Jump to content

Advertisements




Hàn huyên về tử vi



87 replies to this topic

#76 Pham.Juy

    Hội viên mới

  • Hội Viên mới
  • 63 Bài viết:
  • 55 thanks
  • LocationHanoi

Gửi vào 11/05/2014 - 10:30

Đừng lấy cái tiểu tiết đại diện cho cái đa số. Anh mua cái máy tính cả nghìn đô mà không biết nó có chạy đc hay không, liệu anh có chịu? Mua bán bây giờ đều có bảo hành, bảo đảm hết. Trước khi mua, nhân viên đều chạy thử rồi mới giao cho khách hàng. Bát phở không ngon thì cũng no cái bụng. Lại đem bát phở so với cái phần mềm trị giá vài triệu (tôi đoán thế)? Bên tuviglobal, có mỗi việc xác định giờ sinh trong khoảng 6 tiếng đổ lại, tức là loanh quanh trong 3 lá số, người xem đã phải trả phí 4 triệu đồng rồi đó (chưa tính phí giải đoán). Vậy cái phần mềm này không rẻ đâu.

Vẫn chưa hiểu mục đích của topic này là gì? Nếu để quảng cáo sản phẩm thì chí ít cũng phải có một lời cam kết của tác giả là phần mềm có chạy không và chạy có đúng không.
Còn nếu chỉ là một câu chuyện vui: "tôi có làm 1 cái phần mềm, nhưng tôi sẽ không nói cho quý vị biết đâu". Thì thiết nghĩ mọi người không cần cãi nhau làm gì.
Hãy để tác giả nói, còn nếu không hãy để topic nó tự chìm đi. Không ai phải bênh vực hay phản bác làm gì nhiều cho mệt.

Thanked by 4 Members:

#77 bluebird2304

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1712 Bài viết:
  • 2511 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 11:11

-Mua máy tính có bảo hành là do chiến lược cạnh tranh của nhà sản xuất, ai cũng có , anh ko có thì anh ko cạnh tranh được, anh vẫn có quyền không bảo hành.
-Nếu muốn ví dụ lớn hơn tô phở cũng dễ thôi, BB đã thấy người mua cái nhà 600k, về phát hiện leaky, bán giá 350k còn chưa ai chịu, cái nhà từ đó mang title leaky house. Về phần mềm có bao nhiêu sản phẩm bảo đảm sẽ hài lòng người mua nếu không thì trả lại, ko phải cứ phần mềm là có trial. Còn giá cả tác giả bán bao nhiêu thì bán, mua hay ko mua tùy người sử dụng.

@ :ý kiến của chị rất hay, rất đáng suy gẫm. Em sẽ thực hiên khi nào có thời gian rảnh , như lúc em về hưu rồi chẳng hạn. Tóm lại là "còn khuya"

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 2 Members:

#78 hai3tran

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 362 Bài viết:
  • 503 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 11:19

HÀN HUYÊN VỀ TỬ VI (5)

NHỮNG CON SỐ TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Trong bài này tôi sẽ nói bâng quơ về các con số trên lá số tử vi. ‘Con số’ ở đây là con số có ý nghĩa trực tiếp cho người muốn hành động qua giải đoán theo lstv, như: ‘năm 43 tuổi sẽ có đại lợi’ hay ‘đại hạn 56-65 có nguy cơ tán gia bại sản’. Cũng những con số này mà ‘thầy tử vi’ dùng để ấn định tiểu hạn 43 hay đại hạn 56-65 nằm ở cung nào là những con số kỹ thuật (cskt) chứ không phải là con số ý nghĩa (csyn). Như vậy ba số này là cskt đối với người luận đoán lstv vì chúng có chức năng diễn đạt nhưng lại là csyn đối với người sử dụng lstv vì người này sẽ theo đó mà hành sử.
Những số khác mà chúng ta đọc trực tiếp trên lstv như năm tháng ngày giờ sinh hay
‘mộc tam cục’ ‘thủy nhị cục’ v.v đều là cskt. Xem ra trên lstv không có mấy những csyn!

À, mà có! Trên vài lstv tôi thấy có ghi thêm (đại khái) : 5 lượng 3 chỉ : khá sung túc… dựa theo năm tháng ngày giờ sinh. Thông tin về lượng số và giàu nghèo này tuồng như không nằm trong bất cứ sách tử vi nào vì vậy không phải là con số tử vi mà là con số ngoại lai!

Và tuy chưa từng có trong bất cứ sách tử vi nào, Việt cũng như Tàu, mà lại có và in sẵn trên mỗi lstv lấy ra từ phần mềm tuvi2010 cặp theo sách DỄ DÀNG TỰ… Độc giả mục Hàn huyên …(2) hẳn đã lưu ý điểm lstv 15/20 mà tôi đã dùng để dẫn chứng nó liên quan đến nhiều khía cạnh cuộc đời của tôi. Vậy đây là con số ý nghĩa và nó là con số tử vi vì được rút ra từ sách căn bản VĐTTL theo một khía cạnh khác. Vì phần mềm này dựa trên phiên bản tiếng Anh của sách nói trên nên điểm của ls này mang tên status at birth. Tôi thấy cụm từ tiếng Anh này sát nghĩa hơn cụm từ tiếng Việt tôi dùng vì nó nói lên hình trạng lúc cá nhân chào đời đồng thời gợi ý quan niệm tiền định của người Á Đông. Cụm từ này ngầm gợi ra câu hỏi: thế còn thời gian sau đó thì sao? Phần giải đáp sẽ là rất nhiều con số biểu thị mức độ tốt/xấu của từng tháng một trong suốt cuộc đời cá nhân đó. Những số ngầm này (vì phải bấm chuột chúng mới xuất hiện) đều là nhũng csyn. Ngoài ra những số ngầm này sẽ hiển thị bằng một đồ biều tóm luợc tất cả những thăng trầm của cuộc đời. Sở dĩ như vậy vì trong sách DỄ DÀNG… dày 220 trang thì hết hai phần ba toàn là bảng và số, phần còn lại là lập luận chứ không phải cầu cơ.
Đôi lúc điểm của lá số đồng nghĩa với chỉ số hưởng thụ cuộc đời, tạm hiểu qua tiếng Anh là index of happiness.(Xem sách).


Xin cho tôi hàn huyên qua chuyện khác. Cách đây mấy ngày trên TSLS có xuất hiện lá số của một quí bà tỷ phú. Tôi không kịp ghi lại hết và bây giờ không tìm ra lại được cũng vì vừa già lại vừa ngu (may mà chưa mù ) vi tính. Tôi chỉ kịp ghi lại ngày giờ sinh và xuất trích phần mềm tuvi2010. Quý hội viên thử đoán xem lstv bà ấy có điểm số bao nhiêu? Đương nhiên phải là 20/20! Có lẽ sẽ có người cũng đã dựa theo lá số đó mà luận đoán.
Khi tôi bấm vào phần mềm thì hiển thị ngay điểm 16/20 ! Tôi bấm tiếp ls với giờ trước đó (kết quả: điểm rất thấp) và ls với giờ sau đó với điểm số 20/20. Đây là ý niệm fine tuning (xem sách) . Nếu quý bà tỷ phú ấy là người quen (không phải là ‘thân chủ’ vì tôi không làm thầy bói/thầy tử vi, vì tôi không đi xem bói, không khuyến khich người khác đi xem bói, và nhất là không soạn phần mềm để dạy người khác hành nghề thầy bói, vì vậy tôi chưa chuyển dịch phần mềm qua tiêng Việt!) thì tôi sẽ cho phần mềm chạy máy tiên đoán 6 tháng hay 12 tháng để bà ấy theo dõi (không biết lá số nào thuộc giờ nào). Như vậy là chính bà ấy quyết định lá số nào đúng hơn và đúng đến bao nhiêu phần trăm, đạt xác xuất mong muốn chưa (hiển nhiên không thể đòi hỏi trăm phần trăm!).
Nếu lá số được chọn tương ứng với điểm 20/20 thì không còn gì để bàn luận. Còn nếu lá số được chọn có điểm 16/20 thì sao? Đành phải chấp nhận thôi! Chúng ta nên nhớ rằng điểm này mang tính tương đốibình quân. Hai trăm triệu đồng là số tiền lớn cho nhiều người nhưng lại là số lẻ của một số người khác. Thường thì những yếu tố liên quan đều biến động quanh số trung bình. Nhưng cũng có trường hợp một yếu tố nào đó vượt trội hẳn số bình quân (trong trường hợp này là yếu tố tài chánh) thì tất yếu một khía cạnh nào sẽ khá kém hay xấu (tai tiếng, bệnh tật, pháp lý, v.v) song hành để nứu kéo về mức bình quân. Bây giờ người luận đoán tử vi mới xói sâu về những điểm này và lưu ý người quen những tháng xấu (thường biểu hiện bằng những con số đi kèm trong bảng tiên đoán.
Như vậy vai trò của người sử dụng phần mềm chỉ là một kỹ thuật viên mà thôi.

Tôi xin hàn huyên tiếp cho hết hai trang giấy A4 ! Cũng mới đây trên TVLS có người hỏi đương sự có vợ ‘vượng phu ích tử không’. VPIT chỉ là cụm từ có nghĩa đơn giản là ‘người vợ đảm đang, giúp chồng trong cuộc sống và chăm lo con trẻ’. Nhưng người Việt mình hay sính chữ nên cụm từ VPIT muốn nói ‘vợ là người ngoài tam tòng tứ đức phải là người giúp chồng trong công việc kinh doanh, thăng tiến chức vụ, lái xe đưa con đi học trường quốc tế, về nhà chỉ xì-lô xì-la để con giỏi ngoại ngữ từ lúc bập bẹ v.v…’ thì
trước khi trả lời (nhanh chóng và đơn giản) chúng ta phải ngó đến điểm của ls (sau khi đã kiểm tra tính chính xác) cao mức nào, ước chừng phải 17 điểm trở lên. Kỹ thuật viên phần mềm không cần luận giải cao siêu ngoài khả năng của mình.

Khi thầy N. viết xong phần mềm cho tôi, thầy email hỏi (vì nghi vấn tính chính xác của phần mềm) : “người cháu của tôi có điểm lá số khá cao mà sao đường biểu diễn thời vận trọn đời lại tương đối thấp không tương xứng?” Lúc đó tôi mới tiếp nhận phần mềm nên chưa trả lời ngay được. Sau đó tôi dùng phần mềm và mẫu ngẫu nhiên các ls để viết thêm chương sáu để giới thiệu phần mềm và có câu trả lời cho thắc mắc của thầy N. Trường hợp này không phải cá biệt nên phần mềm không sai. Mời đọc sách. Với phương pháp xem tử vi thời vận này tôi đã thoát ra khỏi mê trận tử vi và để lại đường mòn vì tôi sử dụng nhiều lần. Nhờ có phần mềm này mà tôi đã có thể nối dài đường mòn và tôi hy vọng trong tương lai sẽ có những nhân tài kéo dài và mở rộng đường mòn để nó thành xa lộ. That’s what I’ve always dreamed about.


Để kết thúc trang hàn huyên hôm nay tôi xin trích dẫn một phản hồi rất quí báu cho tôi:

--- Con có đọc sách " Thử tìm hiểu số phận con người qua nguyên lý thống kê" bác viết. Con xin cảm ơn công trình nghiên cứu của bác đã giúp con có lối ra trong bộ môn tử vi.
Xin bác cho con hỏi về phần mềm của bác viết …”

Thanked by 7 Members:

#79 SongAn

    Hội viên

  • Hội Viên mới
  • Pip
  • 451 Bài viết:
  • 624 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 12:25

Bác PR khá là tốt....làm cháu tò mò muốn biết điểm của mình

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



Thanked by 1 Member:

#80 Tây Đô đạo sĩ

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 454 Bài viết:
  • 1472 thanks
  • LocationCần thơ

Gửi vào 11/05/2014 - 13:14

Theo chỗ tôi hiểu thì máy tính dù hiện đại đến đâu cũng không thể làm một số việc thay con người. Thí dụ sáng tác nhạc. Máy có thể lưu hàng tỉ bài hát, tìm ra kết cấu hàng tỉ giai điệu nhanh gấp triệu lần con người. Nhưng bảo máy sáng tác một đoạn tình ca của riêng mình, dù lập trình viên giỏi thế nào máy cũng không làm được. Đơn giản là máy không có...tình cảm.
Việc xem số có lẽ cũng có nét thiên về...tình cảm con người, mỗi thời đại mỗi khác, mỗi hoàn cảnh mỗi khác, không thể chặt chẽ cứng nhắc, do đó tôi cho rằng máy móc luận giải Tử vi không thể bằng con người được.
Vài lời thô thiển.

#81 Hoa Cái

    Hội Viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5381 Bài viết:
  • 18634 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 13:53

Ông Hải có cái tự hào của ông ta . Tôi không cần thiết phải đối thoại với ông ấy vì ông đã chọn 1 thái độ rõ ràng khi không hồi đáp hầu hết các câu hỏi, chỉ trừ ông đã nhầm lẫn chọc ngay vào ổ ong khi trả lời NTT.

Dĩ nhiên chúng ta không nên đặt quá nhiều niềm tin mà tôi cho rằng trình TV của ông Hải chỉ giúp ích cho những người không am hiểu Tử Vi và những người n/c TV thích có những thứ đa dạng trong bộ sưu tập (collection).

Chúng ta không bao giờ nên mua bất cứ cái gì mắc tiền mà không được đánh giá kỹ lưỡng . Trong trường hợp của trình TV trong topic này, chúng ta chưa biết rõ ý định của ông Hải (thật ra ông đang xiển dương tức PR các thứ hay đẹp của trình TV). Vì vậy chúng ta cứ để yên ông muốn viết gì thì viết, cho đến khi có vấn đề khai thác tvls dùng cho mục đích riêng tư phục vụ cho bản thân mà không có ý tưởng tốt đẹp thì tôi sẽ là 1 trong những người lên tiếng phản đối .

HC

Sửa bởi HoaCai0101: 11/05/2014 - 13:56


#82 NgoaLong

    Kiền viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPip
  • 1746 Bài viết:
  • 4760 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 19:12

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

phaquanngotuan, on 11/05/2014 - 10:30, said:

Bên tuviglobal, có mỗi việc xác định giờ sinh trong khoảng 6 tiếng đổ lại, tức là loanh quanh trong 3 lá số, người xem đã phải trả phí 4 triệu đồng rồi đó (chưa tính phí giải đoán).

Thấy con số lớn vậy nên tò mò thử vào kiểm tra xem thử vì nghĩ làm gì mà nhiều vậy, thì thấy khoảng 30% con số ấy thôi, tức $60 chứ làm gì lên đến 4 triệu dữ vậy.

Thanked by 3 Members:

#83 ConLuan

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 275 Bài viết:
  • 416 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 23:09

Ý kiến riêng. BDH có thể xóa nếu thấy sai.

Hoa cai không đáng gì để tôi phải đâm lén. Chỉ vì đây là chỗ chung , múa gậy thì đúng quy định. Cứ lôi mấy chuyện ngoài đời rồi liên quan tính cách , cuộc sống , hoạt động làm việc ,.. của Hội viên lên để bình phẩm khi trao đổi kiến thức thì không chấp nhận được. Hoa Cai sinh hoạt lâu hơn , từ khi khai mở trang web nên cứ giữ phong cách ngạo mạn.

Sẵn dịp nêu ý kiến , còn thì không muốn dây dưa gì đến Hoa Cai vì việc chửi bới , chỉ trích , ngạo mạn , .. tôi không quen.

Từ nay về sau không đề cập đến nick Hoa Cai nữa.

Thanked by 4 Members:

#84 Hoa Cái

    Hội Viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5381 Bài viết:
  • 18634 thanks

Gửi vào 11/05/2014 - 23:38

Conluan cũng ngạo mạn, cũng tay đôi với VuiVui . Có bao giờ thấy mình trước gương chưa ?

Cậu lúc đó có thái độ đáng ghét nhưng tôi không vì thế vào đâm sau lưng cậu vi` tôi với ConLuan K dây dưa, không tranh luận .

ConLuan nên học thêm nhiều nữa rồi mới xuống núi thành lập môn phái , và phải biết ai là người giỏi hơn mình để học từ người đó để sau này đập lại người đó bằng chính thủ pháp của thầy của mình .

Sửa bởi HoaCai0101: 11/05/2014 - 23:46


Thanked by 1 Member:

#85 Vô Danh Thiên Địa

    Ly viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPip
  • 3526 Bài viết:
  • 5108 thanks

Gửi vào 12/05/2014 - 01:51

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Tây Đô đạo sĩ, on 11/05/2014 - 13:14, said:

Theo chỗ tôi hiểu thì máy tính dù hiện đại đến đâu cũng không thể làm một số việc thay con người. Thí dụ sáng tác nhạc. Máy có thể lưu hàng tỉ bài hát, tìm ra kết cấu hàng tỉ giai điệu nhanh gấp triệu lần con người. Nhưng bảo máy sáng tác một đoạn tình ca của riêng mình, dù lập trình viên giỏi thế nào máy cũng không làm được. Đơn giản là máy không có...tình cảm.
Việc xem số có lẽ cũng có nét thiên về...tình cảm con người, mỗi thời đại mỗi khác, mỗi hoàn cảnh mỗi khác, không thể chặt chẽ cứng nhắc, do đó tôi cho rằng máy móc luận giải Tử vi không thể bằng con người được.
Vài lời thô thiển.
Nếu nhìn sâu một chút thì con người lúc xem bói luôn ứng dụng phần tâm sinh lý trong phán đoán một cách trực tiếp hay gián tiếp . Lập trình tử vi hầu như quên mất điều này nên nó sẽ tốt hơn nếu biết ứng dụng tâm sinh lý vào trong lập trình . Có bạn sẽ không đồng ý vì cái này không dính gì đến bói toán Tử Vi nhưng đừng quên Tử Vi là để bói về con người nên nó liên quan rất nhiều đến phần này . Ta.i sau cách cục này, sao nọ lại có kết quả như thế kia cho người này nhưng lại khác cho người nọ đều liên hệ đến tâm sinh lý của từng cá thể .

Sửa bởi Vô Danh Thiên Địa: 12/05/2014 - 02:00


#86 Hoa Cái

    Hội Viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5381 Bài viết:
  • 18634 thanks

Gửi vào 12/05/2014 - 03:37

Môn cờ có thể lập trình vì các luật chơi rất rõ ràng, vì vậy các trình có thể ngang ngữa với các danh thủ của môn này .

Riêng môn Backgamon của Mỹ thì trình đánh bại cao thủ hạng nhất .

Nhưng với Tử Vi lý số thì khó hi vọng trình TV có thê giỏi hơn người vì các công thức / chiêu thức đều mang ý nghĩa ước lệ tức chỉ chung chung, không là con số hay qui luật rõ ràng . Vì vậy tuỳ theo hệ thống nhận định của tác giả mà mỗi trình TV có thể khác biệt, đâu khác gì các tay khong thể thoả thuận với nhau khi kha/n nghiệm 1 lá số .

#87 Andrew

    Kiền viên

  • Hội Viên mới
  • PipPipPip
  • 1436 Bài viết:
  • 3027 thanks

Gửi vào 13/05/2014 - 16:07

Tiện cho việc trao đổi bác Hai3Tran cần:
1. Báo giá phần mềm
2. Miễn phí: Tính điểm số các cung, các đại hạn với 05 lá số cho những khách hàng quan tâm có điều kiện kiểm nghiệm giá trị sử dụng thực tế của phần mềm.

Thanked by 2 Members:

#88 vuive1

    Hội viên

  • Hội Viên TVLS
  • Pip
  • 112 Bài viết:
  • 48 thanks

Gửi vào 13/05/2014 - 18:51

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Andrew, on 13/05/2014 - 16:07, said:

Tiện cho việc trao đổi bác Hai3Tran cần:
1. Báo giá phần mềm
2. Miễn phí: Tính điểm số các cung, các đại hạn với 05 lá số cho những khách hàng quan tâm có điều kiện kiểm nghiệm giá trị sử dụng thực tế của phần mềm.
Bác hai3tran thuê người viết nên sửa phần mềm chắc là bất tiện rồi.






Similar Topics Collapse

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |