←  Tử Vi

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

Duy Thức Kiếm

Locked

1 2 3 |»|

Vô Thường's Photo Vô Thường 21/07/2015

Nhất kiếm duy thức này chỉ tập trung cho Thân mệnh đồng cung.

Thân mệnh đồng cung là gì? Là cung Thân an vào cung chức Mệnh vị trên lá số chúng ta. Điều này chỉ xảy ra khi chúng ta sinh giờ Tý Ngọ (Đồng nghĩa với việc Không Kiếp đồng cung Hợi/ Tị - Xương Khúc đối xung Thìn Tuất).

Mệnh vị là Thiên (cung chức) Nhân hợp khởi. Thân vị là Nhân tương tác với Thiên. Khi Mệnh Thân đồng cung, trục Mệnh (Thân) - Di trở nên tối cường tối trọng trong lá số. Và để cân bằng với nó lúc này, Địa vị (Cung Thái Tuế nguyên thủy đóng) ngay lập tức biến thành cường cung. Có sự tương tác sâu xa tới cá tính đương số. Hay có thể coi rằng đây là một dạng cung thân ảo dành cho trường hợp Thân Mệnh đồng cung.

Hãy mở lá số ra và test sự bổ khuyết của Tuế vị cho trường hợp thân mệnh đồng cung. Để thấy sự hài hòa của Thiên Địa Nhân trong lá số. Để thấy sự bổ khuyết giữa hình và khí.
Trích dẫn

Anvui's Photo Anvui 21/07/2015

Chào cả nhà.
Chào Đại Sư,
Anh có thể nói rõ hơn chút xíu được không ạ, em có lá số anh này bên nước bạn, nếu anh không phiền có thể giải thích kiếm chiêu trên qua lá số này.
Em xin cảm ơn.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

Vô Thường's Photo Vô Thường 21/07/2015

Em đưa lá lên hay đấy, nguyên tắc xem là điều đầu tiên phải để tâm tới độ khả tín. Với lá số em đưa ra, sau khi đọc phản hồi của anh, em sẽ phải nêu chi tiết về nguồn (Em lấy lá số ở đâu) - Độ khả tín bao nhiêu (Em có thể nêu là do ai cung cấp, giờ ngày tháng năm sinh ntn, có chắc chắn không).

Duy Thức kiếm cho thấy: Vỏ bọc bên ngoài của Đương số là người Thân mệnh đồng cung Dụng Cự Nhật nhiều hơn Cơ Lương. Nhưng điểm yếu chí cốt của VCD vẫn được thể hiện. Và điểm mạnh của Cự Nhật Lộc Mã thì rõ ràng hơn ai hết.

Tuy nhiên, Tuế vị ở đây động Đồng Âm Khoa Kỵ triệt, cho thấy cá tính thâm sâu khó lường, thích che đây, thích thao túng, có khả năng quyền biến, làm ông chủ hậu trường, bố già chính trị. Và đương nhiên là dự báo sẵn mầm ô danh.
Trích dẫn

Anvui's Photo Anvui 21/07/2015

Chào cả nhà,
Chào Đại Sư,
Đây là lá số em lấy ra từ bộ sưu tập của em thui, vì tìm thấy có mỗi lá này là thân mệnh đồng cung, chứ độ khả tín thì em cũng không rõ. hihi
Em cũng khá thích kiếm chiêu này của anh, giá như có bạn nào lá số thân mệnh đồng cung mà không VCD chịu đăng lên thì tốt quá.
Em thấy còn lá số này, giống lá trên :

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi Daymadi: 21/07/2015 - 10:25
Trích dẫn

tieupham's Photo tieupham 21/07/2015

chào đại sư,
có lá số em gái em, mẹ em nói sinh tầm 0h30 ngày 8/8/1989 dương lịch, hạn để kiểm chứng là năm ngoái lấy chồng năm nay sinh con

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


người có thể xuất chiêu trên lá số này được không?
Trích dẫn

Vô Thường's Photo Vô Thường 21/07/2015

Ls em gái TieuPham,

Mệnh VCD Việt độc thủ, Dụng Cơ Âm mà khán cho chính vị thân mệnh này.

Mệnh vị thanh kì hòa nhã, giỏi đoán tâm ý người khác. Ăn nói sắc sảo. giỏi lý luận, biết lấy lòng người

Duy thức kiếm cho thấy: Có cá tính lãng mạn, thích và chú trọng việc giữ hình ảnh. Khả năng soi sét vấn đề tốt, bời lông tìm vết giỏi.

Ngoài ra, ở đây bổ sung được hình tính của lá số. Người khá đầy đặn, mặt to, khí thanh nhã.
Trích dẫn

bluebird2304's Photo bluebird2304 21/07/2015

Tự thấy mình ôm bom vi phạm nội quy diễn đàn. Tự xóa lá số, úp mặt vào tường sám hối.
Cám ơn đại sư đã chia xẻ chiêu thức.
Sửa bởi bluebird2304: 21/07/2015 - 12:09
Trích dẫn

zymosis's Photo zymosis 21/07/2015

chào đại sư,

thân mệnh đồng cung thì mình có lá số con trai thứ, nam, sinh 12h05 ngày 16/11/2012 dương lịch

nếu được đại sư xuất kiếm chiêu thì quá vinh hạnh:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



cháu có một thịt thừa hình tai nhỏ ở cạnh tai trái
Trích dẫn

LinnaeaBorealis's Photo LinnaeaBorealis 21/07/2015

E được biết cái lá số Hòa Thân thì nguồn "đáng giá" nhất là từ sách "Trích thiên tủy" ra. Tác giả sách đó sống cùng thời và là nhà lý số nổi tiếng quen biết nhiều quan đại thần (trong sách đó cũng có nhiều ví dụ khác) nên khả năng là nguồn trực tiếp.
Nhưng mà rất chuối là đúng đến "Hòa Trung đường" thì sách đó ghi 庚午、乙酉、庚午、壬午 mà năm đó làm gì có cái bát tự này (khả năng là giấu bớt thông tin theo yêu cầu của thân chủ), nên là các thầy về sau đã sửa và các thầy Tử vi thì thường lấy lá số như trên.

Đời Thanh được cái là số các ông to thì nói chung là còn. Nếu là Hoàng tộc thì từ ngay Thanh Thực lục ra chứ đâu.
Trích dẫn

Vô Thường's Photo Vô Thường 21/07/2015

@BB: Xin mời post lại ls của BB.

@Z..: Lá số cháu bé quá, chưa có gì để nghiệm lý. Chúc bạn và cháu mạnh khỏe, hẹn gặp lại ở case khác.

@Linn: Hôm bữa, a cũng có bàn về lá số Khang Hy và Càn Long qua bát tự còn lưu lại. Riêng ls Hòa Thân này, cần làm chi tiết hơn nữa để cảm nhận.

Noted: Số Khang Hy Thiên Đồng cư Hợi có lần Bín Bin đã post lên. Ngoài ra còn số Càn Long và Ung Chính cũng đc bàn tới (Qua lời bàn của bác VDTT)

Càn Long 乾隆 hay Thanh Cao Tông (清高宗), sinh vào giờ Tý, ngày 25 tháng 9 năm 1711 DL (13 tháng 8 năm Tân Mão AL).

Ung Chính (雍正) tức Thanh Thế Tông (清世宗), sinh vào giờ Dần, ngày 13 tháng 12 năm 1678 DL (30 tháng 10 năm Mậu Ngọ AL).
Trích dẫn

hoamap's Photo hoamap 21/07/2015

chào Đại sư
e xin góp 1 lá ạ

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

Anvui's Photo Anvui 21/07/2015

Chào cả nhà,
Chào Đại Sư,
Em thấy có lá số bác Nguyễn Văn Nên mà trước kia được giải thích trong diễn đàn nhà mình rùi, tuy nhiên các bác lại không nói rõ cách cục nào hay đến như vậy cho lá số mà chị dựa vào cung nô là nhiều.
Nếu được anh có thể dùng kiếm chiêu cho lá số này được không ạ,hihi
Em xin cảm ơn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

StickyRice's Photo StickyRice 21/07/2015

Cám ơn anh Vô Thường đã chia sẻ kiếm chiêu, em có lá số người bạn thân, thân mệnh đồng cung ,Tuế Vị đóng đúng Không Kiếp tại Tỵ, quả thật cá tính ăn mạnh tại cung vị này.
Nếu có hứng anh có thể chỉ cho em lá số còn điểm gì lưu ý về cung thân ảo không ạ.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Sửa bởi StickyRice: 21/07/2015 - 14:43
Trích dẫn

Vô Thường's Photo Vô Thường 21/07/2015

@Hoamap: Lá số của bạn ngoài tính điển hình của Liêm Tham Dần Thân thì còn béo nữa (Tôi đùa đấy)
Duy Thức Kiếm cho thấy bạn có tính cô khắc, có xu thế cô đơn, xa rời lục thân. Đã thế còn hay khóc nhè một mình.
@Daymadi: Tôi cũng đã có lần bình về lá số ông Nên. Tôi nói rằng, lá số này vĩnh viễn có một vị Đại Ka đỡ bên trên. Ăn gì nói gì làm gì, chơi gì do đại ca quyết. Duy thức kiếm càng cho thấy điều này. Tuy nhiên, ông này đã từng trải qua một nỗi đau âm thầm khó phai. Điều mà, có lẽ đến tận bây giờ vẫn còn dư âm ảnh hưởng.
@Stickyrice: Tôi còn gì để đoán nữa đây? Cung thân ảo ở lá số này không chỉ là ảo mà nó còn là thật. Bởi vì cá tính đó được hun đuc từ chính tuổi thơ và môi trường Đương số đã từng trải qua. Nghĩa là tới nay, mọi thứ gần như đã trọn vẹn hòa quyện vào nhau như cá với nước vậy.
Trích dẫn

hoamap's Photo hoamap 21/07/2015

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Vô Thường, on 21/07/2015 - 15:22, said:

@Hoamap: Lá số của bạn ngoài tính điển hình của Liêm Tham Dần Thân thì còn béo nữa (Tôi đùa đấy)
Duy Thức Kiếm cho thấy bạn có tính cô khắc, có xu thế cô đơn, xa rời lục thân. Đã thế còn hay khóc nhè một mình.

oài, Đại sư nói chuẩn quá ,bạn bè chúng nó cứ tưởng e đá tảng cơ, chả đứa nào biết khóc nhè là chiêu giảm cân bí mật của e ,hị hị
Trích dẫn
Locked

1 2 3 |»|