Mì ăn liền có liên quan đến tăng cân, viêm mãn tính, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer
Ngày 11 tháng 2 năm 2018 quản trị viên Sức khỏe Để lại một bình luận
Bạn có biết rằng mì ăn liền có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn? Thức ăn nhanh sấy khô được nấu sẵn này rất phổ biến vào bữa trưa hoặc bữa tối. Và nó phù hợp với những người có rất ít thời gian hoặc tiền bạc.
Nhiều người coi mì ăn liền là một món ăn tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế, chúng tôi không biết chúng tôi ăn gì.
Một nghiên cứu đã được thực hiện, để chỉ ra những gì xảy ra ở dạ dày và đường tiêu hóa sau khi chúng ta ăn mì ramen, một loại mì ăn liền rất phổ biến.
Hóa ra, mì ramen không bị phân hủy sau vài giờ tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một chiếc máy ảnh nhỏ, kích thước của một viên thuốc, để ghi lại những gì xảy ra trong đường tiêu hóa.
Trong bản ghi âm, bạn có thể thấy mì vẫn còn nguyên sau 2 giờ tiêu hóa, điều này đáng báo động theo nhiều cách!
Để bắt đầu, bạn có thể tạo thêm áp lực cho đường tiêu hóa của bạn. Bạn làm cho nó hoạt động trong nhiều giờ để phân hủy thực phẩm chế biến.
Ngoài ra, khi một loại thực phẩm nhất định tồn tại quá lâu trong đường tiêu hóa, nó sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Và, trong trường hợp mì ăn liền, cũng có số lượng lớn các chất phụ gia, bao gồm cả phụ gia độc hại tert-Butylhydroquinone (TBHQ), mà cơ thể chúng ta phải hấp thụ và xử lý.
Bạn có biết rằng chỉ cần 5g TBHQ có thể gây tử vong?
TBHQ, một sản phẩm phụ trong ngành công nghiệp dầu mỏ, là một chất tổng hợp có tác dụng chống oxy hóa, nhưng nó không phải là chất chống oxy hóa tự nhiên. Hóa chất này làm chậm quá trình oxy hóa chất béo và dầu, và do đó, nó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thức ăn nhanh.
Chúng ta thường có thể tìm thấy hóa chất này trong tất cả các loại thức ăn nhanh. Một số trong số đó là pizza đông lạnh, cốm, cốc bơ đậu phộng, bánh quy, và tất nhiên, mì ăn liền. Nhưng, bạn cũng có thể tìm thấy nó sơn mài, mỹ phẩm, nước hoa và thuốc trừ sâu, nơi nó giúp giảm tốc độ bay hơi và kéo dài sự ổn định.
Tác hại của mì ăn liền và TBHQ
TBHQ không được coi là một chất độc hại dai dẳng. Điều này có nghĩa là cơ thể con người có thể loại bỏ nó một cách an toàn do đó không tích lũy sinh học. Nhưng, nếu bạn ăn nó qua thực phẩm, như mì ăn liền, thì bạn có nguy cơ bị phơi nhiễm kéo dài. Các rủi ro sức khỏe phổ biến nhất liên quan đến TBHQ bao gồm:
Thay đổi sinh hóa
Vấn đề cuộc sống
Vấn đề sinh sản
Đột biến tích cực trong tế bào động vật có vú
Hội chứng chuyển hóa
Vì vậy, nếu xem xét việc ăn mì ăn liền, bạn nên biết rằng các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn chúng có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn so với những người không ăn thức ăn này, bất kể chế độ ăn uống chung hay thói quen tập thể dục.
0
Bệnh của Mì ăn liền
Viết bởi Vô Danh Thiên Địa, 27/01/19 23:56
1 reply to this topic
#1
Gửi vào 27/01/2019 - 23:56
Thanked by 3 Members:
|
|
#2
Gửi vào 29/01/2019 - 00:41
Sau đây là những đúng giảm thiểu tác hại (chỉ giảm thiểu chứ không hết được)
1. Tốt nhất là không ăn mì tôm, "thèm" quá thì cố gắng chỉ ăn 1-2 gói/tuần
Bác sĩ CK1 Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TP.H.C.M) cho biết trên Tuổi Trẻ: Một chén cơm trắng cung cấp 200kcal với 45g chất bột đường và một ít chất đạm, không có chất béo, ít muối.
Trong khi đó, 100g mì gói cung cấp trên 400kcal, 55g bột đường, đạm 9,2g với 23g chất béo và lượng muối lên đến 3g. Đây là con số rất cao. Chỉ nên ăn 1-2 gói/tuần hoặc không ăn.
2. Dùng lượt nước sôi đầu tiên để tráng bỏ bớt chất không tốt
Việc này tuy mất một chút thời gian của người ăn, nhưng còn hơn rơi vào tình cảnh như ông cha ta có câu: "Được bữa giỗ, lỗ buổi cày" (cái lợi tu được không đáng gì so với cái bị mất)!
Vì vậy, hãy dùng nước sôi trần qua mì tôm để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mì. Khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra bát. Sau đó, để nồi nước sôi khác, đổ mì vừa gắp ra bát vào lại nồi, nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát.
3. Nên vứt bỏ các gói gia vị vì trong đó tích nhiều dầu mỡ, vì nếu ăn vào dễ gây béo, tim mạch... Để có vị chua chua cay cay, ta có thể dùng gia vị tự nhiên tốt cho sức khỏe như chanh, ớt...
4. Kết hợp rau xanh với mì tôm để giảm tối đa lượng chất béo thừa. Bạn lưu ý, hãy chế biến rau riêng rồi thêm vào mì. Mỗi bát mỳ nên thêm khoảng 150g rau xanh như cải ngọt, súp lơ, cải xanh, giá đỗ...
5. Nên bổ sung mỗi bát mì tôm từ 25-30g chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...
1. Tốt nhất là không ăn mì tôm, "thèm" quá thì cố gắng chỉ ăn 1-2 gói/tuần
Bác sĩ CK1 Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TP.H.C.M) cho biết trên Tuổi Trẻ: Một chén cơm trắng cung cấp 200kcal với 45g chất bột đường và một ít chất đạm, không có chất béo, ít muối.
Trong khi đó, 100g mì gói cung cấp trên 400kcal, 55g bột đường, đạm 9,2g với 23g chất béo và lượng muối lên đến 3g. Đây là con số rất cao. Chỉ nên ăn 1-2 gói/tuần hoặc không ăn.
2. Dùng lượt nước sôi đầu tiên để tráng bỏ bớt chất không tốt
Việc này tuy mất một chút thời gian của người ăn, nhưng còn hơn rơi vào tình cảnh như ông cha ta có câu: "Được bữa giỗ, lỗ buổi cày" (cái lợi tu được không đáng gì so với cái bị mất)!
Vì vậy, hãy dùng nước sôi trần qua mì tôm để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mì. Khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra bát. Sau đó, để nồi nước sôi khác, đổ mì vừa gắp ra bát vào lại nồi, nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát.
Hãy ăn mì theo cách này: bỏ lượt nước đầu. Vài phút cứu cả đời!
3. Nên vứt bỏ các gói gia vị vì trong đó tích nhiều dầu mỡ, vì nếu ăn vào dễ gây béo, tim mạch... Để có vị chua chua cay cay, ta có thể dùng gia vị tự nhiên tốt cho sức khỏe như chanh, ớt...
4. Kết hợp rau xanh với mì tôm để giảm tối đa lượng chất béo thừa. Bạn lưu ý, hãy chế biến rau riêng rồi thêm vào mì. Mỗi bát mỳ nên thêm khoảng 150g rau xanh như cải ngọt, súp lơ, cải xanh, giá đỗ...
5. Nên bổ sung mỗi bát mì tôm từ 25-30g chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...
Thanked by 1 Member:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối |
---|
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Tử Vi | Tử Bình | Kinh Dịch | Quái Tượng Huyền Cơ | Mai Hoa Dịch Số | Quỷ Cốc Toán Mệnh | Địa Lý Phong Thủy | Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp | Bát Tự Hà Lạc | Nhân Tướng Học | Mệnh Lý Tổng Quát | Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số | Khoa Học Huyền Bí | Y Học Thường Thức | Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian | Thiên Văn - Lịch Pháp | Tử Vi Nghiệm Lý | TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ: An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi | Quỷ Cốc Toán Mệnh | Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản | Quẻ Mai Hoa Dịch Số | Bát Tự Hà Lạc | Thái Ât Thần Số | Căn Duyên Tiền Định | Cao Ly Đầu Hình | Âm Lịch | Xem Ngày | Lịch Vạn Niên | So Tuổi Vợ Chồng | Bát Trạch |
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ: An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi | Quỷ Cốc Toán Mệnh | Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản | Quẻ Mai Hoa Dịch Số | Bát Tự Hà Lạc | Thái Ât Thần Số | Căn Duyên Tiền Định | Cao Ly Đầu Hình | Âm Lịch | Xem Ngày | Lịch Vạn Niên | So Tuổi Vợ Chồng | Bát Trạch |