←  Tử Vi

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

CÙNG BÀN LUẬN MỘT CÁCH XEM

Locked

Transporter's Photo Transporter 07/09/2011

Xin chào các quý hội viên và quý bạn đọc,
Tự dưng tôi nghĩ ra cái này, có thể nhiều người đã áp dụng. Nay xin viết sơ lược vài dòng về ý tưởng và mong nhận được sự đóng góp của tất cả các hội viên.
Về quan điểm xem ngày giờ đẹp ở đây tôi chỉ nói ví dụ là để khai trương. Tôi không biết trước đây xem thế nào? dựa vào cơ sở nào...và có vẻ như ngày giờ đẹp được áp dụng chung cho tất cả mọi người như là ngày này đẹp thì khai trương đê, ngày này đẹp thì cưới đê ... dù tuổi của KHỔ CHỦ (đối tượng chịu ảnh hưởng)là hoàn toàn khác nhau. Vậy phải chăng cách xem ngày đó đã là hợp lý?
Nay dùng lá số tử vi để xem ngày. Tôi xin đề xuất ban đầu là cứ chủ động chọn ngày giờ rồi lập cho cái ngày giờ mà mình chọn 1 lá số tử vi, với nam thì lấy giới tính nam, với nữ thì lấy giới tính nữ rồi dùng THÁI TUẾ NHẬP QUÁI của tuổi mình vào mà xem đồng thời kết hợp năm của lá số được chọn đó nhập quái cho lá số của mình để xem tốt xấu.
Ý tưởng rất thô sơ như vậy, mong được chỉ giáo.
Ví dụ tuổi Tân Dậu, chon ngày hôm nay là 07/9/2011 dương lịch giờ thìn để khai trương (quan điểm lấy sự nghiệp làm trọng). Lấy lá số của ngày khai trương như sau:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Nhập quái tuổi Tân dậu là cung Dậu, Tứ hóa y hệt, xem qua thấy mệnh đuối nhưng Thân và Quan rất mạnh. Vậy tiền vận lao đao, lúc đầu cực nhọc sau đó vất vả mà có thành quả. Quan lộc song lộc, nhập quái Lộc Quyền ... đại khái cứ xem như bình thường, thấy tốt bảo tốt thấy xấu bảo xấu....
Cách xem này có vẻ như khắc phục đựoc hạn chế là "ngày đẹp là đẹp với tất cả mọi người" mà ngày đẹp phải cụ thể hóa bằng nhập quái tuổi trong cái lá số chọn để khai sinh, khai hoả.
Kính.
Trích dẫn

ThienA's Photo ThienA 07/09/2011

ThienA thấy một số người lấy lá số tử vi của giờ hỏi để giải quẻ Dịch, cái này giống như quẻ lập theo giờ của Dịch nhưng dùng Tử vi luận.Một số người lấy lưu tứ hóa và lưu thái tuế của can chi ngày, tháng cần xem để kích lên lá số cố định của người xem.
Trích dẫn

GiaCatLac's Photo GiaCatLac 07/09/2011

Anh Sam nghĩ ra cách thú vị quá xá,để em áp dụng thử coi sao.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Nhưng như vậy mỗi lần xem lại phải an lá số và phân vân giữa xấu tốt trên cung Thái Tuế nhập quái sao,hehe,không khéo tẩu hỏa.
Trích dẫn

phuongmai06's Photo phuongmai06 07/09/2011

Cac thầy xem giờ thường hay có câu " Trong một năm xấu vẫn có tháng tốt, trong tháng xầu vẫn có ngày tốt và ngược lại ..."
Nếu xem phương pháp này có thể kết hợp với vận hạn của lá số chính để tìm ngày giờ tốt .
Vấn đề ở dây là nhập những dứ liệu nào vào lá số mới, nhập quái hay nhập cái gì khác ?
Trích dẫn
Locked