Trích dẫn
- Giới tính: Nam - Tuổi: 25
- Nghề nghiệp: Văn phòng
- Đã lập gia đình - 1 con
2. MÔ TẢ BỆNH LÝ
- Bệnh khởi phát cuối năm 2010 - đầu 2011. Bắt nguồn từ tật thủ dâm trong nhiều năm, đến năm 2012 thì bỏ hẳn tật này. Cuối năm 2011 bắt đầu chữa Đông y, chưa chữa Tây y kể từ đó đến nay. Các triệu chứng bệnh xuất hiện như sau:
- Tiểu nhiều, khó nhịn tiểu, tiểu sót, nước tiểu vàng, không tiểu đêm
- Lưng đau ngay xương sống chỗ thắt lưng, có lúc lan sang hai bên hông, gối mỏi rõ nhất khi leo cầu thang, có lúc nhói.
- Khi lên cao tai ù, đau tai. Hôm trước uống Lục vị thì hôm sau ngủ dậy cũng ù tai.
- Xuất tinh sớm, dương vật cương không hết, khi cương tinh dịch dễ rỉ ra, sinh lý rất kém gây khó khăn trong quan hệ vợ chồng, cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều. Gần đây ham muốn giảm sút; ngủ dậy dương vật mềm xìu, không cương. Cách đây 2 năm trong 1 lần đi bộ buổi tối thấy đau nhói ở bìu bên phải, đau trong khoảng 1 ngày thì hết, hôm sau phát hiện tinh hoàn phải bị co lên cao hơn bên trái, sờ thấy búi thừng tinh giãn to hơn bên trái và đau ở đó âm ỉ vài tháng sau rồi hết. Từ đó đến giờ hiếm khi mặc quần lót vì sợ gây tức tinh hoàn.
- Tóc rụng nhiều.
- Chân tay rất dễ tê, chỉ cần gác chân khi ngồi khoảng 10 – 15s là thấy tê rần rần như kiến bò, nhiều nhất ở gang bàn chân, ít dần lên đến đùi và mất khoảng vài phút để hết tê, sáng dậy có lúc thấy đau vai (có lẽ do tư thế ngủ).
- Nhiều đờm rãi, ngủ dậy có đờm cục vàng; rõ nhất khi ăn đồ có nước (mì, bún, phở,…) hay đồ chua (xoài, mơ…)... thường có rãi ở cuối họng.
- Khi nóng (vận động, mặc nhiều quần áo, ăn đồ nóng) thấy ngứa râm ran như kim chích vùng đầu, mặt, lưng và bả vai. Một thời gian uống thuốc thấy hết, nay lại xuất hiện.
- Hơi thở kém, vận động (quan hệ, chơi thể thao…) mau mất sức.
- Gần đây thấy ăn mau no, hơi chậm tiêu, không có cảm giác đói. Trước đây có lẽ do uống nước vối nhiều nên chóng đói, ăn tốt.
- Buổi sáng đôi khi thấy khô họng nếu không uống nước.
Hơn 1 tuần nay thấy đi tiểu ra bọt, nghi bị viêm cầu thận (có thể do dùng thuốc kém chất lượng trong thời gian dài) nên đã khám Tây y, huyết áp cao 130/80, protein niệu 0,1g/L (tiêu chuẩn = 0 g/L), các chỉ số khác bình thường, tuy nhiên chưa uống thuốc Tây trong suốt quá trình điều trị. Có dùng rễ cỏ tranh, bông mã đề, râu ngô… sắc nước uống trong nửa tháng nay nhưng không thấy hết bọt trong nước tiểu.
Từ cuối năm 2011 đến nay đã uống qua các thuốc Đông y như:
- Thầy đầu tiên cho uống 30 thang Kim tỏa cố tinh. Cứ hết 10 thang thì bị mộng tinh 1 lần.
- Tiểu Thanh Long (hoàn), Tiêu dao (tán), Hương nhu ẩm (thang và tán): các thuốc này được thầy thuốc thứ 2 cho uống kèm với 3 loại viên: Bát Vị, Thất Vị và Tứ Nghịch. Uống xong thấy tiểu rất nhiều, ngứa kim châm tăng mạnh, sáng ngủ dậy ù tai nhưng một vài ngày sau thì hết. Tuy nhiên khi ngừng thuốc thì đều bị lại.
- Thầy thứ 3 và thứ 4 cho uống Thập toàn đại bổ, Kim tỏa tiết cố tinh, Lục vị gia Cố tinh (thang này uống thỉnh thoảng bị tiểu đỏ sáng sớm nhưng sau 20 thang thì đầu gối đỡ mỏi rất nhiều, duy trì từ đó đến nay), Kim Quỹ thận khí (thang và tán). Hiện vẫn đang sử dụng Kim quỹ thận khí (tán) nhưng từ đó đến nay không thấy có dấu hiệu đỡ bệnh, có lúc triệu chứng này hết thì xuất hiện triệu chứng mới.
3. CÁC YẾU TỐ, HỘI CHỨNG LIÊN QUAN
- Cân nặng: 75kg - Chiều cao:1m75 - Có mắc bệnh mãn tính nào không: Bị rối loạn thần kinh thực vật gây run tay, bị nghẹt mũi kinh niên.
- Huyết áp: 130/80. Nhịp tim: 65 -70 lần/1 phút.
- Tinh trùng vón cục màu vàng. Qua tìm hiểu được biết do do độ pH của cơ thể thấp, thử nước tiểu pH=5.
- Mắt cận 6 độ, lòng trắng nhiều tia máu.
- Thường hay thích ăn cá, rau, trứng, thích ăn cay, nóng; rượu bia ít uống; các đồ chủ yếu là luộc, hấp, rán.
- Hay quên.
- Không bị khó ngủ. Mỗi ngày ngủ trung bình 8 tiếng nhưng hay thức khuya, hay thấy buồn ngủ.
- Đại tiện bình thường, thành khuôn nhưng có lúc là các cục nhỏ, không liền.
- Tính tình hay lo nghĩ, dễ cáu nhưng cũng dễ nguội.
Kính tiền bối Minh Minh luận bệnh. Trên diễn đàn không rõ tuổi, nếu có điều bất kính xin được bỏ qua cho.
Kính.
P/s: Đây là topic hỏi bệnh của em bên 1 diền đàn về y học, em đã hỏi bệnh và chữa theo bên này chỉ dẫn trong 1 thời gian. Nếu có thời gian mời tiền bối xem qua:.
Sửa bởi Chilln: 07/04/2014 - 12:46