Jump to content

Advertisements
THẮC MẮC LẠ ...DÀNH CHO HỘI ĐỒNG KỶ LUẬT?


  • Bạn không thể gửi trả lời cho chủ đề này
No replies to this topic

#1 Sanchoilanhmanh2038

    Hội viên mới

  • Hội Viên mới
  • 28 Bài viết:
  • 2 thanks

Gửi vào 28/03/2020 - 02:48

BÀI VIẾT CỦA NHÀ NGHIÊN CỨU NGUYỄN SONG HÀ.
NGÀY MAI NGÀY 19/3 LÀ MỘT NGÀY VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT MÀ PHẢI ĐỢI GẦN 1,3 THẾ KỶ CHÚNG TA MỚI GẶP ĐƯỢC NGÀY NÀY LÀ NGÀY XUÂN PHÂN.
NGÀY HIẾM NHƯ THẾ NÀY GIỮ SỨC KHỎE HÔM NAY ĐỂ THỤ THAI NGÀY MAI ĐƯỢC THÌ TUYỆT VỜI NHỈ - MAI RÌNH NGÀY TÂN DẬU, THÁNG KỶ MÃO, NĂM CANH TÝ, GIỜ GIÁP NGỌ MÀ HÀNH SỰ THÌ CHẮC SINH RA CON THIÊN TÀI MẤT... ( Đùa vậy thôi chứ ngày mà đã có địa chi chính xung với địa chi của tháng thì đừng có mà thụ thai, đọc nhiều man thư trên mạng là tẩu hỏa ... đấy nhé các bạn...)

Năm 2020 Tiết Xuân Phân đến rất sớm, sớm nhất trong 124 năm qua.
Như thường lệ vào mọi năm, xuân phân sẽ diễn ra vào ngày 20/3 hoặc 21/3 khi Trái Đất đạt 0 độ kinh độ Mặt Trời. Nhưng trong năm 2020, xuân phân sẽ diễn ra vào 19/3. Lần trước xuân phân diễn ra vào ngày này là từ năm 1896, tức là đã 124 năm mới có một ngày xuân phân 19/3.

youtube.com/phongthuysongha

Xuân phân qua từng năm sẽ có thời gian xảy ra khác nhau và cứ 4 năm sẽ xảy ra sớm nhất so với 3 năm còn lại. Tại sao lại có hiện tượng này? Không giống như ngày chí diễn ra vào mùa hè và mùa đông, ngày phân diễn ra vào mùa xuân và mùa thu sẽ xảy ra khi trục Trái Đất thẳng đứng và vuông góc với tia sáng Mặt Trời.

Cứ mỗi năm trôi qua, Trái Đất lần lượt đi qua 2 điểm phân và 2 điểm chí. Tuy vậy trong thực tế, một năm của chúng ta không chính xác là 365 ngày mà bị dư ra 0,242189 ngày. Để đảm bảo lịch dùng trên Trái Đất được đồng bộ chính xác với quỹ đạo của Trái Đất quanh Mặt Trời, người ta cho thêm 1 ngày nhuận cứ sau 4 năm - năm 2020 chính là năm nhuận với ngày 29/2 nhuận.

Và vì thế, thay vì xuân phân sẽ đến sớm hơn mỗi 0,242189 ngày (khoảng 5 tiếng 49 phút) qua từng năm, thì năm 2020 với một ngày nhuận chèn vào sẽ khiến xuân phân năm nay đến sớm hơn hẳn 24 giờ, và như vậy chúng ta có ngày xuân phân đến sớm nhất trong 124 năm qua.

Mặc dù chỉ là sự kiện diễn ra trên lịch chứ không có ý nghĩa thực tế trong cuộc sống, nhưng xuân phân ngày 19/3 vẫn là một chuyện hiếm gặp. Trong suốt thế kỷ 20, không hề có một ngày xuân phân nào diễn ra vào 19/3. Trước năm 1896 đã có một lần như vậy vào năm 1804 và lần tiếp theo diễn ra sau năm 2020 sẽ là năm 2096.

Năm 2100 không phải là một năm nhuận, vì thế thế kỷ 22 sẽ không có một ngày xuân phân vào 19/3 nào cả. Lần tiếp theo sau năm 2096 diễn ra xuân phân 19/3 là vào năm 2303 - tức là đến tận 400 năm tiếp theo. Nói tóm lại, phải 76 năm nữa bạn mới được chứng kiến xuân phân 19/3 nên hãy tranh thủ tận hưởng ngày tuyệt vời này vào năm 2020 nhé.

Tiết Xuân Phân là một trong 24 tiết khí trong năm. Vào ngày Xuân Phân là ngày đặc biệt vì thời gian ngày và đêm dài gần bằng nhau ở vùng xích đạo. Theo quan điểm của phương Đông, ngày Xuân Phân là khoảng vào lúc giữa mùa xuân. Tùy theo các yêu cầu của nền khoa hoc Phương Tây tây là bắt đầu mùa xuân và ở bán cầu nam thì là ngày Thu Phân.

1. Khái niệm ngày Xuân Phân có nghĩa là gì?

Ngày Xuân Phân là ngày bao nhiêu dựa trên tiết Xuân Phân bắt đầu từ 20 (hoặc 21) tháng 3 kéo dài đến 4 (hoặc 5) tháng 4. Mỗi năm thì khi Mặt Trời cho đến thời điểm bắt đầu tiết xuân phân là bắt đầu từ Thiên Xích Đạo (nghĩa là thời điểm Mặt Trời nằm ở gần Xích Đạo nhất). Ngay lúc này, khi ngày và đêm bằng nhau, thì đây chính là một mùa xuân tươi đẹp nhất.

Theo các ngày Xuân Phân phản ánh Mặt Trời xoay thẳng tới Xích Đạo do nên độ dài ngày và đêm thường bằng nhau, cho nên thì khi Mặt Trời dần xoay về phía Bắc cho nên ban ngày thì dai và buổi đêm thì ngắn. Ý nghĩa ngày Xuân Phân rất quan trọng tới chiêm tinh học, nông học mà xuân phân có tác động tới tử vi học. Các ông cha ta ngày xưa thường nhìn vào tiết khí mà dự đoán vận mệnh và các cụ đã đưa ra các việc nên làm và không nên làm gì, cầu tự, cầu phúc đức vào những việc khác nhau

- Mùa xuân báo hiệu bằng những cơn mưa phùn, những chồi non đang nhú mầm, không khí lành lạnh của mùa đông còn vướng lại. Các cụ ta ngày xưa có câu “Xuân phân mạch thức dậy, một khắc giá ngàn vàng”, câu nói mang ý nghĩa rằng mùa xuân là mùa bắt đầu một năm cày cấy, ươm mầm trồng trọt.

- Nhưng trong tiết khí Xuân Phân, thì trong những ngày đó là mùa diễn ra các hoạt động tâm linh và lễ giáo, chú ý nhất đó chính là ngày Thanh Minh tảo mộ. Những ngày này thì con cháu ra thăm mồ mả ông bà tổ tiên, dọn cỏ, thắp hương cầu mong sang năm các cụ phù hộ độ trì cho con cháu làm cái gì cũng thuận lợi, tăng tiến, phát tài phát lộc.

- Trong những ngày xuân phân thì do những đem ngày bằng nhau hên âm dương cân bằng, khí hậu mát mẻ, cây cối đâm trồi nảy mầm do vậy mà tiết này được đặt tên là Xuân Phân, vậy khi tìm hiểu về tiết Xuân Phân thì quý bạn đã biết cách tính ngày xuân phân là gì rồi chứ nghĩa là mùa xuân được chia đều ra. Các cụ ta đã đánh dấu bắt đầu từ Lập Xuân cho tới Lập Hạ - mùa Xuân, thì trong tiết Xuân Phân ngày chính là ở giữa trong khoảng thời gian đó, tại đó thì tiết khí Xuân Phân cực thịnh.

- Tiết xuân phân liệu có xấu trong mang may mắn cho tất cả các công việc từ cưới xin, sanh đẻ và trồng trọt. Do vậy các thầy lý số xem tử vi thường khuyến khích nên tiến hành các công việc trong thời gian này.

- Ngồn gốc tiết Xuân Phân ( Thu Phân) có thời gian đêm ngày bằng nhau ? Do do là quỹ đạo của chúng tôi không thẳng mà nó nghiêng khoảng 23 độ khi đối chiếu với mặt phẳng hoàng đạo, do vậy nên có vị trí sẽ nhận ánh sánh từ Mặt Trời nhiều hơn 1 nơi khác tại nửa còn lại, và vào hai ngày đã phân trong năm, Trái Đất sẽ quay theo hướng thẳng về phía Mặt Trời, do vậy ngày và đêm thường dài bằng nhau. Nhưng khi Trái Đất của chúng ta không đứng yên mà chuyển động, cho nên ngày-đem bằng nhau sẽ nhanh chóng bị thay đổi và phá vỡ.

- Tiết khí Xuân Phân tới thì bạn cảm nhận được những gì? Điều đầu tiên chính là khí hậu ấm áp, trong lành chứ không lạnh giá như mùa đông. Ban ngày sẽ dần dài thêm, buổi đêm ngắn dần, khí hậu ấm áp hơn nên các bạn sẽ không phải mặc thêm áo khoác nữ. Do vậy quý bạn sẽ nhìn rõ Mặt Trời mọc và đi dịch dần về phía Bắc.

- Tại những nơi thì những ngày xuân phân này được tổ chức lễ hội nhưng tại Việt Nam lại không mấy mắn mà. Chú ý nhất đó chính là tiết xuân phân ở Nhật. Đô được gọi là ngày lễ Phục sinh của Kito giáo có ý nghĩa là ngày Chúa nhật đầu tiên. Nhưng ngày Xuân phân (春分の日) diễn ra tại nước Nhật Bản là một ngày lễ mà toàn cả nước tất cả mọi người đi tảo mộ, thăm ông bà tổ tiến và gặp gỡ gia đình, và một điều thú vị là sau những ngày Xuân phân là sẽ đến tiết Thanh minh được tổ chức vào ngày 4/4.

2. Tiết Xuân Phân là gì trong thiên văn

youtube.com/phongthuysongha

Theo sự nhìn nhận của Phương Tây, thời điểm Mặt Trời xoay qua xích đạo và phía Bắc bán cầu thì đây còn được gọi là vị trí đầu tiên của cung Bạch Dương. Nhưng mà để chính xác nhất của các điểm phân, thì hiện nay điểm này hiện đã biết mất trong chòm Bạch Dương nữa mà lại nằm trong cung Song Ngư. Điều thú vị là tới năm khoảng 2600 thì điểm phân đó sẽ nằm trong cung Bảo Bình. Tọa thủ ở nam bán cầu, thì điểm phân này lại diễn ra cùng với thời điểm nhưng mà nó lại là điểm bắt đầu của một mùa thu tại địa lý này.

3. Tìm hiểu tiết Xuân Phân trong sự chuyển động của Mặt Trời

youtube.com/phongthuysongha

- Tại thời điểm trong năm Xuân Phân là gì, các thầy lý số quan sát rằng điểm xuân phân này sẽ thấy Mặt Trời do vậy khi mọc "chính xác" tại phía Đông và lặn tại phía Tây. Nên tiết khí Xuân Phân bắt đầu và kết thúc trong sự dịch chuyển dần lên phía Bắc của Mặt Trời.

- Do vậy mà Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 20/3 là ngày Quốc Tế Hạnh Phúc. Nguyên là trên thế giới có vương quốc Bhutan, vương quốc này chính là đất nước theo tính toán chỉ số hạnh phúc rất cao dựa trên rất nhiều yếu tố. Do vậy mà Ngày quốc tế Hạnh phúc đã lựa vào ngày 20/3( trong thời gian tiết Xuân Phân: thời gian bình hòa, ngày đêm cân bằng).

- Ngày được phân được chia ra làm hai lần, 1 vào mùa xuân có tên là ngày Xuân phân - ngày này diễn ra vào tháng 3, và 1 còn lại vào mùa thu có tên là ngày Thu phân diễn ra vào tháng 9.

4. Các lễ hội được tổ chức vào tiết Xuân Phân là gì?

Thứ nhất: Tại Nhật Bản ngày Xuân phân (春分の日) là ngày lễ mà tất cả mọi người tiến hành tảo mộ và đoàn viên với gia đình.

Thứ hai: Lễ Phục sinh ở các nước theo đạo Cơ đốc. Lễ hội này thường được tổ chức vào những ngày chủ nhật đầu tiên sau khi mặt trăng tròn trong tiết Xuân Phân.

Thứ ba: Ngày Trái Đất(21/3) cũng được diễn ra vào ngày xuân phân

Thứ tư: Năm mới Tamil( Ấn Độ) cũng được tổ chức sau ngày Xuân phân.

Thứ năm: Lễ hội Norouz (lễ hội năm mới hay lễ hội đầu xuân) của Iran được tổ chức vào ngày này.

Như vậy, tiết khí Xuân Phân có tốt không thì chúng tôi thấy đây là tiết khí tốt trong năm. Đây chính là thời khắc âm dương được công bằng, thời tiết thuận hòa, mọi vật đều trở nên tươi tốt, hành trình ngày và đêm dài ngắn như nhau. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời cho việc làm nông nghiệp, cấy cày, trồng cây. Cũng là thời điểm được nhiều đôi uyên ương lựa chọn để có thể tổ chức các công việc như ăn hỏi, làm đám cưới, mang thai hay thậm chí là sinh nở. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19 - viêm phổi cấp virus corona thì chúng ta cần rất cân nhắc việc tổ chức đám cưới đông người linh đình. Có thể chúng ta nếu phải cưới thì cưới giản đơn, mang tính chất thông báo là chính. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh mà Đảng và nhà nước Việt Nam cùng toàn dân đang chung tay chống dịch covid.
Với quan niệm, sinh vào ngày tốt ngày xuân phân sẽ có được nhiều điều an lành.

youtube.com/phongthuysongha

#tietxuanphan
#xuanphanlagi
#ngayxuanphanlangaynao
#tietxuanphantoisom
#khainiemngayxuanphan
#ngayxuanphan19thang3nam2020
--------o0o------
Độc giả hỏi "góp ý nhẹ"===> được phản hồi dưới hình thức:
Posted Image
VÀ CÂU HỎI CỦA ĐỘC GIẢ LÀ :1)Căn cứ vào điều khoản nào để đưa ra hình thức kỷ luật " mờ " như vậy ?
2) SAI Thì là ở ĐIỂM NÀO ?.(Chủ đề chiêm tinh thì...nhà chiêm tinh "TỰ NHẬN SAI"...đâu có ép ?.Đúng không nhỉ! Độc giả trên tinh thần ĐIỂM BÁO(đúng vấn đề thời sự)...Không hiểu "vi phạm" gì?.
3) Ban Điều Hành Đinh Văn Tân hỏi thông tin Hội Viên Hoa Cái sao lâu không sinh hoạt!...Hàm ý " mong chờ ".===> Độc giả lại "CÓ LÒNG TỐT" bằng một hành động hết sức "TẾ NHỊ",báo tin!
________
P/s: Có nhiều thời gian rảnh rỗi, "ban kỷ luật" cứ bình tĩnh " hội chẩn" đưa ra phương án trả lời tối ưu !
Account: 2038

Sửa bởi Sanchoilanhmanh2038: 28/03/2020 - 02:52


Thanked by 1 Member:

Similar Topics Collapse

  Chủ Đề Diễn Đàn Viết bởi Thống kê Bài Cuối

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |