Vâng. Cháu nghĩ chính ra Speidel cũng có 1 luận cứ hợp lý: anh ta nói, nếu như lúc đó anh ta khai Rommel, thì tức là thừa nhận với Hitler rằng chính anh ta có tội (vì chính mình cũng tham gia thì mới biết được chứ), vậy thì Hitler sao để cho anh ta sống?
Cũng có thể Hitler bịa rằng Speidel đã khai Rommel, để thử xem phản ứng của Rommel thế nào. Vì đang tức là Rommel phản bội nên cũng muốn cho thử cảm giác mà. Nhưng hẳn Hitler cũng biết trước là dù gì Rommel cũng tha thứ, nên trong các điều kiện kèm theo để ép ông uống thuốc độc, có cả điều kiện: nếu Rommel tự sát thì không chỉ gia đình mà cả Ban Tham mưu đều được tha.
Lúc chết thì hình như xem cách nói của Rommel, cả ông và gia đình ông cũng tin Speidel phản bội. Nhưng sau này chắc anh ta cũng mang ra được bằng chứng gì chăng, thì bà vợ và con trai ông mới tin cậy trở lại (sau này người con trai Manfred trở thành một Thị trưởng nổi tiếng. Và cũng với kiểu cách thẳng thắn mạnh mẽ nhưng vẫn dung hòa được mọi bên của ông bố, ông này được hâm mộ bởi cả 2 cánh Tả, Hữu. Người ta đều cho là ông có thể trở thành Thủ tướng nếu muốn. Nhưng vì 1 nguyện vọng nào đó, hay vì lời nói của bố là "Lên cao quá thì không vui nữa", nên ông cả đời không rời khỏi cấp địa phương. Song mô hình quản lý của ông được cả nước nhân rộng. Vừa mới được đặt tên cho 1 sân bay quốc tế ở Stuttgart xong.
Tiếc ko biết là số thế nào chỉ biết sinh đúng đêm Giáng sinh 1928. Vợ chồng cưới 1917, đến lúc ấy mới có con. Trước khi cưới thì Rommel có con gái riêng với người khác. Thái Dương Tỵ cháu thấy vẫn hay có kiểu muộn con trai như thế, trong khi Ngọ thì mạnh đường con cái vô cùng)
Còn vụ âm mưu kia thì đúng Speidel là 1 trong những chủ mưu ạ, cái đó không ai nghi ngờ gì. Chính Rommel mới là kẻ đến sau trong âm mưu đó. Nhưng thật sự Speidel thao túng được Hitler tha cho anh ta, thì đúng là quá giỏi. Quả là các sao giải phát huy hết mức. Mà cũng vì lúc bắt đầu anh ta đã chọn con đường ngồi sau, giật dây mà về già mới hoạt động nổi lên từ từ, thì mới an toán thế. Nếu không chắc cũng như mấy người Thái Dương Tuất mà lúc trẻ sớm rực rỡ, thì về sau có nạn.
Cảm tình của Hitler với Rommel khá đặc biệt, vì cả 2 người lúc ban đầu đều tự hào là người kia là anh hùng mà đồng cảm với mình (chỉ qua vài màn thử thách tính cách vớ vẩn, họ đã tin nhau, không cần biết các cái khác). Sau này khi chế độ đến lúc sụp đổ, chỉ còn tình bằng ngày, Hitler có nhớ về Rommel và định dựng tượng đài "Sư tử" trên mộ ông (vì cho là ông là Sư tử, chứ không phải Cáo. Con trai của Rommel cũng nghĩ thế), mà không kịp, vả lại phu nhân của Rommel cũng chẳng hào hứng.
Nhìn thần thái cặp này cũng thật hay. Người ở Tỵ thì tươi, lãng đãng, người ở Tuất thâm trầm, khó dò
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Sửa bởi LinnaeaBorealis: 11/02/2015 - 13:04