Jump to content

Advertisements




Tổng hợp lá số kỳ dị của các tỷ phú!


4 replies to this topic

#1 SonVuong

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 303 Bài viết:
 • 205 thanks

Gửi vào 30/07/2020 - 12:59

Hôm nay trốn Covid-19, xin phép up lá số kỳ dị của các tỷ phú VN và nước ngoài lên, để anh em thảo luận cho vui. Bản thân tui cũng không thể nào tin, những lá số theo lý thuyết thì rất xấu, nhưng ngược lại, họ rất giàu và thành đạt.

1/ Trần Quý Thanh:

Ông chủ Trần Quí Thanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát- hãng nước giải khát mang thương hiệu Việt Nam sinh năm 15/10/ 1953. Năm 1994, khi nền kinh tế Việt Nam vẫn còn trong giai đoạn khó khăn, ít ai nghĩ tới một phân xưởng nước giải khát Bến Thành sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam. Thậm chí đang tiến sát mục tiêu doanh thu tỷ USD, xuất khẩu đi 20 thị trường quốc tế, vượt qua các ông lớn nước giải khát trong ngành hàng nước uống tốt cho sức khỏe.
Phân xưởng Bến Thành và Tân Hiệp Phát bây giờ làm nên kỳ tích từ triết lý mà nhà xuất bản Forbes gọi là "không gì là không thể" và văn hóa xem doanh nghiệp như đại gia đình. Giới kinh doanh đánh giá, đằng sau sự thành công của Tân Hiệp Phát là nỗ lực của từng thành viên trong "đại gia đình" và mắt xích kết nối quan trọng nhất xuất phát từ sự gắn bó keo sơn của vợ chồng nhà sáng lập Trần Quí Thanh.


Nguồn lá số:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn




Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 1 Member:

#2 SonVuong

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 303 Bài viết:
 • 205 thanks

Gửi vào 30/07/2020 - 16:59

2/ Trầm Bê

Sinh ngày 10 tháng 09 năm 1959 tại Trà Vinh, ông là người Việt gốc Hoa và là một doanh nhân Việt Nam, nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Chế biến Thủy hải sản Sơn Sơn và hiện là thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Triều An. Ngoài ra, ông còn cùng với gia đình tham gia Hội đồng Quản trị của một số công ty như Ngân hàng Phương Nam, Công ty Vàng bạc Đá quý Phương Nam, Công ty Chứng khoán Phương Nam và gần đây nhất là Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).
Tính cách: Trầm Bê là một nhân vật vô cùng kỹ tính, hiếm khi phát biểu trước báo chí, ông Trầm Bê gây nhiều sự tò mò vì chỉ nghe tiếng mà không biết ông xuất phát từ đâu. Đặc biệt là không biết chữ!
Ngày 1 tháng 8 năm 2017, Trầm Bê bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng của Bộ Công an Việt Nam bắt tạm giam trong vòng 4 tháng về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tổng cộng hơn 15.000 tỷ đồng.
Tranh luận lại quan điểm của VKS, ông Bê trình bày: "Thưa tòa, lúc trả hồ sơ điều tra bổ sung, không ai làm việc với tui hết, nay ra tòa VKS nói tui gây nguy hiểm cho xã hội, cần cách ly là sao?".
Khựng lại vài giây, ông Bê nghẹn giọng: "Một số người dân nghe tui đi tù họ muốn ở tù thay tui lắm. Tui mua đất cất nhà cho họ, sợ họ gặp khó khăn tui xin giấy phép làm thủ tục luôn. Sợ lúc khó khăn họ bán không có chỗ ở, tui giữ lại 1.000 sổ hồng của họ để họ khỏi cầm cố, bán đi...".
Ông cho biết, từng được các cơ quan cấp 100 bằng khen, giấy khen các loại về những việc đã làm cho xã hội. "Nếu VKS nói tui cần cách ly khỏi xã hội để không gây nguy hiểm thì tui xin tòa hủy giùm 100 cái giấy khen đi. Với lại từ nay tui không làm điều gì có ích cho xã hội nữa", ông Bê nói.

Nguồn lá số:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi SonVuong: 30/07/2020 - 17:01


#3 SonVuong

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 303 Bài viết:
 • 205 thanks

Gửi vào 30/07/2020 - 17:14

3/ Dương Công Minh (minh Xoài)

ại buổi tọa đàm “Khởi nghiệp công nghệ bất động sản: Người thay đổi cuộc chơi” ngày 7/12,

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

đã có những trải lòng về quãng thời gian khởi nghiệp khi lựa chọn giữa làm giàu và làm quan.

Mở đầu buổi trò chuyện, ông Dương Công Minh nói: “Từ xưa đến nay cha ông ta có câu ‘có chí làm quan, có gan làm giàu’. Làm quan hay làm giàu đều là lập nghiệp. Tất cả chúng ta ngồi đây, tôi nghĩ là các bạn đang đi theo hướng làm giàu”.
Ông Minh cho biết ông là người hội tụ đủ những yếu tố có thể làm quan, song ông lại chọn tình yêu. “Vì vợ mà tôi không làm quan nữa mà quay sang làm giàu”, ông nói.
“Tôi tốt nghiệp đại học chính quy, gia đình cách mạng. Học hết đại học thì tôi đi nghĩa vụ quân sự. Tôi có một người đỡ đầu, lúc đấy là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đó là những điều kiện cần mà tôi có thể làm quan”.
Tuy nhiên, ông Minh chia sẻ lúc đấy ông yêu vợ ông bây giờ - con gái của một quan chức chế độ cũ ở Sài Gòn. “Trước sự can ngăn của đơn vị, cơ quan, tôi vẫn quyết cưới người mình yêu. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi khó có thể thăng tiến trên con đường làm quan”, ông kể lại.
Ông Minh cho hay người Việt Nam ai cũng muốn đi làm quan hết, chưa ai muốn đi làm giàu nhưng ông làm quan không được nên mới quyết đi làm giàu.
Theo ông Minh kể, hồi ấy ông vào quân đội và làm quản lý xuất nhập khẩu của Bộ Quốc phòng phía Nam. Tại đây, ông quản lý toàn bộ mặt hàng nhưng chủ yếu là hàng xuất khẩu nông - lâm - thủy sản.
“Hết nghĩa vụ quân sự, tôi ra quân và nghĩ chắc chắn đường làm quan của mình đã đứt rồi. Hồi ấy, tôi mới về quê Bắc Ninh và gặp một người bạn cùng học đại học dẫn lên Lạng Sơn chơi. Lên đây, tôi thấy thương lái Trung Quốc đi mua chuối, sau đó tôi với bạn mới bàn về xuất khẩu chuối sang Trung Quốc”, ông nhớ lại.
“Có những có hội nhưng không đến tự nhiên, mà phải có ý chí, ý tưởng mới ra cơ hội. Và tôi đi buôn chuối từ ngày đó”, ông Dương Công Minh nói.
Sau xuất khẩu chuối, ông với bạn lại tiếp tục xuất khẩu xoài, thanh long.
Ông Minh cũng cho biết, hồi đấy, xoài rất là hiếm chứ không phải sản xuất hàng hóa như bây giờ, chủ yếu tự cung tự tiêu là chính. Xuất khẩu đi Pháp một năm chỉ 5 đến 10 tấn, trong khi thương lái Trung Quốc lại mua rất nhiều xoài.
“Mấy năm đầu, tôi xuất khẩu 2 - 3 xe rất là lời, nếu trong một mùa xoài là một lời một. Năm đầu làm ăn rất tốt, đến năm thứ 2 thì tôi và bạn cùng làm chung, chúng tôi xác định xuất khẩu 10 xe thôi, mỗi xe lời 20 triệu đồng. Vào năm 1989 thì 2 tỷ là kinh khủng lắm, thành ra tôi là phụ trách thị trường, còn bạn tôi phụ trách thu mua”, ông kể.
Hồi đó, ông đặt hàng 10 xe còn bạn ông đi vay tiền làm 110 xe, thành ra 100 xe sau là toàn bộ xoài non ra đến nơi là thối hết.
Ông Dương cho biết từ đó ông bị lỗ hết, không còn tí vốn nào và dẫn đến phá sản. “Tôi cũng có biệt danh ‘Minh Xoài’ từ ngày ấy”, ông nói.
Sau đây, ông Minh kể lại phải bán nhà đi trả nợ. “Khi bán nhà phải hợp thức hóa nhà cửa. Lúc này phải thông qua môi giới, thủ tục. Thời đó khác so với bây giới, môi giới họ đòi giá rất cao, phải mất 1/7 giá nhà đi làm thủ tục. Nguyên cái tiền thủ tục đấy mình hết mất tiền rồi, không đủ tiền trả nợ. Cuối cùng, tự mình đi mày mò”, ông cho hay.
Cũng chính nhờ việc bán nhà, mà ông Minh kể đã tìm thấy cơ hội và nhảy vào làm dịch vụ hợp thức hóa nhà cửa.
Sau khi bán nhà cũng được kha khá tiền thì ông mua một căn nhà nhỏ và đi vay tiền để mở Trung tâm dịch vụ nhà đất.
“Thời đó rất mạnh dạn, không có tiền thì tôi vay nóng, lãi suất rất cao. Tôi thuê kiến trúc sư, kỹ sư vào làm. Chúng ta âm về tài sản nhưng dương về kiến thức, trình độ, kinh nghiệm và bản lĩnh”, ông Minh chia sẻ.
Có gan để làm giàu, đây cũng chính là công việc khởi nghiệp thứ hai của ông Minh và thành lập

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

vào năm 1994. Him Lam là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên kinh doạnh bất động sản tại TP. H.C.M.

Ông Minh cũng chia sẻ rằng cái tên Him Lam là địa danh gắn với chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.
Đặc biệt, tại buổi tọa đàm sáng nay, ông Minh cũng đính chính rằng: “Báo chí đều nói tôi là đại tá, trung tá nhưng tôi là trung úy quân đội, tức là đi nghĩa vụ quân sự là thiếu úy ra quân là trung úy”.
Khi được hỏi về khởi nghiệp, ông Minh cho rằng may mắn chiếm 30% sự thành công, nhưng may mắn không phải tự nó tới mà do chính chúng ta tạo ra.
“Tôi vẫn hay nói với nhân viên câu ‘há miệng chờ sung’, nhưng há miệng chúng ta nằm dưới gốc cây sung mới có cơ hội. Thành ra chúng ta muốn há miệng chờ sung thì phải bò ra gốc cây sung, chứ không phải chúng ta đi ngoài đường, có con chim nó rơi quả sung vào miệng mà chúng ta phải đi đón nó. Cho nên 30% may mắn thực ra là bản chất do quá trình vận động của mình tạo ra”, ông Minh ví von.
Cũng theo ông Minh, muốn khởi nghiệp phải có điều kiện cần là kiến thức, nhưng điều kiện đủ là “gan to”.
“Kiến thức có, cơ hội có nhưng mà gan nhỏ thì cũng không làm được. Khi chúng ta thấy cơ hội rồi thì phải máu lửa lên”, Chủ tịch Sacombank nói.
Ông nhắc lại câu chuyện về một người cùng họ Dương với ông rằng: “Người cùng họ có bằng tiến sĩ khoa học ở Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, có nghiên cứu ra một sản phẩm rất tốt, rất bền đẹp, nhưng sản phẩm rất tốt, tất cả mọi thứ thành công rồi nhưng không tiêu thụ được. Người em cũng nhờ tôi tư vấn và tôi nói em là chưa có gan.
“Em đi ra ngoài kiếm thêm 3 cô người yêu. Khi nào kiếm đủ em dám đem 3 cô đó về khoe vợ thì mới có gan, mới bằng một phần của anh. Chắc chắn khi đó mới thành công”, ông Minh hài hước nói.
Nói về Him Lam, ông Minh cho biết mong muốn của doanh nghiệp là tạo ra những khu đô thị, tiểu thành phố như Vingroup. “Sau Vingroup, chắc chắn Him Lam sẽ là doanh nghiệp thứ 2 tại Việt Nam làm theo mô hình đô thị hoàn chỉnh vài trăm ha”, ông nhấn mạnh.
“Him Lam hay Novaland… đều có những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, song chúng tôi không tạo ra được sản phẩm bất động sản hoàn thiện về mặt xã hội như Vingroup. Do đó, đây là điều mà tất cả chúng ta phải học, nên học ở Vingroup”.


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn








Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi SonVuong: 30/07/2020 - 17:15


#4 SonVuong

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 303 Bài viết:
 • 205 thanks

Gửi vào 30/07/2020 - 17:38

4/ Lê Văn Quang (Quang sú)

Vua tôm Lê Văn Quang: “Khi nào người Mỹ không ăn tôm nữa thì mới không mua sản phẩm của Minh Phú, cho dù Người Mỹ không ăn tôm nữa thì các thị trường còn lại sẽ tiêu thụ hết lượng tôm mà công ty sản xuất”.

Xuất thân là dân biển nên từ nhỏ ông Quang đã sớm làm quen với con cá, con tôm. Khi lớn lên ông quyết định theo nghiệp thủy sản. Vào những năm 1988, chàng kỹ sư Lê Văn Quang quyết định không làm trong doanh nghiệp nhà nước nữa mà kinh doanh theo con đường riêng.
Vào thời điểm đó phần lớn các doanh nghiệp nhà nước đều mua theo giá mà Bộ Thủy sản quy định, như loại tôm thẻ loại từ 41-90 con/kg mua đồng giá 8.000 đồng/kg.

Nhạy bén trước cơ hội kinh doanh, ông Quang quyết định chỉ mua tôm 41-60 con/kg với giá 10.000 đồng/kg để chế biến thành tôm thành phẩm. Cỡ tôm của ông lớn hơn và đều hơn vì thế giá ông bán được cao hơn mấy USD/kg. Dần dần, nghề dạy nghề ông Quang đã trưởng thành lên thấy rõ trong hoạt động kinh doanh.

Năm 1992, ông thành lập Xí nghiệp Chế biến Cung ứng hàng xuất khẩu Thủy hải sản Minh Phú với vốn khởi điểm là 120 triệu đồng và hoạt động chính là thu mua và chế biến thủy hải sản cung cấp cho các đơn vị trong tỉnh.

CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) của vợ chồng "vua tôm miền Tây" Lê Văn Quang và Chu Thị Bình vừa công bố thông tin triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2018, nhằm thông qua phương án phát hành riêng lẻ 75,72 triệu cổ phiếu, tăng vốn từ mức 1.400 tỷ lên hơn 2.157 tỷ đồng và hủy bỏ một số ngành nghề kinh doanh.


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 1 Member:

#5 pxtho1612

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 133 Bài viết:
 • 47 thanks

Gửi vào 31/07/2020 - 11:42

Bác cho e hỏi có thông tin gì về cha mẹ ông dương văn minh không, sao nhìn ls thấy kinh khủng quá vậy






Similar Topics Collapse

  Chủ Đề Diễn Đàn Viết bởi Thống kê Bài Cuối

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |