

Một mình
#1471
Gửi vào 03/01/2016 - 16:53
Vụ ăn uống nó hư vì nó thấy nhà nó đầy đủ, thậm chí dư thừa quá. Con này ốm nhách nên nhà nó hay phần đồ ngon, riết rồi nó hư. Ăn thừa thãi, chỉ chọn phần ngon mà ăn, phần không ngon là vất đi dù vẫn ăn được. Giờ bọn nó sống trong xã hội đầy đủ, nên thấy bình thường. Ngày xưa, thằng bạn hàng xóm chị sang nhà chị chơi, thấy nhà chị ăn canh rau thôi mà nó ngồi thèm, vì nhà nó nghèo. Cho nó ăn cùng, nó tấm tắc khen ngon. Đằng này, bà chị chị hay đi siêu thị mua khuyến mãi , đồ chất đống trong nhà, sữa, trái cây..sướng quá, hóa hư!
Bởi vậy, không phải đương không, Phụ Tử Nô nằm trong 3 cung tác động qua lại lẫn nhau.
Thanked by 1 Member:
|
|
#1472
Gửi vào 03/01/2016 - 22:14
Thanked by 1 Member:
|
|
#1473
Gửi vào 06/01/2016 - 10:22
(Thấy đúng ghê)
" Lý Gia Thành nói:
Điều khó nhất là gì?
Vay tiền!!
Người có thể cho bạn vay tiền, nhất định là quý nhân của bạn.
Không những cho bạn vay tiền, mà còn không cần đặt ra điều kiện gì cho bạn
Chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân.
Ngày nay, những người như vậy không còn nhiều. Nếu gặp được, nhất định phải một đời trân trọng.
Người cho bạn vay tiền khi bạn gặp khó khăn, không phải là người ta lắm tiền, mà là muốn giúp bạn một tay.
Thứ người ta cho bạn vay không phải là tiền, mà là lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, là tin tưởng vào năng lực của bạn, là đánh cược vào bạn-của-ngày-mai.
Mong bạn bè tôi dù thế nào cũng đừng dẫm đạp lên hai chữ "thành tín". Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người! Hãy trân trọng!
Người bạn trung thực chính là tài phúc của kiếp này!
Đồng thời, xin bạn hãy nhớ
Người hay chủ động thanh toán tiền, không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà là người ta coi bạn bè quan trọng hơn tiền bạc.
Người mà khi cùng làm việc nhóm biết bỏ qua lợi ích cá nhân, không phải do đần độn, mà là do hiểu được thế nào là chia sẻ.
Người mà khi làm việc tự nguyện chủ động làm nhiều, không phải do ngu ngốc, mà do biết được trách nhiệm.
Người sau khi cãi nhau tự xin lỗi trước, không phải do người ta sai, mà do hiểu được thứ gì mới đáng để trân trọng.
Người tự nguyện giúp đỡ bạn, không phải do nợ bạn cái gì, mà do thực sự coi bạn là bạn bè.
Người khác giúp bạn là Tình Cảm, không giúp bạn là Bổn Phận, không có thứ gì là đương nhiên phải thế.
Có bao nhiêu người xem nhẹ đạo lý đơn giản này, thì có bấy nhiêu người cảm thấy đây là điều đương nhiên phải thế.
Càng có những kẻ tự cho mình thông minh, đến mức diện mạo cũng hiện lên sự xảo trá;
Loại người này, sớm muộn cũng biến mất khỏi cái nhìn của người khác.
Người chân thành, đi là đi vào lòng người.
Người giả dối, đi là đi khuất mắt luôn.
Nếu người ta gặp nhau trong kiếp này gọi là duyên phận, vậy thì người với người sống chung được với nhau, đều dựa vào chân thành và tín nghĩa
Trở thành loại người như thế nào, đều do sự sâu sắc trong suy nghĩ của mỗi người."
Thanked by 5 Members:
|
|
#1474
Gửi vào 06/01/2016 - 11:25
Cái gì đã qua là qua hẳn,quá đa cảm cũng khó mà sống được ở XH này !
"Tự do là quên đi sự khen chê của người khác"
@tu.hoa,bạn kiên trì thật đấy,thán phục!
Sửa bởi Vongkiep: 06/01/2016 - 11:46
Thanked by 1 Member:
|
|
#1475
Gửi vào 07/01/2016 - 00:42
Thanked by 2 Members:
|
|
Thanked by 1 Member:
|
|
#1477
Gửi vào 07/01/2016 - 13:42
tu.hoa, on 07/01/2016 - 10:43, said:
nghe bác nói xong, quả nghĩ cháu kiên trì chưa đủ.
cứ phải đợi, đợi thôi. không thể vội vàng.
..." Chờ đợi là quãng thời gian ngớ ngẩn nhất của một con người."
Hỏi: Cuộc sống là sân ga hay đường tàu?
Đáp: Sân ga!
- Em sợ nhất những người chờ mà chẳng biết chờ gì. Và sợ hơn nữa những người chờ để tới bến sau chờ tiếp. Em thà bị phạt còn hơn đến nơi thì đã muộn,thà là người khách đầu tiên còn hơn là người khách cuối cùng..."
( Trích ANTG cuối tháng 6/2005 )
@ đọc cho vui nhé!
Thanked by 1 Member:
|
|
#1478
Gửi vào 08/01/2016 - 20:13
TUỔI TÁC LUNG TUNG
Khách trà nói,bây giờ cách phân chia lứa tuổi ngày càng lung tung,kỳ quặc. Người 60 tuổi còn gọi là trung niên,đã 40 tuổi còn gọi là thanh niên,70 tuổi vẫn còn khoẻ,45 tuổi đã có thể nghỉ hưu. Hơn 10 tuổi đã có thể "chín sớm",20 tuổi đã là chuyên gia tình yêu. Đàn ông 30 tuổi còn chưa vợ,40 tuổi lại thành " hàng mua vội"; văn nhân 50 tuổi mà chưa li hôn thì rất ít. Con gái mười mấy tuổi đi nạo thai là chuyện thường.
Khách trà còn nói,người hơn 80 tuổi còn đi học đại học người già; hơn 10 tuổi đã gọi là thiếu niên thất học. Người hơn 20 tuổi thì bận việc ly hôn,người sáu bảy mươi tuổi lại bận về kết hôn. Thanh niên hơn 20 tuổi không kiếm được việc làm,trẻ con mới hơn 10 tuổi thì lại làm công nhân trẻ em.
Người nhiều tuổi thì chẳng lão,thanh niên thì lại chẳng trẻ,thiếu niên thì còn gì là"thiếu"; chỉ có người trung niên thì kêu lớn mình đã già rồi,người già thì phơi phới tim non. Người nhảy điệu Disco toàn những ông bà già,thanh niên thì đều nhảy điệu chậm rãi. Người già thì ra sức rèn luyện thể dục,người trẻ tuổi thì lại ngủ lười.
(Vương Dược -TQ)!
Thanked by 2 Members:
|
|
#1479
Gửi vào 11/01/2016 - 22:32
Thương tiếc đến đâu, đau lòng đến thế nào cũng phải đào 1 cái hố thật sâu, chôn xuống, nhớ tới 1 cảnh buồn trong bộ phim cũ, cô gái này mệnh danh đệ nhất sầu .
này cuối cùng cũng chôn cả đời mình, những gì mình làm , mình vọng cũng chôn xuống trong câm lặng. Cách sống không đáng ca ngợi, chỉ vì được một người trân trọng mà thôi. không liên quan tới đúng sai, chỉ đơn giản có 1 ai đó để dựa vào, ủng hộ mình.
mỗi người như 1 tiểu vương quốc, nếu tin bên ngoài tất mất nước, nếu nói bí mật của mình ra bên ngoài, là diệt vong. nếu chẳng dựng xây bảo vệ vững chắc biên cương của mình, cứ ngoái ra bên ngoài mà ngưỡng mộ, nói cái gì tồn vinh. vậy nên thôi cứ cố gắng.
việc lớn cần nhiều hi sinh, nhiều hi sinh mất đi , khiến tâm người mệt mỏi.
@Vongkiep : có nhiều cái không đợi vẫn phải đợi vì đều phải có 1 quá trình chuyển biến, có nhiều cái không đợi nó vẫn đến, có thể đến trong vui vẻ, có thể đến trong u buồn. chúc bác luôn vui vẻ, làm điểm tựa tinh thần cho thế hệ trẻ.
Sửa bởi tu.hoa: 11/01/2016 - 22:56
Thanked by 2 Members:
|
|
#1480
Gửi vào 11/01/2016 - 23:13
Thanked by 1 Member:
|
|
#1481
Gửi vào 11/01/2016 - 23:17
@tu.hoa: cám ơn bạn,một lời nói ấm lòng. Nội thành bé tí như lòng bàn tay, nếu muốn tập hợp không đến 1h. Nhưng chưa phải lúc,đời người quá ngắn,tự dằn vặt bản thân là không nên.
Chúc bạn và tất cả hội viên,luôn vui vẻ yêu đời và nhiều may mắn,chia sẻ nhiều bài viết hay cho mọi người cùng đọc nhé!
Thanked by 1 Member:
|
|
#1482
Gửi vào 11/01/2016 - 23:47
Thanked by 3 Members:
|
|
#1483
Gửi vào 12/01/2016 - 10:59
@Vongkiep : chúc bác luôn vui vẻ. bây giờ cháu cũng chỉ cảm thấy mình mong nhất là mng có thể được vui vẻ thay phần của cháu.
@Heavenwards : cuối năm bận rộn lắm phải ko?
nói nhiều, thái độ dù vui vẻ hay mỉa mai, nói tốt hay nói xấu, cảm xúc buồn hay vui, đến cuối cùng kết quả cũng chỉ có 1 mà thôi, dù tất cả là giả thì cũng có cái hiện thực là cái có thể cầm nắm, nhìn thấy chắc chắn.
Thanked by 1 Member:
|
|
#1484
Gửi vào 12/01/2016 - 11:44
Thanked by 1 Member:
|
|
#1485
Gửi vào 12/01/2016 - 18:59
Sửa bởi tu.hoa: 12/01/2016 - 19:15
Thanked by 1 Member:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối |
---|
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ:












