không biết lá số của Lão Cái, đó là sự thực. Nếu nói được như trên thì Lão hãy trích dẫn ra đoạn tôi "mỉa mai" lá số của Lão, có như vậy thì mới rõ vấn đề. Tôi chờ!

Tôi là người trần, không phải thánh mà chỉ có yêu mà không có ghét. Nhưng dẫu có khác quan điểm chính trị hay về lý số thì tôi không hành xử với họ như Lão. Lão chỉ yêu những ai hợp với tư tưởng bản thân, chỉ cần họ có biểu hiện hơi khác chút là "trở mặt" ngay tức thì khiến họ choáng váng. Ở đây nhiều bạn trẻ mới đầu được khen lên mây, sau đó bị chê mất mặt bởi Lão nhiều rồi.



P/s: Dẫu biết tính Lão như vậy, tức là kiểu người ngoài đời tôi không thân được, nhưng trên tvls này, đối với kiến thức lý số của Lão tôi vẫn trân trọng và giới thiệu đến nhiều bạn trẻ.

P/s2: thú thực tôi cũng rất muốn biết lá số của Lão, để coi xem cách cục gì tạo ra "đệ nhất kì viên" của tvls, và cách cục gì khiến dạo gần đây Lão lại "quậy" đến nhường vậy?!
Sửa bởi Expander: 28/10/2020 - 07:33
Trích dẫn

deephorizon's Photo deephorizon 28/10/2020

@anh Expander
Người anh quan tâm sinh năm ất mùi, cuối năm, mệnh thiên đồng tang phi dưỡng. Trình anh chắc tự luận ra giờ sinh! Di có hổ kỵ kiếp, lời nguyền kiếp kỵ là đây!
PS đồng hãm tại dậu
Sửa bởi deephorizon: 28/10/2020 - 08:20
Trích dẫn

MikeDo's Photo MikeDo 28/10/2020

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Hoa Cái, on 28/10/2020 - 02:35, said:

Tôi quen HQS từ 2000. Tôi biết anh ta không thể tu đúng được từ lâu . Năm nay HQS phát biểu "Obama giống như 1 con khỉ ...". Người tu không bao giờ như thế .
Tư cách đạo đức và tiền bạc rất kém . Bà Thanh Hải Vô Thượng Sư to lớn cả ngàn lần HQS -- cũng không ra gì .
Tôi đối lập HQS và INDOCHINE về lập trường chính trị -- pro Trump và against Trump .
1-Bác buồn cười nhỉ. Chuyện đối lập nhau về quan điểm chính trị là quá bình thường, nó tương đương với việc người thích ăn phở, người thích ăn bánh mỳ. Không thể vì mình thích ăn bánh mỳ thằng kia thích ăn pizza mà mình đi chửi bới hay gán đủ các đặc tính cho người khác. Tệ hơn nữa, Vác dao chém nhau chỉ vì thằng thích ăn phở thằng thích ăn bánh cuốn, là ngu xuẩn.

Tương tự ở đây, hai ông nào vác dao chém nhau vì bầu cử ở nước Maroc, Nam Phi, chả liên quan gì, cũng là dạng ngu xuẩn.

2-Bác có tuổi, và là tấm gương cho nhiều người trẻ nhìn vào và noi theo về tử vi. Vì thế, bác nên thực sự là cây cao bóng cả để người ta thấy tự hào vì đi theo bác. Bậc tông sư thì phải có cư xử của bậc tông sư.

3-Bài viết của nhà báo lá cải kia, bao gồm đủ các thứ cắt ghép linh tinh. Không đáng để bàn luận.
Tin đồn được sinh ra bởi kẻ xấu bụng và được lan truyền bởi kẻ ngu ngốc.

4-Cụ Sơn và cả gia đình, chính là người Miền Trung, sinh ra và lớn lên ở Miền Trung. Nên người khác có thể không đủ tư cách nói, còn cụ Sơn là người hiểu rõ các nỗi khổ của Miền Trung, nên là người có tư cách nói.

5- Chuyện nguồn gốc của thiên tai, địch hoạ là do nghiệp quả, ác niệm chiêu tụ mà sinh ra, cái đó ai cũng biết. Từ miền Trung bị lũ lụt, tới Mỹ bị Covid, đều là do nhân quả tuần hoàn.


Còn bác bảo đó là ác khẩu, xin mời bác đi chửi ngài Như Lai hay Quán Tự Tại Bồ Tát. Và tiện thể mời bác chửi nốt cả Lão Tử, vì coi bách tính như chó rơm, vô nhân đạo theo quan điểm của bác.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Trời đất bất nhân, coi vạn vật như chó rơm; thánh nhân bất nhân, coi trăm họ như chó rơm.

6-Cụ HQS đã gửi tặng mấy trăm kiện quà, mỗi kiện quà 400K cho dân miền Trung. Xin phép hỏi, bác đã gửi được đồng nào chưa?

7-@deephorizon: Đề nghị bỏ kiểu mang lá số người khác ra dèm pha đi. Không hay ho gì.
Sửa bởi MikeDo: 28/10/2020 - 13:50
Trích dẫn

deephorizon's Photo deephorizon 28/10/2020

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

MikeDo, on 28/10/2020 - 13:40, said:


7-@deephorizon: Đề nghị bỏ kiểu mang lá số người khác ra dèm pha đi. Không hay ho gì.

Thứ nhất là anh chưa đủ đức cao vọng trọng bảo tôi phải làm gì.
Thứ hai là: Nếu cái mồm anh nó vêu vêu thì ăn vào cự môn không kiếp lắm đấy!
Trích dẫn

MikeDo's Photo MikeDo 28/10/2020

À, tôi khuyên anh như thế là tốt cho anh thôi.

Chứ lá số của mình thì dấu biến, rồi mang lá số của cụ HC ra dè bỉu, ấy là đánh dưới thắt lưng, bỏ bóng đá người, không phải là cư xử của người đàng hoàng.
Dù tôi có nghiệt duyên với cụ HC, tôi cũng không bao giờ làm vậy.
Còn tất nhiên, nếu anh cứ cương quyết đoạ ngập trong tham sân si, thì cũng chả ai cản được. Phật còn chả độ được, huống chi là tôi.
Sửa bởi MikeDo: 28/10/2020 - 15:30
Trích dẫn

deephorizon's Photo deephorizon 28/10/2020

@ Mike
anh thử chụp cái mồm anh đưa lên đây xem nó cớ vêu vêu ko?
Tôi không theo đạo phật, nên đừng mang Phật ra làm hàng, chả ích gì!
anh về làm ơn độ xe độ cộ, độ cái gia đình anh nhé, còn tôi xin kiếu! may phước nhà tôi tránh được cái quả độ xe nhà anh!
Trích dẫn

MikeDo's Photo MikeDo 28/10/2020

Thế này đi cho công bằng. Anh lấy lá số cụ HC-người bằng tuổi bố anh, ra dèm pha.
Vậy anh lấy lá số của bố mẹ anh lên đây, và chụp ảnh cả mồm mẹ anh lên đây để cho mọi người bình luận. Đàng hoàng thì nên thế chứ, đúng không?
Sửa bởi MikeDo: 28/10/2020 - 15:55
Trích dẫn
Locked

1 2