Jump to content

Advertisements




Gluten (Mì Căn)


1 reply to this topic

#1 FM_daubac

    Khôn viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 8456 Bài viết:
  • 6138 thanks

Gửi vào 26/01/2019 - 11:22

Khoa học đã bắt đầu dùng Gluten một cách nghiêm túc
Bài viết của James Hamblin

Mỗi năm có nhiều tiền hơn được dành để nghiên cứu gluten thực vật nổi tiếng hiện nay. Các nghiên cứu đặt ra nhiều câu hỏi hơn. Điều đó dẫn đến nhiều tiền hơn được chi tiêu. Và sau đó nhiều câu hỏi hơn.

Nếu có nhiều hơn một bài giảng ở trường y nơi gluten xuất hiện, tôi sẽ không nhớ nó. Người tôi nhớ là vào năm 2007, trong bối cảnh bệnh celiac. Sau khi giảng viên đề cập đến gluten gluten, một người bạn cùng lớp giơ tay và yêu cầu anh ta lặp lại. Người ăn gì?


Tất nhiên gluten, xuất phát từ lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch, xung quanh chúng ta lúc đó, cũng như bây giờ. Nó có một loại vữa trong các bức tường của hệ thống thực phẩm hiện đại, trong rất nhiều thứ chúng ta ăn hoặc ăn vào và áp dụng cho chính chúng ta. Nhưng chúng tôi hầu như không nhận ra điều đó.

Khi một người mắc bệnh celiac ăn gluten, nó sẽ gây ra phản ứng miễn dịch phá hủy niêm mạc ruột non. Nhưng miễn là những người mắc bệnh celiac tránh gluten, họ sẽ ổn. Hiểu rồi. Và giống như hầu hết các bác sĩ y khoa, đó là những gì tôi nhớ khi học về gluten.

Cắt giảm một thập kỷ sau đó, và trong tháng này có một tiêu đề (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) nói rằng ăn gluten không làm cho người mắc bệnh tim.

Bệnh tim. Tôi thực sự có một thư mục "không có ****", nhưng sự thôi thúc được đào tạo của tôi là chỉ huy một tủ hồ sơ và bắt đầu một cái. Tôi cũng đặt một nghiên cứu ở đó nói rằng gluten không gây ra còi xương hoặc nóng lên toàn cầu. Tại sao hoặc làm thế nào gluten sẽ gây ra bệnh tim?

Trên thực tế, không chỉ gluten không gây ra bệnh tim trong dân số nói chung, mà những người không dùng gluten (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) dường như thực sự đang tự làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trong trường hợp có nghĩa là ăn ít ngũ cốc nguyên hạt. Phát hiện này nằm trong số những người từ từ vẽ một bức tranh về một loạt các tác hại (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) đi kèm với việc tránh gluten một cách mù quáng. Phát hiện này xuất phát từ một nhóm các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và tiêu hóa nổi bật tại Harvard và Columbia. Trong một nghiên cứu đoàn hệ tương lai (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) trên

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

mới nhất, họ đã kết luận rằng những người không mắc bệnh celiac không nên khuyến khích những người khác áp dụng chế độ ăn không có gluten.

Trong ngôn ngữ của học viện, đó là một lời khuyên răn nghiêm khắc. Mặc dù vậy, nó đến muộn, và nó ít hấp dẫn hơn vô số lời hứa trong các tạp chí bóng loáng và những cuốn sách thần kỳ và các loại kem bôi mặt nổi tiếng. Lời khuyên của các nhà khoa học là mâu thuẫn với thực tế là chế độ ăn không có gluten được quảng bá ở khắp mọi nơi và được cho ăn thường xuyên hơn bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác. Theo ước tính sơ bộ của riêng tôi, vào tháng Tư, khoảng 700 triệu đô la các sản phẩm không chứa gluten đã được bán ở California.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới là một trong những ý nghĩa nhất cho đến nay về mối quan hệ giữa lượng gluten và kết quả sức khỏe ở những người không mắc bệnh celiac. Nó dựa trên dữ liệu từ hơn 100.000 người trong gần hai thập kỷ.


Ngoài ra, một vài thử nghiệm nhỏ đã được thực hiện để nghiên cứu ảnh hưởng của lượng gluten ăn vào, trong đó những người tham gia bị mù được chia thành chế độ ăn không có gluten và gluten và sau đó theo dõi các triệu chứng ngắn hạn và nhỏ. Một nghiên cứu như thế này mới có thể xem xét các mô hình chế độ ăn uống trong cuộc sống thực và kết quả sức khỏe trong suốt nhiều thập kỷ. Bằng chứng mạnh mẽ nhất về sự ủng hộ gluten là những quần thể sống lâu nhất, khỏe mạnh nhất trên Trái đất có chế độ ăn kiêng lâu dài bao gồm các sản phẩm ngũ cốc. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy gluten gây ra bệnh tim.

Vậy tại sao điều này lại được nghiên cứu?

Nhà nghiên cứu chính là Benjamin Lebwohl, một bác sĩ tiêu hóa thuộc Trung tâm bệnh Celiac tại Đại học Columbia. Anh ấy đã dành nhiều thời gian suy nghĩ về vai trò xã hội của gluten hơn bất kỳ ai tôi đã gặp trước đây. Nếu anh ta sẽ coi khoa học là trực giao với bất cứ điều gì công chúng đang làm, thì nó sẽ làm xấu đi sự phân cực, anh nói. Chúng tôi chỉ tiếp tục nói chuyện với nhau.

Khi nói chuyện với bệnh nhân, ông lưu ý một sự khác biệt quan trọng giữa việc nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy gluten có ảnh hưởng đến sức khỏe trong dân số nói chung và nói rằng có bằng chứng cho thấy gluten không có ảnh hưởng sức khỏe trong dân số nói chung. Đối với một bệnh nhân có liên quan, sự khác biệt đó có thể rất lớn.

Tôi đã nói chuyện với Lebwohl vào một buổi sáng gần đây trong vài giờ trước khi anh ấy bắt đầu phẫu thuật, khi anh ấy đặt nó, hoặc thực hiện nội soi và nội soi (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

), nhìn qua một ống sợi quang ở hầu hết chúng ta không bao giờ thấy. Ở đó, anh ta đã hiểu rằng bệnh celiac - - và những ảnh hưởng của gluten - - vẫn còn là bí ẩn lớn.

Sách giáo khoa về bệnh celiac vẫn là một tình trạng tự miễn dịch. Nó thường (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) được chẩn đoán bằng cách xét nghiệm các kháng thể gọi là mô-transglutaminase và bằng cách lấy sinh thiết từ ruột non sau khi người đó đã ăn gluten. Nếu một người mắc bệnh celiac, thì Lebwohl hy vọng sẽ thấy rằng biệt thự giống như ngón tay của thành ruột đã bị xóa sạch, san phẳng như một bãi cỏ.

Nhưng đôi khi mọi thứ trở nên kỳ lạ. Một số người Lebwohl thấy những người mắc chứng teo ruột nghiêm trọng của họ ăn gluten và cảm thấy hoàn toàn ổn. Nó chỉ khi họ ngừng ăn gluten, và sau đó tiếp xúc với nó vào một thời điểm sau đó, các triệu chứng phát sinh.

Ông và phần còn lại của nhóm celiac tại Columbia cũng thấy rất nhiều trường hợp ngược lại: những người có thành ruột trông bình thường, họ cảm thấy khủng khiếp khi ăn gluten.

Tại sao gluten làm cho những người không mắc bệnh celiac bị bệnh? Lebwohl hỏi một cách khoa trương. Tại sao lại có sự thay đổi về triệu chứng như vậy ở những người mắc bệnh celiac khi họ ăn gluten? Có những người dường như có các triệu chứng được kích hoạt bởi gluten, nhưng họ chắc chắn không mắc bệnh celiac. Điều này có thể xảy ra bởi vì nó là một rối loạn mới, một bệnh mà chúng ta không có dấu ấn sinh học tốt.

Tình trạng có thể liên quan đến một số mức độ của hiệu ứng giả dược và

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

, và các biến thể trong hệ thực vật đường ruột có lẽ cũng đóng một phần. Ông cũng lưu ý rằng các triệu chứng thực sự có thể liên quan đến FODMAPs Một từ viết tắt ngày càng phổ biến đối với một nhóm carbohydrate mà một số người tin rằng thực sự là nguyên nhân của các triệu chứng mà nhiều người gán cho gluten (hoặc sữa hoặc đậu nành, et cetera, hoặc đơn giản là viết là hội chứng ruột kích thích (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

). Và không có gì về những giải thích này là loại trừ lẫn nhau.

"Có một cơ hội tốt để có một thực thể lâm sàng khác biệt ngoài đó, chúng tôi vừa mới phát hiện ra điều đó, ông ấy nói. Nếu đó là một trường hợp khác, chúng ta có một sự lựa chọn. Chúng ta có thể đảo mắt và nói rằng đây là trong sách giáo khoa y khoa, điều này thường đưa bệnh nhân đến các học viên thay thế, và họ bắt đầu dùng nhiều chất bổ sung, hoặc chúng ta có thể lắng nghe và nghiên cứu những bệnh nhân này."

Lebwohl đã dành những năm đại học của mình tại Harvard để học âm nhạc. Sau bốn năm học y khoa, bốn năm cư trú và ba năm nghiên cứu sinh, ông đã có bằng thạc sĩ về nghiên cứu định hướng bệnh nhân tại Columbia và học bổng sau tiến sĩ về khoa học dân số liên quan đến ung thư. Anh ta bước ra đầu kia kém phát triển hơn anh ta tưởng tượng, ít chuẩn bị chăm sóc cho những người tồn tại trong thế giới thực hơn anh ta tưởng tượng.

"Sau tất cả những điều đó, tôi nhận ra rằng mọi người đang hỏi tôi về ‘rò rỉ ruột và nấm candida, anh nói. Tôi không tiếp xúc với bất kỳ khái niệm nào trong số này, hoặc làm thế nào để tiếp cận những bệnh nhân đến với bạn bằng những khái niệm hoàn toàn xa lạ với đào tạo y khoa."

Tôi đã cảm thấy như vậy, và tôi biết các bạn cùng lớp của tôi có. Khi tôi viết về những điều mà mọi người hỏi về, như liệu pháp áp lạnh hoặc liệu pháp thải sắt hoặc chế độ ăn kiêng không có thảo luận, tôi chắc chắn nghe được từ những độc giả có đầu óc khoa học, những người lo ngại rằng những chủ đề này không xứng đáng với bất kỳ sự bảo hiểm nào. Khóa học tốt nhất là chỉ cần bỏ qua chúng.

Nhóm Lebwohl lành, trong đó bao gồm các nhà nghiên cứu kỳ cựu như Harvard,

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

, sẽ thấy điều đó. Họ quyết định dành thời gian và tiền bạc để nghiên cứu mối quan hệ giữa gluten và bệnh tim không phải vì dường như chúng có thể liên quan đến nhau, mà đơn giản là vì mọi người tin rằng chúng là như vậy. Và họ tin điều này bởi vì một cuốn sách nổi tiếng năm 2011 có tên là Wheat Belly, bao gồm hàm ý rằng ăn gluten có tác dụng bất lợi cho tim mạch.

Cuốn sách được viết bởi William Davis, một bác sĩ tim mạch có trụ sở tại Milwaukee, nhưng mối quan tâm của họ về ngũ cốc về cơ bản không tương xứng với y học hàn lâm nói chung. Ví dụ, anh ấy đã thích ăn lúa mì với hút thuốc. Một bài đăng trên blog của anh cảnh báo: "Hạt ngũ cốc nguyên chất thực sự tốt cho sức khỏe hơn các sản phẩm bột trắng. Giống như thuốc lá được lọc có lợi cho sức khỏe hơn thuốc lá không lọc."

Mặc dù việc tránh gluten một cách mù quáng không được khuyến nghị bởi bất kỳ chuyên gia tim mạch hoặc chuyên gia y tế dự phòng nào, tình trạng bên ngoài của giả thuyết báo động Davis đã được thúc đẩy khi góc độ dường như đã làm cho cuốn sách của ông thành công rực rỡ. Ông hứa với độc giả những bí mật mà ít người khác sẵn sàng nói với họ, và sự vượt trội so với những con cừu đã được hệ thống chơi. Tường thuật này có xu hướng bán. Trước đây, tôi đã theo dõi nỗi ám ảnh không có gluten trị giá hàng tỷ đô la đối với Wheat Belly, được xuất bản bởi Rodale, cùng với các cuốn sách spinoff tiếp theo trong nhượng quyền thương mại. (Bụng lúa mì Tổng sức khỏe: Kế hoạch cuộc sống giảm cân và giảm cân tuyệt đối; Hạt lúa mì 30 phút (hoặc ít hơn!) Cuốn sách nấu ăn: 200 công thức đơn giản và nhanh chóng để giảm lúa mì, giảm cân và tìm lại con đường của bạn Sức khỏe; Giải độc hạt lúa mì 10 ngày: Lập trình lại cơ thể để giảm cân nhanh chóng và sức khỏe tuyệt vời, và cuốn sách dạy nấu ăn bụng lúa mì: 150 Bí quyết giúp bạn giảm lúa mì, giảm cân và tìm lại con đường khỏe mạnh.)

Trong tất cả, năm cuốn sách để nói với mọi người ngừng ăn ngũ cốc. Đồng phạm của Wheat Belly là Grain Brain 2012 giả tưởng tương tự, tác giả của nó đã gọi gluten là thuốc lá thế hệ này, và cũng trở thành một cuốn sách bán chạy số một bởi những bí mật hứa hẹn mà không ai khác muốn nói với chúng tôi, cụ thể là tránh các loại ngũ cốc sẽ ngăn ngừa và đảo ngược chứng mất trí. Nó cũng dựa trên ý tưởng rằng sự nhạy cảm với gluten gây ra tình trạng viêm khắp cơ thể của một người, điều này chưa được chứng minh là đúng. Ý tưởng đã được các nhà lý thuyết chọn và đưa ra một cách chắc chắn, mặc dù, ngay cả người sáng lập Trung tâm Ultrawellness và lôi kéo (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) bác sĩ đến Clintons, Mark Hyman, người đã viết (

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

) rằng ngay cả khi không có bệnh celiac, gluten vẫn tạo ra viêm trong suốt cơ thể, với các hiệu ứng rộng khắp trên tất cả các hệ cơ quan bao gồm não, tim, khớp, đường tiêu hóa và hơn thế nữa. Theo trang web của mình, ông đã viết mười cuốn sách bán chạy nhất.


Nhà báo Davis cho biết ông không có bình luận kịp thời cho câu chuyện này, khi ông đang thực hiện một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và sau đó lái xe tới Cleveland như một phần của chuyến tham quan báo chí cho cuốn sách mới của ông. Cái mới này là một sự phá vỡ từ nhượng quyền thương mại, nhưng không phải trong giai điệu lật đổ. Nó được gọi là Không được bảo vệ: Tại sao Chăm sóc Sức khỏe không thành công với bạn và Làm thế nào bạn có thể trở nên thông minh hơn bác sĩ của mình. Tiêu đề không phải là cường điệu. Văn bản bán theo nghĩa đen là sự ưu việt: "Tôi đã hoàn toàn rõ ràng: Tôi đề nghị mọi người có thể tự quản lý sức khỏe của mình một cách an toàn và có trách nhiệm và đạt được kết quả vượt trội so với những gì đạt được thông qua chăm sóc sức khỏe thông thường."

Đây là cùng một tinh thần chống thành lập, người ngoài cuộc đã gửi cuốn sách đầu tiên của Davis đến vị trí số một trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York và đã mang về một loại "không chứa gluten" có thể được coi là một trong số rất ít dinh dưỡng sự khác biệt trong thực đơn nhà hàng trên khắp thế giới. Vào thời điểm một số cuốn sách bán chạy nhất chỉ bán được vài nghìn bản, Wheat Belly đã bán được hơn một triệu bản.

Lebwohl cho biết, trong cuốn sách đó, rất nhiều khoa học về bệnh celiac đã được đồng ý và ngoại suy trong cộng đồng nói chung. "Giống như khái niệm rằng gluten về bản chất là gây viêm. Đó là một thứ gì đó mà chúng ta có dữ liệu rất run."

Nhưng vì mọi người tin vào câu chuyện, những ý tưởng này hiện là chủ đề của nghiên cứu nghiêm túc. Họ trở nên nổi tiếng giữa những đám đông cảm thấy xa lạ và không nghe thấy, và vì vậy dễ bị mị dân, và bây giờ một cơ sở y tế từ lâu đã được coi là tinh hoa và khép kín đang trả tiền cho sức mạnh mà nó tạo ra.

Tài trợ cho nghiên cứu bệnh tim-gluten mới đến từ các khoản tài trợ từ Hiệp hội tiêu hóa Hoa Kỳ, Bệnh viện đa khoa Massachusetts và Viện sức khỏe quốc gia. Bất kỳ hệ thống cố thủ sẽ có phản ứng dữ dội; trong trường hợp gluten, cuộc nổi loạn hiện đang dẫn đầu diễn ngôn. Nhóm nghiên cứu tại Columbia hiện đang thực hiện một nghiên cứu khác nhằm tìm kiếm bất kỳ mối quan hệ nào giữa gluten và ung thư. (Họ không có lý do để nghĩ rằng gluten gây ung thư. Nhưng một số người tin điều này.)




Lebwohl tin rằng "chúng ta cần nghiên cứu và nghiên cứu một cách chặt chẽ những điều mà bệnh nhân quan tâm. Theo quan điểm của tôi, đây là một phần cần thiết của khoa học. Nhiệm vụ của bạn là đi đến nơi mà công chúng quan tâm và cung cấp phân tích âm thanh. Nếu công chúng sủa sai cây, chúng ta không nên bỏ qua điều đó."

Một số người nhận thấy điều này liên quan đến vấn đề mà chúng tôi đã tham gia vào một chu kỳ mua và tin rằng sẽ cần rất nhiều nghiên cứu mà khoa học sẽ không bao giờ bắt kịp, nhưng chỉ theo đuổi bất cứ điều gì mọi người đã chọn để tin rằng gluten đang làm với họ. Những người khác nói đây chính xác là cách khoa học được cho là hoạt động.
Trong khi đó, Lebwohl nói với các bệnh nhân cảnh giác gluten hãy cảnh giác, thay vào đó, bất kỳ học viên nào đang nói với mọi người rằng vấn đề là ruột của họ bị rò rỉ. Và như một quy tắc chung, hãy cẩn thận với bất kỳ xét nghiệm trong phòng thí nghiệm nào nói với bạn Những thực phẩm bạn không thể dung nạp. Nếu có một phòng thí nghiệm thực hiện các bài kiểm tra có thể được thanh toán bằng các phương tiện thông thường - - các công ty bảo hiểm --, có lẽ phòng thí nghiệm đó đang thử nghiệm những thứ hoàn toàn chưa được chứng minh. Có vô số người sẽ tận dụng những người đang tìm kiếm câu trả lời ngay bây giờ.


Nguồn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Dịch bởi công cụ Google Translate

#2 FM_daubac

    Khôn viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 8456 Bài viết:
  • 6138 thanks

Gửi vào 26/01/2019 - 12:09

Cách làm mì căn








Similar Topics Collapse

  Chủ Đề Name Viết bởi Thống kê Bài Cuối

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |  
Vượng
Thịnh
Khang
An